เปิดตัว Huawei Maimang 8 สมาร์ทโฟน midranger จอหยดน้ำ กล้อง 3 เลนส์ ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Kirin 710 !!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 129 views

เปิดตัวอย่างเป็นทางการในจีนบ้านเกิดเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ Maimang 8 สมาร์ทโฟนระดับกลาง ที่ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตทรงพลัง Kirin 710  มาพร้อมกล้องหลัง 3 เลนส์ และหน้าจอรอยบากทรงหยดน้ำใหญ่เต็มตา เมื่อดูรูปร่างหน้าตาแล้วอาจจะคุ้น ๆ กันบ้าง แต่ไม่ต้องแปลกใจเพราะ Maimang 8 มีความละม้ายคล้ายเหมือน Huawei P Smart+ 2019 จากปีที่แล้วนั่นเอง

 

สเปคเบื้องต้น Maiman 8

หน้าจอแสดงผลชนิด IPS ขนาด 6.21 นิ้ว ความละเอียด FHD + พร้อมรอยบากทรงหยดน้ำ, กล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Kirin 710 มี RAM ให้ใช้งาน 6GB  และหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 64GB รองรับหน่วยความจำภายนอก microSD ได้สูงสุดที่ 512GB, แบตเตอรี่ความจุ 3,400 mAh โดยพอร์ตชาร์จเป็นแบบ microUSB, รันบนระบบปฏิบัติการ EMUI 9 บนพื้นฐานของ Android Pie

กล้องหลังสามเลนส์ 

Main Camera ความละเอียด 24 ล้านพิกเซล  และเลนส์มุมกว้างพิเศษ (ultra wide angle) 16 ล้านพิกเซล เลนส์ตัวสุดท้ายเป็น depth sensor 2 ล้านพิกเซล ส่วนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือจะอยู่ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง 

 

Huawei Maimang 8 มีสองสีให้เลือกใช้งาน ได้แก่สี Midnight Black และ Sapphire Blue เคาะราคาเริ่มต้นที่ 1,899 หยวน ($ 274 / € 244) หรือราว ๆ 8,6xx บาท โดยเริ่มเปิดให้จองแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และมีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป้นทางการในวันที่ 12 มิ.ย.นี้ ส่วนในเวอร์ชั่น Global ที่วางจำหน่ายภายนอกประเทศ จะใช้ชื่อ  Huawei Mate 30 Lite และจะเข้าไทยหรือไม่ ต้องมารอลุ้นกันอีกทีครับ 

 

ที่มา gsmarena

Facebook Comments

Related Posts