เก็บตก! บรรยากาศเที่ยวติดสปีดแบบ 5G แกะรอย..อยุธยาเมืองคลาสสิก ทำบุญไหว้พระเสริมศิริมงคลรับปีใหม่ไทย

โดย J.wasan
0 ความเห็น 13.1K views

สงกรานต์ที่ผ่านมา แม้จะงดการเล่นน้ำปะแป้งเนื่องด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัยจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 
ที่ยังอยู่ในช่วงเฝ้าระวัง ก่อนที่จะมีกำหนดมาตรการเรื่องการเดินทาง จึงทำให้เรายังสามารถที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนา หรือไปพักผ่อนหย่อนใจในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม รวมถึงเดินสายทำบุญไหว้พระขอพรปีใหม่ไทย เพื่อเสริมสิริมงคลให้กับตนเองได้เช่นกัน

โดยในช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์ที่ผ่านมานี้ ทางทีมงาน IbelieveIT ได้มีโอกาสจัดทริปไหว้พระในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในระดับสากล ด้วยจุดขายคือโบราญสถานอันสวยงามตระการตา และมีวัดวาอารามเก่าแก่อันทรงคุณค่ามากมายพร้อมให้เราได้สักการะเพื่อเป็นศิริมงคลในชีวิตนั่นเอง

และต้องบอกเลยว่าในปัจจุบัน เทรนด์การเดินทางท่องเที่ยวของคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่นั้นไม่จำเป็นต้องพกพากล้องถ่ายรูปใหญ่ ๆ ให้หนักแต่อย่างใด เพียงใช้มือถือเครื่องเดียวก็เอาอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูป, อัปเดตโซเชียล, ดูหนัง, ฟังเพลง, เปิด GPS นำทาง หรือจะติดต่อสื่อสารทำงานระหว่างเดินทางก็ทำได้อย่างสะดวกคล่องตัว เพราะทุกวันนี้สมาร์ทโฟนมีความสามารถที่สูงขึ้น อีกทั้งรุ่นใหม่ ๆ ยังรองรับเครือข่าย 5G แถมราคาก็เป็นมิตรเข้าถึงได้ง่ายกว่าเดิมเมื่อเทียบจากการเปิดตัวในปีที่ผ่านมา ๆ อีกด้วย

และที่สำคัญวันนี้เครือข่าย 5G ในบ้านเราพร้อมให้บริการ แบบครอบคลุมทั่วไทยทั้ง 77 จังหวัดแล้ว จึงช่วยให้ทุกไลฟ์สไตล์ ทุกจังหวะชีวิตเป็นเรื่องง่าย และรวดเร็วกว่าที่เคย ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนในประเทศไทยก็ตาม

ในส่วนของการเดินทางตลอดทั้งทริปไหว้พระทำบุญของทีมงาน ได้พกสมาร์ทโฟนคู่ใจไปด้วยกัน 2 รุ่น พร้อมแพ็กเกจที่ใช้ในปัจจุบันก็คือ AIS 5G Max Speed ที่สามารถใช้งาน 5G ได้เร็ว แรง แบบไร้ขีดจำกัด

แต่จะช่วยให้ทริปของเราสนุกขึ้นอย่างไรได้บ้าง และสัญญาณ 5G จะครอบคลุมพื้นที่ต่างจังหวัดได้กว้างแค่ไหน ทางทีมงานได้เก็บบรรยากาศ พร้อมทดสอบความครอบคลุมของสัญญาณ AIS 5G มาให้เพื่อน ๆ ได้รับชมกันแล้วครับ

ก่อนออกเดินทาง ได้ลองเช็คสัญญาณ 5G ที่หน้าห้างเซ็นทรัล เวสเกต ซึ่งเป็นจุดที่เราออกสตาร์ทจากกรุงเทพฯ พบว่าสามารถรับสัญญาณ 5G ได้เต็มทุกขีด และในการเดินทางตลอดทั้งทริปนี้ เราจะเปิดการใช้งานอินเทอร์เน็ตตลอดเวลาเพื่อทดสอบการใช้งานในแง่มุมต่าง ๆ ทั้งการนำทางด้วย Map, การใช้งานด้านโซเชี่ยล และอื่น ๆ อีกมากมาย

 

เพื่อนคู่ใจในการเดินทาง ด้วยสัญญาณ 5G ที่ครอบคลุมทั่วไทย !!!ทีมงานออกเดินทางจาก กทม. โดยใช้เวลาเพียงไม่ถึง 2 ชม. ก็เดินทางสู่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นที่เรียบร้อย  

ในการเดินทางครั้งนี้เราได้เปิดใช้ Google Maps เพื่อนำทางไปยังจุดท่องเที่ยวยอดนิยม ซึ่งพบว่าสัญญาณอินเทอร์เน็ต AIS 5G มีความเสถียรในระดับที่ใช้งานได้จริง จึงช่วยให้การเดินทางราบลื่น สามารถแสดงผลการจราจรได้อย่างรวดเร็ว ทันท่วงที ไม่มีอาการหน่วงให้เห็น และนอกจากจะใช้นำทางแล้ว เป็นธรรมดาว่า ระหว่างการเดินทางที่อยู่บนรถตลอดเวลา ก็อาจจะรู้สึกเบื่อ ๆ อยู่บ้าง จึงหยิบสมาร์ทโฟนอีกเครื่องขึ้นมา เพื่อใช้งานโซเชียล รวมถึงดูหนัง ฟังเพลงไปตลอดทาง โดยจากการใช้งานทีมงานเปิด YouTube ดูคลิปต่าง ๆ สลับกับฟังเพลงแบบยาว ๆ ก็พบว่าสัญญาณอินเทอร์เน็ตจาก AIS 5G ให้ความครอบคลุม รวมถึงความเร็วต่อเนื่องที่โดยไม่มีอาการสะดุด สามารถตอบโจทย์ด้านมัลติมีเดียในขณะรถเคลื่อนที่ได้สมูทลื่นไหลเลยทีเดียว

เมื่อเข้าสู่ตัวเมืองอยุธยา การรับสัญญาณ 5G ภายในเมืองนั้นทำได้ดีมาก ๆ จากการสังเกตของทีมงานพบว่า แม้รถจะเคลื่อนที่อยู่ตลอดเวลาก็ตาม แต่การรับสัญญาณ 5G ก็ไม่พบอาการสวิงให้เห็นเลย ส่วนการทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่น่าประทับใจ สมกับสโลแกน “ที่ 1 ตัวจริง คลื่นมากสุด เร็วที่สุด เพื่อคนไทย” อย่างแท้จริง

 

แวะจุดเช็คอินที่แรก วัดพิชัยสงคราม”


จุดแรกที่ทีมงานเดินทางไปถึงคือ วัดพิชัยสงคราม โดยวัดนี้ตามข้อมูลบอกว่าเป็นวัดที่เก่าแก่ สร้างขึ้นเมื่อประมาณปี พ.ศ. 1900 ตั้งแต่สมัยกรุงศรีรอยุธยา ตามตำนานเล่าว่าวัดนี้สร้างขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติ และเป็นอนุสรณ์ที่สมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรีได้ตีฝ่าวงล้อมข้าศึกออกมาได้ นับว่าได้รับชัยชนะ ทำให้คนไทยมีความเชื่อว่าถ้าได้เดินทางมาไหว้วัดพิชัยสงครามนี้ จะมีชัยต่ออุปสรรคต่าง ๆ ที่เข้ามาในชีวิตได้ครับ

มีโอกาสมาไหว้พระขอพรในวัดสวย ๆ แบบนี้ ก็ไม่พลาดที่จะถ่ายภาพพร้อมอัพสเตตัสขึ้นโซเชียลเป็นที่ระลึก ซึ่งถ้ามีเน็ตเร็ว แรง แบบ 5G ก็จะช่วยให้การใช้งานของเรามีความยืดหยุ่นคล่องตัวยิ่งขึ้น

ในส่วนของสัญญาณ 5G ภายใน “วัดพิชัยสงคราม” มีความครอบคลุมในระดับที่น่าประทับใจ โดยทางทีมงานได้เดินรอบๆ บริเวณวัด พบว่าสามารถรับสัญญาณ 5G ได้เต็มทุกขีด ไม่พบอาการสวิงให้เห็น ซึ่งช่วยให้การมาไหว้พระของเราในครั้งนี้ สามารถที่จะแชร์รูปสวย ๆ หรือคลิปความละเอียดสูง ผ่านมือถือด้วยสัญญาณ 5G ได้อย่างรวดเร็วทันใจ แถมความเร็วที่ได้ยังกระทบไหล่เน็ตบ้านอีกด้วย

 

แวะพักทานข้าว

เดินเล่นสักพัก ท้องเริ่มหิว จึงเปิด Map วนรถหาร้านข้าวอร่อย ๆ เติมพลังงานกันสักหน่อย มองไปมองมาก็ไปเจอร้านแถว ๆ วัดพิชัยฯ เป็นร้านอาหารเล็ก ๆ ใกล้กับสถานีรถไฟจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อดูเมนูแล้วราคาย่อมเยาทีเดียว ว่าแล้วก็สั่งอาหารทานกัน โดยระหว่างรออาหาร ก็หยิบสมาร์ทโฟนมาใช้งานฆ่าเวลากันตามระเบียบ

แม้จะเป็นร้านอาหารเล็ก ๆ ข้างทางแบบนี้ แต่สัญญาณ 5G ก็มาเต็มไม่แพ้ใจกลางเมือง โดยในช่วงรออาหารมาเสิร์ฟ ทีมงานได้ลองเล่นเกมออนไลน์ที่หลาย ๆ คนย่อมรู้ดีว่าไฮไลท์นั้นไม่ใช่แค่สเปคมือถือที่ต้องแรงอย่างเดียว แต่องค์ประกอบสำคัญอย่างเน็ตก็ต้องแรงด้วยนะ ถึงจะช่วยให้การเล่นเกมเป็นไปอย่างต่อเนื่องลื่นไหล ซึ่งจากการใช้งานจริง ก็ไม่ทำให้ผิดหวังครับ เพราะ 5G ได้เข้ามาตอบโจทย์เรื่องความหน่วงที่ต่ำลงมาจากยุค 3G / 4G อย่างเห็นได้ชัด จึงสามารถเล่นเกมต่อเนื่องได้ไม่สะดุด  และประโยชน์อีกอย่างของ 5G ที่เกมเมอร์ต้องตกหลุมรัก นั่นก็คือการเล่นเกมนอกบ้านแบบไม่มี Wi-Fi จะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป เพราะ AIS 5G มีสัญญาณครอบคลุม ทำให้ได้ฟิลลิ่ง เร็ว แรง ลื่น ๆ เหมือนเล่นอยู่ที่บ้านกันเลยทีเดียว


และนอกจากเน็ตจะแรงครอบคลุมพื้นที่มากที่สุดแล้ว AIS 5G ยังช่วยให้เราคุยสายได้คมชัดอีกด้วย!

ต่อกันด้วย วัดราชบูรณะ” จุดเช็คอินที่ 2 ของทริปนี้

ไหว้พระ อย่าลืมเช็คอินไทยชนะด้วยล่ะ!

ทานข้าวเสร็จ ล้อหมุนกันต่อครับ โดยจุดเช็คอินที่ 2 ของวันนี้ก็คือ “วัดราชบูรณะ” ซึ่งถือเป็นหนึ่งในวัดที่ใหญ่ และเก่าแก่ที่สุดในอยุธยา โดยมีโบราณสถานสำคัญที่ไม่ควรพลาดในการเยี่ยมชม ก็คือพระปรางค์วัดราชบูรณะ ซึ่งเมื่อได้มาเยี่ยมชมเดินเล่นในวัดนี้แล้วก็เหมือนเดินในเมืองเก่าเลยครับ ว่าแล้วก็ลองหยิบมือถือขึ้นมาลองเช็คสัญญาณ AIS 5G กันหน่อย

ภาครับสัญญาณครอบคลุมจัดเต็มไม่ผิดหวัง ส่วนผลทดสอบออกมายิ่งน่าประทับใจ เพราะพื้นที่กว้าง ๆ แบบนี้ อีกทั้งยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ที่มีการใช้งานอินเทอร์เน็ตค่อนข้างหนาแน่น แต่ภาพรวมทั้งสัญญาณและความเร็วของ  AIS 5G ยังทำผลงานได้ดีมาก ๆ เห็นแบบนี้แล้ว ถ้าใครอยากมาลอง LIVE สดพาเที่ยว จัดซิม AIS 5G  มาใช้งาน รับรองว่าเน็ตเร็วแรง ช่วยให้ไลฟ์ไม่มีสะดุดแน่นอนครับ

 

จุดเช็คอินที่ 3 วัดมหาธาตุ”

ต่อจากวัดราชบูรณะ ใกล้กันก็เป็นวัดมหาธาตุครับ โดยวัดนี้ถูกเรียกว่าเป็น อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางศาสนาที่สำคัญที่สุดในกรุงศรีอยุธยาเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นวัดที่ประดิษฐานพระบรมธาตุใจกลางพระนคร เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีสิ่งที่น่าสนใจมากในวัดก็คือ เศียรพระพุทธรูปในรากไม้ เรียกว่าเป็นสิ่งที่หาดูได้ยากเป็น Unseen Thailand อีกทีหนึ่งเลย

ได้มาดูของหายากแบบนี้ ก็อย่าลืมถ่ายภาพอัพโซเชียลกันด้วยเน็ตแรง ๆ ของ AIS 5G ด้วยนะครับ เพราะความเร็วที่นี่ก็ถือว่าไม่ธรรมดาเลยล่ะ

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ที่มีคนใช้งานเดต้าเยอะ ๆ แต่ภาครับสัญญาณนั้นมาเต็มทุกขีด แถมยังโหลดได้เร็วระดับนี้ ถือว่าน่าประทับใจมาก ๆ ครับไม่พลาดทุกงานสำคัญ พร้อมตอบโจทย์การทำงานได้ทุกทีทุกเวลา ด้วย 5G ครอบคลุมทั่วไทย !!!

กำลังเดินชมวัดสวย ๆ เพลิน ๆ ก็มีเสียงโทรศัพท์ดังขึ้น เพราะลูกค้าส่งงานด่วนมาให้แก้ แถมเป็นไฟล์ขนาดใหญ่ซะด้วย ทีมงานเลยต้องหาร้านคาเฟ่เพื่อจัดการกับงานด่วน ๆ แบบไม่คาดฝันครับ โดยร้านที่เราแวะพักก็คือร้าน Walk In Cafe เป็นคาเฟ่น่ารัก ๆ ที่มีห้องแอร์ให้นั่งเย็นๆ หรือถ้าชอบบรรยากาศธรรมชาติ สามารถนั่งรับลมที่ด้านหน้าก็ได้เช่นกัน

เมื่อถึงร้านก็จัดแจงหยิบโน้ตบุ๊คขึ้นมาทำงาน โดยไฟล์ที่ลูกค้าส่งมานั้นมีขนาดใหญ่ในระดับ 1GB เลยทีเดียว แต่ก็ไม่ต้องเป็นกังวลเพราะเราใช้ AIS 5G จากสมาร์ทโฟนเพื่อปล่อย Wi-Fi Hotspot ให้โน้ตบุ๊ค ซึ่งพบว่าใช้เวลาไม่ถึงนาที ยังไม่ทันได้จิบกาแฟเลยครับ ไฟล์งานขนาดใหญ่ก็สามารถดาวน์โหลดได้เสร็จเรียบร้อยแล้ว ถือว่าเร็วมาก ๆ ดูแล้วน่าจะเร็วกว่า Wi-Fi ของทางร้านอีกด้วย ตรงนี้ต้องขอขอบคุณ AIS 5G ที่ช่วยให้เราสามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้า และเคลียร์งานลูกค้าได้เร็วทันใจ เสมือนทำงานด้วยเน็ตเร็ว ๆ ที่บ้านหรือออฟฟิศเลยครับ

จากนั้นทีมงานนั่งชิลพักผ่อนกันสักพัก ก็ถึงเวลากลับบ้านกันแล้ว ถือว่าวันนี้ได้กราบไหว้พระกันในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาอย่างราบรื่น เสริมมงคลชีวิตกันในช่วงปีใหม่ไทยกันอย่างอุ่นใจแบบติดสปีดสไตล์ 5G ครับ

 

บทสรุป

ทริปไหว้พระ จ.พระนครศรีอยุธยาแบบไปเช้าเย็นกลับกับ  AIS 5G ที่เราได้ไปสัมผัสกันมาในครั้งนี้ ในด้านภาครับสัญญาณนั้นครอบคลุมสมกับความเป็นผู้ให้บริการ 5G เบอร์ 1 ของไทย ไม่ว่าจะอยู่ในพื้นที่ใดก็ตาม สัญญาณถือว่าพร้อมให้บริการอย่างทั่วถึงจริง ๆ ช่วยให้การเดินทางตลอดทริปนี้ มีความสะดวกคล่องตัว และยังเป็นตัวช่วยสร้างความบันเทิงได้ครบทั้งถ่ายรูป ถ่ายคลิป ก็พร้อมแชร์ไปยังโซเชียลต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว ทันใจ รวมถึงระหว่างเดินทางยังเป็นเพื่อนแก้เหงาแบบไม่มีเบื่อ ทั้งดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม หรือจะคั่นด้วยการทำงานที่ต้องใช้เดต้าแรง ๆ ก็สามารถใช้งานได้ลื่นไหล ไม่มีสะดุด ครบทุกจุด ครอบคลุมได้ดีมากครับ


สรุปในภาพรวม ต้องบอกเลยว่า AIS 5G สามารถใช้งานได้จริง และถือว่าเป็นเครือข่ายที่มีคลื่นมากที่สุด เร็วที่สุด และมีแพ็คเกจคุ้มค่าที่สุดอีกด้วย สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติม ทั้งแพ็กเกจ รวมถึงเช็คจุด 5G ที่สามารถใช้งานได้ตามช่องทางนี้  

https://www.ais.th/5gmaxspeed

https://www.ais.co.th/5g/

สำหรับวันนี้ทีมงาน IbelieveIT ก็ต้องขอตัวลากันไปก่อน จนกว่าจะพบกันใหม่ สวัสดีครับผม

 

Facebook Comments

Related Posts