ส่อง 5 ฟีเจอร์เด็ด vivo Y76 5G สมาร์ตโฟนน่าใช้ ตอนรับปีใหม่ ในราคาไม่ถึงหมื่น !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 14.6K views

เนื่องในเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ เชื่อว่าหลายคนมีแพลนที่จะเปลี่ยนสมาร์ตโฟนเครื่องใหม่ หรืออยากจะซื้อเป็นของขวัญเพื่อมอบให้กับคนพิเศษ  ซึ่งเมื่อมองไปในตลาดสมาร์ตโฟน 5G ณ ปัจจุบัน ก็คงต้องบอกเลยว่ามีตัวเลือกที่น่าสนใจหลากหลายรุ่น โดย vivo Y76 5G ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่มีความโดดเด่นไม่แพ้ใคร และวันนี้ทางทีมงาน IbelieveIT จะมาสรุปไฮไลท์ที่เป็นจุดแข็งและจุดขายของ vivo Y76 5G เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจได้ง่ายขึ้น 

1. Ultra Slim Design ดีไซน์บางเบาล้ำสมัย 

vivo Y76 5G มาพร้อมดีไซน์ที่บางเบาล้ำสมัยสวยงามในทุกมุมมอง โดยมีขอบจอขนาด 2.8 มม. พร้อมฝาหลังแบบ 3D ที่จับถนัดกระชับมือ  ตัวเครื่องดีไซน์บางเพียง 7.79mm และมีน้ำหนักที่ 175 กรัม สามารถสัมผัสถึงความบางเบาบนฝ่ามือ 

เมื่อแรกสัมผัส ให้ความรู้สึกบางเบาเหมือนไร้น้ำหนัก อีกทั้งยังออกแบบตามหลัก Ergonomics จึงสอดรับเข้ากับสรีระของฝ่ามือได้ดีเยี่ยม ช่วยให้การจับถือพกพาได้อย่างสะดวกคล่องตัว

เฉดสีเปล่งประกายในสไตล์อันโดดเด่นvivo Y76 5G ใช้เทคนิคการเคลือบสีด้วยนวัตกรรมใหม่ ใส่ใจทุกรายละเอียดพื้นผิว แต่งแต้มด้วยความประณีตระดับมือโปร พร้อมดีไซน์สวยงามด้วยประกายแสงระยิบระยับ พร้อมทั้งใช้เทคนิคการเคลือบสี AG ทำให้ฝาหลังไม่เป็นรอยนิ้วมืออีกด้วย

สำหรับ vivo Y76 5G มาด้วยกัน 2 สี ได้แก่

Midnight Space: ใส่ใจทุกรายละเอียดพื้นผิว แต่งแต้มด้วยความประณีตระดับมือโปร ด้วยดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากประกายแสงระยิบระยับในค่ำคืนที่ดวงดาวเต็มท้องฟ้า เห็นทุกแสงสะท้อนแวววาว

Cosmic Aurora :ใช้เทคนิคการเคลือบสีแบบกลิตเตอร์ผสมผสานกับคริสตัล การผสมผสานสีฟ้าและส้มอย่างลงตัว จนได้เฉดสีที่สดใส หลากหลายมิติ และเปล่งประกายทั่วทุกมุมเครื่อง


2. ปลดล็อคความเร็วแรงด้วยเครือข่าย 5G ในรูปแบบ NSA และ SA 

5G แบบ NSA (Non-Standalone) มีหลักการทำงานโดยใช้อุปกรณ์ร่วมกับเทคโนโลยี 4G LTE ซึ่งช่วยในเรื่องของการลดต้นทุน และสามารถใช้งานได้ทันทีในปัจจุบัน ส่วน SA (Standalone) จะเป็นการอัปเกรดอุปกรณ์ใหม่ทั้งหมด เพื่อให้รองรับเทคโนโลยี 5G โดยเฉพาะ ซึ่งจะให้ประสิทธิภาพที่ดีกว่า ทั้งในเรื่องความเร็ว, latency,  แบนด์วิธ และความเสถียร อีกทั้งยังรองรับอนาคตที่เทคโนโลยี 5G จะเปลี่ยนเป็น SA ทั้งหมด จึงตอบโจทย์การใช้งานได้ดีกว่าสมาร์ตโฟนที่รองรับ NSA เพียงแบบเดียวนั่นเอง

ซึ่ง vivo Y76 5G  นั้นรองรับ 5G ในรูปแบบ SA และ NSA จึงสามารถใช้งานได้ยาว ๆ โดยไม่ต้องกังวลการเปลี่ยนถ่ายเทคโนโลยี 5G SA ในอนาคต

vivo Y76 5G สามารถใช้งาน 5G ตั้งแต่แกะกล่อง และยังมาพร้อมความโดดเด่นด้วยการรองรับ 5G ในรูปแบบ NSA / SA (Dual-Mode) และรองรับ 5G+5G dual SIM standby  พร้อมการออกแบบเสาอากาศรอบทิศทาง ทำให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ทลายข้อจำกัดเดิม ๆ ของการใช้งานเดต้าที่พบความล่าช้าบน 3G / 4G เพราะเทคโนโลยี 5G นอกจากจะให้ความเร็วแรงแล้ว ยังมี latency ที่ต่ำ ช่วยให้การใช้งานมีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น สามารถเข้าถึงหรือดาวน์โหลดข้อมูลได้เร็วขึ้น เปิดแอปพลิเคชั่นและใช้งานโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว ไม่สะดุดติดขัด รวมถึงการดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมออนไลน์ ก็ให้ประสบการณ์ที่น่าประทับใจกว่าที่เคย ในภาพรวมต้องบอกเลยว่า vivo Y76 5G  ตอบโจทย์การใช้งานได้รอบด้านอย่างแท้จริง

 3. 8GB RAM+4GB Extended RAM มอบประสบการณ์การใช้งานเทียบเท่ากับ RAM 12GB 

ด้วยเทคโนโลยี Extended RAM ทำให้สามารถอัปเกรดหน่วยความจำเป็น 8GB+4GB ซึ่งเป็นการนำพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายในตัวเครื่อง (ROM) ส่วนหนึ่งมาจัดสรรเพื่อใช้ร่วมกับ RAM หลัก หรือที่เรารู้จักในชื่อ Virtual Memory  ที่สามารถใช้แอปพลิเคชันพร้อมกันได้อย่างรวดเร็วและลื่นไหล และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

vivo Y76 5G มาพร้อมเทคโนโลยี Extended RAM ใหม่ล่าสุดในเวอร์ชัน 2.0 ซึ่งเป็นการนำพื้นที่หน่วยความจำภายใน ROM จำนวน 4GB มาช่วยเพิ่ม RAM ที่มีอยู่จำนวน 8GB ให้มากยิ่งขึ้น โดยพร้อมส่งมอบประสบการณ์การใช้งานเทียบเท่ากับ RAM 12GB ได้ทันที และยังสามารถเปิดแอปพลิเคชันเบื้องหลังได้สูงสุดถึง 25 แอปฯ ให้ผู้ใช้งานเพลิดเพลินกับการสลับแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้อย่างลื่นไหลทุกการใช้งาน


4. กล้องหลังจัดเต็มความละเอียด 50MP Main Camera

เก็บทุกช่วงเวลาประทับใจด้วยกล้องหลังความละเอียดสูงถึง 50 ล้านพิกเซล พร้อมนวัตกรรมเซนเซอร์ใหม่ ที่มอบรายละเอียดได้อย่างดีเยี่ยมในทุกสภาพแสงไม่ว่าจะอยู่ในฉากที่สว่างหรือมืด เปิดโลกทัศน์แห่งภาพถ่ายที่คมชัดเป็นพิเศษ ให้ความตราตรึงในรายละเอียดที่สวยงามของทุกโมเม้นต์

กล้องหลัง: 3 เลนส์ AI Triple Camera  

vivo Y76 5G มาพร้อมกล้องหลัง: 3 เลนส์ AI Triple Camera  โดยจัดวางในโมดูลรูปทรงสีเหลี่ยมผืนผ้าพร้อมจัดเรียงกล้องในแนวตั้ง ซึ่งเป็นการออกแบบในสไตล์เรือธง โดยมาพร้อมการออกแบบอันโดดเด่นด้วยดีไซน์ CD grooves อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ซึ่งล้อมรอบอยู่บนโมดูลกล้องช่วยเพิ่มความโฉบเฉี่ยวทันสมัยในแบบมืออาชีพ

สำหรับคุณสมบัติของกล้องหลังสามเลนส์บน vivo Y76 5G มีรายละเอียดดังนี้

  • เลนส์หลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.8 
  • เลนส์ Bokeh camera ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.4
  • เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.4

  •  

นอกจากนี้กล้องด้านหลังของ vivo Y76 5G  ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Eye Autofocus AF ที่ช่วยล็อกโฟกัสดวงตาเพื่อติดตามวัตถุที่กำลังเคลื่อนที่และเพื่อให้อยู่ในโฟกัสคงที่ สลับความยาวโฟกัสได้มากเท่าที่คุณต้องการ  ซึ่งฟีเจอร์ Eye Autofocus จะสามารถจับภาพทุกช่วงเวลาด้วยความชัดเจนที่น่าทึ่ง 

เก็บทุกความประทับใจด้วยกล้องหลังความละเอียดสูงถึง 50 ล้านพิกเซล  ให้ภาพที่ความละเอียด 6120 x  8160 พิกเซล  จะขยายหรือนำไป Crop ก็ให้คุณภาพที่สามารถต่อยอดการใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น 

ทดสอบด้วยการ Crop  ที่ความละเอียด 2000 x 1500 พิกเซล จะเห็นว่าตัวภาพก็ยังให้ดีเทลที่สามารถนำไปใช้งานได้แบบสบาย ๆ  แต่หากเป็นกล้องที่มีความละเอียดต่ำ ก็จะสูญเสียรายละเอียดในภาพรวมออกไป จนไม่สามารถนำมาใช้งานได้เหมือนในภาพตัวอย่างนี้

ด้วยศักยภาพของตัว Hardware ผสานกับ Software ที่ปรับแต่งมาได้อย่างลงตัว จึงสามารถตอบทุกโจทย์การถ่ายภาพ ไม่ว่าจะเป็นวิวทิวทัศน์ อาหาร ดอกไม้ ฯลฯ 

อีกทั้งยั้งมาพร้อมฟีเจอร์แบบอัดแน่น ทั้ง Dual-ViewVideo, Double Exposure  และ Super HDR สามารถถ่ายภาพย้อนแสงได้อย่างยอดเยี่ยม, โหมด Super macro ที่ถ่ายภาพระยะใกล้ได้ถึง 4 ซม. และ Super Night Mode ที่มาพร้อมอัลกอริธึมการลดสัญญาณรบกวน และ frame fusion ให้ภาพถ่ายกลางคืนหรือในที่แสงน้อย มีความสว่างและคมชัดโดยไม่ต้องพึ่งพาขาตั้งกล้อง

และแน่นอน vivo Y76 5G ยังตอบโจทย์การถ่ายภาพบุคคลได้อย่างยอดเยี่ยม โดยมาพร้อมกล้อง Bokeh ที่อัปเดตอัลกอริทึมใหม่ล่าสุด ส่งผลให้ vivo Y76 5G สามารถถ่ายทอดภาพบุคคลออกมาได้อย่างมืออาชีพ 

โหมด Portrait มาพร้อมฟีเจอร์แบบจัดเต็ม  ทั้งการตั้งค่ารูรับแสงหรือค่า f ได้เองตั้งแต่ f/0.95 – 16 เพื่อกำหนดค่าความเบลอฉากหลังได้ตามที่ต้องการ โหมด Face Beauty ที่ปรับแต่งได้อย่างยืดหยุ่น , โหมด Portrait Style, ฟิลเตอร์ , Portrait light effect  ที่ช่วยให้การถ่ายภาพบุคคลมีความโดดเด่น มีเอกลักษณ์ และยังสามารถแชร์ไปยังโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกง่ายดาย โดยไม่ต้องมาปรับแต่งผ่านทางแอปพลิเคชั่นให้เสียเวลาอีกด้วย 

Ultra Stable Video และ EIS

 

นอกจากจะเด่นในการถ่ายภาพนิ่งแล้ว  ในด้านการถ่ายวิดีโอก็ถือว่าโดดเด่นไม่แพ้กัน โดย vivo Y76 5G มาพร้อมฟีเจอร์ Ultra Stabilization  เซนเซอร์เทคโนโลยีกันสั่น Ultra Stable Video และ EIS โดยการตรวจจับระดับการเคลื่อนไหวของร่างกายอย่างชาญฉลาด ป้องกันภาพสั่นไหวของวิดีโอ พร้อมครอบคลุมมุมมองที่กว้างขึ้น  ให้ผู้ใช้งานสัมผัสประสบการณ์การถ่ายวิดีโอที่ยอดเยี่ยม


5. เทคโนโลยีชาร์จเร็ว 44W FlashCharge พร้อมระบบป้องกันความปลอดภัยถึง 9 ชั้น

vivo Y76 5G ให้แบตเตอรี่ความจุ 4100mAh  พร้อมรองรับเทคโนโลยีชาร์จไว Fast charging 44W (11V/4A) สามารถชาร์จได้สูงสุด 70% ในเวลา 32 นาที หรือชาร์จเต็มในเวลาเพียง 56 นาที นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีปกป้องพลังงาน VEG ซึ่งสามารถลดการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้สามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวันตั้งแต่เช้าจรดค่ำ

และยังมาพร้อมระบบป้องกันความปลอดภัยถึง 9 ชั้น ตั้งแต่ตัวอแดปเตอร์, สายชาร์จ ไปจนถึงแผงวงจรภายในโทรศัพท์ ผู้ใช้งานจึงมั่นใจได้ว่า vivo Y76 5G สามารถชาร์จไฟได้อย่างรวดเร็ว เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพและความปลอดภัยขั้นสูงสุด 

อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่ >>>>   รีวิว vivo Y76 5G ดีไซน์บางเบาล้ำสมัย ขับเคลื่อนด้วยชิปเซต Dimensity 700 5G สนุกขั้นสุดในทุกเกม !!!

 

บทสรุป

แม้เทรนด์สมาร์ตโฟน 5G ราคาประหยัดจะมาแรง แต่ถ้ามองในภาพรวม ต้องบอกว่า vivo Y76 5G  เป็นหนึ่งในสมาร์ตโฟน 5G ที่น่าใช้ ในงบประมาณไม่เกินหมื่น โดย vivo Y76 5G มาพร้อมจุดเด่นในด้านดีไซน์ ที่มีความบางเบาสวยงามล้ำสมัย  พร้อมเฉดสีเปล่งประกายในสไตล์อันโดดเด่น อีกทั้งยังรองรับ 5G แบบ dual mode ทั้ง SA และ NSA โดยใช้ชิปเซ็ต Dimensity 700 5G ผสานด้วยเทคโนโลยี Extended RAM ส่งผลให้การใช้งานทั่วไปมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น รวมถึงเล่นเกมได้อย่างไหลลื่น ไม่มีสะดุด

นอกจากนี้ vivo Y76 5G  ยังมาพร้อมกล้องหลัง 3 เลนส์ ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล โดยให้ฟีเจอร์มาแบบอัดแน่น ทั้งระบบโฟกัสดวงตา ระบบกันสั่น EIS ,และโหมด Portrait ที่ยกฟีเจอร์เด่น ๆ จาก ซีรีส์ V มาให้ใช้งานบน vivo Y76 5G อีกด้วย เมื่อผสานกับอัลกอริทึมล่าสุด จึงช่วยให้ถ่ายภาพได้อย่างสมบูรณ์แบบในทุกช่วงเวลาทั้งกลางวันและกลางคืน ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ถ่ายเซลฟี่หรือวิดีโอคอลได้อย่างคมชัด และให้แบตเตอรี่ขนาด 4100mAh สามารถใช้งานได้ทั้งวัน ไม่ต้องพึ่งพาวเวอร์แบงค์ และยังรองรับเทคโนโลยีชาร์จไว Fast charging 44W (11V/4A) ที่มีความปลอยภัยถึง 9 ชั้น 

สรุปในภาพรวม vivo Y76 5G  เป็นสมาร์ตโฟน 5G น่าใช้ในราคาไม่ถึงหมื่น มาพร้อมความครบครัน ครบเครื่อง ตอบทุกโจทย์การใช้งาน สามารถใช้งานได้ยาว ๆ ในราคาจับต้องได้อย่างแท้จริง 

ช่องทางการจัดจำหน่ายและราคา

vivo Y76 5G มี 2 สีให้เลือกใช้งานได้แก่ Midnight Space และ Cosmic Aurora ในราคาเพียง 9,999 บาท  สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ที่ vivo Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

 

Facebook Comments

Related Posts