พาชม AIS DigitAll Shop ในคอนเซปต์ “The Unmanned Store” แห่งแรกในไทย ที่ไม่ต้องรอคิว ไม่ต้องมีเคาน์เตอร์บริการ และไม่ต้องใช้เงินสด

โดย J.wasan
0 ความเห็น 1.6K views

 เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ AIS DigitALL Shop ร้านต้นแบบแห่งแรกในประเทศไทย ที่นำระบบเทคโนโลยีอัจฉริยะเข้ามายกระดับการบริการ ผนวกกับการออกแบบประสบการณ์ใหม่ รองรับความต้องการการใช้งานฟังก์ชันและไลฟ์สไตล์ของคน Gen C ภายใต้คอนเซปต์ “The Unmanned Store”

AIS DigitAll Shop

สำหรับคอนเซปต์ “The Unmanned Store” คือ การพัฒนางานบริการของ AIS ให้สามารถดูแลลูกค้าได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบออนไลน์หรือออฟไลน์ก็ตาม เพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมกลุ่มคนรุ่นใหม่ ซึ่งชื่นชอบควบคุมทุกอย่างด้วยตนเอง ชอบความสะดวกรวดเร็ว และนิยมใช้จ่ายผ่านมือถือ ไม่ต้องรอคิว (No Queue) ไม่ต้องมีเคาน์เตอร์บริการ (No Counter Service) และไม่ต้องใช้เงินสด (No Cash)

ภายใน AIS DigitALL Shop ประกอบด้วย 5 โซนด้วยกัน ซึ่งจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

DIGIT PERSONAL ASSISTANT 

สำหรับฟังก์ชันแรกของช็อปที่ลูกค้าเดินเข้ามาที่หน้าร้านก็จะพบกับ “ลิซ่า” หุ่นยนต์ผู้ช่วยอัจฉริยะยืนต้อนรับที่จะมาช่วยให้ข้อมูลพื้นฐานของสินค้าและบริการ และนำลูกค้าไปยังจุดให้บริการต่างๆ ที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย

DIGIT ORDER

โซนต่อมาเป็นบริการหน้าจอสั่งซื้อและทำบริการด้วยตัวเอง ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าทุกคน สามารถเลือกซื้อสินค้าพร้อมทำบริการต่างๆ ทั้งซื้อมือถือ แพ็คเกจ เปิดซิม ย้ายค่าย จบในที่เดียว  และสามารถรับสินค้าได้ที่จุด Pick Up Here

DIGIT Vending

โซนตู้ซื้อสินค้าอัตโนมัติ ประกอบด้วยซิมการ์ด มือถือ และอุปกรณ์เสริมต่างๆ เช่น หูฟัง เคส เป็นต้น โดยลูกค้าสามารถทำรายการได้ด้วยตนเอง สะดวก ซื้อง่าย ได้ทันที

DIGIT Cafe

โซนบริการคาเฟ่อัตโนมัติ ที่มีทั้งเครื่องดื่ม เช่น กาแฟ น้ำอัดลม และอาหารว่าง เช่น ขนม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อได้ด้วยตนเองผ่าน Smart Cafe Vending และ Rabbit Line Pay Cafe

DIGIT Innovation

โซนจัดแสดงบริการและเทคโนโลยีที่น่าสนใจในอนาคตของ AIS ซึ่งมีการโชว์อุปกรณ์ Smart Health ไม่ว่าจะเป็นการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ หรือการวัดความดัน และ Digit Innovation ก็ยังมีนวัตกรรมใหม่ๆ ที่รอให้ทุกคนสัมผัสที่นี่

โดยทุกโซน ลูกค้าสามารถเลือกซื้อและชำระสินค้าได้อย่างรวดเร็วจาก Digital Payment Platform ในรูปแบบของ QR Payment ได้ทั้งจาก Rabbit LINE Pay และ Thai QR Payment (พร้อมเพย์) 

ทั้งนี้ AIS DigitALL Shop แห่งแรกในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่บริเวณชั้น ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต ฟลอเรสต้า จังหวัดภูเก็ต ลูกค้าเอไอเอสคนไหนที่มีโอกาสไปเที่ยวพักผ่อนหรืออยู่ที่ภูเก็ตอยู่แล้วก็ลองไปแวะไปใช้บริการกันได้นะครับ

 

Facebook Comments

Related Posts