AIS5GVERSE เปิดประสบการณ์โลกเสมือนจริงบน Metaverse พร้อมตอกย้ำความเชื่อมั่นในการให้บริการที่ยาวนานกว่า 32 ปี จากเอไอเอส !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 13.6K views

 เปิดตัวได้อย่างยิ่งใหญ่สุดตระการตา กับงาน AIS5GVERSE ที่สร้างปรากฏการณ์ใหม่ในการสัมผัสกับโลกเสมือนจริงบน Metaverse ที่ผสานเข้ากับโครงข่าย 5G อันดับหนึ่งของไทย ผ่านแพลตฟอร์มทั้ง On Air และ Online รวมถึงเป็นการขอบคุณลูกค้าครั้งยิ่งใหญ่ พร้อมตอกย้ำความเชื่อมั่นในการให้บริการที่ยาวนานกว่า 32 ปี จากเอไอเอสอีกด้วย

ปีนี้เอไอเอสมีความมุ่งมั่นในการทรานส์ฟอร์มสู่การเป็นองค์กรโทรคมนาคมอัจฉริยะ หรือ Cognitive Telco ผ่านกลยุทธ์หลักที่นอกจากจะเน้นไปในด้านการวางโครงสร้างพื้นฐาน รวมถึงพัฒนาโครงข่ายให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เอไอเอสยังให้ความสำคัญกับการนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่าง  AI หรือ Metaverse เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในฟันเฟืองเพื่อสร้าง Innovation ที่สามารถเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตของทุกคน และภาคอุตสาหกรรม ตลอดจนเศรษฐกิจดิจิทัลให้สามารถขับเคลื่อนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

โดยในปีที่ผ่านมาเราได้สัมผัสกับเทคโนโลยีสุดล้ำจากเอไอเอส ไม่ว่าจะเป็น V-Avenue.Co powered by AIS 5G ที่ถือว่าเป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการอุตสาหกรรมค้าปลีก และเป็นการยกระดับบริการออนไลน์ของประเทศไทยให้ก้าวหน้าไปอีกขั้น ด้วยการนำเทคโนโลยีสุดล้ำอย่าง Virtual Reality (VR) มาผสานกับโครงข่ายที่ทันสมัยที่สุดและดีที่สุดอย่าง AIS 5G ก่อให้เกิดมิติใหม่ของการช้อปออนไลน์ ในรูปแบบมัลติมีเดีย อินเตอร์ แอคทีฟ 360 องศา รวมถึงการเปิดตัวน้องไอ-ไอรีน Virtual Influencer เป็น Brand Ambassador คนใหม่ของ AIS Family และถือว่าเป็น Metaverse Human คนแรกของไทยอีกด้วย 

Metaverse  เปิดประสบการณ์ดิจิทัลจากโลกเสมือนจริงกับโลกแห่งความเป็นจริงผ่านแนวคิดจากยุค 90s 

หลายคนอาจจะเคยได้ยินคำว่า Metaverse จาก Mark Zuckerberg CEO ของ Facebook แต่จริง ๆ แล้ว นวนิยายแนว Sci-Fi  เรื่อง Snow Crash จากปลายปากกาของ Neal Stephenson นักเขียนชาวอเมริกันต่างหากที่ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของคำว่า Metaverse ซึ่งเป็นการบอกเล่าผ่านเรื่องราวในโลกยุคอนาคตใหม่ ที่มนุษย์จะมีปฏิสัมพันธ์กับสิ่งรอบข้างผ่านโลกเสมือนจริง รวมถึงการสร้าง Avatar เพื่อจำลองเป็นตัวละครต่าง ๆ ซึ่งจากแนวคิดนี้ เอไอเอสถือว่าเป็นผู้ประกอบการรายแรกที่มี Vision ในการนำเทรนด์ของเทคโนโลยีมาประยุกต์เข้ากับ Innovation ที่มีอยู่ในมือ จนก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงพร้อมก้าวนำคู่แข่งใน  Industry  เดียวกันอย่างชัดเจน 

ต้อนรับการก้าวเข้าสู่ปีที่ 32 ของ AIS พร้อมขอบคุณลูกค้าครั้งยิ่งใหญ่ ประกาศจากใจอยู่กับ AIS ดีที่สุด พิเศษที่สุด

สำหรับรายการพิเศษ AIS5GVERSE จะพาลูกค้าและคนไทย ได้เปิดประสบการณ์ดิจิทัลจากโลกจริงและโลกเสมือนเทียบชั้นระดับโลก ด้วยโชว์สุดพิเศษจาก AIS Family ทั้งศิลปินระดับโลกอย่าง แบม แบม Got 7 และ TEAM AIS 5G ไม่ว่าจะเป็น วิน เมธวิน ,แอลลี่, บิวกิ้น, เจเจ, นนน, โอม, พีพี, ต้าเหนิง, ทรินิตี้ และ 4EVE รวมถึง Metaverse Human คนแรกอย่าง น้องไอ ไอรีน

 

ครั้งนี้เอไอเอสสร้างความน่าตื่นตาตื่นใจด้วยโชว์พิเศษ ที่เชื่อมต่อโลกโลกเสมือนจริงกับโลกแห่งความเป็นจริงเข้าด้วยกัน ผ่านการเปิดโอกาสให้ Metaverse Human คนแรกของไทยอย่างน้องไอรีน ได้เข้าร่วมแสดงโชว์กับศิลปินระดับโลกอย่าง แบมแบม GOT7 ซึ่งสะท้อนถึงความพร้อมในการนำเทคโนโลยี Metaverse กับโครงข่าย 5G มาสร้าง Innovation ได้อย่างไร้รอยต่อ

นอกจากจะได้สัมผัสเทคโนโลยีสุดล้ำบน  Metaverse แล้ว เอไอเอสยังพร้อมส่งมอบสิทธิพิเศษแบบเอ็กซ์คลูซีฟที่เอไอเอสมีความตั้งใจจัดมามอบให้อย่างเต็มที่ โดยประกอบด้วย

  • ของขวัญพิเศษสำหรับลูกค้าคนสำคัญ จับรางวัลมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท ที่มอบให้ลูกค้า ทั้งลูกค้า AIS และ AIS Fibre

 

  • พลังความสุขจาก AIS Point ที่มอบให้กับลูกค้าซึ่งสามารถใช้เป็นส่วนลดเงินสดได้อย่างไม่จำกัดที่ร้านค้าใกล้บ้านที่เข้าร่วมโครงการร้านค้าถุงเงินของธนาคารกรุงไทยกว่า 400,000 ร้านค้าทั่วประเทศ

  • การผนึกกำลังร่วมกับ เซ็นทรัล รีเทล ให้ลูกค้าใช้ AIS Points แลกรับคูปองสำหรับซื้อสินค้าในเครือเซ็นทรัล ครอบคลุมสาขาทั่วประเทศไทยตลอดทั้งปี


  • คอนเสิร์ตแบบจัดเต็มสำหรับลูกค้า AIS เท่านั้น กับ TEAM AIS5G Faniverse Concert 26 มิถุนายน 2565 นี้

  • เตรียมถ่ายทอดสดรายการ THE MATCH Bangkok Century Cup 2022  ศึกแดงเดือด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ ลิเวอร์พูล นัดประวัติศาสตร์ในไทยที่จัดมาแบบสุดพิเศษเอาใจแฟนบอลผ่านทาง AIS Play แบบ 360 องศา และในโรงภาพยนตร์ SF เพื่อให้ลูกค้า AIS เท่านั้น ได้รับชมแบบเต็มอรรถรส

เอไอเอสมองว่า Metaverse จะช่วยขับเคลื่อนนวัตกรรมประเทศ พลิกโฉมภาคอุตสาหกรรมไปอีกขั้น

เอไอเอสเป็นผู้ให้บริการรายแรกและรายเดียว ที่เริ่มเข้าสู่โลก Metaverse ก่อนใคร จากการที่ได้ทำงานร่วมกับ Metaverse Human อย่างน้อง ไอรีน ตั้งแต่ปี 2564 ที่ผ่านมา และครั้งนี้ได้นำ Metaverse มาประยุกต์และผสมผสานทั้งในการส่งมอบประสบการณ์ผ่าน V-Avenue.Co บน Avatar Park ที่เริ่มเปิดให้ลูกค้าเข้ามาสร้างตัวตนและสัมผัสกับโลก Metaverse ได้แล้ว ก่อนที่จะมีการจัดกิจกรรมใน Metaverse Community เร็วๆนี้ และการนำเสนอผ่าน Performance ของ AIS Family จาก แบม แบม GOT 7 และ น้องไอ ไอรีน ที่เราเชื่อว่า จะเป็นทั้งการส่งมอบประสบการณ์ และ การสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ที่อยู่ใน Ecosystem ให้มองเห็นโอกาสที่จะใช้ Metaverse มาประยุกต์ในการทำธุรกิจ อันจะเป็นการส่งเสริมอุตสาหกรรม Digital ในประเทศให้เดินได้อย่างเท่าทันกับสากลนั่นเอง”

 

Facebook Comments

Related Posts