ทางเลือกใหม่! “ประกันขับดี” ขับแค่ไหนจ่ายเท่านั้น มิติใหม่ของ InsurTech โดยความร่วมมือจาก AIS และ MSIG นวัตกรรมประกันภัยแรกในไทยที่รับรองโดยสำนักงาน คปภ.

โดย J.wasan
0 ความเห็น 2.4K views

AIS ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้าน Digital Service ด้วยการนำเสนอนวัตกรรมประกันรถยนต์ยุคใหม่ “ประกันขับดี” เปิดมิติใหม่แห่งวงการประกันภัยรถยนต์ ภายใต้แนวคิด “ขับไม่เหมือนกัน ทำไมต้องจ่ายเท่ากัน” พร้อมนำเทคโนโลยีการสื่อสารที่เป็นจุดแข็งของทางค่าย มาผสานเข้ากับนวัตกรรม IoT เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมประกันภัย ภายใต้ความร่วมมือกับ MSIG ผู้นำธุรกิจประกันภัยและบริการด้านการเงินระดับโลก และได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ.  ซึ่งเป็นประกันภัยรถยนต์ที่ใช้ InsurTech เต็มรูปแบบ เป็นครั้งแรกของเมืองไทย 

อย่างที่ทราบกันดีว่า ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ได้ส่งผลกระทบกับธุรกิจในทุกภาคส่วน รวมถึงอุตสาหกรรมประกันภัยด้วยเช่นกัน จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับตัวด้วยการมองหาโซลูชั่นใหม่ ๆ เพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนไทยที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง โดยสิ่งที่เห็นได้ชัดก็คือ การทำงานที่บ้านหรือ Work from Home นั้นส่งผลให้การเดินทาง รวมถึงการขับรถลดน้อยลง แต่ในขณะที่ยังต้องจ่ายเบี้ยประกันเท่าเดิม จึงเป็นที่มาของแนวคิดการนำเสนอโซลูชั่นใหม่ของการประกันภัยรถยนต์ โดยที่ผ่านมาทาง MSIG ได้พัฒนาระบบประกันภัย “ประกันขับดี” มาระยะเวลาหนึ่ง  พบว่ามีความจำเป็นที่ต้องใช้การขับเคลื่อนร่วมกับเทคโนโลยีสื่อสาร และนวัตกรรม IoT  อันล้ำสมัย จึงได้ร่วมมือเป็นพาร์ทเนอร์กับทางเอไอเอส ซึงมีศักยภาพและเป็นโอเปอเรเตอร์เพียงรายเดียวที่มีความพร้อม ทั้งในแง่ของ Digital Platform และสัญญาณที่ครอบคลุมทั่วประเทศมากที่สุดอีกด้วย

ในความร่วมมือครั้งนี้ AIS Insurance Service นำเสนอนวัตกรรมใหม่ด้วยการยกระดับ InsurTech มาใช้งานเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยประกอบไปด้วย อุปกรณ์ MSIG Car Informatics หรือ OBD II พร้อมซิมการ์ดที่ทำงานร่วมกัน
ซึ่งเป็นการสร้างแพลตฟอร์มใหม่ขึ้นมา ภายใต้ความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับ MSIG ในการนำเสนอรูปแบบการประกันภัย
ที่ประยุกต์ให้มีความสอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคยุค New Normal  และได้รับการอนุมัติจากสำนักงาน คปภ. ให้เข้าร่วมโครงการทดสอบที่นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีมาสนับสนุนการให้บริการสำหรับธุรกิจประกันภัย (Insurance Regulatory Sandbox) เป็นที่เรียบร้อย 


มาดูวิธีการติดตั้ง “ประกันขับดี” อย่างง่ายๆ

หลังจากที่ลูกค้าซื้อผลิตภัณฑ์ “ประกันขับดี” จะได้รับอุปกรณ์ MSIG Car Informatics หรือ OBD II พร้อมซิมการ์ดที่ถูกติดตั้งอยู่ภายใน ให้นำอุปกรณ์นี้ ไปติดตั้งภายในรถยนต์ จากนั้น ให้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “ประกันขับดี” (รองรับทั้ง iOS
และ Android) มาติดตั้งลงในสมาร์ตโฟน เสร็จแล้วให้ทำการซิงค์อุปกรณ์เข้ากับสมาร์ตโฟน เพียงเท่านี้ ก็พร้อมใช้งาน “ประกันขับดี”  ได้เต็มประสิทธิภาพ 

สำหรับตัวอุปกรณ์ MSIG Car Informatics เป็นอุปกรณ์ IoT ที่สามารถส่งสัญญาณผ่านโครงข่ายของเอไอเอส (3G/4G ) และประมวลผลเข้าสู่ระบบ Cloud ของ MSIG  โดยสามารถเก็บพฤติกรรมการใช้รถจาก 5 ตัวแปรหลัก ได้แก่ ระยะทาง / ความเร็ว / ระยะเวลาการขับขี่ / ช่วงเวลาการขับขี่ และพื้นที่การขับขี่  ทำให้สามารถติดตามพฤติกรรมการใช้งานจริงของลูกค้าแบบ Real Time ผ่านทางสมาร์ตโฟนได้อย่างแม่นยำ มีเสถียรภาพ ด้วยสัญญาณที่ครอบคลุมทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังรองรับช่องทางการชำระค่าบริการรายเดือนผ่านระบบ Digital Payment Gateway ที่ช่วยอำนวยสะดวกและมีความปลอดภัยสูงสุด 

สิ่งที่ควรรู้ก่อนใช้งานจริง 

  • ตัวอุปกรณ์ MSIG Car Informatics จะมีซิมการ์ดติดตั้งมาให้อยู่ภายใน ผู้ซื้อ “ประกันขับดี” ไม่ต้องจ่ายค่าบริการในส่วนของซิมการ์ดแต่อย่างใด โดยบริษัท เอ็ม เอส ไอ จี ประกันภัย จะเป็นผู้ดูแลรับผิดชอบทั้งหมด 
  • ในกรณีผู้ซื้อ “ประกันขับดี” มีรถหลายคัน จะไม่สามารถถอด อุปกรณ์ MSIG Car Informatics ไปใช้กับรถทุกคันได้ เพราะจะมีการซิงค์ข้อมูลตัวถังรถได้เพียงคันเดียวเท่านั้น 
  • แม้จะอยู่ในพื้นที่อับสัญญาณ ตัวอุปกรณ์ MSIG Car Informatics ก็ยังสามารถทำงานได้ โดยการจัดเก็บผ่าน Data buffer และจะทำการโอนถ่ายข้อมูลในทันทีเมื่อมีการค้นพบสัญญาณใหม่ จึงมั่นใจได้ว่าการจัดเก็บข้อมูล จะเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ถูกต้องแม่นยำ ตลอดการใช้งาน 
  • สามารถทำความรู้จักกับ “ประกันขับดี” ในแง่มุมต่าง ๆ ได้ที่นี่ >>>  ประกันขับดี

 

บทสรุป

เรียกว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้ใจคนที่กำลังมองหาประกันรถยนต์ช่วงนี้ได้อย่างพอเหมาะพอเจาะเลย สำหรับ “ประกันขับดี” 
ที่เป็นการผสานโซลูชั่นใหม่ของอุตสาหกรรมประกันภัยรถยนต์ เป็นนวัตกรรมประกันภัยที่เข้าใจคนไทยในช่วงสถานการณ์ได้อย่างลงตัว ซึ่งนับเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าจับตามองในตลาดประกันภัยรถยนต์ ด้วยรูปแบบที่มีความแปลกใหม่ โดยไม่เคยมีมาก่อนในประเทศไทย เพราะเป็นโปรเจคแรกที่ได้รับการอนุมัติจากสำนักงาน คปภ. ให้เข้าร่วมโครงการทดสอบที่นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีมาสนับสนุนการให้บริการสำหรับธุรกิจประกันภัย (Insurance Regulatory Sandbox) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
โดยให้บริการประกันภัยรถยนต์ คุ้มครองครบทั้งประกันชั้น 1 และ 2+  ส่งผลให้  “ประกันขับดี”  เป็นการเปิดมิติใหม่ พร้อมยกระดับอุตสาหกรรมประกันภัยรถยนต์ ที่นำเสนอแนวคิดและการนำ InsurTech มาใช้งานเต็มรูปแบบได้อย่างเหมาะสม สอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคยุค New Normal  พร้อมตอกย้ำความเป็นผู้นำ Digital Life Service Provider ของ
เอไอเอส ที่มุ่งมั่นในการนำเทคโนโลยี Digital มาพัฒนาเป็นแพลตฟอร์มเพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรมหลักๆ ของประเทศอีกด้วย


สำหรับผู้ที่สนใจ “ประกันขับดี”  สามารถศึกษาและสมัครแผน“ประกันขับดี” ผ่านช่องทาง 

    • “ขับดี Service Center by MSIG” โทร. 065-924-1175
    • เว็บไซต์ www.ais.co.th/insurance  
    • แอปพลิเคชัน ประกันขับดี
สามารถดาวน์โหลดผ่านแอปพลิเคชัน “ประกันขับดี” ได้ที่นี่


playstore_kubdee_qrplaystore_kubdee
appstore_kubdee_qrappstore_kubdee
 
 
Facebook Comments

Related Posts