ศาสตร์การดูดวงที่แตกต่างสร้างความแตกต่างหรือไม่เมื่อการดูดวงไพ่ยิปซี ไม่ใช่หนทางเดียวที่จะช่วยอ่านอนาคตได้

โดย J.wasan
0 ความเห็น 183 views

การดูดวงมีกี่ประเภท มีอะไรบ้างที่น่าสนใจ

การดูดวงแบ่งออกเป็นหลากหลายประเภทด้วยกันไม่ได้มีเพียงแค่การดูดวงไพ่ยิปซีเท่านั้น ตามที่หลาย ๆ คนอาจจะพอทราบกันดีอยู่แล้ว แน่นอนว่าการดูดวงด้วยไพ่ ไม่ได้เป็นเพียงศาสตร์เดียวในการทำนายหรือพยากรณ์อนาคตเท่านั้น แต่ยังมีวิธีการดูดวงด้วยไพ่ในรูปแบบอื่น ๆ และการดูดวงประเภทไพ่ถือเป็นการอ่านความหมายของสัญลักษณ์หรือการเรียงลำดับของไพ่เพื่อวิเคราะห์ความหมายและจำแนกประเภทต่าง ๆ ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบ นอกจากไพ่ก็ยังมีการทำนายดวงชะตาในรูปแบบอื่น ๆ ที่นิยมใช้กันจำนวนมาก ดังต่อไปนี้

 

การดูดวงด้วยไพ่ยิปซี 

เป็นการใช้การ์ดดูดวงไพ่ยิปซีในการอ่านความหมายของการ์ดไพ่เพื่อเป็นการวิเคราะห์ตัวบุคคลหรือสถานการณ์ต่าง ๆ ในชีวิตที่อาจจะเกิดขึ้นสำหรับตัวผู้เข้ามาใช้บริการดูดวง ซึ่งศาสตร์ด้านนี้ ได้รับความนิยมที่สุดและมีชื่อเสียงในเรื่องของความแม่นยำ เพราะมีหลาย ๆ คนเช่นกัน หลังจากมีการดูดวงไพ่ยิปซีแล้วก็มีเหตุการณ์หลาย ๆ อย่างเกิดขึ้นตามที่ทำนายไว้

 

การดูดวงด้วยไพ่ทาโรต์

เป็นการใช้การ์ดไพ่ทาโรต์ในการดูดวง โดยจะอ่านความหมายของการ์ดไพ่เพื่อทำนายอนาคตหรือตอบคำถามต่าง ๆ เป็นการสัญลักษณ์เช่นเดียวกันกับไพ่ยิปซี และจะเป็นการจับเอาหมายเลขของไพ่มารวมกับความหมายในตำแหน่งที่อยู่ของไพ่ แล้วนำมาตีความผลรวมของไพ่ที่เปิดได้ไปพร้อม ๆ กันกับตัวเลข และมีไพ่ในสำหรับทั้งหมด 78 ใบเช่นเดียวกับไพ่ยิปซี แต่จะแบ่งเป็นสองส่วนเป็นไพ่โต๊ะเล็กมี 56 ใบ กับไพ่โต๊ะใหญ่มี 22 ใบ

 

ดูดวงด้วยการทำนายดวงชะตาจากดวงจันทร์

เป็นการใช้เทคนิคการทำนายดวงชะตาในการดูดวง โดยจะอ่านความหมายของลักษณะต่าง ๆ ของดวงชะตาเพื่อวิเคราะห์อนาคตของบุคคลที่เข้ารับการดูดวง โดยบางตำราอาจจะใช้ดวงจันทร์ในวันเกิดของคุณ โดยระบุตำแหน่งในช่วงเวลาเกิด วันเกิด ปีเกิด และระบุตำแหน่งดวงจันทร์ในวันนั้น ๆ โดยว่ากันว่าตำแหน่งของดวงจันทร์ในวันเกิดสามารถส่งผลต่อสิ่งต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นกับชีวิตของบุคคลที่เกิดในช่วงเวลานั้นได้ รวมถึงอารมณ์และบุคลิกส่วนตัว ซึ่งศาสตร์นี้ต้องใช้ความเชี่ยวชาญในด้านการด้านดวงดาวล้วน ๆ ไม่เหมือนกับไพ่ยิปซีหรือไพ่ทาโร่

 

ดูดวงด้วยการทำนายดวงอาทิตย์

เป็นการใช้เทคนิคการทำนายดวงอาทิตย์ในการดูดวง โดยจะอ่านความหมายของตำแหน่งดวงอาทิตย์ในแต่ละรอบเพื่อทำนายอนาคตหรือตอบคำถามเช่นเดียวกับการดูดวงในรูปแบบทั่วไป แต่การดูดวงด้วยดวงอาทิตย์จะเกิดขึ้นกับเฉพาะบางวัฒนธรรมหรือบางแถบประเทศเท่านั้น โดยดวงอาทิตย์สามารถระบุได้ถึงโอกาสในการเจริญเติบโต ความเจริญรุ่งเรือง หรือโอกาสในเหตุการณ์สำคัญต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต โดยดูดวงด้วยดวงอาทิตย์จะใช้วิธีการอ่านตำแหน่งของดวงอาทิตย์ในช่วงวันเกิดด้วยเช่นเดียวกันกับการอ่านดวงจันทร์ แต่การอ่านดวงอาทิตย์จะมีการนำดาวเคราะห์ในระหว่างต่าง ๆ เข้ามาคำนวณร่วมด้วยอย่าง ดาวน้อย ดวงจันทร์ และดาวเคราะห์อื่น ๆ ในจักรวาลอย่างดาวศุกร์ ดาวเสาร์ เป็นต้น แต่จะใช้ดวงอาทิตย์เป็นศูนย์กลางการทำนาย ซึ่งวิธีการดูดวงด้วยดวงอาทิตย์มีความซับซ้อนและลึกซึ้ง ต้องมีความรู้ความเข้าใจในด้านอะไรซึ่งต้องอธิบายอย่างละเอียด ดังนั้นผู้ที่สนใจควรหาข้อมูลและศึกษาการทำนายดวงอาทิตย์จากที่มาต่าง ๆ อย่างละเอียดก่อนที่จะลองใช้งานด้วยตนเอง

 

ดูดวงจากวันเกิดหรือวันตกฝาก 

การดูดวงจากวันเกิดหรือวันตกฝากเป็นหนึ่งในวิธีการดูดวงที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะในวัฒนธรรมไทย วันเกิดของแต่ละบุคคลจะมีผลต่อสิ่งต่าง ๆ ในชีวิต เช่น เป็นองค์ประกอบของตัวบุคคล ที่มีผลต่อบุคลิกภาพ ลักษณะเสียง อารมณ์ พฤติกรรม เป็นต้น ซึ่งการดูดวงจากวันเกิดหรือวันตกฝากจะใช้ข้อมูลเกี่ยวกับวันเกิดของบุคคลนั้น ๆ มาวิเคราะห์ โดยใช้หลักการจากองค์ความรู้เกี่ยวกับดวงจันทร์ ดวงอาทิตย์ ดวงดาว และดวงอื่น ๆ ในระบบสุริยคราสและโหราศาสตร์ เพื่อหาความสัมพันธ์ระหว่างวันเกิดของบุคคลกับแต่ละดวง เพื่อทำนายเรื่องต่าง ๆ ในชีวิตของเขา

 

ศาสตร์การดูดวงที่แตกต่างให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันหรือไม่?

ในหลายประเทศและวัฒนธรรม มีศาสตร์การดูดวงหลายประเภทที่แตกต่างกันไป โดยส่วนใหญ่แล้วจะใช้เครื่องมือและวิธีการดูดวงที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย และมีขนาดความแม่นยำที่แตกต่างกันไปเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น การดูดวงโหราศาสตร์ฝั่งตะวันตก จะใช้ดวงจันทร์ ดวงอาทิตย์ ดวงดาว และดวงประจำราศี เพื่อทำนาย โดยจะใช้เทคนิคการวิเคราะห์และวิเคราะห์แบบองค์รวม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่แม่นยำ

 

อีกตัวอย่างหนึ่งคือ การดูดวงจีน ซึ่งใช้ปฏิทินจีน และใช้ดวงจีนต่าง ๆ เช่น ดวงสามฝั่ง ดวงจากราศี 12 และดวงประจำเดือน เพื่อทำนายสำหรับบุคคล ซึ่งมีลักษณะการทำนายทายทักที่ค่อนข้างคล้ายคลึงกับไทย ดังนั้น การดูดวงจะแตกต่างกันไปตามศาสตร์การดูดวงและเครื่องมือที่ใช้ และผลลัพธ์ที่ได้อาจมีความแม่นยำที่แตกต่างกันไปเช่นกัน โดยส่วนใหญ่แล้ว การดูดวงจะขึ้นอยู่กับทักษะและประสบการณ์ของผู้ทำนายด้วย นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลที่จะเชื่อกับการดูดวงหรือไม่เชื่อด้วย แน่นอนว่าบางคนอาจจะมีการดูดวงในรูปแบบที่คิดว่าให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าจากประสบการณ์ของตนเอง

Facebook Comments

Related Posts