สื่อต่างประเทศ ยกความแข็งแกร่งของหัวเว่ย ยืนหยัดได้ด้วยความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี

โดย K.ibelieveit
0 ความเห็น 140 views

 

2-3 วันนี้ข่าวใหญ่ที่น่าจับตามองมากที่สุดคงหนีไม่พ้นข่าวของหัวเว่ยและกูเกิลที่กำลังเป็นประเด็นในตอนนี้ เชื่อว่าหลายคนคงตั้งคำถามว่า ทำไมแฟนหัวเว่ยจำนวนมาก รวมถึงสื่อต่างประเทศถึงยังคงให้ความสนใจและเชื่อมั่นในแบรนด์หัวเว่ยอยู่เหมือนเดิม

นี่คือข้อมูลบางส่วนที่สื่อต่างประเทศหยิบยกความแข็งแกร่งของหัวเว่ยขึ้นมา ซึ่งคงเป็นส่วนหนึ่งของเหตุผลที่มัดใจสาวกหัวเว่ยเอาไว้ได้

 

หัวเว่ยเป็นสินทรัพย์รายใหญ่ของสหรัฐอเมริกา ไม่ใช่ผู้คุกคามทางความมั่นคงแต่อย่างใด

จริงๆ แล้วหัวเว่ยสร้างรายได้อย่างมหาศาลให้กับสหรัฐอเมริกา ด้วยการลงทุนกับผู้ผลิตชิปเซ็ตในสหรัฐอเมริกาอย่าง Qualcomm ไปมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และเมื่อปีที่แล้วหัวเว่ยได้ทำการซื้อชิปเซ็ต
มูลค่า 11,000 ล้านดอลลาร์จากบริษัทสัญชาติอเมริกัน เช่น Intel และ Broadcom ทำให้หัวเว่ยมีชิปเซ็ตซึ่งเป็นขุมพลังที่ผลักดันให้วันนี้หัวเว่ยขึ้นเป็นผู้นำเทคโนโลยี 5G รายใหม่ของโลกด้วยการมีสิทธิบัตรอยู่ในมือกว่า 2,300 ฉบับ ดังนั้นหัวเว่ยจึงไม่ใช่ผู้คุกคาม แต่เป็นผู้ฟื้นฟูเศรษฐกิจและปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลในสหรัฐอเมริกา1

Huawei

 

หัวเว่ยไม่มีหวั่น! เตรียมความพร้อมเพื่อให้ซัพพลายเชนของอุปกรณ์โทรคมนาคมได้ดำเนินต่อไป

หัวเว่ย ผู้ผลิตอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดในโลก ได้เตรียมเริ่มทำงานด้วยกลยุทธ์การสำรอง (Backup strategy) เพื่อลดผลกระทบหลังการสั่งห้ามของสหรัฐอเมริกา โดยใช้ผู้ขาย (Vendor) และนักพัฒนาส่วนประกอบและชิปเซ็ตภายในบริษัท ทำการสำรองส่วนประกอบของอุปกรณ์โทรคมนาคมเพื่อให้เพียงพอต่อการผลิตในอนาคต กลยุทธ์ดังกล่าวจะทำให้หัวเว่ยสามารถซื้อเวลาและทำให้ซัพพลายเชนทำงานต่อไปได้ โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาซัพพลายเชนของสหรัฐอเมริกา2

 

หัวเว่ย หนึ่งในผู้พัฒนา Android และ Ecosystem ที่จะเป็นประโยชน์ต่อคนทั่วโลก

หัวเว่ยมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาและการเติบโตของ Android ทั่วโลก โดยได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับแพลตฟอร์ม Open source เพื่อพัฒนา Ecosystem ที่เป็นประโยชน์ต่อทั้งผู้ใช้และอุตสาหกรรมทั้งหมด และหัวเว่ยจะยังคงมุ่งมั่นพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ปลอดภัยและยั่งยืนเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้ทุกคนทั่วโลก3

 

จากการเตรียมความพร้อมและความแข็งแกร่งของหัวเว่ยทำให้เชื่อมั่นได้ว่า หัวเว่ยยังคงเดินหน้าสานต่อในความเป็นผู้นำเทคโนโลยีโทรคมนาคม และผลิตสมาร์ทโฟนที่มีประสิทธิภาพสูงต่อไปอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งหัวเว่ยจะไม่หยุดยั้งในการพัฒนาทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้และอุตสาหกรรมโทรคมนาคมทั่วโลกอย่างยั่งยืน

——————————————————————————————————

1 https://www.wsj.com/articles/huawei-is-an-asset-not-a-threat-11558390913?mod=hp_opin_pos2

2 https://telecom.economictimes.indiatimes.com/news/us-ban-unlikely-to-impact-huaweis-india-telecom-business-india-may-allow-it-for-5g-field-trials/69410929

3 https://venturebeat.com/2019/05/20/googles-huawei-restrictions-are-a-wake-up-call-for-all-android-phone-makers/

 

Facebook Comments

Related Posts