Apple สร้างสรรค์ประสบการณ์ iPhone ใหม่ด้วย iOS 14

โดย J.wasan
0 ความเห็น 796 views
วิดเจ็ตได้รับการออกแบบใหม่อย่างสวยงามใน iOS 14 โดยจะแสดงข้อมูลที่ใช่ในจังหวะที่ต้องการให้ผู้ใช้เหลือบมองได้ง่ายๆ บนหน้าจอโฮม และยังมีประโยชน์ยิ่งกว่าที่เคยอีกด้วย

Apple เผยโฉม iOS 14 โดยมีการอัพเดทหน้าจอโฮมครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาด้วยวิดเจ็ตที่ออกแบบขึ้นใหม่อย่างสวยงามและ App Library, วิธีใหม่ในการใช้ประโยชน์จาก App Store ด้วย App Clips รวมถึงการอัพเดทครั้งสำคัญสำหรับแอพข้อความ และอีกมากมายวิดเจ็ตใหม่จะแสดงข้อมูลที่ใช่ในจังหวะที่ต้องการให้ผู้ใช้เหลือบมองได้ง่ายๆ

และยังสามารถปักหมุดวิดเจ็ตขนาดต่างๆ ไว้บนหน้าจอโฮมหน้าใดก็ได้ โดยผู้ใช้สามารถสร้าง Smart Stack รวมวิดเจ็ต ซึ่งจะใช้ระบบอัจฉริยะในตัวอุปกรณ์เพื่อแสดงวิดเจ็ตที่ใช่ขึ้นมาให้เห็นตามเวลา สถานที่ และกิจกรรมที่ทำอยู่หน้าจอโฮมแต่ละหน้าสามารถแสดงวิดเจ็ตที่ปรับแต่งมาให้เหมาะสำหรับการทำงาน การเดินทาง กีฬา บันเทิง รวมถึงเรื่องๆ อื่นที่สนใจ

และที่ท้ายสุดของหน้าจอโฮมยังมี App Library ซึ่งเป็นพื้นที่ใหม่ที่จะจัดระเบียบแอพทั้งหมดของผู้ใช้รวมไว้ในมุมมองเดียวที่เรียบง่ายโดยอัตโนมัติเพื่อให้เลือกใช้ได้ง่าย และยังสามารถแสดงแอพที่น่าจะมีประโยชน์ในขณะนั้นได้อย่างชาญฉลาดอีกด้วย โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าต้องการให้แสดงหน้าจอโฮมกี่หน้าและเลือกซ่อนบางหน้าได้ง่ายๆ เพื่อให้เข้าใช้ App Library ได้เร็วขึ้น

 

App Library ซึ่งอยู่ท้ายสุดของหน้าจอโฮม ช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงแอพทั้งหมดได้ง่ายยิ่งขึ้นด้วยมุมมองเดียวที่ไม่ซับซ้อนและเลือกใช้แอพที่ต้องการได้ง่าย

พบกับดีไซน์กะทัดรัดแบบใหม่หมดสำหรับสาย FaceTime และโทรศัพท์ที่โทรเข้ามารวมถึงการโต้ตอบกับ Siri ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำสิ่งที่ทำอยู่ขณะนั้นต่อไปได้ พร้อมด้วยการรองรับ Picture-in-Picture ที่ช่วยให้วันนี้ผู้ใช้ iPhone สามารถดูวิดีโอหรือคุย FaceTime ไปด้วยได้ขณะใช้งานอีกแอพหนึ่งอยู่”iOS 14 พลิกโฉมองค์ประกอบต่างๆ อันเป็นเอกลักษณ์ในประสบการณ์การใช้งาน iPhone โดยเริ่มจากการอัพเดทหน้าจอโฮมครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา” Craig Federighi ซึ่งเป็นรองประธานอาวุโสฝ่ายวิศวกรรมซอฟต์แวร์ของ Apple กล่าว “วิดเจ็ตในหน้าจอโฮมได้รับการออกแบบขึ้นใหม่อย่างสวยงาม ทั้งยังมี App Library ที่จะจัดระเบียบแอพทั้งหมดของคุณโดยอัตโนมัติ รวมถึง App Clips ที่ค้นพบได้ง่ายและรวดเร็ว ทั้งหมดนี้ล้วนทำให้ iPhone ทรงพลังและใช้งานง่ายยิ่งขึ้น” 

OS 14 มาพร้อมดีไซน์กะทัดรัดแบบใหม่หมดที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำสิ่งต่างๆ แบบมัลติทาสก์ในขณะรับสาย ถามคำถามกับ Siri และดูวิดีโอได้
ประสบการณ์การใช้งาน Siri ได้รับการออกแบบใหม่ในทุกรายละเอียดเพื่อให้ผู้ใช้สามารถทำสิ่งที่ทำอยู่ขณะนั้นต่อไปได้
เมื่อมี Picture-in-Picture ผู้ใช้ก็สามารถดูวิดีโอหรือคุย FaceTime ไปด้วยได้ขณะใช้งานอีกแอพหนึ่งอยู่

วิธีใหม่ในการค้นพบและใช้งานแอพด้วย App Clips

App Clips คือส่วนเล็กๆ ในประสบการณ์การใช้งานแอพที่ออกแบบมาให้ผู้ใช้ค้นพบในเวลาที่จำเป็นต้องใช้ โดยที่ App Clips จะเชื่อมโยงกับผลิตภัณฑ์หรือธุรกิจอย่างใดอย่างหนึ่ง และจะโหลดขึ้นมาในเวลาไม่กี่วินาทีเพื่อทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งให้เสร็จเรียบร้อย อย่างการเช่าสกู๊ตเตอร์ ซื้อกาแฟ หรือต่อเวลาจอดรถ อีกทั้งยังค้นพบและเข้าใช้ได้ง่ายๆ เพียงแค่สแกนรหัส App Clips1 ใหม่ที่ออกแบบโดย Apple หรือ ใช้งานผ่านแท็ก NFC และรหัส QR หรือแชร์ผ่านแอพข้อความหรือจาก Safari ก็ได้ โดยที่ยังคงปลอดภัยและมีความเป็นส่วนตัวอย่างที่คุณควรได้รับจากแอพเช่นเดิม

App Clips ค้นพบได้ง่ายและรวดเร็ว และช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าใช้ส่วนใดส่วนหนึ่งของแอพได้ทันทีในเวลาที่ต้องการ
App Clips รวมเป็นหนึ่งเดียวกับ Apple Pay เพื่อให้ชำระเงินได้ง่าย และรวมเข้ากับ “ลงชื่อเข้าด้วย Apple” เพื่อให้ล็อกอินแบบเป็นส่วนตัวได้รวดเร็ว

การอัพเดทครั้งสำคัญสำหรับการสนทนาในแอพข้อความ

แอพข้อความคือศูนย์กลางในการติดต่อกับเพื่อนๆ และครอบครัว มาวันนี้การติดต่อถึงกันนั้นก็จะง่ายยิ่งขึ้น และยังเปิดดูข้อความสำคัญได้อย่างรวดเร็ว เพราะผู้ใช้สามารถปักหมุดการสนทนาไว้ด้านบนสุดของรายการข้อความ รวมถึงติดตามกลุ่มสนทนาที่คุยกันเยอะๆ ได้ง่ายโดยใช้วิธีพูดถึงและตอบกลับแบบอ้างอิงข้อความเดิม อีกทั้งยังปรับแต่งการสนทนาได้มากขึ้นโดยการตั้งรูปภาพประจำกลุ่มเป็นรูปหรืออิโมจิก็ได้ นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกใหม่ๆ ที่หลากหลายและครอบคลุมยิ่งขึ้นสำหรับ Memoji ในแอพข้อความ ไม่ว่าจะเป็นทรงผม อุปกรณ์สวมศีรษะ รวมถึงหน้ากากแบบใหม่ๆ และอีกมากมาย

สามารถปักหมุดการสนทนาที่คุยบ่อยไว้ด้านบนสุดของรายการสนทนาในแอพข้อความได้ โดยจะมีสัญลักษณ์แสดงข้อความล่าสุด, Tapbacks และกำลังพิมพ์ปรากฏอยู่เหนือหมุด
แอพข้อความให้ผู้ใช้ตอบกลับข้อความใดข้อความหนึ่งได้โดยตรงและติดตามการตอบกลับทั้งหมดหลังจากนั้นได้แบบไม่มีพลาด

สำรวจเมืองด้วยวิธีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมยิ่งขึ้น พร้อมด้วยคู่มือนำเที่ยวใหม่ในแอพแผนที่

แอพแผนที่ช่วยให้การนำทางและสำรวจเมืองเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้นด้วยคุณสมบัติใหม่ๆ อย่างเส้นทางการขี่จักรยาน การกำหนดเส้นทางสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า และคู่มือแนะนำสถานที่ โดยเส้นทางการขี่จักรยานจะพิจารณาจากระดับความสูง ปริมาณรถบนท้องถนน และยังดูว่าในเส้นทางนั้นมีบันไดหรือไม่ ส่วนการกำหนดเส้นทางสำหรับรถยนต์ไฟฟ้านั้นจะมีการเพิ่มจุดชาร์จตามเส้นทางที่วางแผนไว้โดยอ้างอิงจากระดับแบตเตอรี่ปัจจุบันของรถและประเภทของเครื่องชาร์จนอกจากนี้ยังมีคู่มือแนะนำสถานที่น่าสนใจสำหรับเมืองนั้นๆ ซึ่งคัดสรรมาจากแหล่งข้อมูลน่าเชื่อถือหลายแห่ง เรียกได้ว่าคู่มือนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีดีๆ ในการค้นพบร้านอาหารใหม่ที่กำลังมาแรง การค้นหาสถานที่น่าสนใจที่เป็นที่นิยม และการสำรวจสถานที่ใหม่ๆ ที่แนะนำโดยแบรนด์ที่เป็นที่ยอมรับ เช่น AllTrails, Complex, The Infatuation, TimeOut Group, The Washington Post และอื่นๆ

แอพแผนที่มาพร้อมเส้นทางการขี่จักรยาน รวมถึงเลนจักรยาน ทางจักรยาน และถนนที่เอื้อต่อการขี่จักรยาน
เส้นทางสำหรับรถยนต์ไฟฟ้านั้นจะมีการเพิ่มจุดชาร์จตามเส้นทางที่วางแผนไว้โดยอ้างอิงจากระดับแบตเตอรี่ปัจจุบันของรถและประเภทของเครื่องชาร์จ
คู่มือนำเที่ยวช่วยให้การค้นหาร้านอาหารใหม่ๆ สถานที่น่าไปช่วงวันหยุด หรือกิจกรรมน่าสนใจในเมืองต่างๆ กลายเป็นเรื่องง่าย

ยกระดับความโปร่งใสและการควบคุมด้วยคุณสมบัติด้านความเป็นส่วนตัวที่ดียิ่งขึ้น

จากนี้ไปแอพทั้งหมดจะต้องขออนุญาตจากผู้ใช้ก่อนติดตามการใช้งาน3 และภายในปีนี้ บนหน้าผลิตภัณฑ์ App Store จะมีบทความสรุปแนวทางด้านความเป็นส่วนตัวของนักพัฒนาในรูปแบบที่อ่านและทำความเข้าใจง่าย นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถอัพเกรดบัญชีที่มีอยู่เดิมให้ใช้การลงชื่อเข้าด้วย Apple รวมถึงเลือกแชร์ตำแหน่งคร่าวๆ กับนักพัฒนาแอพโดยไม่ต้องบอกตำแหน่งจริงเมื่ออนุญาตให้แอพเข้าถึงตำแหน่งของตน และยังเพิ่มความโปร่งใสเกี่ยวกับข้อมูลการใช้ไมโครโฟนและกล้องของแอพอีกด้วย

บนหน้าผลิตภัณฑ์ App Store จะมีบทความสรุปแนวทางด้านความเป็นส่วนตัวของแต่ละแอพก่อนการดาวน์โหลด

คุณสมบัติอื่นๆ ของ iOS 14

 • Translate ได้รับการออกแบบมาให้เป็นแอพที่ดีที่สุดและง่ายที่สุดสำหรับแปลการสนทนา โดยสามารถแปลทั้งเสียงและข้อความเป็นภาษาต่างๆ ได้ถึง 11 ภาษาอย่างรวดเร็วและเป็นธรรมชาติ4 นอกจากนี้ยังมีโหมดการทำงานในตัวอุปกรณ์ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานคุณสมบัติต่างๆ ของแอพแบบออฟไลน์เพื่อแปลเสียงและข้อความในแบบส่วนตัวได้
 • Siri ขยายขอบเขตความรู้และช่วยหาคำตอบจากทั่วทั้งอินเทอร์เน็ต และวันนี้ยังสามารถส่งข้อความเสียงได้ด้วย ส่วนการป้อนตามคำบอกบนคีย์บอร์ดก็จะทำงานอยู่ในตัวอุปกรณ์เมื่อผู้ใช้บอกให้พิมพ์ข้อความ โน้ต อีเมล และอื่นๆ5
 • แอพ Home ทำให้การควบคุมสมาร์ทโฮมง่ายยิ่งขึ้น เพราะมีคุณสมบัติใหม่ๆ อย่างการแนะนำการทำงานอัตโนมัติ และส่วนควบคุมในศูนย์ควบคุมที่ขยายเพิ่มเพื่อให้เข้าถึงอุปกรณ์เสริมและบรรยากาศต่างๆ ได้เร็วยิ่งขึ้น ทั้งยังมี Adaptive Lighting สำหรับระบบแสงไฟที่รองรับ HomeKit ซึ่งจะคอยปรับอุณหภูมิสีให้เหมาะกับแต่ละช่วงของวันโดยอัตโนมัติ พร้อมด้วยการรู้จำใบหน้าในตัวอุปกรณ์ที่ทำให้กริ่งประตูบ้านแบบวิดีโอและกล้องที่รองรับสามารถระบุตัวตนของเพื่อนและครอบครัวได้6 นอกจากนี้แอพ Home และ HomeKit ยังออกแบบมาให้มีความปลอดภัยและเป็นส่วนตัว จึงมีการเข้ารหัสข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์เสริมภายในบ้านของผู้ใช้ตั้งแต่ต้นจนจบ
 • AirPods สามารถสลับเสียงระหว่างอุปกรณ์ Apple แต่ละชิ้นได้อย่างราบรื่นไม่มีสะดุดด้วยคุณสมบัติการสลับอุปกรณ์อัตโนมัติ7 นอกจากนี้ยังมีระบบเสียงสมจริงรอบทิศทางพร้อมด้วยการติดตามศีรษะแบบไดนามิกที่จะนำประสบการณ์ระดับโรงภาพยนตร์มาสู่ AirPods Pro ยิ่งกว่านั้นยังมีการใส่ฟิลเตอร์กำหนดทิศทางของเสียง และปรับความถี่ที่หูแต่ละข้างได้ยินอย่างละเอียด จึงสามารถวางตำแหน่งของเสียงต่างๆ ได้แทบทุกจุดเพื่อมอบประสบการณ์การฟังที่เต็มอิ่มสมจริง
 • กุญแจรถดิจิตอลช่วยให้ผู้ใช้สามารถปลดล็อคและสตาร์ทรถได้อย่างปลอดภัยโดยใช้ iPhone หรือ Apple Watch อีกทั้งยังสามารถแชร์กุญแจรถดิจิตอลได้ง่ายๆ ด้วยแอพข้อความ หรือปิดการทำงานผ่านทาง iCloud ในกรณีที่อุปกรณ์สูญหาย ซึ่งทั้งหมดนี้จะเริ่มใช้งานได้ในปีนี้ผ่านทาง NFC8 นอกจากนี้ Apple ยังเปิดตัวกุญแจรถดิจิตอลเจเนอเรชั่นถัดไปที่ใช้เทคโนโลยีอัลตร้าไวด์แบนด์ในการรับรู้ตำแหน่งโดยอาศัยชิพ U1 ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถปลดล็อครถรุ่นใหม่ๆ ในอนาคตได้โดยไม่ต้องหยิบ iPhone ออกจากกระเป๋า หรือกระเป๋าถือ โดยที่คุณสมบัตินี้จะเริ่มใช้งานได้ในปีหน้า
 • คุณสมบัติ “ค้นหาของฉัน” จะเพิ่มการรองรับอุปกรณ์และอุปกรณ์เสริมของบริษัทอื่นด้วยโปรแกรม Find My เน็ตเวิร์กอุปกรณ์เสริม เพื่อให้ผู้ใช้สามารถติดตามสิ่งของสำคัญอื่นๆ ที่หายไปนอกเหนือจากอุปกรณ์ Apple นอกจากนี้เรายังคงคำนึงถึงความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้เป็นสำคัญ จึงมีการเข้ารหัสการค้นหาแบบออฟไลน์ตั้งแต่ต้นจนจบ และในวันนี้ยังได้มีการจัดทำข้อกำหนดฉบับร่างสำหรับผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมและอุปกรณ์ต่างๆ เรียบร้อยแล้ว
 • Safari มีรายงานความเป็นส่วนตัวเพื่อให้ผู้ใช้สามารถดูการติดตามข้ามเว็บไซต์ที่ถูกบล็อคได้ง่ายๆ และมีการตรวจสอบความปลอดภัยของรหัสผ่าน ซึ่งจะเตือนให้ผู้ใช้ทราบเมื่อตรวจพบว่ารหัสผ่านที่บันทึกไว้อาจอยู่ในกลุ่มข้อมูลที่รั่วไหล อีกทั้งยังมาพร้อมคุณสมบัติการแปลภาษาทั้งหน้าเว็บไซต์อีกด้วย9
 • แอพสุขภาพมาพร้อมประสบการณ์การใช้งานแบบใหม่หมดสำหรับจัดการกับการนอน ทำความเข้าใจกับระดับเสียงที่อาจส่งผลกระทบต่อการได้ยินให้ดียิ่งขึ้น รวมถึงรายการตรวจสอบสุขภาพใหม่ ซึ่งเป็นศูนย์กลางสำหรับจัดการกับคุณสมบัติด้านสุขภาพและความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็น SOS ฉุกเฉิน, ID ทางแพทย์, ECG, การตรวจจับการล้ม และอื่นๆ10 นอกจากนี้แอพสุขภาพ ยังรองรับข้อมูลประเภทใหม่ๆ สำหรับการเคลื่อนไหว ข้อมูลสุขภาพ อาการต่างๆ และ ECG อีกด้วย
 • แอพสภาพอากาศ และวิดเจ็ตจะคอยอัพเดทข้อมูลสภาพอากาศรุนแรงให้ผู้ใช้ทราบอยู่ตลอด และยังมีแผนภูมิใหม่ที่จะแสดงโอกาสเกิดฝนตกในชั่วโมงถัดไปแบบนาทีต่อนาทีเมื่อมีการพยากรณ์ว่าฝนอาจตก11
 • คุณสมบัติการช่วยการเข้าถึงมาพร้อม Headphone Accommodations ที่จะขยายหรือลดเสียงในคลื่นความถี่หนึ่งเพื่อให้เสียงดนตรี ภาพยนตร์ โทรศัพท์ และพ็อดคาสท์คมชัดยิ่งขึ้น ส่วนการตรวจจับภาษามือใน FaceTime แบบกลุ่มก็จะทำให้เห็นภาษามือที่ใช้ในการโทรแบบวิดีโอได้ชัดเจนยิ่งกว่าเดิม12 และตัวอ่านหน้าจอสำหรับผู้มีปัญหาด้านการมองเห็นระดับชั้นแนวหน้าของวงการอย่าง VoiceOver ก็สามารถบอกได้โดยอัตโนมัติว่าสิ่งที่ปรากฏบนหน้าจอคือภาพของอะไร ซึ่งช่วยให้ผู้คนอีกมากมายสามารถเข้าถึงแอพและเว็บไซต์ได้ดียิ่งขึ้น
แอพ Translate ช่วยให้ผู้ใช้แปลเสียงพูดหรือข้อความเป็นภาษาต่างๆ ที่รองรับได้ง่ายและรวดเร็ว อีกทั้งยังสามารถทำงานแบบออฟไลน์ได้เต็มรูปแบบเพื่อให้การสนทนามีความเป็นส่วนตัว
กุญแจรถดิจิตอลช่วยให้ผู้ใช้ปลดล็อคและสตาร์ทรถได้อย่างปลอดภัยโดยใช้แค่ iPhone หรือ Apple Watch
แอพ Home มีการบอกสถานะแบบใหม่ด้วยภาพโดยจะแสดงมุมมองสรุปข้อมูลอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฮมของผู้ใช้แบบคร่าวๆ

ความพร้อมในการใช้งาน

สมาชิกโครงการนักพัฒนาของ Apple สามารถดาวน์โหลด iOS 14 รุ่นตัวอย่างสำหรับนักพัฒนาได้ที่  developer.apple.com  ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ส่วนผู้ใช้ iOS จะสามารถดาวน์โหลดรุ่นเบต้าแบบสาธารณะได้ในเดือนถัดไปที่  beta.apple.com  และคุณสมบัติด้านซอฟต์แวร์ใหม่ๆ จะพร้อมใช้งานภายในปีนี้ในรูปแบบของการอัพเดทซอฟต์แวร์ฟรีสำหรับ iPhone 6s หรือใหม่กว่า ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ apple.com/ios/ios-14-preview คุณสมบัติอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ คุณสมบัติบางประเภทอาจใช้ไม่ได้ในบางภูมิภาคหรือบางภาษาแชร์บทความ

———————————————————————————————————-

 1. มาพร้อมกับการอัพเดทซอฟต์แวร์ในอนาคต
 2. เส้นทางรถยนต์ไฟฟ้าต้องทำงานร่วมกับ iPhone ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS 14 และรถยนต์รุ่นที่รองรับเส้น
 3. รวมถึงการเชื่อมโยงข้อมูลที่เก็บรวบรวมเกี่ยวกับผู้ใช้บนแอพ หรือเว็บไซด์ ซึ่งมีบริษัทหนึ่งเป็นเจ้าของ กับข้อมูลที่เก็บแยกต่างหากโดยบริษัทอื่นเพื่อการโฆษณาแบบเฉพาะเจาะจง เพื่อประเมินการโฆษณา หรือผ่านดาต้าโบรกเกอร์
 4. Translate มีให้ใช้งานในภาษาอังกฤษ, จีนแมนดาริน, ญี่ปุ่น, เกาหลี, สเปน, เยอรมัน, ฝรั่งเศส, อิตาลี, รัสเซีย, โปรตุเกสแบบบราซิล และอารบิก
 5. การป้อนตามคำบอกบนคีย์บอร์ดใช้งานได้บน iPhone Xs และรุ่นใหม่กว่าในภาษาอังกฤษ (สหรัฐอเมริกา, เกรทบริเตน, อินเดีย, แคนาดา, ออสเตรเลีย), แมนดาริน (จีนแผ่นดินใหญ่, ฮ่องกง), ญี่ปุ่น (ญี่ปุ่น), ฝรั่งเศส (ฝรั่งเศส), เยอรมัน (เยอรมนี), และสเปน (สหรัฐอเมริกา, สเปน, เม็กซิโก) โดยต้องดาวน์โหลดการป้อนตามคำบอกบนคีย์บอร์ด
 6. กAdaptive Lighting, Face Recognition และ Activity Zones ในแอพ Home ต้องตั้งค่าบน Apple TV, HomePod หรือ iPad ให้เป็นศูนย์สั่งการ
 7. ใช้งานได้บน AirPods Pro, AirPods (เจเนอเรชั่นที่ 2) Powerbeats, Powerbeats Pro และ Beats Solo Pro และต้องมีบัญชี iCloud
 8. ให้ใช้งานบน iPhone Xr, iPhone Xs และใหม่กว่า, iPhone SE (รุ่นที่ 2) และ Apple Watch Series 5 ผ่านทางผู้ผลิตที่เข้าร่วม
 9. การแปลภาษาใน Safari จะมีให้ใช้ในรุ่นเบต้าโดยรองรับภาษาอังกฤษ, จีน, สเปน, เยอรมัน, ฝรั่งเศส, รัสเซีย และโปรตุเกสแบบราซิล
 10. คุณสมบัติบางประเภท รวมถึง ECG และการตรวจจับการล้ม ต้องใช้ร่วมกับ Apple Watch บางรุ่น และอาจใช้ไม่ได้ในบางภูมิภาค แอพ ECG ไม่ควรใช้กับบุคคลที่มีอายุต่ำกว่า 22 ปี
 11. สามารถดูข้อมูลสภาพอากาศรุนแรงสำหรับเมืองต่างๆ ในสหรัฐอเมริกา, ยุโรป, ญี่ปุ่น, แคนาดา และออสเตรเลีย และแผนภูมิแสดงโอกาสเกิดฝนตกในชั่วโมงถัดไปมีให้ใช้งานในสหรัฐอเมริกา
 12. Headphone Accommodations มีให้ใช้งานกับหูฟัง Apple และ Beats ที่มาพร้อมชิพหูฟัง H1 รวมถึง EarPods
Facebook Comments

Related Posts