เตรียมพบกับ Galaxy Watch รุ่นใหม่ ที่มาพร้อม Galaxy AI ตัวช่วยให้ทุกคนดูแลสุขภาพได้ดีขึ้นไปอีกขั้น

โดย J.wasan
0 ความเห็น 176 views

ช่วงต้นปี 2567 ซัมซุงได้เริ่มต้นยุคของ AI บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ให้แพร่หลายขึ้น ด้วยการเปิดตัว Galaxy S24 Series พร้อมคำมั่นสัญญาของซัมซุงที่จะนำ Galaxy AI1 ไปใช้บนอุปกรณ์ที่หลากหลายยิ่งขึ้น

ตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่ซัมซุงจะนำ Galaxy AI มาปรับปรุงฟีเจอร์การดูแลสุขภาพที่ได้รับความนิยมบน Galaxy Watch ด้วยการผสมผสานความสามารถของโมเดลภาษาขนาดใหญ่ (Large Language Model : LLM) แบบ on-device เข้ากับแอป Samsung Health 

ทำให้ซัมซุง สามารถสร้างประสบการณ์การดูแลสุขภาพที่มีความปลอดภัยและตอบโจทย์ชีวิตผู้ใช้งานแต่ละคนโดยเฉพาะได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดเท่าที่เคยมีมา

 

Galaxy Watch

ความฉลาดขั้นสูงเพื่อการวิเคราะห์ข้อมูลและสร้างแรงจูงใจที่ครอบคลุมยิ่งขึ้น

ซัมซุงมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์ด้านการดูแลสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีขั้นสูงให้แก่ผู้ใช้ โดยเริ่มต้นจากการใช้ข้อมูลเชิงลึกที่มีความสำคัญและนำไปใช้ได้จริง มาช่วยให้คุณเข้าใจรูปแบบสุขภาพของคุณได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งตอนนี้ได้มีการรวม Galaxy AI เข้ากับ Samsung Health ฟีเจอร์ใหม่ด้านสุขภาพที่จะช่วยให้คุณได้รับข้อมูลเชิงลึกด้านสุขภาพที่ครอบคลุมมากขึ้น

พร้อมสร้างแรงบันดาลใจดี ๆ ที่ช่วยให้คุณมีสุขภาพแข็งแรงมากขึ้นในทุกวันด้วย Energy Score2 ที่ออกแบบมาให้คุณเข้าใจสภาวะร่างกายของคุณในแต่ละวันได้ดี ผ่านการวิเคราะห์ตัวชี้วัดสุขภาพส่วนบุคคลร่วมกับข้อมูลการนอนหลับ การทำกิจกรรม และอัตราการเต้นของหัวใจ3 ช่วยให้คุณดำเนินชีวิตในแต่ละวันได้อย่างมีคุณภาพ

นอกจากนี้ การรวม LLM แบบ on-device4 เข้ามายังช่วยให้คุณได้รับข้อมูลส่วนบุคคลในเชิงลึกมากขึ้น และอธิบายรายละเอียดค่าคะแนนของคุณ รวมทั้งยังมี Wellness Guide (TBD)5 ช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายด้านสุขภาพ โดยให้ข้อมูลและเคล็ดลับที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ พร้อมคำแนะนำที่ช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายตามที่ต้องการ

แม่นยำและถูกต้องมากยิ่งขึ้น

มาตรวัดสุขภาพที่ถูกต้องและครอบคลุมทุกมิติเป็นพื้นฐานในการสร้างประสบการณ์ด้านสุขภาพอันชาญฉลาดที่สุด ด้วยอัลกอริทึมด้านการดูแลสุขภาพที่ได้รับการปรับปรุงใหม่และเครื่องมือติดตามขั้นสูงช่วยให้ได้ข้อมูลเชิงลึกที่ครอบคลุม พร้อมข้อมูลเฉพาะบุคคลที่นำไปใช้ได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นเมื่อทำงานร่วมกับ AI เนื่องจากสุขภาพที่ดีเริ่มต้นด้วยการพักผ่อนอย่างเต็มอิ่มในเวลากลางคืน

ซัมซุงจึงพัฒนาอัลกอริทึม AI สำหรับ Sleep Score เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้องและละเอียดมากขึ้นเกี่ยวกับคุณภาพการนอนหลับ ช่วยให้คุณเข้าใจรูปแบบการนอนของตนเองและสร้างนิสัยการนอนที่ดีขึ้น โดยมีตัวชี้วัดที่ใส่เข้ามาเพิ่ม

ได้แก่ การเคลื่อนไหวระหว่างการนอนหลับ ระยะเวลาที่ใช้อยู่บนเตียง อัตราการเต้นของหัวใจระหว่างการนอนหลับ ความแปรปรวนของอัตราการเต้นของหัวใจระหว่างการนอนหลับ อัตราการหายใจระหว่างการนอนหลับ นอกเหนือจากตัวชี้วัดเดิมที่มีอยู่อย่าง เวลานอน วงจรการนอนหลับ และเวลาตื่นนอน

ฟีเจอร์ออกกำลังตัวใหม่ มอบประสบการณ์การวัดสมรรถภาพทางกายที่ชาญฉลาดและใช้งานง่ายดาย เพื่อให้ออกกำลังกายได้อย่างเหมาะสม 

·   สามารถตรวจวัดระดับความเข้มข้นในการวิ่งได้ถึง 5 ระดับ

·  ใน Personalized Health Rate Zone มีตัววัดโซนอัตราการเต้นของหัวใจ Aerobic Threshold (AT) / Anaerobic Threshold (AnT) Heart Rate Zone6 ที่พัฒนาขึ้นใหม่ให้มีความละเอียดมากขึ้น เพื่อช่วยสนับสนุนการวิ่งให้มีประสิทธิภาพ ควบคู่ไปการวิเคราะห์ประสิทธิภาพการวิ่งอย่างรวดเร็วไปด้วย

·  นักปั่นจักรยานสามารถคำนวณตัววัด Functional Threshold Power (FTP) ได้อย่างง่ายดายภายในเวลาเพียง 10 นาที7 และออกกำลังกายได้อย่างมืออาชีพโดยใช้ดัชนีพลังงาน (Power Index) ส่วนบุคคลที่อิงจากการวิเคราะห์ข้อมูล AI เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุด

· มีเครื่องมือติดตามการออกกำลังกายที่ช่วยให้คุณติดตามผลการออกกำลังกายและความคืบหน้าของกิจกรรมที่กำลังทำได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น และด้วยฟีเจอร์ Workout Routine แบบใหม่ คุณสามารถออกแบบผสมผสานการออกกำลังกายต่าง ๆ ในรูปแบบเฉพาะของตัวเอง หรือเปลี่ยนรูปแบบการออกกำลังกายจากประเภทหนึ่งไปอีกประเภทหนึ่งได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องหยุดพัก

·    ฟีเจอร์ Race8 ช่วยเติมกำลังใจให้คุณ และติดตามความคืบหน้าในการวิ่งหรือปั่นจักรยานได้อย่างสะดวก ตลอดจนสามารถดูข้อมูลประสิทธิภาพการออกกำลังกายในปัจจุบันเปรียบเทียบกับรอบที่ผ่านมาบนเส้นทางเดียวกันได้

“จากการที่ซัมซุงได้แผ่ขยายพลังอำนาจของ Galaxy AI ไปทั่วทั้งระบบนิเวศ เรามุ่งมั่นที่จะเปิดโลกแห่งความเป็นไปได้ใหม่ทั้งหมดด้วยประสบการณ์ที่ปรับให้เหมาะสมและเชื่อมต่อกันไปอีกขั้น เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าแต่ละบุคคลได้อย่างชาญฉลาดมากยิ่งขึ้น” Junho Park, VP and Head of the Galaxy Ecosystem Product Planning Team, MX Business ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าวว่า 

“การนำ Galaxy AI มาใช้ใน Galaxy Watch เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของกระบวนการเหล่านี้ และเราตื่นเต้นมากที่จะแสดงให้เห็นการทำงานร่วมกันเพิ่มเติมในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Galaxy ของเราในไม่ช้านี้”

เตรียมสัมผัสประสบการณ์การใช้งานฟีเจอร์ใหม่ทั้งหลายเหล่านี้ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Galaxy Watch รุ่นใหม่ ผ่าน One UI 6 Watch ปลายปีนี้ สาวก Galaxy Watch จำนวนจำกัดจะได้รับโอกาสเข้าถึง One UI 6 Watch Beta9 ตั้งแต่เดือนมิถุนายนเป็นต้นไป

นับเป็นประสบการณ์เล็ก ๆ ที่เราจะมอบให้จากการทดลองสินค้า ซึ่งเราตื่นเต้นมากที่จะแสดงให้เห็นพลังอันเต็มเปี่ยมของ Galaxy AI เมื่อผนวกเข้ากับฮาร์ดแวร์ขั้นสูงที่ได้รับการอัปเกรดสำหรับ Galaxy Watch Series ใหม่ โปรดติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม เร็ว ๆ นี้


1 การเข้าสู่ระบบบัญชีผู้ใช้ Samsung อาจจำเป็นสำหรับการใช้ฟีเจอร์ Samsung AI บางรายการ โดย Samsung ไม่ขอสัญญา รับรอง หรือรับประกันความถูกต้อง ความสมบูรณ์ หรือความน่าเชื่อถือของผลลัพธ์ที่ได้รับจากฟีเจอร์ AI ความพร้อมใช้งานของฟีเจอร์ Galaxy AI อาจแตกต่างกันไปตามรุ่นของอุปกรณ์

โดยฟีเจอร์ Galaxy AI จะเปิดให้บริการฟรีจนถึงสิ้นปี 2568 บนอุปกรณ์ Samsung Galaxy ที่รองรับ และอาจมีข้อกำหนดที่แตกต่างกันไปโดยบุคคลที่สามสำหรับการใช้งาน

2 Energy Score ได้รับการพัฒนาเพื่อวัตถุประสงค์ด้านการออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพโดยทั่วไปเท่านั้น Energy Score สามารถใช้งานได้บนโทรศัพท์ Android (ระบบปฏิบัติการ Android 10 ขึ้นไป) และต้องใช้แอป Samsung Health (เวอร์ชัน 6.27 ขึ้นไป)

รวมทั้งใช้งานผ่านระบบบัญชีผู้ใช้ Samsung บริการดังกล่าวใช้ได้เฉพาะสำหรับผู้ลงทะเบียน Galaxy Watch (Galaxy Watch 4 ขึ้นไป) ในการตรวจสอบ Energy Score ข้อมูลสุขภาพจาก Galaxy Watch จะซิงค์กับแอป Samsung Health 

โดยอย่างน้อยต้องมีข้อมูลกิจกรรมและการนอนหลับ รวมทั้งอัตราการเต้นของหัวใจระหว่างการนอนหลับในวันก่อนหน้า ทั้งนี้ ความพร้อมใช้งานอาจแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ

ไม่มีวัตถุประสงค์เพื่อใช้แทนวิธีการเดิม

4 พร้อมใช้งานสำหรับซีรีส์ Galaxy S24 โดยรองรับภาษาจีน อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาลี ญี่ปุ่น เกาหลี โปรตุเกส (บราซิล) และสเปน (เม็กซิโก)

5 Wellness Guide สามารถใช้งานบนโทรศัพท์ Android (ระบบปฏิบัติการ Android 10 ขึ้นไป) และต้องใช้แอป Samsung Health (เวอร์ชัน 6.27 ขึ้นไป) รวมทั้งใช้งานผ่านระบบบัญชีผู้ใช้ Samsung ความพร้อมใช้งานอาจแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ

ทั้งนี้ มิได้มุ่งเน้นการตรวจจับ การวินิจฉัย หรือการรักษาทางการแพทย์ใด ๆ หากแต่มุ่งเน้นผลลัพธ์เพื่อใช้อ้างอิงเป็นการส่วนบุคคลเท่านั้น โปรดปรึกษาผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์เพื่อขอรับคำแนะนำเพิ่มเติม

6 Personalization of Heart Rate Zone สามารถเปิดใช้งานได้ เมื่อเลือกกิจกรรมการวิ่งกลางแจ้ง ซึ่งต้องวิ่งอย่างต่อเนื่องเกิน 10 นาทีขึ้นไปด้วยความเร็วไม่น้อยกว่า 4 กม./ชม.

7 ในการวัด FTP ส่วนบุคคล สมาร์ทโฟน Galaxy จะต้องเชื่อมต่อกับ Power Meter ในการคำนวณค่า FTP ให้แม่นยำยิ่งขึ้น จำเป็นต้องเชื่อมต่อ Galaxy Watch กับสมาร์ทโฟน ค่า FTP จะถูกคำนวณโดยอัตโนมัติเมื่อมีการปั่นจักรยานที่ระดับความเข้มข้นปานกลางถึงสูงเป็นเวลาเกิน 4 นาที

โดยมี Power Meter ติดอยู่กับจักรยานของคุณ โดยใช้การเรียนรู้ของเครื่อง การปั่นจักรยานซ้ำหลายครั้งจะทำให้ค่าการคำนวณ FTP แสดงข้อมูลส่วนตัวของคุณได้แม่นยำขึ้น Power Meter เป็นอุปกรณ์เสริมที่มีจำหน่ายแยก โดยปกติการวิเคราะห์ FTP บนอุปกรณ์มืออาชีพจะใช้เวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมง

8 Race มีให้สำหรับการวิ่งกลางแจ้งและการปั่นจักรยานกลางแจ้งเท่านั้น สำหรับการวัดเชิงเปรียบเทียบ จำเป็นต้องวิ่งในเส้นทางเดียวกับเส้นทางที่สร้างไว้ล่วงหน้า ผู้ใช้สามารถเปรียบเทียบข้อมูลปัจจุบันกับข้อมูลเก่า 1 รายการที่เคยบันทึกไว้ในช่วงเวลาไม่เกิน 14 วันที่ผ่านมา การเปรียบเทียบข้อมูลบน Race สามารถทำได้เฉพาะเมื่อเริ่มต้นกิจกรรมในจุดเริ่มต้นเดียวกันเท่านั้น และการบันทึกจะถูกเปลี่ยนเป็นโหมดวิ่งโดยอัตโนมัติหากจุดเริ่มต้นต่างกัน

9 โปรแกรม One UI 6 Watch Beta จะพร้อมใช้งานสำหรับผู้ใช้ Galaxy Watch 4, Galaxy Watch 4 Classic, Galaxy Watch 5, Galaxy Watch 5 Pro, Galaxy Watch 6 และ Galaxy Watch 6 Classic ในสหรัฐฯ และเกาหลีผ่านแอป Samsung Members

Facebook Comments

Related Posts