ย้ายค่ายเบอร์เดิมทำเองก็ได้…ง่ายจัง สามารถย้ายค่ายมาเอไอเอสผ่านออนไลน์ใน 3 ขั้นตอน !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 11.9K views

 จากดีลพิเศษในการควบรวมกิจการโทรคมนาคมของ 2 ค่ายใหญ่ ทำให้เกิดแรงกระเพิ่มและกระแสในหลาย ๆ ด้าน ทั้งในเชิงบวกและลบ แน่นอนว่าก่อให้เกิดความไม่สบายใจกับลูกค้าเก่าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ส่งผลให้มีผู้ใช้งานจำนวนมากต้องการย้ายค่ายเบอร์เดิม แต่ก็ยังมีความกังวลในขั้นตอนการย้ายค่าย เพราะที่ผ่านมาการย้ายค่ายเบอร์เดิมยังมีขั้นตอนที่ยุ่งยากพอสมควร แต่ ณ ปัจจุบัน การย้ายค่ายสามารถทำได้ง่าย ๆ ผ่านระบบออนไลน์ โดยมีขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อน วันนี้ IbelieveIT จะมาแนะนำขั้นตอนการย้ายค่ายเบอร์เดิมแบบง่าย ๆ ในไม่กี่ขั้นตอน 

ปัจจุบันการย้ายค่ายเบอร์เดิม สามารถทำได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องไปรับบริการที่ช็อปอีกต่อไป เพียงแค่มีมือถือเครื่องเดียวก็สามารถย้ายค่ายด้วยตัวเอง ซึ่งมีขั้นตอนที่เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน สามารถทำตามขั้นตอนดังนี้ได้เลยครับ

ขั้นตอนที่ 1 เช็กให้พร้อมก่อนย้าย…ง่ายนิดเดียว

ถ้าใช้ระบบรายเดือนอยู่ ให้ทำการเช็กว่าไม่มียอดค้างชำระเหลืออยู่ และไม่อยู่ระหว่างการโอนเปลี่ยนเจ้าของ และไม่ติดสัญญาแพ็กเกจหรือสัญญาอื่น ๆ กับเครือข่ายเดิม

ส่วนผู้ใช้งานระบบเติมเงิน ก็ต้องเช็กให้มั่นใจว่าเลขหมายของคุณ ได้รับการลงทะเบียนภายใต้ชื่อของคุณเรียบร้อยแล้ว และใช้เงินที่เหลืออยู่จนหมด เพราะการย้ายค่ายจะไม่สามารถโอนเงินและโอนวันจากเครือข่ายเดิมได้

ขั้นตอนที่ 2 เลือกแพ็กเกจ

 

เอไอเอสมีแพ็กเกจให้เลือกมากมาย ทั้งแบบรายเดือนและแบบเติมเงิน ไม่ว่าจะเน้นโทรหรือเน้นเล่นเน็ตก็พร้อมตอบทุกโจทย์การใช้งาน เรียกว่าชอบแบบไหนก็เลือกได้เลยตามไลฟ์สไตล์ของตนเอง โดยสามารถเข้าไปเลือกแพ็กเกจได้ที่ลิงก์นี้ https://m.ais.co.th/n1HbzZMHq

เมื่อเลือกแพ็กเกจเรียบร้อย ก็มาถึงขั้นตอนที่ 3 ซึ่งเราต้องเตรียมเอกสารในการย้ายค่ายให้พร้อม โดยมีรายละเอียดดังนี้ 

ขั้นตอนที่ 3

สิ่งที่ต้องเตรียมก็จะมีบัตรประชาชน แค่นี้ก็ทำการย้ายค่ายออนไลน์ตามขั้นตอนนี้ได้เลย

1.ใส่เบอร์ที่ต้องการย้ายค่ายออนไลน์ พร้อมรหัส OTP

2.ใส่ข้อมูลส่วนตัว แนบบัตรประชาชน พร้อมที่อยู่ในการจัดส่ง

3.ใส่รหัสย้ายค่าย โดยกด * 1 5 1 * หมายเลขบัตรประชาชน(13 หลัก) # ตรวจสอบคำขอย้ายค่าย และส่งข้อมูล

 

4. ทำเสร็จตามขั้นตอนการย้ายค่ายออนไลน์เรียบร้อย

หลังจากทำครบทุกขั้นตอนเรียบร้อยแล้วก็รอรับซิมการ์ดใหม่ของ AIS ที่จะจัดส่งไปให้ตามที่อยู่ที่ได้ลงทะเบียนแจ้งไว้ และไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมบริการโอนย้ายเครือข่ายด้วย จากนั้นก็รอรับ SMS แจ้งผลการย้ายเครือข่าย โดยในระหว่างรอให้ใช้ซิมของเครือข่ายเดิมไปก่อน

ระบบจะแจ้งผล SMS ส่งข้อความไปที่ซิมเครือข่ายเดิมของคุณ ในวันที่ 2 หลังจากยื่นเอกสาร โดยจะบอกเลยว่าได้รับอนุมัติ วันที่/เวลาเท่าไหร่ที่สามารถเริ่มใช้งาน AIS ได้ หรือถ้าไม่ได้รับอนุมัติ ก็จะแจ้งสาเหตุว่าเพราะอะไรถึงไม่ได้รับอนุมัติ และจะมีแจ้งผล SMS ส่งข้อความไปที่ซิม AIS ของคุณด้วยว่า ยินดีต้อนรับจาก AIS ขึ้นอยู่กับแบบที่คุณเลือกว่าเลือกแบบเติมเงินหรือรายเดือน

จะเห็นได้ว่าการย้ายค่ายมาเอไอเอสนั้นสามารถทำได้ง่าย ๆ ในไม่กี่ขั้นตอน รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมย้ายมาเป็นครอบครัวเอไอเอสกันนะครับ คลิกเลย https://m.ais.co.th/n1HbzZMHq

 

สำหรับผู้ใช้งานที่เจอปัญหาย้ายค่ายเบอร์เดิมไม่ได้ ในกรณีที่ไม่มียอดค้างชำระเหลืออยู่ และไม่อยู่ระหว่างการโอนเปลี่ยนเจ้าของ และไม่ติดสัญญาแพ็กเกจหรือสัญญาอื่น ๆ กับเครือข่ายเดิม รวมถึงใช้เงินที่เหลืออยู่จนหมดในระบบเติมเงินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้ลองติดต่อประสานงานกับศูนย์บริการหรือ Call Center ของผู้ให้บริการรายนั้น ๆ อีกครั้ง และหากยังพบความล่าช้า หรือไม่ได้รับบริการที่เป็นธรรม สามารถร้องเรียนได้ที่ กสทช. หรือ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ซึ่ง ณ ปัจจุบัน สามารถร้องเรียนผ่านแอปพลิเคชันได้แล้ว

 

Facebook Comments

Related Posts