บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการเกมออนไลน์และแพลตฟอร์มการสื่อสารชั้นนำ ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเกมออนไลน์ยอดนิยมทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์  เดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำบนอุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ตอย่างต่อเนื่อง สำหรับการแข่งขัน‘Arena of Valor World Cup 2019’ หรือ ‘AWC 2019’ ครั้งถัดไป ซึ่งจะจัดขึ้นที่ประเทศเวียดนาม จะเริ่มใช้ระบบในการเลือกและแบนตัวละครแบบใหม่ที่เรียกว่า ‘Global Ban Pick Mode’ ในการแข่งขันระดับโลกเป็นครั้งแรก ระบบ ‘Global Ban Pick’คือ ระบบที่แต่ละทีมจะไม่สามารถเลือกใช้ฮีโร่เซ็ตเดิมจากเกมก่อนหน้าได้ โดยจะถูกแบ่งออกเป็น แบบได้ดังนี้

 

สำหรับการแข่งขันแบบ 2 ใน 3 เกม (Bo3) และ 3 ใน 5 เกม (Bo5)

แต่ละทีมจะไม่สามารถใช้ฮีโร่เซ็ตเดิมจากเกมก่อนหน้าได้ โดยไม่คำนึงถึงฮีโร่เซ็ตที่อีกฝ่ายใช้ไป (นับแค่ของทีมตัวเองเท่านั้น) และไม่นับฮีโร่ที่โดนแบนไปในแต่ละเกมของทั้ง ฝ่าย ยกตัวอย่างเช่น ทีม เลือก D’arcy, Veres, Elsu, Quillen และ Yorn ไปในเกมแรก ทีม จะไม่สามารถเลือกฮีโร่ทั้ง ตัว ได้ในเกมที่ และสำหรับเกมที่ นั้น ทีม ก็จะไม่สามารถเลือกใช้ฮีโร่เซ็ตเดิมที่ใช้ไปแล้วในเกมแรก และเกมที่ ได้ รวมเป็น 10 ตัว และจะเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะรู้ผลการแข่งขันในคู่นั้นๆ

สำหรับการแข่งขันแบบ 4 ใน 7 เกม (Bo7)

จะเป็นในรูปแบบเดียวกับ Bo3 และ Bo5 แต่จะแตกต่างกันในกรณีที่เกิดการแข่งขันถึงเกมที่ รูปแบบการแข่งขันที่ใช้จะกลายเป็นแบบ ‘Blind Pick’ หรือ การเลือกตัวละครโดยอิสระ โดยต่างฝ่ายจะไม่สามารถเห็นว่าอีกฝ่ายเลือกฮีโร่ไหนมาใช้ ซึ่งจะไม่มีการแบนฮีโร่ และสามารถเลือกฮีโร่ซ้ำกับอีกฝ่ายได้ (เหมือนตอนเล่นในโหมดจัดอันดับก่อนถึงระดับ Diamond นั่นเอง) โดยโค้ชของแต่ละทีมต้องยืนยันรายชื่อฮีโร่ให้กรรมการภายใน นาที ถ้าหากเกินเวลาที่กำหนด จะต้องใช้ฮีโร่เซ็ตเดียวกับที่ใช้ในการแข่งขันเกมที่ 6

เกี่ยวกับ บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด

การีนา เป็นผู้ให้บริการเกมออนไลน์และแพลตฟอร์มการสื่อสารชั้นนำ ที่ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเกมออนไลน์ยอดนิยมทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ ซึ่งเราได้ปรับปรุงคอนเทนต์ของเกมเหล่านี้ให้เข้ากับความต้องการทั้ง 7 ตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ตัวอย่างของเกมชั้นนำมากมายที่การีนา ได้นำมาให้บริการ ได้แก่  RoV (Arena of Valor), Free Fire, League of Legends, EA Sports FIFA Online 4และ Blade & Soul, การีนายังเป็นผู้ริเริ่มและให้การสนับสนุนวงการกีฬา eSports ในภูมิภาค เพื่อผลักดันให้ระบบนิเวศอุตสาหกรรมเกมมีความแข็งแรงมากขึ้

การีนา เป็นบริษัทในเครือ Sea Limited ซึ่ง Sea เป็นผู้นำทางด้าน Digital Entertainment, eCommerce และ Digital Financial Services ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน โดยพันธกิจของ Sea คือการทำให้ชีวิตของผู้บริโภคและผู้ประกอบการรายย่อยมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยี และ Sea ยังเป็นบริษัทที่ได้รับการจดทะเบียนในตลาดทุน NYSE โดยใช้สัญลักษณ์ SE

Facebook Comments