หัวเว่ย จัดงาน Huawei Developer Day 2019 พร้อมชวนนักพัฒนาชาวไทยกว่า 100 คน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับอีโคซิสเต็ม

โดย J.wasan
0 ความเห็น 70 views

หัวเว่ย นำเสนอ Huawei Mobile Services (HMS) แพลตฟอร์มอัจฉริยะ ผสานทุกการทำงานให้เป็นหนึ่งเดียว เพื่อยกระดับการประมวลผลและการเชื่อมต่อที่จะเสริมสร้างความแข็งแกร่ง ของหัวเว่ยอีโคซิสเต็ม และเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานในชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ หัวเว่ยยังเตรียมความพร้อมในการเติมเต็มอนาคตของ IoT และเชิญชวนเหล่านักพัฒนาชาวไทยร่วมพัฒนาแอปพลิเคชันลงใน HUAWEI AppGallery ชูจุดเด่น HMS Core Capabilities and Services และ Huawei’s Open Service พร้อมเปิดโอกาสในการเข้าสู่ตลาดแอปพลิเคชันระดับโลก ด้วยฐานผู้ใช้งานกว่า 390 ล้านคนทั่วโลก โดยหัวเว่ยได้สนับสนุนเงินสูงถึง 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 3 หมื่นล้านบาทในการพัฒนาโปรแกรม Shining Star” รวมถึงยังมีการสนับสนุนอีกหลายช่องทางเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้แก่นักพัฒนาอีกด้วย นอกจากนี้หัวเว่ยได้พัฒนาฐานข้อมูลที่จะช่วยเสริมสร้างศักยภาพของแอปพลิเคชัน และมุ่งเน้นนวัตกรรมดิจิทัลเพื่อประสบการณ์ของผู้ใช้งานเป็นหลัก

Huawei Mobile Services (HMS) เปลี่ยนวิธีคิด มุ่งสู่ประสบการณ์ดิจิทัลไลฟ์สไตล์อย่างเต็มรูปแบบ

          Huawei Mobile Services (HMS) มีผู้ใช้งานต่อเดือน (MAU) กว่า 570 ล้านคน ใน 170 ประเทศทั่วโลก เป็นแพลตฟอร์มที่ผสานทุกการทำงานให้เป็นไปอย่างลื่นไหล ภายใต้การทำงานของ Huawei Cloud service core framework (HMS Core & Capabilities) ซึ่งมุ่งเน้นการยกระดับคุณภาพการใช้งานที่สอดคล้องกับยุคสมัยของ AI และดิจิทัลไลฟ์สไตล์ เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดีและสะดวกสบายของผู้ใช้งานเป็นหลัก ซึ่งประกอบไปด้วยแอปพลิเคชันที่ครอบคลุมการใช้งานในชีวิตประจำวันด้วยการผนึกกำลังระหว่าง ชิปเซ็ต, ตัวอุปกรณ์ และระบบคลาวด์ รวมไปถึง HMS Core Services (HMS Core) และเครื่องมือต่างๆ ที่ช่วยในการพัฒนาโปรแกรม (Integrated Development Environment, IDE) โดยมีบุคคลภายนอก (Third party) และนักพัฒนา (Developer) เป็นทัพเสริมที่จะมาช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งของอีโคซิสเต็มให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

HMS พร้อมมอบประสบการณ์การใช้งานให้กับทุกสมาร์ทดีไวซ์ ไม่ว่าจะเป็น

 • HUAWEI AppGallery แพลตฟอร์มในการเผยแพร่แอปพลิเคชันของหัวเว่ย
 • HUAWEI Browser เบราว์เซอร์ที่เน้นความปลอดภัยและใช้งานง่ายสำหรับการท่องโลกอินเทอร์เน็ตแบบไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่งมีผู้ใช้งานต่อเดือน (MAU) กว่า 200 ล้านคน
 • HUAWEI Mobile Cloud พี้นที่บนคลาวด์ที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยให้ความสำคัญกับระบบความปลอดภัย ซึ่งสามารถรองรับการใช้งานได้อย่างราบลื่น ทั้งยังเป็นฐานเก็บข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญอย่าง รูปภาพ วิดีโอ และรายชื่อผู้ติดต่อได้อีกด้วย
 • HUAWEI Theme ธีมในการใช้งานในสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของแต่ละบุคคล ด้วยจำนวนธีมที่มีให้เลือกใช้มากกว่า 10,000 ธีม ซึ่งมีสีสันสดใสและใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย
 • HUAWEI Music แอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลงที่มีเพลงให้เลือกฟังอย่างหลากหลายกว่า 10 ล้านเพลง พร้อมให้ผู้ใช้งานกว่า 150 ล้านคนต่อเดือน (MAU) ได้ดื่มด่ำไปกับเสียงเพลงคุณภาพระดับ HiFi, เพลย์ลิสต์, ชาร์ตเพลงประจำสัปดาห์ และ Audiobook
 • HUAWEI Video หัวเว่ยได้ผนึกกำลังกับผู้ให้บริการระดับแนวหน้า อาทิ Sony, Disney, Youku, Mango TV, Sohu, Jetsen Huashi Wangju หรือ HAUCE ให้ผู้ใช้งานชมภาพยนตร์จากทั่วโลกได้อย่างเต็มตาและ
  เต็มอรรถรส โดยปัจจุบันมีจำนวนผู้ใช้งานต่อเดือน (MAU) กว่า 130 ล้านคน
 • HUAWEI Reader หัวเว่ยได้ร่วมกับผู้ให้บริการหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ เพื่อเผยแพร่เนื้อหามากกว่า 1 ล้านฉบับ และยังคงขยายฐานข้อมูลอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งยังสร้างแพลตฟอร์มการอ่านหนังสือดิจิทัลเพื่อส่งมอบประสบการณ์การอ่านที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ผู้ใช้งาน
 • HUAWEI Assistant เปรียบเสมือนผู้ช่วยส่วนตัวที่รอบรู้ และคอยช่วยเหลือแก้ไขปัญหาต่างๆ ของผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการช่วยอัปเดตข่าวสารตลอดวัน รวมถึงการอำนวยความสะดวกในการสืบค้นข้อมูลต่างๆ

HUAWEI AppGallery แพลตฟอร์มในการเผยแพร่แอปพลิเคชันระดับโลก

          HUAWEI AppGallery แพลตฟอร์มในการเผยแพร่แอปพลิเคชันที่มีจำนวนผู้ใช้งานต่อเดือน (MAU) กว่า 390 ล้านคน ใน 170 ประเทศทั่วโลก และมียอดดาวน์โหลดแล้วกว่า 3.7 แสนล้านครั้งทั่วโลก โดยหัวเว่ย ยังได้เพิ่ม HUAWEI Quick App ที่จะทำให้การใช้งานเป็นไปอย่างง่ายดายยิ่งขึ้นเพียงปลายนิ้วสัมผัส และที่สำคัญสามารถติดตั้งได้ฟรีอีกด้วย ในขณะเดียวกันยังคงมีการขยับขยายจำนวนนักพัฒนาจากทั่วโลกที่จะเข้ามาร่วมสร้างอีโคซิสเต็มของ HUAWEI AppGallery กว่า 910,000 คน โดยในจำนวนนี้มีกว่า 11,000 คนที่เป็นนักพัฒนาชาวต่างชาติ

เชิญชวนนักพัฒนาชาวไทยร่วมพัฒนา Huawei Mobile Services (HMS) ยกระดับชีวิตผ่านนวัตกรรมดิจิทัล

          HMS อีโคซิสเต็ม พร้อมให้ทุกท่านได้สัมผัสถึงดิจิทัลสมาร์ทไลฟ์ กับชีวิตที่รวดเร็วยิ่งขึ้นและชาญฉลาดยิ่งกว่าเดิม เพื่อยกระดับประสบการณ์การใช้ชีวิตขึ้นอีกระดับ โดยหัวเว่ยได้เชิญชวนเหล่านักพัฒนาร่วมเสริมทัพสร้างความแข็งแกร่งให้กับ Huawei Mobile Services (HMS) ซึ่งปัจจุบันมีผู้สนใจร่วมลงทะเบียนแล้วกว่า 1 ล้านคนทั่วโลก โดย HMS มีจุดเด่นด้านความสามารถในการเข้าถึงแพลตฟอร์มแอปพลิเคชันที่มีจำนวนผู้ใช้งานทั่วโลก และ HMS Core Capabilities and Services ที่เพียงติดตั้ง HMS Software Development Kit เพื่อให้ความสามารถของ Huawei’s Open Capabilities เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ HMS Core Services ประกอบไปด้วย

 • Account Kit ผู้ใช้งานกว่า 500 ล้านคนทั่วโลกสามารถเข้ารหัสและยืนยันข้อมูลในการล็อกอิน Huawei Account ได้ เพื่อความสะดวกสบายและเพิ่มประสิทธิภาพของนักพัฒนาและผู้ใช้งาน
 • In-App Purchases Kit รวบรวมช่องทางการทำธุรกรรมชั้นนำของโลกไว้ในที่เดียว และสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายเพียงตั้งค่าไว้เพียงครั้งเดียว รวมไปถึงการบริการต่างๆ อาทิ Subscription services, Order services, Sandbox testing, Merchant management และMerchandise management ที่เปิดให้นักพัฒนาสามารถสร้างรายรับที่คงที่ได้ในกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย
 • Push Kit สามารถส่งข้อความคุณภาพสูงจากคลาวด์สู่อุปกรณ์ได้ เพื่อให้นักพัฒนาเข้าถึงผู้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีโหมดส่งหลายข้อความในครั้งเดียว เพื่อกระตุ้นความสนใจของผู้ใช้งานและเพิ่มจำนวนผู้ใช้แอปพลิเคชัน
 • Game Services มอบความสะดวกสบายแก่นักพัฒนาด้วย One-Point access services ที่เชื่อมต่อเพียงครั้งเดียวแต่สามารถเข้าถึงได้ทุกบริการ แม้จะข้ามเทอร์มินัลก็ไร้กังวลในเรื่องของความปลอดภัย ทั้งยังสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกแก่นักพัฒนา เพื่อเป็นการลดต้นทุนให้ต่ำลงและสนับสนุนด้านการพัฒนาเกมและนวัตกรรม
 • Drive Kit สนับสนุนในการอัปเดตไฟล์ข้อมูลบนทุกอุปกรณ์แบบเรียลไทม์ผ่านคลาวด์ได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยไร้กังวล
 • Analytics Kit ความสามารถในการวิเคราะห์ข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพ เชื่อถือได้ และทำได้ง่ายดาย พร้อมเพิ่มศักยภาพ เสริมแรงผลักดันให้นักพัฒนาได้ดียิ่งกว่าเดิม
 • Location Kit ผสานระบบยืนยันตำแหน่งไว้อย่างหลากหลายทั้ง GPS, WiFi, Bluetooth และ Base station ช่วยให้ยืนยันตำแหน่งได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว
 • Map Kit ด้วยองค์ประกอบข้อมูลแผนที่จำนวนมากผสานกับการประมวลผลและโหมดตอบโต้ในการทำแผนที่ที่มีความสามารถในการค้นหาตำแหน่งทั่วโลกอย่างละเอียด หัวเว่ยพร้อมเสริมสร้างความมั่นใจและยกระดับประสบการณ์การใช้งานด้วยระบบ Location Based Service (LBS)

 

เหล่านักพัฒนาไทยจากกว่า 100 คน เข้าร่วมงาน Huawei Developer Day 2019 พร้อมให้การตอบรับอย่างดีเยี่ยม

ภายในงาน Huawei Developer Day 2019 มีนักพัฒนาชาวไทยจากบริษัทชั้นนำกว่า 100 คน ให้ความสนใจในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่จะยกระดับขีดความสามารถในการก้าวสู่ดิจิทัลสมาร์ทไลฟ์ได้อย่างสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดยหัวเว่ยยังคงเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ยอดขายของหัวเว่ยมีการเติบโตอย่างไม่หยุดยั้ง จากจำนวนผู้ใช้งานอุปกรณ์ของหัวเว่ยที่เติบโตขึ้นกว่า 300% ของ PC และ 200% ของกลุ่ม Wearable หรือ HiLink อีโคซิสเต็มสุดอัจฉริยะมากกว่า 260 แบรนด์ชั้นนำ ครอบคลุม 140 อุปกรณ์ IoT รวมไปถึงหัวเว่ยยังเปิดโอกาสให้นักพัฒนาได้เข้ามามีส่วนร่วมในการสร้างอีโคซิสเต็มของ HMS ที่มีผู้ใช้งานอีกหลายร้อยล้านคน โดยในโอกาสนี้เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้แก่นักพัฒนา หัวเว่ยจึงได้เปิดตัวโปรแกรม Shining Star” ที่ทางหัวเว่ยได้สนับสนุนเงินถึง 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 3 หมื่นล้านบาทในการพัฒนาโปรแกรม อีกทั้งยังมีการสนับสนุนหลากหลายช่องทาง อาทิ Fund support, Traffic support และ Brand support / Development fund, User growth fund และ Marketing fund

การสนับสนุนครั้งนี้นับเป็นการเปิดโอกาสให้เหล่านักพัฒนาได้เข้าถึงฐานข้อมูล เพื่อเสริมสร้างศักยภาพของแอปพลิเคชัน เช่น นวัตกรรมดิจิทัลโดยเน้นประสบการณ์ในทุกสถานการณ์ของผู้ใช้งานเป็นหลัก, การสร้างอีโคซิสเต็ม และการเข้าถึง Huawei’s Open Capabilities อย่าง HMS Core, AI หรือ AR และ VR  ได้ อย่างไรก็ตามหัวเว่ยยังยืนหยัดในการให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลเป็นหลักด้วย GAPP (The Open Apps Project), GDPR (General Data Protection Regulation) และกฎระเบียบของแต่ละภูมิภาคอีกด้วย

# # #

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมของ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) ได้ที่:

Website: http://consumer.huawei.com/th

Facebook: http://www.facebook.com/HuaweiMobileTH

LINE: HuaweiMobileThailand, IG: Huawei.TH

Facebook Comments

Related Posts