พาชม 4 โซนเด็ด AIS eSports STUDIO คอมมูนิตี้อีสปอร์ตแห่งแรกในอาเซียน ณ สามย่านมิตรทาวน์ !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 11.8K views

 AIS eSports STUDIO คอมมูนิตี้ฮับอีสปอร์ตแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  เปิดให้บริการแล้วตั้งแต่วันที่ 16 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยสามารถเดินทางมาใช้บริการได้สะดวกมาก ๆ เพราะตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ณ ชั้น 2 ของสามย่านมิตรทาวน์นั่นเอง  สำหรับวัตถุประสงค์ในการเปิดให้บริการ AIS eSports STUDIO ของทางค่ายเอไอเอส ก็เพื่อเป็นการสร้าง Immersive Experience ให้กับบรรดาเหล่าเกมเมอร์และคนรุ่นใหม่ได้มีพื้นที่ในการใช้งาน พร้อมฝึกฝน เรียนรู้ เพื่อเสริมสร้างศักยภาพและพัฒนาทักษะดิจิทัลให้กับคนไทย และเป็นการสร้างทัศนคติเชิงบวก ในการเล่นกีฬาอีสปอร์ตอย่างเหมาะสม สร้างสรรค์ และมีระเบียบวินัย อีกทั้งยังสามารถพัฒนาทักษะเพื่อก้าวขึ้นมาเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตระดับมืออาชีพในอนาคตได้อีกด้วย 

ทาง IbelieveIT ได้มีโอกาสมาร่วมงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ AIS eSports STUDIO จึงขออาสาพาเพื่อน ๆ และผู้ที่สนใจ มารับชมบรรยากาศในภาพรวม ๆ และความน่าสนใจของแต่ละโซน  พร้อมสรุป 12 สิ่งจาก AIS eSports STUDIO ที่คอเกมเมอร์ต้องร้องว้าวกันอย่างแน่นอน!

จัดเต็มกับ 4 โซนเด็ด สร้าง Immersive Experience เพื่อคอเกมเมอร์

ขอเชิญรับชมกันได้เลยครับ

สรุปไฮไลท์ 4 โซนหลัก ที่รังสรรค์ Immersive Experience เพื่อคอเกมเมอร์โดยเฉพาะ

 1. 1. Gaming Zone สุดยอดเทคโนโลยีเกมมิ่งพีซี และเกมมิ่งเกียร์สเปกไฮเอนด์รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Razer กว่า 80 เครื่อง ให้ชาวเกมเมอร์ได้สัมผัสประสบการณ์เล่นเกมในระดับโปรเพลเยอร์แบบครบวงจร

 • เกมมิ่งพีซีสเปกเทพ จัดเต็มกับชิป Core i9, การ์ดจอ VGA GIGABYTE RTX 2070 ที่ได้รับการการันตีจาก NVIDIA พร้อม RAM DDR4 16 GB
 • ไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหว กับจอโค้ง Samsung Odyssey G7 Series ขนาด 27 นิ้ว มาพร้อมเทคโนโลยี QLED ในดีไซน์โค้ง (Curved Gaming Monitor)รองรับ FPS สูงสุด 240 Hz
 • ใส่ให้สุดฝีมือกับอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์คุณภาพสูงครบครันจากค่าย Razer ทั้ง Razer Blackwidow Keyboard, Razer Deathadder Mouse, และ Razer Kraken X Headset
 • ที่สุดแห่งความสบายและคล่องตัวด้วยเก้าอี้เล่นเกมที่ดีที่สุดจาก Anna Seat รองรับทุกอิริยาบถของเกมเมอร์ ปรับเอนได้ถึง 170 องศา
 1. 2. Studio Room ห้องสตูดิโอแบบ Private ที่มาพร้อมเกมมิ่งพีซีและอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ เพื่อคอเกมเมอร์ที่ต้องการรวมกลุ่มมาฝึกฝนทักษะอีสปอร์ตแบบเป็นส่วนตัวโดยเฉพาะ พร้อมก้าวสู่การเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตตัวจริง 2. 3. Arena Zone พื้นที่สร้างสรรค์เพื่อเป็นศูนย์กลางแห่งการจัดอีเว้นท์ด้านอีสปอร์ตทุกรูปแบบ เพียบพร้อมด้วย เวที แสง สี เสียง ที่ทันสมัย และเปิดกว้างให้ผู้จัดงานอีเว้นท์ ไม่ว่าจะเป็นออร์แกไนเซอร์ แบรนด์ต่างๆ เข้ามาใช้พื้นที่จัดกิจกรรมบนแพลตฟอร์มทั้ง Online และ On Ground อาทิ แข่งขันอีสปอร์ต, Live Conference, เปิดตัวสินค้า และ Sharing บนโซเชียล มั่นใจได้บนเครือข่ายที่ดีที่สุด ตอบรับยุค New Normal

 • มาพร้อมบริการ We Proudly Serve Starbucks เครื่องกดกาแฟแบบ Self-Serve ครั้งแรกในประเทศไทย สามารถกดกาแฟได้หลากหลายเมนู พร้อมเลือกเพิ่มชอตกาแฟหรือไซรัปได้ตามต้องการ พร้อมรองรับการชำระเงินผ่าน QR Code และ Rabbit LINE Pay

 1. 4. Caster Room ห้องทำ Online Live Streaming ที่ล้ำกว่าด้วย Production ทันสมัย และอุปกรณ์ครบวงจร พร้อมด้วยอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง พร้อมสนับสนุนเหล่าสตรีมเมอร์และแคสเตอร์ ร่วมผลิตคอนเทนท์ด้านอีสปอร์ตอย่างสร้างสรรค์

สรุป 12 สิ่งจาก AIS eSports STUDIO ที่คอเกมเมอร์ต้องร้องว้าว!

 1. มัดรวมเครือข่ายความเร็วสูง ที่แรกและที่เดียวในประเทศไทย ให้บริการทั้ง AIS 5G, WiFi6 และ AIS Fibre ความเร็วสูงสุด 1000/1000 Mbps การันตี ค่า Ping ต่ำ ไม่แลค ไม่มีสะดุด

   
 2. ทดลองเล่นเกมบนเกมมิ่งโฟนและอุปกรณ์ VR 4K สุดล้ำ ดื่มด่ำประสบการณ์ความแรงเครือข่าย 5G

 3. เกมมิ่งพีซีสเปกเทพ จัดเต็มชิป Core i9, การ์ดจอ VGA GIGABYTE RTX 2070 ที่ได้รับการการันตีจาก NVIDIA พร้อม RAM DDR4 16 GB รองรับการเล่นเกมกราฟิกสูงทุกเกมบนโลก พร้อมมีเกมยอดฮิตทุกเกมให้โชว์ฝีมือ 4. อุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์สุดแรร์ จาก Razer มาครบทั้ง Razer Blackwidow Keyboard, Razer Deathadder Mouse, และ Razer Kraken X Headset

 5. เต็มตากับจอ Samsung Odyssey G7 Series ขนาด 27 นิ้ว มาพร้อมเทคโนโลยี QLED ในดีไซน์โค้ง (Curved Gaming Monitor) มองได้รอบทิศ ตอบสนองทุกมุมมอง รองรับ FPS สูงสุด 240 Hz 6. ที่สุดแห่งความสบายและคล่องตัวกับเก้าอี้เล่นเกมที่ดีที่สุดในโลกอีสปอร์ตจาก Anda Seat รองรับทุกอิริยาบถของคอเกมเมอร์ ปรับเอนได้ถึง 170 องศา 7. สตูดิโอส่วนตัวพร้อมเกมมิ่งพีซีและอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ 2 ห้อง รองรับได้ห้องละ 10 คน ให้คอเกมเมอร์รวมกลุ่มซ้อมกลวิธีและแผนการเล่น เตรียมพร้อมก้าวสู่การเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตตัวจริง

 8.  ห้องแคสเตอร์สำหรับทำ Online Live Streaming ล้ำกว่าด้วย Production ทันสมัย และอุปกรณ์ครบวงจร หนุนเหล่าสตรีมเมอร์และแคสเตอร์ผลิตคอนเทนท์ด้านอีสปอร์ตอย่างสร้างสรรค์ โชว์ฝีมือให้ทุกคนประจักษ์ 9.  เวที Main Stage พร้อมระบบแสง สี เสียงที่ทันสมัย เปิดพื้นที่ให้คอเกมเมอร์ได้จัดกิจกรรมอย่างสร้างสรรค์ รองรับผู้เข้าร่วมงานสูงสุด 100 คน พร้อมสนับสนุนการจัดอีเว้นท์ทุกรูปแบบ

 10. เปิดให้เข้าฟรี! 24 ชั่วโมง พร้อมต้อนรับคอเกมเมอร์ทุกคน ทุกเครือข่าย และใช้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในราคาสุดประหยัด 11.  เดินทางสะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้า MRT สถานีสามย่าน ด้วยทำเลจุดนัดพบแห่งใหม่ ใจกลางเมือง พร้อมเป็นที่พบปะของเหล่าเกมเมอร์ที่หลงใหลในกีฬาอีสปอร์ต

 12. ครั้งแรกในประเทศไทยกับ We Proudly Serve Starbucks เครื่องกดกาแฟแบบ Self-Serve สามารถกดกาแฟได้หลากหลายเมนู พร้อมเลือกเพิ่มชอตกาแฟหรือไซรัปได้ตามต้องการ รองรับการชำระเงินผ่าน QR Code และ Rabbit LINE Pay  ทั้งนี้ AIS eSports STUDIO จะเปิดให้บริการระหว่างเวลา 10.00-22.00 น. ในเดือนกรกฎาคม 2563 และจะพร้อมเปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง เร็วๆนี้ โดยสาวกอีสปอร์ต คอเกมเมอร์ และคนไทยทุกเครือข่าย รับสิทธิประโยชน์ที่มากกว่า เพียงสมัครสมาชิก พร้อมเติมเงินเข้าระบบ E-Member จำนวน 100 บาท ก็สามารถใช้บริการในโซนต่างๆ ได้ทันที รายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook Fan Page: AIS eSports และเว็บไซต์ www.ais.co.th/esports-game  
Facebook Comments

Related Posts