สัมผัสไฮไลท์ 10 จุดเด่นบน Vivo V20 SE ที่ชวนให้ตกหลุมรัก !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 13.6K views

Vivo V20 SE  เป็นน้องเล็กสุดท้องที่เข้ามาเติมเต็มให้ซีรีส์ V  โดยรุ่นนี้มีจุดเด่นด้วยราคาเปิดตัวที่ย่อมเยาเข้าถึงได้ง่ายขึ้น  แต่ยังคงคอนเซ็ปต์ความเป็นซีรีส์ V ไว้อย่างครบครัน ทั้งดีไซน์ บางเบา สวยงามทันสมัย โดดเด่นด้วยคุณภาพกล้องหน้า/หลัง พร้อมมอบประสบการณ์ความสมูทลื่นไหล และอัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปรวมถึงการเล่นเกมได้อย่างลงตัว  และถ้าหากเพื่อน ๆ กำลังมองหาสมาร์ตโฟน ครบครัน คุ้มค่า มาใช้งานหรือจะซื้อหาเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงนี้ สามารถเข้ามาสัมผัสกับ 10 ไฮไลท์ที่เป็นเป็นจุดเด่นของ Vivo V20 SE เพื่อประกอบการตัดสินใจ ซึ่งเชื่อว่าจะตกหลุมรัก V20 SE กันอย่างแน่นอน 

1. Color design

ดีไซน์ของ Vivo V20 SE  ได้รับแรงบันดาลใจจาก จักรวาล และความสง่างามของธรรมชาติ ซึ่งได้ผสมผสานองค์ประกอบแฟชั่นที่ทันสมัยรวมเข้าด้วยกัน ออกมาเป็นรูปลักษณ์ที่สวยงาม เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร 

สี Gravity Black  เป็นการไล่ระดับสีดำเข้มที่ดูหรูหรา ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย ให้ความรู้สึกราวกับถูกดึงดูดด้วยแรงโน้มถ่วง นำพาคุณก้าวเข้าสู่เวลาของห้วงอวกาศอีกครั้ง  ส่วนสี Oxygen Blue เป็นสีฟ้าอ่อนสดใส ที่ได้แรงบันดาลใจจากท้องฟ้า ราวกับออกซิเจนเหลวบริสุทธิ์ เปล่งประกายความสว่าง และความสงบอย่างมั่นคง

และสีใหม่ “Aquamarine Green” สีเขียวสดใสที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากน้ำทะเลยามแสงอาทิตย์ส่อง

ในภาพรวม Vivo V20 SE มีดีไซน์ที่มอบสัมผัสบางเบา ดูทันสมัย โฉบเฉี่ยว โดยตัวเครื่องมีความโค้งมนแบบ 3D และเบาเพียง 171 กรัม จึงส่งผลให้สอดรับเข้ากับสรีระของฝ่ามือได้ดีเยี่ยม ช่วยให้การจับถือพกพาเป็นไปอย่างสะดวกคล่องตัว

 

2. Qualcomm®Snapdragon™ 665

Vivo V20 SE ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต SDM665 Snapdragon 665 บนสถาปัตยกรรม 11 นาโนเมตร ประมวลผล Octa-core (4×2.0 GHz Kryo 260 Gold & 4×1.8 GHz Kryo 260 Silver) เป็นชิปเซ็ตรุ่นใหม่ที่เร็ว แรง ประหยัดพลังงาน พร้อมมอบประสิทธิภาพที่ราบรื่น ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปและการเล่นเกมได้อย่างดีเยี่ยม

3. Dual-Mic Noise Cancelling

เสียงชัดเจนทุกขณะการโทร “Dual-Mic Noise Cancelling”

ถึงแม้จะอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงดังมาก  แต่ก็ไม่ใช้ปัญหาสำหรับ V20 SE เพราะด้วยไมโครโฟนคู่ผสานกับ อัลกอริทึมการตัดเสียงรบกวนอัญชาญฉลาดจาก AI จะช่วยให้การโทรด้วยเสียงที่ชัดเจนในทุกสภาพแวดล้อม

และเมื่อต้องการลดเสียงของคุณในระหว่างการประชุม ในที่ทำงาน หรือในห้องสมุด เพียงแค่เปิดโหมดกระซิบก็จะทำให้คุณ และอีกฝ่ายได้ยินเสียงที่ดังชัดเจน ช่วยให้ไม่พลาดทุกการติดต่อที่สำคัญ

4. 33W FlashCharge & 4100mAh Battery

Vivo V20 SE มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4100mAh และเทคโนโลยีชาร์จไว 33W FlashCharge ที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะของ vivo พร้อมกับการป้องกันความปลอดภัยถึง 8 เท่า รวดเร็ว และปลอดภัย โดยความเร็วในการชาร์จเพิ่มขึ้น 50% ในเวลาเพียง 30 นาที สามารถชาร์จได้ถึง 63% และสามารถชาร์จได้เต็มในเวลาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง มอบประสบการณ์ความเพลิดเพลินกับการใช้งานได้อย่างยาวนาน

5. กล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล

กล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล พร้อมการโฟกัสอัตโนมัติ เพิ่มประสิทธิภาพที่ชาญฉลาด ด้วยการปรับแสง สีผิว และรายละเอียดของภาพได้อย่างสมบูรณ์แบบ ให้คุณบันทึกสิ่งที่คุณชื่นชอบได้อย่างง่ายดาย ถ่ายทอดความรู้สึกของคุณผ่านภาพถ่าย

โหมดถ่ายภาพบุคคลระดับมืออาชีพ มาพร้อมกับ Face Beauty, Pose Master, bokeh effects และรูปแบบศิลปะที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังมาพร้อมฟีเจอร์ Multi-Style Portrait ที่ช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนการแต่งหน้าได้หลากหลายสไตล์ พร้อมด้วยเอฟเฟกต์ โบเก้ ตลอดจนโทนสีและการแต่งหน้าที่เข้ากัน เพียงแค่คลิกเดียวก็เปลี่ยนสไตล์ของคุณได้อย่างสวยงาม

Selfie Softlight Band

ฟีเจอร์ Selfie Softlight Band จะให้แสงที่นุ่มนวล ภาพดูมีมิติ และไม่สว่างจ้าจนเกินไป โดยใช้แสงสว่างจากหน้าจอแสดงผลทำหน้าที่เป็นแฟลช เพื่อช่วยให้การถ่ายเซลฟี่ในที่แสงน้อยหรือในที่ไม่มีแสงได้อย่างสวยงามเสมือนถ่ายในสตูดิโอ

Super Night Selfie

โหมด Super Night Selfie จะช่วยให้การถ่ายเซลฟี่ในที่แสงน้อยหรือเวลากลางคืนได้อย่างคมชัด โดย AI Night Selfie และ Face Beauty จะช่วยปรับแสงสว่างให้กับใบหน้า พร้อมวิเคราะห์วิวทิวทัศน์ยามค่ำคืนได้อย่างชาญฉลาด ส่งผลให้ภาพมีความสว่าง คมชัด เก็บรายละเอียดได้ดี และมีสัญญาณรบกวนหรือ Noise ที่น้อยมาก ๆ

6. AI Triple Camera 48 ล้านพิกเซล

AI Triple Camera โดดเด่นด้วยความละเอียดสูงถึง 48 ล้านพิกเซล คมชัด จัดเต็ม เก็บทุกโมเม้นต์ความประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นทิวทัศน์ธรรมชาติหรือสถาปัตยกรรมในเมือง ทั้งในยามกลางวัน และกลางคืน ก็สามารถบันทึกภาพได้อย่างชัดเจน พร้อมด้วยโหมดถ่ายภาพแบบมืออาชีพเพิ่มเติม เช่นภาพถ่ายมุมกว้าง ภาพถ่ายระยะใกล้ และอื่นๆ อีกมากมาย มอบประสบการณ์การถ่ายภาพที่เหนือเกินความคาดหมาย

Ultra-wide angle

โหมด Ultra-Wide จะให้มุมมองกว้างเป็นพิเศษถึง 120 องศา ช่วยให้เก็บองค์ประกอบของภาพได้มากยิ่งขึ้นแม้ในพื้นที่จำกัด ทำให้สามารถถ่ายวิวทิวทัศน์ในมุมมองที่กว้างขึ้น ไม่ต้องถอยไกล รวมถึงสามารถเก็บภาพถ่ายแบบหมู่คณะผองเพื่อนได้อย่างครบถ้วนไม่ตกหล่นอีกต่อไป

โหมดถ่ายภาพบุคคลระดับมืออาชีพ มาพร้อมกับ Face Beauty, Pose Master, bokeh effects และรูปแบบศิลปะที่หลากหลาย ให้คุณถ่ายภาพบุคคลเหมือนดาราได้อย่างง่ายดาย

Super macro

สัมผัสโลกได้ใกล้ชิดกว่าที่เคย !

Super macro บน Vivo V20 SE สามารถถ่ายภาพระยะใกล้ได้ถึง 2.5 ซม. ทำให้สามารถเก็บรายละเอียดวัตถุชิ้นเล็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี เช่นภาพแมลง หรือวัตถุที่ต้องการเน้นความคมชัดและรายละเอียด

Super Night Mode

Super Night Mode

Super Night Mode มาพร้อมฟีเจอร์ AI noise cancellation ลดสัญญาณรบกวนหรือการเกิดนอยส์ของภาพ และ Sky Divider ช่วยให้ภาพถ่ายท้องฟ้าดูเป็นธรรมชาติ นำเสนอความงามยามค่ำคืนได้อย่างชัดเจน

7. Face beauty video

Face beauty video หรือการบันทึกวีดีโอพร้อมเปิดฟังก์ชั่นบิวตี้โหมด ซึ่งจะช่วยเสริมให้การถ่ายเซฟฟี่แบบภาพเคลื่อนไหวของเราสวยใสในทุกสถานการณ์

8. 4K Video

กล้องหลัง V20 SE รองรับการถ่ายวีดีโอด้วยความละเอียดคมชัดสูง 4K ให้ความคมชัดระดับภาพยนตร์ ให้คุณบันทึกช่วงเวลาที่สวยงามของชีวิตได้อย่างชัดเจน

9. AI Image Matting

ฟีเจอร์ AI Image Matting มาพร้อมความสามารถในการไดคัทได้แบบมืออาชีพ สามารถเบลอหรือลบบุคคลออกจากในภาพ สามารถย่อ ขยายและเคลื่อย้ายภาพบุลคล ไปยังตำแหน่งต่าง ๆ ตามที่ต้องการ พร้อมทั้งเปลี่ยนพื้นหลังได้อย่างอิสระ เรียกว่าจบในตัวแอป ไม่ต้องเอามาไดคัทผ่าน PC แต่อย่างใด

ภาพต้นฉบับ

ใช้งาน AI Image Matting โดยลบภาพบุคคลออกพร้อมเปลี่ยนฉากหลังใหม่

จากภาพต้นฉบับ จะเห็นว่ามีบุคคลอื่นอยู่ในเฟรม ซึ่งเราสามารใช้ฟีเจอร์ AI Image Matting ลบบุคคลที่ไม่ต้องการออกไปได้ง่าย ๆ เพียงคลิ๊กเดียว และยังสามารถเปลี่ยนภาพพื้นหลัง พร้อมย่อ/ขยาย ขยับ หรือหมนุกลับด้านของรูปภาพบุคคลไปยังตำแหน่งอื่น ๆ ได้อย่างอิสระอีกด้วย

 

10. Memory Recaller 

 

ย้อนเวลากลับไปและนำช่วงเวลานั้นกลับมาอีกครั้ง ด้วยฟังก์ชั่น Memory Recaller ทำให้ภาพเก่ากลับมาคมชัดได้ทันที ด้วยเครื่องมือตกแต่งสีอัจฉริยะ สามารถแก้ไขและเพิ่มสีสันให้ภาพเก่านั้นกลับมามีชีวิตอีกครั้ง

 

ภาพต้นฉบับ  & ใช้งาน Memory Recaller  

 

 Vivo V20 SE 

 
น้องเล็กสเปคแรงสุดคุ้ม มาพร้อมกล้องหน้า 32MP ถ่ายเซลฟี่โหมดกลางคืนสุดคมชัด และกล้องหลัง 48 MP ดีไซน์บางเรียบหรู ชาร์จไว 33W
เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ที่ Vivo Brand Shop ทุกสาขาและตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ในราคาเพียง 8,699 บาท
 
 
อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่ https://bit.ly/3ayRzHI
 
ไฮไลท์ Photo Set  http://bit.ly/2WufzDP

Photo Set เปิดตัวเฉดสีใหม่ “Aquamarine Green”  http://bit.ly/2Wure5B

Photo Set Vivo Happy Time Lucky You  http://bit.ly/3p3ZPUn

Facebook Comments

Related Posts