เผยภาพคอนเซปต์เรนเดอร์ ASUS Zenfone 6 เวอร์ชั่น 5G มาพร้อมตัวเครื่องสไลด์ 2 ด้าน และดีไซน์สวยหรู

โดย J.wasan
0 ความเห็น 262 views

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2007 หรือเมื่อ 13 ปีก่อน หากใครยังจำได้กับ Nokia N95 สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมตัวเครื่องที่ดีไซน์แบบเลื่อนสไลด์ได้ 2 ด้าน โดยถ้าสไลด์ลงก็จะแสดงปุ่มควบคุมการเล่นเพลง ถ้าสไลด์ขึ้นก็จะเป็นการใช้งานปุ่มกดโทรศัพท์ปกติทั่วไป และดูเหมือนว่าดีไซน์นี้กำลังจะกลับมาอีกครั้งโดยเป็นแรงบันดาลใจให้กับภาพคอนเซปต์เรนเดอร์ของ ASUS Zenfone 6 เวอร์ชั่น 5G ที่เผยออกมาให้เห็นกัน

ภาพคอนเซปต์เรนเดอร์ของ ASUS Zenfone 6 เวอร์ชั่น 5G ถูกแชร์ผ่านบัญชี Twitter ของ Evan Blass (@evleaks) จอมปล่อยข่าวลือและภาพหลุดสมาร์ทโฟนชื่อดัง โดยอ้างว่าถูกออกแบบโดยหนึ่งในผู้ออกแบบ Zenfone 5 และมี 2 คอนเซปต์เรนเดอร์ด้วยกัน

Zenfone 5G

สำหรับภาพคอนเซปต์เรนเดอร์แรกเผยให้เห็นตัวเครื่องที่มีดีไซน์โค้งมนสวยหรู โดยเมื่อเลื่อนสไลด์ขึ้นก็จะเห็นกล้องเซลฟี่คู่ขนาบอยู่ตรงกลางขนาบด้วยไฟแฟลช LED คู่แบบยาวที่ช่วยให้การถ่าเซลฟี่ในที่แสงน้อยได้ดีขึ้น และเมื่อสไลด์ลงจะเห็นช่องลำโพงเสียงที่ร่วมกับ Harman Kardon

ขณะที่ด้านหลังของภาพคอนเซปต์เรนเดอร์แรกติดตั้งกล้องคู่ Dual Camera พร้อมไฟแฟลช LED อยุ่ตรงกลางด้านบนในแนวนอน และไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ซึ่งคาดว่าจะฝังอยู่บนหน้าจอด้านหน้าเครื่อง

ในส่วนด้านขวาข้างเครื่องมีปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียงกับปุ่ม Power สำหรับเปิดปิดเครื่อง และด้านซ้ายมีช่องใส่ซิมการ์ด และมีให้เลือก 2 สีคือ สีดำ กับสีขาวตัดดำ

ส่วนอีกภาพคอนเซปต์เรนเดอร์ของ ASUS Zenfone 6 เวอร์ชั่น 5Gมาในดีไซน์ทรงเหลี่ยม เมื่อเลื่อนสไลด์ขึ้นก็จะเห็นกล้องเซลฟี่คู่เหมือนภาพคอนเซปต์เรนเดอร์แรก แต่ดีไซน์ต่างกันตรงตำแหน่งของเลนส์กล้องและไฟแฟลชคู่ที่แยกไปอยู่คนละด้านกัน

และถ้าเลื่อนไลด์ลงก็จะเป็นจอสัมผัสขนาดเล็กสำหรับควบคุมการใช้งานแอปต่างๆ ซึ่งในภาพจะเป้นแป้นควบคุมแอปสำหรับแก้ไขภาพ ซึ่งดูเหมือนจะได้รับแรงบันดาลใจจาก ASUS ZenBook Pro 15 ที่มีหน้าจอสัมผัสเป็นแทร็คแพด

ส่วนด้านหลังใช้วัสดุที่เคลือบด้วยกระจกสวยหรู ติดตั้งกล้องคู่ Dual Camera พร้อมไฟแฟลชคู่ LED ในแนวนอนอยู่ตรงกลางด้านบนเหมือนภาพคอนเซปต์เรนเดอร์แรก แต่ต่างกันตรงที่ภาพคอนเซปต์เรนเดอร์ภาพที่ 2 นี้มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ด้านหลัง และมีปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียงกับป่มเปิดปิดเครื่องอยู่ด้านขวาข้างเครื่อง

นอกจากนี้ Evan Bass ยังได้แชร์ภาพตัดแปะเครื่องต้นแบบของ ASUS Zenfone 6 เวอร์ชั่น 5G ทั้ง 2 เวอร์ชั่นที่มีดีไซน์สวยงามและดูล้ำมากๆ ซึ่งหากคอนเซปต์เรนเดอร์ของ ASUS Zenfone 6 เวอร์ชั่น 5G นี้เป็นจริงไม่ว่าจะเป็นเวอร์ชั่นใดก็ตาม ถือเป็นแนวทางที่ดีสำหรับสมาร์ทโฟนของ ASUS ในอนาคตเลยก็ว่าได้

ที่มา : Gizmochina

ได้รับการสนันสนุนเนื้อหาจากเว็บพาร์ทเนอร์ MobileOcta

Facebook Comments

Related Posts