AIS ชวนคนไทยหยุดเสี่ยงกับทุกภัยไซเบอร์ ผ่านแคมเปญสื่อสาร พร้อมหนังโฆษณาชุดใหม่ล่าสุดภายใต้แนวคิด “มีความรู้ก็อยู่รอด” !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 11.6K views

เมื่อช่วงกลางเดือนกันยายน 2565 ที่ผ่านมาเอไอเอสเปิดตัว หลักสูตร อุ่นใจ Cyber โดยเป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนถึง 4 หน่วยงาน ได้แก่ กระทรวงสาธารณสุข, กระทรวงศึกษาธิการ, กระทรวงมหาดไทย และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ในการรังสรรค์หลักสูตรการเรียนรู้เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันภัยไซเบอร์ครั้งแรกของไทย ล่าสุดเอไอเอสยังคงเดินพลักกันแคมเปญสื่อสาร เพื่อความยั่งยืนในการสร้างทักษะดิจิทัล เพื่อให้คนไทยทุกเพศวัยได้รู้เท่าทันและพร้อมอยู่กับโลกดิจิทัลได้อย่างปลอดภัยและสร้างสรรค์ 

 

วันนี้ AIS เปิดตัวแคมเปญสื่อสาร พร้อมหนังโฆษณาชุดใหม่ล่าสุดภายใต้แนวคิด “มีความรู้ก็อยู่รอด” โดยมุ่งชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของปัญหาจากภัยไซเบอร์ทุกรูปแบบ ที่วันนี้กำลังกลายเป็นปัญหาใหญ่ระดับประเทศและทวีความรุนแรงจนก่อให้เกิดความสูญเสียทั้งทรัพย์สินเงินทอง จนไปถึงการเสียชีวิตจากภัยไซเบอร์ที่มาในหลากหลายรูปแบบ ซึ่งปัญหาจากภัยไซเบอร์สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย และสิ่งเดียวที่จะทำให้เราเอาชนะภัยไซเบอร์ได้ก็คือ “ความรู้” 

โดย ณ ขณะนี้เราทุกคนสามารถเรียนรู้และรับมือกับภัยไซเบอร์ได้ด้วยตัวเองผ่านหลักสูตรอุ่นใจไซเบอร์ ผ่านแพลตฟอร์มที่เข้าถึงได้ง่าย ทั้ง LearnDi  และแอปพลิเคชัน อุ่นใจ CYBER ซึ่งเอไอเอสมีความมุ่งมั่นอยากให้คนไทย ทุกเพศ ทุกวัย ได้เข้ามาร่วมเรียนรู้พร้อมวัดระดับทักษะดิจิทัลจากหลักสูตร “อุ่นใจไซเบอร์” เพื่อยกระดับองค์ความรู้ในฐานะพลเมืองดิจิทัล (Digital Citizenship) และเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้เกิดความเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกของสังคม

สำหรับเป้าหมายของภารกิจ AIS อุ่นใจไซเบอร์ ผ่านแคมเปญ “มีความรู้ก็อยู่รอด” คือ การเดินหน้าสร้างความยั่งยืนให้คนไทยทุกเพศวัยมีทักษะดิจิทัลที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย ด้วยการนำเทคโนโลยีมาพัฒนาในรูปแบบของบริการดิจิทัลที่ช่วยป้องกันภัยไซเบอร์ และเสริมสร้างภูมิปัญญา จากองค์ความรู้ และความร่วมมือจากหลายภาคส่วน เพื่อก่อให้เกิดทักษะดิจิทัลที่จะส่งผลให้คนไทยรู้เท่าทัน และพร้อมอยู่กับโลกดิจิทัลได้อย่างปลอดภัยในแบบยั่งยืน ซึ่งที่ผ่านมาทางเอไอเอส เชื่อมั่นว่าสิ่งที่จะทำให้คนไทยทุกคนสามารถสู้กับทุกภัยไซเบอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพคือ การมีความรู้ และยังเป็นการตอกย้ำภารกิจและความมุ่งมั่นตั้งใจของ AIS ในการนำองค์ความรู้มาส่งต่อให้กับคนไทยได้ใช้เป็นอาวุธเพื่อรับมือกับภัยไซเบอร์ที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้งานออนไลน์ในหลากหลายรูปแบบอีกด้วย

ทั้งนี้สามารถติดตามแคมเปญ “มีความรู้ก็อยู่รอด” ได้ที่ Facebook: AIS Sustainability และรับชมหนังโฆษณาชุดใหม่ล่าสุดได้ที่  https://m.ais.co.th/rxHnoozSJ

 

Facebook Comments

Related Posts