GoPro PADI และ ททท. ผนึกกำลังร่วมกันอนุรักษ์ทะเลไทย ในวัน World Ocean Day 2024

โดย J.wasan
0 ความเห็น 365 views

โกโปร (GoPro) ที่สุดแห่งกล้องแอ็กชัน มาพร้อมกับความสามารถที่หลากหลาย ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกันส่งเสริมการอนุรักษ์ทะเลและการรักษาดูแลการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศในงาน GoPro World Ocean Day 2024 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-23 มิถุนายน ที่เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นผู้ที่ชื่นชอบการดำน้ำและครีเอเตอร์ของ GoPro จากทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งล้วนอุทิศตนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์มหาสมุทร สอดคล้องกับความมุ่งมั่นของประเทศไทยในการผลักดันการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนและการอนุรักษ์ระบบนิเวศทางทะเล

 

งานนี้มีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น GoPro Workshops ซึ่งผู้เข้าร่วมได้เรียนรู้การถ่ายภาพใต้น้ำ บันทึกความสวยงามของระบบนิเวศทางทะเลไทย นอกจากนี้ยังมีเวิร์คชอป #SeaGlass เชิญชวนให้ผู้ร่วมงานนำขยะทะเลมาสร้างสรรค์ให้เป็นของสวยงามและนำกลับมาใช้ใหม่ ซึ่งสะท้อนถึงการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบและการพิทักษ์ดูแลสิ่งแวดล้อม

Rick Loughery รองประธานฝ่ายการตลาดและการสื่อสารระดับโลกของ GoPro กล่าวว่า  “งาน GoPro World Ocean Day ในประเทศไทย มีเป้าหมายเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบและส่งเสริมการอนุรักษ์ทะเลไทย โดยการเชิญชวนให้นักดำน้ำถ่ายภาพและแบ่งปันประสบการณ์ใต้ท้องทะเลที่สวยงาม เพื่อมุ่งหวังที่จะสร้างชุมชนที่มีความมุ่งมั่นในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติทางทะเล ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมจะสำรวจท้องทะเลอันบริสุทธิ์ของเกาะเต่าโดยใช้กล้อง HERO12 Black บันทึกความสวยงามของท้องทะเลไทย และส่งเสริมการเดินทางอย่างยั่งยืน”

คุณฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า  “ประเทศไทยมีความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมและผลักดันการท่องเที่ยวไปสู่ความยั่งยืน โดยการส่งเสริมและดูแลระบบนิเวศทางทะเลและชายฝั่งเป็น 1 ใน 17 เป้าหมายที่สำคัญของเป้าหมายการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน หรือ Sustainable Tourism Goals (STGs) ซึ่ง ททท. พัฒนาขึ้นสอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) ของสหประชาชาติ เพื่อยกระดับและสร้างมาตรฐานการท่องเที่ยวไทย

โดย ททท. เชื่อว่าการใช้กลยุทธ์ Storytelling ในการเล่าเรื่องราวของการดูแลท้องทะเลไทยด้วยภาพท้องทะเลไทยที่สวยงาม น่าสนใจจะสามารถช่วยให้เกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมเชิงบวก เช่น การลดการใช้พลาสติก การร่วมกันทำความสะอาดชายหาด การนำขยะทะเลมาทำเครื่องประดับเพื่อสร้างคุณค่าใหม่ และการสนับสนุนแนวทางการปฏิบัติที่จะนำไปสู่การสร้างความยั่งยืน ล้วนเป็นสิ่งสำคัญในการช่วยกันรักษาสภาพแวดล้อมทางทะเลไว้สำหรับคนรุ่นหลัง”

นอกจากนี้ GoPro ยังได้มีการร่วมมือกับ PADI (Professional Association of Diving Instructors®)  ในการเปิดหลักสูตรอบรมผู้สอนดำน้ำในเกาะเต่า ซึ่งเมื่อจบหลักสูตรดังกล่าว ผู้สอนดำน้ำจะมีคุณสมบัติในการเปิดสอนหลักสูตร GoPro PADI Distinctive Specialty Course ให้กับนักดำน้ำ PADI

“เราสร้างหลักสูตรนี้ร่วมกับ GoPro เพื่อให้นักดำน้ำสามารถถ่ายภาพและแบ่งปันการผจญภัยใต้น้ำอันน่าทึ่ง การเรียนดำน้ำจะเปลี่ยนชีวิตคุณไปตลอดกาล การเรียนรู้ที่จะบันทึกและแบ่งปันเรื่องราวใต้น้ำด้วย GoPro ของคุณจะสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นทำเช่นเดียวกัน ในขณะเดียวกันก็สร้างความตระหนักรู้และการดำเนินการเพื่อช่วยรักษาโลกใบนี้ของเรา” Lisa Nicklin รองประธานบริหารด้านการตลาด บริษัท PADI Worldwide กล่าวไว้

ความสนุกยังไม่หมดเพียงเท่านี้ GoPro เตรียมจัดกิจกรรม GoPro Asia Best Challenge (GoProABC) เชิญชวนนักผจญภัย คอนเท้นต์ ครีเอเตอร์ และนักเล่าเรื่องจากทั่วทั้งเอเชีย มาร่วมแบ่งปันฟุตเทจ GoPro สุดโปรดที่ยังไม่ผ่านการตัดต่อ (unedited GoPro footage) โดยสามารถส่งผลงานได้ถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2567 เวลา 23:59 น. ผ่านทาง GoPro.com/ABC โดยจะประกาศผลผู้ที่ได้รับรางวัลในเดือนสิงหาคม 2567 โดยผู้ชนะจะได้รับกาiแจ้งให้ทราบผ่านช่องทางของ GoPro Awards

อย่าพลาดโอกาสในการโชว์การผจญภัยสุดเจ๋งและมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์มหาสมุทร เพื่อร่วมเฉลิมฉลองความงดงามทรงคุณค่าของมหาสมุทรของเราผ่านพลังการเล่าเรื่องอันทรงพลังของ GoPro

Facebook Comments

Related Posts