หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป รับรางวัลใหญ่จากสมาคมภาพและเสียงแห่งยุโรป(European Image and Sound Association – EISA) ซึ่งสมาคมฯ ดังกล่าว เป็นการรวมกลุ่ม
ของนิตยสารเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคที่ได้รับการยอมรับสูงที่สุดในโลก
 55 ฉบับ ในปีนี้ HUAWEI P30 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของหัวเว่ยได้รับเลือกให้เป็น “สมาร์ทโฟนยอดเยี่ยมประจำปี 2019-2020 ของ EISA (EISA Best Smartphone 2019-2020)” ซึ่งปีนี้นับเป็นปีที่สองติดต่อกันที่หัวเว่ยได้รับรางวัลในสาขานี้

 

EISA ได้ระบุว่าความสามารถของ HUAWEI P30 Pro ในการถ่ายภาพในสภาพแสงน้อย ถือว่า  “มีคุณภาพดีที่สุดเท่าที่จะหาได้จากสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน” นอกจากนี้ยังได้ยกย่องเลนส์
อัลตร้าไวด์ (Ultra-wide Lens), โหมดถ่ายภาพบุคคล (Portrait mode) และเลนส์เทเลโฟโต้แบบเพอริสโคปพร้อมพลังซูม 5 เท่า (The periscopic 5X telephoto Lens) โดยกล่าวว่า “ก้าวล้ำหน้าสมาร์ทโฟนคู่แข่งทุกรุ่น”

“หัวเว่ยรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้รับรางวัลจาก EISA และปลาบปลื้มกับคำชื่นชมที่ HUAWEI P30 Pro ได้รับในครั้งนี้ เพราะการสร้างสรรค์อุปกรณ์ทุกๆ รุ่นสำหรับหัวเว่ยนั้น ตั้งอยู่บนแนวคิดและความมุ่งมั่นที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ดียิ่งขึ้นในการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนให้แก่ผู้บริโภค จึงส่งผลให้เรามีความพยายามอย่างยิ่งที่จะพัฒนาศักยภาพ เพื่อขยายขีดความสามารถของกล้องถ่ายภาพในสมาร์ทโฟน ด้วยการใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเสมอ” Li Changzhu, Vice President of the Handset Business, Huawei Consumer Business Group (หลี่ ฉางจู รองประธานธุรกิจโทรศัพท์มือถือหัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป) กล่าว

นอกจากนี้ EISA ยังแนะนำ HUAWEI P30 Pro ในฐานะเพื่อนคู่กายที่ดีเยี่ยมของช่างภาพระดับมืออาชีพอีกด้วย โดยให้ความเห็นว่า HUAWEI P30 Pro คือความก้าวล้ำอีกขั้นในโลกของการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน

HUAWEI P30 Pro ได้สร้างนวัตกรรมอันน่าทึ่งให้กับการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน ด้วยการนำเซ็นเซอร์ HUAWEI SuperSpectrum ที่มาพร้อมกับเลนส์ซูมออพติคัล SuperZoom ตลอดจนเทคโนโลยีใหม่ๆ ของหัวเว่ย อาทิ HUAWEI Time of Flight (ToF) และระบบลดการสั่นไหวของภาพด้วยเทคโนโลยี AI มาใช้อย่างเต็มที่

ระบบ Leica Quad Camera อันเหนือชั้นของหัวเว่ย ประกอบไปด้วยกล้องหลัก 40 ล้านพิกเซล กล้องอัลตร้าไวด์ 20 ล้านพิกเซล กล้องเทเลโฟโต้ 8 ล้านพิกเซล มีเทคโนโลยี HUAWEI ToF Camera ซึ่งเป็นกล้องสำหรับการวัดระยะวัตถุด้วยแสง ทำให้ได้ภาพโบเก้สวยงามมีมิติเหมือนมืออาชีพ รวมถึงกล้องหน้าที่พัฒนาไปอีกขั้นบนความละเอียด 32 ล้านพิกเซล

สำหรับเลนส์เทเลโฟโต้แบบเพอริสโคปนั้น มีความสามารถในการซูมแบบออพติคัลได้มากยิ่งขึ้น ในตัวเครื่องขนาดกระทัดรัด โดยไม่สูญเสียคุณภาพของภาพถ่าย เมื่อผสานกับความอิ่มสีที่ได้จากกล้องหลัก 40 ล้านพิกเซล เข้ากับความนิ่งจากระบบลดการสั่นไหว OIS , AIS และเลนส์ SuperZoom ระบบดังกล่าวจึงมอบพลังการซูม 5 เท่าในแบบออพติคัล 10 เท่าในแบบไฮบริด และ 50 เท่าในแบบดิจิทัล โดยให้ความละเอียดสูงและเก็บรายละเอียดของภาพถ่ายไว้ได้อย่างดีเยี่ยม เติมเต็มทุกๆ จินตนาการด้านการถ่ายภาพได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ตัวเครื่องที่งดงามด้วยดีไซน์กระจกโค้ง 3 มิติทั้งสองฝั่ง และหน้าจอ OLED Dewdrop ขนาด 6.47 นิ้ว ของ HUAWEI P30 Pro สามารถป้องกันฝุ่นและน้ำได้เป็นอย่างดี และชิพเซ็ต Kirin 980
ซึ่งเป็นชิพเซ็ตของอุปกรณ์มือถือแบบ 7nm รุ่นแรกในโลก HUAWEI P30 Pro ยังมาพร้อม แบตเตอรี่ประสิทธิภาพสูงถึง 4,200 mAh สามารถรองรับการใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 2 วันในการใช้งานโทรศัพท์โดยทั่วไป

สมาชิก EISA ประกอบด้วยสื่อมวลชนจากกว่า 30 ประเทศ ซึ่งเป็นผู้คร่ำหวอดในวงการผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคทุกประเภท โดยสมาชิกแต่ละรายต่างมีส่วนร่วมในกลุ่มผู้เชี่ยวชาญของ EISA อย่างน้อย 1 กลุ่มจากจำนวนทั้งหมด 6 กลุ่ม ได้แก่ อุปกรณ์ถ่ายภาพ อุปกรณ์สมาร์ทโฟน เครื่องเสียงไฮ-ไฟ    ระบบเสียงโฮมเธียเตอร์ จอภาพและวีดีโอโฮมเธียเตอร์ และเครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์ในรถยนต์

ในแต่ละปี สมาชิกของ EISA จะเสนอรายชื่อผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาเห็นว่ามีประสิทธิภาพโดดเด่น  โดยแบ่งสาขาตามกลุ่มผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้ จากนั้นจึงนำเสนอรายชื่อดังกล่าวในการประชุมสามัญประจำปีของ EISA เพื่อให้สมาชิกได้ร่วมกันพิจารณาโดยละเอียด ก่อนจะลงคะแนนเพื่อเลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลในแต่ละสาขา

การมอบรางวัล “สมาร์ทโฟน ยอดเยี่ยมประจำปี 2019-2020 ของ EISA” ให้กับหัวเว่ย อย่างเป็นทางการ จะมีขึ้นในวันที่ 6 กันยายนนี้ โดยพิธีมอบรางวัล EISA จัดพร้อมพิธีเปิดงานแสดงนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ระดับโลก IFA 2019 (Internationale Funkausstellung 2019) ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี

ข้อมูลสำหรับกองบรรณาธิการ

คำประกาศรางวัลสมาร์ทโฟนยอดเยี่ยมปี 2019 ของ EISA อย่างเป็นทางการ – HUAWEI P30 Pro

“หัวเว่ยได้สร้างความรุดหน้าทางด้านการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนได้อย่างน่าประทับใจอีกครั้ง ด้วยระบบการถ่ายภาพจากกล้อง 4 ตัว ให้ภาพถ่ายในสภาพแสงน้อยมีคุณภาพดีที่สุดเท่าที่คุณจะหาได้จากสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน ในขณะที่เลนส์อัลตร้าไวด์ โหมดถ่ายภาพบุคคล และเลนส์เทเลโฟโต้แบบเพอริสโคปพร้อมพลังซูม 5 เท่า เป็นพัฒนาการที่ก้าวล้ำหน้าสมาร์ทโฟนคู่แข่งทุกรุ่น นอกจากนี้ HUAWEI P30 Pro  ยังน่าประทับใจด้วยงานประกอบอุปกรณ์ที่สามารถกันน้ำได้อย่างน่าที่ง ตลอดจนหน้าจอที่ดีเยี่ยม ระบบอ่านลายนิ้วมือแบบฝังใต้หน้าจอที่ทำงานได้รวดเร็ว และอายุการใช้งานที่ยาวนานอย่างดียิ่งของแบตเตอรี่ รองรับการชาร์จทั้งแบบใช้สายและแบบไร้สาย เมื่อรวมกับความสามารถในการบันทึกภาพในแบบ RAW พร้อมด้วยพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่มีมากถึง 512 กิกะไบต์ ทำให้ HUAWEI P30 Pro เป็นเพื่อนคู่กายที่ดีเยี่ยมของผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพอย่างจริงจัง”

ก่อนหน้านี้ EISA ได้เคยมอบรางวัล “สมาร์ทโฟนยอดเยี่ยมปี 2018 ของ EISA” ให้กับ HUAWEI P20, รางวัล “กล้องสมาร์ทโฟนแห่งปี 2017-2018 ของ EISA” ให้กับ HUAWEI P10, รางวัล “อุปกรณ์สวมใส่แห่งปี 2017-2018 ของ EISA” ให้กับ HUAWEI Watch 2 และรางวัล “สมาร์ทโฟนยอดนิยมของผู้บริโภคยุโรปปี 2016-2017 ให้กับ HUAWEI P9

# # #

เกี่ยวกับ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป

            ผลิตภัณฑ์และบริการของหัวเว่ยแพร่หลายในมากกว่า 170 ประเทศทั่วโลก ซึ่งถูกนำไปใช้งานโดยประชากรถึง 1 ใน 3 ของโลก หัวเว่ยมีศูนย์วิจัยและพัฒนากว่า 15 แห่ง ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกา เยอรมนี สวีเดน รัสเซีย อินเดีย และจีน  โดย หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป เป็น 1 ใน 3 สายการดำเนินงานหลักของหัวเว่ย รับผิดชอบธุรกิจสมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์และแท็บเล็ต อุปกรณ์สวมใส่ และบริการเก็บข้อมูลแบบคลาวด์ เครือข่ายระดับโลกของหัวเว่ยเกิดจากการสั่งสมประสบการณ์ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านมานานกว่า 30 ปีในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม โดยทุ่มเทเพื่อนำเสนอความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดแก่ผู้บริโภคทั่วโลก

เกี่ยวกับสมาคมภาพและเสียงแห่งยุโรป (European Image and Sound Association – EISA)

สมาคมผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียงแห่งนี้ เป็นกลุ่มความร่วมมือของนิตยสารเฉพาะทางในแวดวงเครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับการยอมรับนับถือมากที่สุดในระดับสากล 55 ฉบับ (ณ ปัจจุบัน) โดยนิตยสารและเว็บไซต์เหล่านี้เป็นผู้เผยแพร่บทวิจารณ์ทางเทคนิคเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างเป็นอิสระ และมีความหลากหลายครอบคลุมเครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์อย่างครบถ้วนทุกประเภท ในปัจจุบันนิตยสารที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯได้ขยายวงกว้างออกนอกยุโรป โดยมีสมาชิกครอบคลุมมากกว่า 30 ประเทศ รวมถึงสหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น ฮ่องกง และอินเดีย สมาชิกแต่ละรายจะใช้ประสบการณ์ของตนเพื่อร่วมขับเคลื่อนการทำงานของกลุ่ม โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญของ EISA อย่างน้อย 1 กลุ่มจากจำนวนทั้งหมด 6 กลุ่ม ได้แก่ อุปกรณ์ถ่ายภาพ อุปกรณ์สมาร์ทโฟน เครื่องเสียงไฮ-ไฟ ระบบเสียงโฮมเธียเตอร์ จอภาพและวีดีโอโฮมเธียเตอร์ และเครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์ในรถยนต์

Facebook Comments