208
บราเดอร์เตือนภัยผู้บริโภค ระวังวัสดุการพิมพ์ปลอม หลังพบกระจายปะปนอยู่ในตลาด ย้ำผู้บริโภคอย่ามองแค่ ‘ราคาถูก’ ควรตรวจสอบด้วยว่า ‘เป็นของแท้หรือไม่’ พร้อมเดินหน้าแคมเปญ “การันตีร้านนี้ขายวัสดุการพิ มพ์แท้จากบราเดอร์” เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้ องและเพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้ บริโภคทั่วประเทศในการเลือกซื้ อวัสดุการพิมพ์แท้จากบราเดอร์
นางสาวทิพยา ไตรเสถียรกุล ผู้จัดการอาวุโสแผนกธุรกิจเครื่ องพิมพ์ บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยล่าสุดว่า สืบเนื่องจากเมื่อเร็วๆ นี้ กองบังคั บการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภคได้ เข้าดำเนินการจับกุมโกดังลั กลอบผลิตและจำหน่ายสินค้าละเมิ ดลิขสิทธิ์ของบราเดอร์ โดยพบวัสดุการพิมพ์ ของปลอมหลากหลายประเภท ซึ่งอยู่ระหว่างการผลิตและส่ งออกจำหน่าย หากสินค้าปลอมเหล่านี้ออกสู่ ตลาด จะสร้างความเสียหายแก่ผู้บริ โภคอย่างมาก เพราะนอก
จากจะก่อให้เกิดปัญหาในการใช้ เครื่องพิมพ์และคุณภาพงานพิมพ์ ที่ไม่ได้มาตรฐานแล้ว ที่สำคัญที่สุดยังส่งผลกระทบต่ อเงื่อนไขการรับประกันตัวเครื่ องอีกด้วย ซึ่งผู้บริโภคส่วนใหญ่ยังไม่ ทราบถึงผลกระทบเหล่านี้ บราเดอร์ จึงได้สร้างสรรค์แคมเปญพิเศษ “การันตีร้านนี้ขายวัสดุการพิ มพ์แท้จากบราเดอร์” พร้อมติดตั้งตราสัญลักษณ์ เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถเลือกซื้ อได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้นว่าได้ รับหมึกแท้ของบราเดอร์แน่นอน โดยปัจจุบันช่องทางการขายที่ได้ รับตราสัญลักษณ์ “การันตีร้านนี้ขายวัสดุการพิ มพ์แท้จากบราเดอร์” มีอยู่ทั่วประเทศ โดยผู้บริโภคสามารถตรวจสอบรายชื่ อร้านค้าที่ได้รับตราสัญลักษณ์ ได้ที่ https://www.brother.co.th/th- th และ https://www.facebook.com/ BrotherCommercialThailand/
ทั้งนี้ หากผู้บริโภคต้องการตรวจสอบว่ าวัสดุการพิมพ์ของบราเดอร์เป็ นของแท้หรือไม่ สามารถทำตามขั้นตอนง่ายๆ โดยการตรวจสอบฉลากความปลอดภั ยบนบรรจุภัณฑ์โทนเนอร์ หมึก หรือชุดดรัมของบราเดอร์แล้วไปที่ https://update.brother.co.jp/ PBJ/id/default.aspx และตรวจดูว่าโฮโลแกรมตรงกับที่ ปรากฏในเว็บไซต์ดังกล่าวหรือไม่ จากนั้นสามารถกรอกรหัสจากกล่ องเพื่อยืนยันเพิ่มเติมได้ว่าสิ นค้าเป็นของแท้หรือไม่
สามารถชมข้อมูลบราเดอร์เพิ่มเติ มได้ที่
หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Brother Contact Center
0-2665-7777

Facebook Comments