เอไอเอส ตอกย้ำความเป็นเบอร์ 1 ทั่วทุกภูมิภาค พร้อมควง ต่าย อรทัย ประเดิมเปิดตัวแคมเปญ “เอไอเอส ที่ 1 ตัวจริง เร็วแฮงสุดทั่วภาคอีสาน”

โดย J.wasan
0 ความเห็น 2.1K views

 

การแข่งขันของผู้ให้บริการเครือข่ายในช่วงครึ่งปีหลังกลับมาร้อนระอุอีกครั้ง หลังจากเอไอเอส นำกลยุทธ์บุกเจาะตลาดภูมิภาคทั่วไทย ประเดิมด้วยการเสริมทัพเทคโนโลยีดิจิทัลในภาคอีสาน ผ่านแคมเปญ “เอไอเอส ที่ 1 ตัวจริง เร็วแฮงสุดทั่วภาคอีสาน” พร้อมสื่อสารกับพี่น้องชาวภาคอีสานผ่าน ‘ต่าย อรทัย’ ราชินีลูกทุ่งขวัญใจมหาชนที่ได้รับความนิยมสูงสุดเป็นอันดับ 1 ของไทย 

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือหรืออีสาน มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ รวมถึงจำนวนประชากรที่มีอยู่ราว ๆ ยี่สิบกว่าล้านคน ส่งผลให้ความต้องการในการเข้าถึงโครงข่ายนั้นสูงตามไปด้วยเช่นกัน ซึ่งที่ผ่านมาเอไอเอสได้ทำการขยายโครงข่าย 4และ 4.5ครอบคลุมแล้วทั้ง 2,678 ตำบล ใน 20 จังหวัดทั่วภาคอีสาน ด้วยจำนวนสถานีฐาน 9,965 แห่ง จึงสามารถรองรับการขยายตัวด้านการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

รวมถึงเน็ตบ้านอย่าง AIS Fibre ที่ปัจจุบันได้มีการขยายเครือข่ายครอบคลุมแล้ว 16 จังหวัด 159 อำเภอของภาคอีสาน หรือ 25,711 จุดบริการ โดยมีจำนวนผู้ใช้งานกว่า 1.1 แสนราย ซึ่งมีอัตราการเติบโตกว่า 12% เมื่อเทียบกับปี 2561

ยืนหนึ่งตัวจริงที่พี่น้องชาวภาคอีสานเชื่อมั่นและให้ความไว้วางใจในโครงข่ายคุณภาพของเอไอเอสมาอย่างยาวนานต่อเนื่อง โดยเอไอเอสมีส่วนแบ่งการตลาดสูงที่สุดเป็นอันดับ 1 ถึง 55% มีจำนวนลูกค้ากว่า 10 ล้านเลขหมาย หรือคิดเป็นสัดส่วนที่ 24% ของฐานลูกค้าทั่วประเทศ โดยแบ่งเป็นระบบเติมเงิน 8.8 ล้านเลขหมาย และระบบรายเดือน 1.2 ล้านเลขหมาย

และถึงแม้ว่าการแข่งขันในช่วงที่ผ่าน ๆ มาจะมีความดุเดือดด้วยการแข่งขันทางด้านราคา แต่ทางเอไอเอสก็ยังโฟกัสและให้ความสำคัญกับการขยายโครงข่ายสัญญาณและการพัฒนาบริการดิจิทัลที่มีคุณภาพ อาทิเช่นการนำนวัตกรรมเทคโนโลยีระดับโลกมาให้บริการในพื้นที่ภาคอีสาน ไม่ว่าจะเป็น AIS NEXT G ที่เร็ว แรงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เครือข่าย AIS 4.5G และ AIS 4G ADVANCED ที่รองรับเทคโนโลยีขั้นสูง MIMO 4×4 with CA, 256 QAM DL/64 QAM UL, LAA (Licensed Assisted Access) และ FDD Massive MIMO 32T 32R ที่สามารถรับส่งข้อมูลได้ปริมาณมากขึ้นและเร็วกว่าเครือข่าย 4G ถึง 2 เท่า รวมทั้ง AIS SUPER WiFi ที่มีมากกว่า 120,000 จุดทั่วประเทศ”

ซึ่งสิ่งเหล่านี้ส่งผลให้เอไอเอสได้รับรางวัลเครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดในไทยถึง 4 ปีซ้อนจาก Ookla® Speedtest® ตรงนี้จึงเป็นการการันตีได้เป็นอย่างดีว่าเอไอเอสคือผู้นำเบอร์ 1 ตัวจริง เสียงจริงของผู้ให้บริการเครือข่ายในประเทศไทย 

 

สิ่งที่ทำให้เอไอเอสครองใจผู้ใช้งานในภาคอีสานมาโดยตลอด นั่นก็คือการที่เข้าใจและเข้าถึงความต้องการของคนในพื้นที่อย่างแท้จริง เพราะที่ผ่านมาเอไอเอส ได้ทำการศึกษาและพัฒนาบริการดิจิทัลเพื่อให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มผู้ใช้งานทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่น นักศึกษา คนทำงาน คออีสปอร์ต หรือกลุ่มคนเจเนอเรชันใหม่ที่ชื่นชอบการใช้เทคโนโลยี ทำให้สามารถออกแบบสินค้าและบริการที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของชาวอีสานมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน

ยกตัวอย่างเช่นการจัดโปรโมชั่นสินค้ากลุ่ม Handset, แพ็กเกจมือถือ รวมถึงขยายช่องทางการจัดจำหน่ายที่ชาวอีสานสามารถเข้าถึงได้อย่างสะดวกและรวดเร็วกว่า 7,000 จุด พร้อมจัดรถ Mobile Service Car ซึ่งเปรียบเสมือน AIS Shop เคลื่อนที่ ลงไปให้บริการในระดับหมู่บ้านทั่วภาคอีสาน ทั้งในงานประเพณีท้องถิ่นและงานกิจกรรมระดับตำบล นับเป็นกลยุทธ์สำคัญที่ทำให้เอไอเอสยังคงครองความเป็นที่ 1 ในภาคอีสานมาจนถึงปัจจุบัน

 

กลยุทธ์การตลาดในครึ่งปีหลัง เอไอเอสพร้อมตอกย้ำความเป็นผู้นำเบอร์ 1 ของเมืองไทย ด้วยการเปิดตัวแคมเปญ “เอไอเอส ที่ 1 ตัวจริง เร็วแฮงสุดทั่วภาคอีสาน” พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนแรกของภาคอีสาน “ต่าย อรทัย” นักร้องลูกทุ่งขวัญใจมหาชน เป็นตัวแทนในการสื่อสารความมุ่งมั่นของเอไอเอสไปถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในภาคอีสาน ด้วยการจัดกิจกรรมทัวร์คอนเสิร์ต ‘ม่วนกันหน่อย จอยกันแน’ ในพื้นที่เศรษฐกิจสำคัญทั้ง นครราชสีมา ขอนแก่น อุดรธานี และอุบลราชธานี

นอกจากนี้ แคมเปญ “เอไอเอส ที่ 1 ตัวจริง เร็วแฮงสุดทั่วภาคอีสาน” ยังมีความพิเศษที่ทางเอไอเอสคัดสรรมาให้พี่น้องชาวอีสานโดยเฉพาะ โดยมีทั้งแพ็กเกจมือถือ สิทธิพิเศษ และคอนเทนท์ความบันเทิง ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

·      สมาร์ทโฟนสุดคุ้มพร้อมแพ็กเกจถูกใจทั้งโทรและเล่นเน็ต ได้แก่ สมาร์ทโฟน AIS Super Smart Gen 1 ราคาเพียง 1,590บาท ให้เล่นเน็ตสูงสุด 120 GB มูลค่า 1,400 บาท เมื่อใช้ซิมใหม่ที่มาพร้อมเครื่อง

รายละเอียดเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่>>> https://bit.ly/2YcKiYH

 

ฟีเจอร์โฟน AIS Super Talk  ราคาเพียง 890 บาท โทร AIS ไม่อั้น ฟรี!

รายละเอียดเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่>>>https://bit.ly/2Yj1trs

·      แพ็กเกจ “โปรสะใจ” คักหลายเพื่อชาวอีสาน เพียงเปิดซิมใหม่ AIS 12Call! The ONE SIM พร้อมเติมเงิน 30 บาททันที และกด *777*199# แล้วโทรออก รับสิทธิ์โทรฟรีไม่อั้นทุกเครือข่าย ครั้งละ 30 นาที นาน 3 เดือน

·      จัดเต็มกับสิทธิพิเศษแบบ 360 องศาจากร้านอาหาร เครื่องดื่ม และแหล่งช้อปปิ้งดังทั่วภาคอีสาน ที่เอไอเอส คัดสรรมาเพื่อไลฟ์สไตล์ชาวอีสาน พร้อมกิจกรรมมื้อนี้ฟิน วันนี้ฟรี ทั่วภาคอีสาน ซึ่งมียอดลูกค้าใช้สิทธิ์กว่า 200,000 เลขหมายต่อปี

·    มอบคอนเทนท์ความบันเทิงบน AIS PLAY ที่ตอบโจทย์ความชื่นชอบของชาวอีสานผ่านหนังและคอนเสิร์ตจากศิลปินลูกทุ่งขวัญใจชาวอีสาน นำโดย ต่าย อรทัย

 

แคมเปญ  “เอไอเอส ที่ 1 ตัวจริง เร็วแฮงสุดทั่วภาคอีสาน” เป็นภาพรวมที่สะท้อนให้เราได้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการยกระดับการให้บริการเพื่อให้สอดคล้องในแต่ละภูมิภาคอย่างแท้จริง รวมถึงการดึงนักร้องขวัญใจมหาชน อย่างคุณ ต่าย อรทัย มาเป็นตัวแทนเพื่อสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายของผู้ใช้งานในพื้นที่ภาคอีสาน นับว่าเป็นการตัดสินใจที่ตอบได้ตรงโจทย์ สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานในทุกระดับชั้น เพราะคุณ ต่าย อรทัย ถือว่าเป็นนักร้องที่มีผลงานคุณภาพ มีภาพลักษณ์ที่ดี และได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงทุกเพศทุกวัย ซึ่งก็เปรียบเสมือนเครือข่ายเอไอเอส ที่มีคุณภาพและสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานในทุก Segment นั่นเอง 

ทั้งนี้เอไอเอส ไม่ได้มีแค่แคมเปญ  “เอไอเอส ที่ 1 ตัวจริง เร็วแฮงสุดทั่วภาคอีสาน”  เป็นไฮไลท์ชูโรงเพียงอย่างเดียว เพราะที่ผ่านมา เอไอเอสมีความมุ่งมั่นในการพัฒนาบริการคุณภาพในทุกด้าน เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้งานทุกเจเนอเรชัน ภายใต้วิสัยทัศน์ของการเป็น Digital Life Service Provider ที่พร้อมนำศักยภาพของเครือข่ายและเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามายกระดับขีดความสามารถของประเทศและทุกภูมิภาคอย่างต่อเนื่อง

สรุปส่งท้าย แคมเปญ “เอไอเอส ที่ 1 ตัวจริง เร็วแฮงสุดทั่วภาคอีสาน”  นับว่าเป็นวิสัยทัศน์ที่เอไอเอสเข้าใจและเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานได้ตรงกับความต้องการของแต่ละภูมิภาคอย่างแท้จริง สำหรับภูมิภาคอื่น ๆ เตรียมพบกับแคมเปญสุดพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อกลุ่มผู้ใช้งานในแต่ละภูมิภาคกันได้ในเร็ว ๆ นี้ครับ

Facebook Comments

Related Posts