รีวิว Belkin BoostCharge Magnetic Wireless Power Bank 5K + Stand ขนาดกะทัดรัด ดีไซน์มินิมอล สีสันพาสเทล รองรับชาร์จไว MagSafe 7.5W มาพร้อม Stand ใช้งานได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 4.3K views

 ในยุคที่สมาร์ตโฟนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตในรูปแบบ 24 ชั่วโมง ตั้งแต่ตื่นเช้าจนเข้านอน ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในเชิงธุรกิจ หรือใช้งานทั่ว ๆ ไป สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยก็คือปลั๊กชาร์จและ Power Bank ที่เป็นอุปกรณ์สำคัญในการยืดอายุการใช้งานสมาร์ตโฟนได้ยาวนานต่อเนื่องไปตลอดทั้งวัน แต่จะดีแค่ไหน ถ้าเรามี Power Bank ชาร์จไร้สายที่รองรับ MagSafe ในขนาดกะทัดรัด ดีไซน์สวย สามารถพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างสะดวกคล่องตัว 

ซึ่งวันนี้ทาง IbelieveIT จะมาแนะนำ Power Bank จากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Belkin ที่ผู้ใช้ยอมรับในเรื่องคุณภาพและมาตรฐานที่ปลอดภัยผ่านมาตรฐานอุตสาหกรรมของบ้านเรา อีกทั้งยังมีความโดดเด่นด้วยการรองรับชาร์จไว MagSafe 7.5W มาพร้อม Stand หรือข้าตั้งที่ใช้งานได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ส่วนความน่าสนใจและในภาพรวมจะเป็นอย่างไรกันบ้าง ไปรับชมรีวิวฉบับเต็มกันได้เลยครับ 

 

สเปคเบื้องต้น

 • ขนาด 95.5 x 65 x 15.5 มม.
 • รองรับ MagSafe บน iPhone 12, iPhone 13, iPhone 14, iPhone 15, AirPods, AirPods Pro
 • ความจุแบตเตอรี่ 5000 mAh (18 Wh)
 • USB-C input : 5.0V – 2.0A (10W), 9V 2.0A (18W)
 • USB-C Output : 5.0V – 2.0A (10W)
 • Wireless Output : 5.0W / 7.5W
 • Total Output (USB-C+Wireless) : 10W
 • ราคาเปิดตัว 1,990 บาท

แพ็กเกจจิ้งยังคงมาในสไตล์ของทางค่าย Belkin ที่มีโทนสีเขียวตัดกับสีขาวสะอาดตา โดยสีที่เราเลือกจะใช้งานก็จะแสดงบนหน้ากล่อง อย่างเช่นถ้าซื้อสีม่วงบนหน้ากล่องก็จะเป็นสีม่วง ถ้าซื้อสีชมพูก็จะแสดงบนหน้ากล่องเป็นสีชมพู เพื่อป้องกันไม่ให้ซื้อผิดสีได้อีกทางหนึ่งนั่นเอง ส่วนรอบ ๆ ตัวกล่องจะพิมพ์บอกรายละเอียดต่าง ๆ ไว้อย่างครบถ้วน ทั้งการรองรับ MagSafe และสามารถเพิ่มการใช้งานได้สูงสุดถึง 19 ชั่วโมง มีฟีเจอร์เด่นอย่างการรองรับการชาร์จผ่านระบบ Magnetic ที่ให้กำลังไฟสูงสุดถึง 7.5W มาพร้อม Stand หรือขาตั้งที่สามารถใช้งานได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอนได้อย่างราบรื่น รวมถึงบอกรายละเอียดของ iPhone ในแต่ละซีรีส์ที่สามารถใช้งานในรูปแบบ Magnetic อีกทั้งยังสามารถใช้งานร่วมกับ AirPods ได้อีกด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง Magnetic Wireless Power Bank ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานฝั่ง iOS ได้อย่างลงตัว 

สำหรับอุปกรณ์ภายในกล่องจะประกอบไปด้วย

 1. Belkin BoostCharge Magnetic Wireless Power Bank 5K + Stand
 2. สาย USB-C to USB-C ความยาว 3.3 ฟุต / 1 ม.
 3. คู่มือการใช้งานเบื้องต้น
 4. ใบรับประกัน

 

วัสดุ / ดีไซน์ / การออกแบบ

ด้านบนของตัว Power Bank จะมีชื่อแบรนด์และวงแหวนซึ่งสื่อถึงการทำงานในแบบ MagSafe อันเป็นเอกลักษณ์ของทาง iPhone โดย Belkin BoostCharge Magnetic Wireless Power Bank 5K + Stand มาพร้อมแถบแม่เหล็กพลังสูง แนบติดแน่นกับ iPhone ได้อย่างปลอดภัย ถือง่าย ไม่มีร่วง และยังรองรับการชาร์จไร้สายได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นขณะเดินทางหรือใช้งานทั่ว ๆ ไปในชีวิตประจำวัน 

ดีไซน์ในภาพรวม Belkin BoostCharge Magnetic Wireless Power Bank 5K + Stand มีขนาดเล็กกะทัดรัด มาในสไตล์มินิมอล และยังเหมาะกับการพกพาไปใช้งานงานนอกสถานที่ โดยไม่รู้สึกอึดอัด แม้จะพกไปในกระเป๋าเสื้อหรือกางเกงก็ตาม สำหรับตัววัสดุจะมีฟิลลิ่งเหมือน rubber ที่ให้สัมผัสที่ให้ความละมุน ไม่สากกระด้าง และอีกหนึ่งจุดเด่นที่ทางทีมงานชื่นชอบมาก ๆ ก็คือ สีสันของตัว Belkin BoostCharge Magnetic จะมีความเป็นพาสเทล โดยประกอบไปด้วยสี ดำ, ขาว, ชมพู, และม่วง เรียกว่าเด่นทั้งในแง่ดีไซน์และสีสันที่ตอบโจทย์กลุ่มผู้ใช้งานได้ครอบคลุมทุกเพศวัย

ที่ด้านล่างของตัว Power Bank จะมีพอร์ต USB Type-C ที่รองรับการชาร์จแบบ Pass-through โดยสามารถชาร์จชาร์จอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อแบบไร้สายไปพร้อม ๆ กับการชาร์จไฟเข้าตัว Power Bank

ที่ด้านขวาของตัว Power Bank จะมีปุ่ม wake up ที่ใช้งานในการเริ่มทำงานกับตัวอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ รวมถึงใช้ในการเช็คระดับแบตเตอรี่ได้อีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งตัว Power Bank จะมาพร้อมไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่ 4 ดวง ที่แสดงระดับแบตเตอรี่ 4 ระดับตั้งแต่ 0% – 25% – 50% และ 100%

ด้านหลังจะเป็นที่อยู่ของ Stand หรือขาตั้งที่รองรับการใช้งานได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ซึ่งมีการสกีนโลโก้ของ Belkin ที่มองเห็นได้ชัดสะดุดตา และยังมาพร้อมสติ๊กเกอร์ มอก. พร้อม QR Code ที่ช่วยเพิ่มความอุ่นใจให้กับผู้ใช้งาน ที่สามารถตรวจสอบในด้านความปลอดภัยของตัวสินค้า ทั้งในส่วนของข้อมูลผู้ได้รับใบอนุญาต รายละเอียดผลิตภัณฑ์ ฯลฯ 

ตัว Power Bank มีขนาดกะทัดรัด การเชื่อมต่อระบบชาร์จไฟ รวมถึงการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่เป็นไปอย่างสะดวกคล่องตัว อีกทั้งยังสามารถใช้งานกล้องได้ตามปกติ ไม่มีการบดบังแต่อย่างใด ส่วนในด้านการทำงานของตัวแม่เหล็กถือว่าแน่นหนามาก ๆ ทดสอบโดยคว่ำให้ตัวโทรศัพท์อยู่ด้านล่างก็ไม่พบอาการคลอนแคลนหรือหลุดร่วงมาแต่อย่างใด

ตัว Stand หรือขาตั้ง สามารถใช้งานได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ซึ่งแนวนอนจะเหมาะกับการไถฟีด ท่องเว็บ เล่นโซเชี่ยว 

ส่วนแนวนอนก็ตอบโจทย์ด้านเอนเตอร์เทนทั้งการดูซีรีส์ เล่นเกม ฯลฯ 

การใช้งานร่วมกับเคสโทรศัพท์ในภาพรวมก็ไม่พบปัญหาแต่อย่างใด ทั้งในด้านการชาร์จไฟและการทำงานยึดจับของตัวแม่เหล็ก 

นอกจากจะชาร์จแบบไร้สายแล้ว Belkin BoostCharge Magnetic Wireless Power Bank 5K + Stand ยังสามารถชาร์จในรูปแบบใช้สายเหมือน Power Bank ทั่ว ๆ ไป ได้อีกทางหนึ่งด้วย (Type -C to Type -C)

และอีกหนึ่งจุดเด่นคือสามารถชาร์จไฟให้กับ AirPod หรือหูฟัง TWS ที่รองรับการชาร์จไฟแบบไร้สายซึ่งในปัจจุบันมีหูฟัง TWS ที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายหลากหลายรุ่น Belkin BoostCharge Magnetic Wireless Power Bank 5K + Stand จึงเป็น Power Bank ที่ถือว่าครบเครื่องและตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครอบคลุม

บทสรุป

Belkin BoostCharge Magnetic Wireless Power Bank 5K + Stand เป็น Power Bank Wireless Charge ที่รองรับการชาร์จผ่านระบบ Magnetic ที่ให้กำลังไฟสูงสุดถึง 7.5W มาพร้อม Stand หรือขาตั้งที่สามารถใช้งานได้ทั้งแนวตั้งและแนววนอนได้อย่างราบรื่น มาพร้อมขนาดกะทัดรัด ดีไซน์มินิมอล สีสันพาสเทล ใครที่มองหา Power Bank Wireless Charge ที่ตอบโจทย์การใช้งาน iOS ร่วม Android ได้อย่างลงตัว Belkin BoostCharge Magnetic Wireless Power Bank 5K + Stand ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจลำดับต้น ๆ ครับ  

ราคาและช่องทางวางจำหน่าย

Belkin BoostCharge Magnetic Wireless Power Bank 5K + Stand วางจำหน่ายแล้วในราคา 1.990 บาท มี 4 สีให้เลือกใช้งานได้แก่ ดำ, ขาว, ชมพู และม่วง สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ผ่านร้านค้า IT ชั้นนำและตัวแทนวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Belkin รวมถึงช่องทางออนไลน์ LAZADA, Shopee 

Facebook Comments

Related Posts