AIS ZEED ปักหมุดตลาดกลุ่มทีน ชูกลยุทธ์ การตลาดสร้างแรงบันดาลใจ จับมือ YouTube กับกิจกรรม #ZEEDcallingyou

โดย J.wasan
0 ความเห็น 602 views

AIS ZEED 5G ตอกย้ำแบรนด์ที่ครองใจกลุ่มคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะกลุ่มวัยทีน ที่นอกเหนือจากการออกแบบสินค้าและบริการให้ตอบโจทย์กับดิจิทัลไลฟ์สไตล์ ทั้งด้านการเรียน ความบันเทิง เกม โซเชียลมีเดีย และสุดยอดคอนเทนต์โดนใจ แล้ว วันนี้ AIS ZEED 5G ยังคงให้ความสำคัญกับการสร้าง Brand Engagement กับกลุ่มวัยรุ่น ผ่านกิจกรรมทางการตลาดแบบผสมผสานทั้งออนไลน์และออฟไลน์อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในครั้งนี้เป็นการทำงานร่วมกับแพลตฟอร์มชั้นนำระดับโลกอย่าง YouTube ประเทศไทย เปิดเวทีให้คนรุ่นใหม่ได้มีพื้นที่โชว์ไอเดียสร้างสรรค์ ฝึกเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ กับ #ZEEDcallingyou กิจกรรมที่ชวนวัยรุ่นมาร่วมผลิตคอนเทนต์สุดปังไม่ว่าจะเป็นการร้อง เล่น เต้น แดนซ์ ให้สุดเหวี่ยงไปกับเพลง Calling You จากศิลปิน PiXXiE พร้อมกันนี้ยังจัดเต็มของรางวัลให้ได้สานฝันสร้างแรงบันดาลใจเพื่อก้าวสู่การเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์มืออาชีพทั้งทุนการศึกษาและโอกาสร่วมเป็นนักแสดงใน MV กับ PiXXiE อีกด้วย

เบญจพร กำเพ็ชร หัวหน้าส่วนงานกลุ่มลูกค้าพิเศษและพรีเพด AIS กล่าวว่า “เป้าหมายสำคัญของ AIS คือการพัฒนาโครงข่ายเพื่อเชื่อมต่อการใช้งานและส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่าให้กับลูกค้า ทำให้วันนี้เราสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของลูกค้าแต่ละกลุ่มแบบ Personalize โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีนอย่าง New Generation ที่มีความคุ้นเคยกับการใช้งานดิจิทัลแบบ 100% ทำให้เราต้องคิดค้นสินค้า บริการ สิทธิพิเศษ ให้ตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มนี้ผ่านผลิตภัณฑ์จาก AIS ZEED 5G ที่ออกแบบมาสำหรับกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นโดยเฉพาะ มากไปกว่านั้นเรายังให้ความสำคัญกับการสร้างคอมมูนิตี้วัยทีนที่สอดรับกับดิจิทัลไลฟ์สไตล์ โดยครั้งนี้เราได้ทำงานร่วมกับแพลตฟอร์มชั้นนำระดับประเทศอย่าง YouTube และศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังในกลุ่มวัยรุ่น PiXXiE เพื่อเปิดพื้นที่ให้เหล่าครีเอเตอร์ได้ปล่อยของ แสดงความสามารถในการคิดและผลิตคอนเทนต์ การทำงานร่วมกันครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงแนวทางการทำงานของ AIS ที่ต้องการเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในวิถีชีวิตของกลุ่มทีน ซึ่งจะนำมาสู่การส่งมอบประสบการณ์การใช้งานแบบรู้จักและรู้ใจวัยรุ่นอย่างแท้จริง”

 

 

มุกพิม อนันตชัย หัวหน้าฝ่ายพันธมิตรธุรกิจ YouTube ประเทศไทยและเวียดนาม กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้เห็นความหลงใหลและความคิดสร้างสรรค์ของชุมชนครีเอเตอร์ไทย โดยเฉพาะบน YouTube Shorts ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ให้ทุกคนได้สร้างสรรค์ผลงานและแสดงความเป็นตัวของตัวเองได้ง่ายๆ ภายในคลิกเดียวเท่านั้น วันนี้ เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับทาง AIS ZEED 5G ในการร่วมจัดแคมเปญครั้งนี้ เพื่อสร้างสีสัน สร้างความสนุกสนานพร้อมเปิดโอกาสให้ครีเอเตอร์ไทยให้ได้เปล่งประกายบนพื้นที่ของ YouTube Shorts”

สำหรับวัยรุ่นที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม จะต้องถ่ายคลิปตัวเองเต้นประกอบเพลง Calling you ของศิลปิน PiXXiE อัพโหลดลงช่องทาง YouTube Shots พร้อมติด #ZEEDcallingyou เพื่อร่วมคัดเลือกเป็นตัวแสดงหลักใน MV เพลง Calling You จากศิลปิน PiXXiE และชิงรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย พิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้ AIS ZEED 5G มีสิทธิ์ต่อที่ 2 ในการเข้าร่วมกิจกรรม Mini Concert กับศิลปิน  PiXXiE จำนวน 100 คน พร้อมร่วมชม MV เพลง Calling you ครั้งแรกพร้อมกัน โดยสามารถร่วมกิจกรรม ได้ตั้งแต่วันที่ 1 – 25 สิงหาคม 2566 นี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ais.th/zeedcallingyou/

###

 

เกี่ยวกับ AIS

บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS ผู้ให้บริการดิจิทัลบนโครงข่ายอัจฉริยะ 5G ที่มีคลื่นความถี่ในการให้บริการมากที่สุดรวม 1460 MHz (นับรวมคลื่นความถี่ที่ร่วมมือกับพันธมิตรรวมถึง NT ซึ่งอยู่ระหว่างการอนุมัติจาก กสทช.) และมีจำนวนผู้ใช้งานสุดกว่า 46.1 ล้านเลขหมาย (ณ มีนาคม 2566) พร้อมขับเคลื่อนประเทศไทยด้วยเทคโนโลยี 5G ที่ครบ 77 จังหวัดแล้วเป็นรายแรกผ่าน 3 สายธุรกิจ ได้แก่ โทรศัพท์เคลื่อนที่, อินเทอร์เน็ตบ้านความเร็วสูงภายใต้แบรนด์ AIS Fibre และบริการดิจิทัล 5 ด้าน ได้แก่ วิดีโอ คลาวด์ ดิจิทัลเพย์เมนท์ อินเทอร์เน็ตในทุกสิ่ง (IoT) และบริการร่วมกับพาร์ทเนอร์ตลอดจนขยายสู่กลุ่มธุรกิจใหม่ อาทิ AIS eSports, AIS Insurance Service ทั้งหมดนี้เพื่อเดินหน้าตามวิสัยทัศน์การเป็นองค์กรโทรคมนาคมอัจฉริยะ หรือ Cognitive Tech-Co ที่พร้อมนำศักยภาพเข้าสนับสนุนความแข็งแกร่งด้านโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลของประเทศขยายขีดความสามารถของภาคอุตสาหกรรม และยกระดับ คุณภาพชีวิตของคนไทยไปพร้อมกัน พบกับเราได้ที่ www.ais.th

 

เกี่ยวกับ YouTube

YouTube เปิดตัวครั้งแรกในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2548 ภารกิจที่ YouTube ยึดมั่นคือการทำให้ทุกคนมีโอกาสแสดงแนวคิดและความเป็นตัวของตัวเองให้โลกได้รับรู้ โดย YouTube เชื่อว่าทุกคนควรมีสิทธิ์มีเสียงในการแสดงความคิดเห็น และโลกใบนี้จะน่าอยู่ยิ่งขึ้นเมื่อทุกคนรับฟัง แบ่งปัน และร่วมสร้างกลุ่มคนผ่านเรื่องราวต่างๆ  YouTube เป็นบริษัทในเครือของ Google

Facebook Comments

Related Posts