พาชมงาน AIS 5G Thailand Virtual Expo มหกรรมสินค้าโมบาย อาหาร และไลฟ์สไตล์บนโลกออนไลน์เสมือนจริงที่ใหญ่ที่สุดครั้งแรกในไทย !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 17K views

แม้จะมีมาตรการผ่อนคลายออกมาเพื่อปลดล็อคการใช้ชีวิตรวมถึงการดำเนินธุรกิจให้กลับมาเดินหน้าต่อไปอีกครั้ง แต่ทุกอย่างยังไม่สามารถกลับไปเป็นเหมือนเดิมในแบบทันทีทันใด เพราะเรายังอยู่ในข้อจำกัดอีกหลาย ๆด้าน   ทั้งเรื่องของการเว้นระยะห่าง การต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน ฯลฯ  ซึ่งสิ่งเหล่านี้ผลักดันจนทำให้เกิดไลฟ์สไตล์ใหม่ที่เรียกว่า “New Normal” โดยไม่ต้องเดินทาง ไม่ต้องกังวลเรื่องรักษาระยะห่าง แต่เราสามารถทำงานอยู่ที่บ้าน หรือการประชุมผ่านระบบ Video Conference รวมถึงจับจ่ายใช้สอย ด้วยการซื้อสินค้าออนไลน์ในรูปแบบครบวงจร ทั้งสินค้าอุปโภคและบริโภคนั่นเอง

 

วันนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกของประเทศไทย ที่ผู้บริโภคสามารถเข้าไปสัมผัสกับงานแสดงสินค้าในรูปแบบออนไลน์เสมือนจริงผ่านเทคโนโลยี Virtual Reality (VR) ซึ่งจุดประสงค์ของการจัดงาน AIS 5G Thailand Virtual Expo เกิดจากวิสัยทัศน์ของเอไอเอส ที่ต้องการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมฟื้นฟูประเทศหลังวิกฤตโควิด –19 โดยงาน AIS 5G Thailand Virtual Expo จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการจับจ่ายใช้สอย กระตุ้นเศรษฐกิจในหลายภาคส่วน และยังเป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อย, ธุรกิจ SME รวมถึงประชาชนทั่ว ๆ ไปที่ขายสินค้าออนไลน์เป็นอาชีพเสริมอีกด้วย 

 

สำหรับไฮไลท์เด่นของงานก็คือ รูปแบบการนำเสนอสุดล้ำที่ไม่เคยมีมาก่อนในเมืองไทย โดยเอไอเอสได้นำเทคโนโลยี Virtual Reality (VR) มาสร้างมิติใหม่ของการจัดงานแสดงสินค้า ที่ให้ระบบภาพและเสียงในรูปแบบมัลติมีเดีย อินเตอร์ แอคทีฟ 360 องศา พร้อมมอบประสบการณ์การช้อปที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร โดยผู้บริโภคจะได้สัมผัสถึงความน่าตื่นตาตื่นใจ และได้ความรู้สึกเสมือนอยู่ในงานเอ็กซ์โปจริง ๆ แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งความโดดเด่นของแพลตฟอร์มนี้ จะช่วยให้ตอบโจทย์  “ชีวิตวิถีใหม่” ที่ไม่ต้องเดินทาง ไม่ต้องกังวลเรื่องรักษาระยะห่าง ในยุค New Normal ได้อย่างดีเยี่ยม 

และนอกจากรูปแบบการนำเสนอสุดล้ำผ่านเทคโนโลยี Virtual Reality ร่วมกับโปรโมชั่นสุดร้อนแรงจากแบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำในโซน Mobile Hall ในงาน AIS 5G Thailand Virtual Expo ยังเป็นพื้นที่ออนไลน์ ที่มอบพื้นที่และให้โอกาสแก่ประชาชนให้มีช่องทางค้าขายได้อย่างสะดวกสบาย ตลอด 24 ชั่วโมง โดยเปิดกว้างให้ผู้ประกอบการรายย่อย ตามแหล่งชุมชนต่าง ๆ รวมถึงธุรกิจ SME และบุคคลทั่วไปที่ทำมาค้าขาย หรือทำอาชีพเสริม จำนวนกว่า 500 ร้านค้า ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการจำหน่ายสินค้าบน Virtual Expo แพลตฟอร์ม โดยในโซน Food Hall และ Lifestyle Hall นั้นครอบคลุมทั้งสินค้าอาหาร ของใช้ในครัวเรือน สินค้าแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ที่มีความหลากหลาย นี่คือการสร้างประสบการณ์ใหม่ที่จะช่วยดึงดูดให้ลูกค้าของร้านเข้ามาเลือกซื้อสินค้ามากขึ้น และยังช่วยลดต้นทุนค่าเช่าพื้นที่ ลดค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการบูธ ดังที่เคยมีมา สร้างความสามารถในการเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคที่กระจายตัวอยู่ทั่วประเทศได้อย่างไร้ข้อจำกัด ทุกที่ ทุกเวลา ถือเป็นการช่วยเหลือ SME ให้มีช่องทางสร้างรายได้เพิ่มขึ้น เพื่อนำไปสู่การจ้างงานต่อไป และเป็นการขยายขีดความสามารถและยกระดับศักยภาพธุรกิจ e-Commerce ซื้อขายสินค้าและบริการออนไลน์ของประเทศไทยให้ก้าวไปอีกขั้น

 

จากนี้มารับชมงาน AIS 5G Thailand Virtual Expo ในรูปแบบวีดีโอกันได้เลยครับ

 

 

สรุปส่งท้าย

ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา วิกฤตโควิด-19 นำมาซึ่งผลกระทบอย่างรุนแรงไปทั่วโลกยิ่งกว่าวิกฤตอื่น ๆ ที่เคยมีมา และก่อให้เกิด “New Normal ”  หรือ ชีวิตวิถีใหม่ ที่เปลี่ยนไลฟ์สไตล์รูปแบบการดำเนินชีวิต และการปรับตัวในการทำธุรกิจที่เปลี่ยนรูปแบบไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

แน่นอนว่าเทรนด์หรือพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุค New Normal นับตั้งแต่วันนี้จนไปถึงในอนาคตข้างหน้า เราจะตระหนักถึงสุขอนามัยที่มากยิ่งขึ้น เราจะคุ้นเคยกับการป้องกันตัวเองด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัยในยามที่ต้องออกไปพื้นที่สาธารณะ การเว้นระยะห่าง และรูปแบบการจับจ่ายใช้สอยในรูปแบบออนไลน์มากยิ่งขึ้นกว่าที่เคยเป็นมา

การที่เอไอเอสสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับการจัดงานเอ็กซ์โปออนไลน์เสมือนจริง จึงเป็นการผลักดันให้แพลตฟอร์มนี้เข้ามาเป็น  Business Model ใหม่แห่งวงการ Market Place ซึ่งสามารถช่วยเหลือผู้ประกอบการทุกขนาดได้มีพื้นที่เสนอซื้อขายสินค้าบนโลกออนไลน์ในมิติใหม่ที่เสมือนจริงยิ่งกว่า มอบความสะดวกสบายยิ่งขึ้น ตลอด 24 ชั่วโมง ช่วยลดต้นทุนค่าเช่าพื้นที่ ลดค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการบูธ และยังช่วยสร้างความปลอดภัยแบบสูงสุดให้แก่ผู้บริโภค ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ ไม่ต้องเดินทาง ลดทั้งความเสี่ยง และเวลาเดินทาง ตรงนี้ต้องบอกเลยว่านี่คือแพลตฟอร์ตที่จะเข้ามาตอบโจทย์ผู้คนในยุค New Normal ได้ลงตัวอย่างแท้จริง

AIS 5G Thailand Virtual Expo Expo เริ่มตั้งแต่วันที่  29 มิ.ย  – 3 ก.ค. 63 สามารถเข้ารับชมงานได้ที่ http://www.ais.co.th/thailand-virtual-expo

 

Facebook Comments

Related Posts