เอไอเอสย้ำหมุดที่ 1 ตัวจริง หลังกวาด 4 รางวัล จาก Opensignal พร้อมรั้งตำแหน่งผู้นำในการแข่งขันด้าน 5G !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 505 views

หลังจาก Opensignal ผู้ดำเนินการวิเคราะห์ระบบมือถือและกำหนดมาตรฐานระดับโลก ได้ออกตัววัดประสบการณ์ผู้ใช้ใหม่อีก 2 หมวดหมู่  คือ ประสบการณ์เกม และประสบการณ์ความครอบคลุมของ 4G  พร้อมเผย รายงานประสบการณ์เครือข่ายมือถือของประเทศไทยประจำเดือนเมษายน 2563 ของโอเปอเรเตอร์ทั้งสามราย โดยรายงานล่าสุด  TrueMove H ที่เคยครองตลาดชนะรางวัลของ Opensignal มาตลอด เปลี่ยนเป็น AIS แทนเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งจากรายงานนี้ AIS สามารถกวาดรางวัลไปครองได้ถึง 4 รางวัลจากทั้งหมด 7 รางวัล ได้แก่ รางวัลด้านประสบการณ์เกม, ประสบการณ์แอปพลิเคชันเสียง, ความพร้อมใช้งาน 4G และ ประสบการณ์ความครอบคลุมของ 4G

จากรายงานสถิติการใช้งานสมาร์ทโฟนในประเทศไทย การรับชมวีดีโอสตรีมมิ่ง ยังคงนำเป็นอันดับหนึ่ง แต่ช่วงหลัง การเล่นเกมบนสมาร์ตโฟนก็มีจำนวนรวมถึงระยะเวลาที่ยาวนานขึ้น เพราะในปัจจุบันการเล่นเกมไม่ใช่แค่การฆ่าเวลาอีกต่อไป หลังจากเกมได้รับการบรรจุให้กลายเป็นกีฬาอย่างเป็นทางการแล้วนั่นเอง แน่นอนว่าการเล่นเกมในยุคนี้มีความต้องการทั้งสเปคเครื่องในระดับสูงควบคู่ไปกับเครือข่ายคุณภาพที่พร้อมตอบโจทย์ในเรื่องความเร็ว แรง และ  latency ต่ำ การที่เอไอเอสได้รับคะแนน ชนะเลิศด้านประสบการณ์เกมในประเทศไทย และประสบการณ์ความครอบคลุมของ 4G จึงเป็นการการันตีคุณภาพโครงข่ายได้เป็นอย่างดี 

 

นายฮาร์ดิค คาทรี นักวิเคราะห์ทางเทคนิค Opensignal กล่าวว่า “ประสบการณ์เครือข่ายมือถือของประเทศไทยมีการพัฒนาดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากรายงานล่าสุดของเรา เราได้บันทึกการพัฒนาที่น่าประทับใจของโอเปอเรเตอร์ทั้งสามราย และจากการที่เราเปิดตัววัดประสบการณ์ผู้ใช้ใหม่อีก 2 หมวดหมู่ คือ ประสบการณ์เกม และประสบการณ์ความครอบคลุมของ 4G ทำให้ตอนนี้เราได้เห็น TrueMove H ที่ครองตลาดชนะรางวัลของเรามาตลอด เปลี่ยนไปเป็น AIS แทน จากรายงานนี้ AIS กวาดรางวัลไปครองถึง 4 รางวัลจากทั้งหมด 7 รางวัล ได้แก่ รางวัลด้านประสบการณ์เกม, ประสบการณ์แอปพลิเคชันเสียง, ความพร้อมใช้งาน 4G และประสบการณ์ความครอบคลุมของ 4G และนอกจากการที่ AIS ได้พัฒนาเครือข่าย 4G มาจนเกือบเต็มที่แล้ว AIS ก็ยังคงรั้งตำแหน่งผู้นำในการแข่งขันด้าน 5G อีกด้วย โดยกล่าวว่า AIS ได้เปิดตัวบริการ 5G เป็นครั้งแรกในประเทศไทยบนคลื่นความถี่ 2600MHz ขณะที่ DTAC กำลังวางแผนจะติดตั้ง 5G บนคลื่นความถี่ 700Mhz”

 

ผู้สนใจสามารถอ่านและดาวน์โหลดรายงานฉบับเต็มนี้ได้ที่ https://www.opensignal.com/th/reports/2020/04/thailand/mobile-network-experience

 

เกี่ยวกับ Opensignal  

Opensignal เป็นบริษัทผู้ดำเนินการวิเคราะห์ระบบมือถือและกำหนดมาตรฐานระดับโลกโดยอิสระเพื่อทำความเข้าใจสถานะที่แท้จริงของเครือข่ายมือถือโลกโดยอิงจากการวัดประสบการณ์ผู้ใช้จริง  รายงานอุตสาหกรรมของบริษัท สามารถใช้เป็นแนวทางที่ชัดเจนเพื่อเข้าใจประสบการณ์จริงที่ผู้บริโภคได้รับจากเครือข่ายไร้สาย และเราทำการวัดนี้กับผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหญ่ทุกรายทั่วโลก

Facebook Comments

Related Posts