ลาก่อน! BlackBerry Messenger รูดม่านปิดฉากให้บริการแล้วตั้งแต่วันที่ 1 มีค. 62 เป็นต้นไป

โดย J.wasan
0 ความเห็น 178 views

ยื้อไว้ไม่ไหวจริง ๆ สำหรับอดีตแอปแชทสุดฮิต ที่สามารถกล่าวได้ว่าเป็นต้นแบบของบรรดาแอปแชทยอดนิยมของยุคนี้ ซึ่งทาง  Emtek ได้ออกมาประกาศการให้บริการของ  BlackBerry Messenger เป็นวันสุดท้ายบน Twitter เมื่อวันที่ 31 พ.ค. 62 ที่ผ่านมา 

หากย้อนกลับไปเมื่อ 8- 9 ปีที่ผ่านมา บริการ BBM ถือว่าฮอตสุดของแอปแชตในยุคนั้น และส่งผลให้ BlackBerry เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ครองใจผู้ใช้งานในบ้านเราอยู่ไม่น้อย โดยมีวลีฮิตกันในยุคนั้นคือ “เธอ ๆ ขอพินหน่อย” และการที่ได้รัวนิ้วกระหน่ำพิมพ์ลงไปบนแป้นของ BlackBerry เพื่อแชทกับเพื่อน ๆ ในยุคนั้นเป็นอะไรที่ฟินมาก

แต่ด้วยความที่โลกแห่งเทคโนโลยีและเทรนด์นั้นหมุนเวียนเปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา หากปรับตัวช้าก็จะตามคู่แข่งไม่ทัน  ซึ่ง BBM ก็จัดอยู่ในกลุ่มที่ปรับตัวช้าเช่นกัน ถึงแม้ช่วงหลังจะพยายามพลักดันและเปิดให้บริการแบบข้ามแพลตฟอร์ม เพื่อให้สามารถใช้งานได้บนทุกระบบปฏิการ ไม่ว่าจะเป็น iOS, Android, Windows แต่ก็ดูเหมือนจะสายไป เพราะไม่สามารถดึงดูดให้กลุ่มผู้ใช้งานหวนกลับมาหา BBM ได้เหมือนเดิม เพราะในปัจจุบันเหลียวมองไปรอบตัว มีแอปแชทที่ก้าวขึ้นมาเป็นที่นิยมมากมาย ทั้ง Line, WhatApps และ  Facebook Messenger เป็นต้น 

เครดิตรูปจาก nakedsecurity.sophos.com

เป็นเรื่องที่น่าเสียดายสำหรับแอปแชทคุณภาพที่เคยครองใจผู้ใช้งานมาอย่างยาวนานต้องปิดตัวลง และการจากลาครั้งนี้ของ BBM ถือเป็นการปิดฉากการให้บริการแบบถาวร โดยเหลือไว้แค่เพียงความทรงจำอันสวยงาม และวลีฮิต ติดหูอันตราตรึงใจ “ขอพินหน่อย” ของผู้ใช้งานในบ้านเราตลอดไป

 

ทั้งนี้ผู้ใช้งานยังสามารถใช้ BBM เวอร์ชั่น Enterprise สำหรับองค์กรได้ตามปรกติ

ที่มา iclarified

Facebook Comments

Related Posts