รีวิว HUAWEI WATCH FIT 2 สมาร์ตวอทช์จอใหญ่คมชัด ฟีเจอร์แน่น รับสาย-โทรออกได้ง่าย ๆ แบตอึดทนนาน พร้อมตอบโจทย์คนรักสุขภาพในราคาเอื้อมถึง !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 3.5K views

หัวเว่ยกระแสแรงดีไม่ตก โดยล่าสุดจัดไลน์อัปเรือธงแห่งปี 2022 ลงตลาดในไทย ด้วยการเปิดตัวสมาร์ตโฟน 3 รุ่น พร้อมเสริมทัพด้วยสมาร์ทวอทช์ HarmonyOS และหูฟังดีไซน์ใหม่ Semi In-Ear ที่ทาง IbelieveIT ได้ทำการรีวิวไปก่อนหน้านั้น  Huawei FreeBuds SE และวันนี้ทางทีมงานจะพามาสัมผัสกับสมาร์ตวอทช์ซีรีส์ FIT ที่อัปเกรดทั้งในแง่ดีไซน์ และฟีเจอร์ที่สามารถตอบโจทย์สายออกกำลังกายและคนรักสุขภาพได้ดียิ่งขึ้น พร้อมเคาะราคาเปิดตัวที่เข้าถึงได้ง่ายเหมือนเช่นเคย

 

สเปคเบื้องต้น HUAWEI WATCH FIT 2

ตัวเรือนนาฬิกา ความกว้าง x ความยาว x ความลึก (หน่วย : มม.)46 มม. x 33.5 มม. x 10.8 มม.  
*10.8 มม. คือความหนาของนาฬิกาที่วัดที่จุดที่บางที่สุด (ระยะห่างจากพื้นผิวของนาฬิกาถึงฝาครอบด้านล่าง ไม่รวมพื้นที่เซ็นเซอร์) 
วัสดุ
รุ่น Active Edition: ตัวเรือนด้านหน้าและด้านหลังทำจากวัสดุพอลิเมอร์ที่ทนทาน
หน้าจอ หน้าจอสี AMOLED
ความละเอียดหน้าจอ : 336 x 480 พิกเซล
ขนาด : 1.74 นิ้ว
ปุ่ม สัมผัสแบบเต็มหน้าจอ + ปุ่มด้านข้าง รองรับการทำงานต่างๆ เช่น การกดค้างไว้
น้ำหนักตัวเครื่อง Active Edition: ประมาณ 26 กรัม (ไม่รวมสาย)
สายนาฬิกา วัสดุ
Active Edition: ซิลิโคน
ความหนา 20 มม. (สายหลัก ตรงข้ามตัวเรือนนาฬิกา)
ความยาวสายนาฬิกา 130 -210 มม.
สี Isle Blue / Midnight Black / Sakura Pink
การเชื่อมต่อ รองรับบลูทูธ 2.4 GHz, BT5.2, BR+BLE
รองรับไวไฟ 2.4 GHz Wi-Fi
ใช้สำหรับการส่งผ่านบลูทูธ เท่านั้นและไม่รองรับการเชื่อมต่อกับเราเตอร์
ไม่รองรับ NFC
เซนเซอร์ 9-axis IMU sensor (Accelerometer sensor, Gyroscope sensor,Geomagnetic sensor)Optical heart rate sensor
เล่นเพลง รองรับ
ลำโพง รองรับ
GPS รองรับ
ไมโครโฟน รองรับ
ซิมการ์ด รองรับ 2 Nano SIM
รองรับระบบ Android 6.0 หรือใหม่กว่าiOS 9.0 หรือใหม่กว่า
โหมดการออกกำลังกาย 97
ระดับการกันน้ำ กันน้ำระดับ 5 ATM 
หน่วยความจำ RAM 32MB + ROM 4GB
ความจุแบตเตอรี่ 292 mAh (ค่ามาตรฐาน)
เทคโนโลยีการชาร์จ

พอร์ทหัวชาร์จแบบแม่เหล็ก

ภายในกล่อง

สมาร์ทวอทช์ x 1

ที่ชาร์จ (รวมสายชาร์ท) x 1

คู่มือใช้งาน x 1

ข้อมูลความปลอดภัย x1

ใบรับประกัน x 1

ราคา 

 4,990 บาท

 

อุปกรณ์ภายในกล่อง

ตัวกล่องแพ็กเกจจิ้งมาในโทนสีขาวสะอาดตา ด้านหน้าจะโชว์รูปตัว HUAWEI WATCH FIT 2 เห็นได้เด่นชัดสะดุดตา พร้อมกำกับชื่อรุ่นไว้ที่มุมซ้ายบน ส่วนมุมขวามีโลโก้ HUAWEI ส่วนด้านหลังจะกำกับฟีเจอร์เด่นที่เป็นจุดขายของ HUAWEI WATCH FIT 2 ซึ่งมาพร้อมฟีเจอร์อัดแน่นสามารถตอบโจทย์สายสุขภาพ และการออกกำลังกายได้อย่างลงตัว

 

อุปกรณ์ภายในกล่องประกอบด้วย 

  • สมาร์ตวอทช์ HUAWEI WATCH FIT 2
  • สายชาร์จ 
  • คู่มือการใช้งานฉบับย่อ และใบรับประกันสินค้า

ตัวสายชาร์จเป็นแบบ Pogo pin แบบ 2 dot พร้อมระบบแม่เหล็กในการยึดล็อค สำหรับ HUAWEI WATCH FIT 2 มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 292 mAh ชาร์จเต็มหนึ่งครั้งใช้ยาว ๆ ตลอดสัปดาห์ โดยใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 7 วันเมื่อใช้งานหนัก และสูงสุด 10 วันสำหรับการใช้งานทั่วไป รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว โดยชาร์จ 5 นาทีใช้งานได้ต่อเนื่องอีก 24 ชั่วโมง

 

HUAWEI WATCH FIT 2 มาพร้อมดีไซน์หน้าปัดทรงเหลี่ยม กรอบสมาร์ตวอทช์ทำจากไฟเบอร์โพลีเมอร์ที่คงทน สวยงาม และน้ำหนักเบา ช่วยป้องกันการเกิดรอยขีดข่วนได้ดี ทำให้ HUAWEI WATCH FIT 2 Silicone Edition มีน้ำหนักเพียง 26 กรัม

มาพร้อมสายซิลิโคนที่ให้ความรู้สึกเบาสบายขณะสวมใส่ มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีดำ Midnight Black, สีฟ้า Isle Blue และสีชมพู Sakura Pink สามารถเปลี่ยนสายได้อย่างอิสระให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ในแต่ละวัน สำหรับการถอดเปลี่ยนสายก็ทำได้ง่าย ๆ  เพราะเป้นแบบสลักล็อก เพียงกดที่ปุ่มตรงโคนสายก็สามารถทำการเปลี่ยนสายได้ทันทีโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือแต่อย่างใด 

HUAWEI WATCH FIT 2 รองรับการใช้งานแบบสัมผัสบนหน้าจอ มาพร้อมหน้าจอ HUAWEI FullView Display ชนิด AMOLED ในขนาด1.74 นิ้ว อ่านค่าสุขภาพชัดถนัดตา เพราะหน้าจอใหญ่กว่าเดิมถึง 18.6% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า แสดงผลละเอียดถึง 480×336 พิกเซล (336 PPI) และมีสัดส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องอยู่ที่ 72.2% 

สำหรับด้านหลังของตัวเรือนจะเป็นที่อยู่ของขั่วชาร์จแบตเตอรี่ และเซ็นซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจที่มาพร้อมฟีเจอร์อัดแน่น ไม่ว่าจะเป็นการวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด หรือค่า SpO2 , วัดความเครียดหรือการนอนหลับเป็นต้น  

ตัวเรือนดีไซน์ในแบบมินิมอล โดดเด่นด้วยวัสดุไฟเบอร์โพลีเมอร์ มีน้ำหนักเพียง 26 กรัม โดยฝั่งขวามือของตัวเรือนจะมีปุ่มกดแบบมัลติฟังก์ชั่น 

เมื่อกดค้างไว้ 8 นาที จะเข้าสู่เมนู รีสตาร์ท และปิดเครื่อง 

เมื่อกดหนึ่งครั้งจะเข้าสู่แอปพลิเคชั่น และการตั้งค่าของ HUAWEI WATCH FIT 2

ด้านการสวมใส่ 

ตัวเรือนเป็นวัสดุโพลิเมอร์อย่างดี มีความเบา ผสานด้วยสายซิลิโคนอันอ่อนนุ่ม และด้านหลังของตัวนาฬิกายังออกแบบให้มีความโค้งมน ไม่มีสันขอบ จึงช่วยให้การสวมใส่ที่เบาสบาย ไม่อึดอัด แม้จะสวมใส่ตลอดทั้งวันก็ตาม

นอกจากนี้ตัวสายยังมาพร้อมความยาวถึง 210 มม. จึงสวมใส่ได้ทั้งข้อมือเด็กและผู้ใหญ่ อีกทั้งยังรองรับการกันน้ำกันฝุ่นในมาตรฐาน 5ATM Water Resistant หรืออยู่ในน้ำลึกได้ในระดับ 50 เมตร สามารถสวมใส่ลุยฝน อาบน้ำ ว่ายน้ำ ได้โดยไม่มีปัญหา

การเชื่อมต่อ

การเชื่อมต่อมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อ HUAWEI WATCH FIT 2 ผ่านแอป  Huawei Health ซึ่งรองรับการใช้งานทั้ง Android และ iOS โดยสนับสนุนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 หรือใหม่กว่า , iOS 9.0 หรือใหม่กว่า โดยในการเชื่อมต่อครั้งแรกให้ทำการล็อคอิน หรือลงทะเบียนเพื่อเข้าใช้งาน Huawei Health จากนั้นเชื่อมต่อตามขั้นตอนที่แอปแนะนำได้เลย

ระบบปฏิบัติการ

ใช้งานง่ายด้วยไอคอนเมนูที่จัดเรียงแบบกระดานหมากรุก กับระบบปฏิบัติการ HarmonyOS พร้อมกว่า 30 แอปพลิเคชันให้เลือกใช้ได้อย่างสะดวกสบายแค่ปลายนิ้วสัมผัส

การใช้งานเบื้องต้น 

จากหน้าจอหลัก เมื่อลากจากหน้าจอแสดงผลด้านบนลงมาด้านล่าง จะเป็นการเข้าสู่หน้าแสดงผลระดับแบตเตอรี่, วันที่/เดือน, เมนูทางลัดต่าง ๆ เช่น เปิดโหมดห้ามรบกวน, ค้นหาโทรศัพท์, นาฬิกาปลุก, การตั้งค่าหลักของตัวเครื่องเป็นต้น

ส่วนการลากจากหน้าจอแสดงผลด้านล่างขึ้นมาด้านบน จะเป็นการเข้าสู่หน้าการแจ้งเตือน Notification ซึ่งรองรับการแจ้งเตือนจากระบบ เช่นการโทร ข้อความ อีเมล ปฏิทิน เป็นต้น

ปัดขวาที่หน้าจอเพื่อใช้ฟีเจอร์ HUAWEI Assistant Today ผู้ช่วยอัฉจริยะส่วนตัวที่ให้เราสามารถเช็คสภาพอากาศ, ตั้งนาฬิกาปลุก, ดูข้อความแจ้งเตือน และทางลัดสู่เมนูอื่นๆ อีกมากมาย

เมื่อปัดหน้าจอจากทางด้านขวาไปทางซ้าย จะเข้าสู่การแสดงผลแอปและฟีเจอร์ต่าง ๆ เช่น อัตราการเต้นของหัวใจ, แสดงผลความเครียด, พยากรณ์อากาศ, และโหมดออกกำลังกายเป็นต้น 

หน้าปัด DIY Watch Face

รวมถึงยังสามารถตั้งค่าหน้าปัดได้อย่างอิสระกับฟีเจอร์ DIY Watch Faces ใส่ความเป็นตัวเองลงไปให้สุด ๆ ด้วยการตั้งค่าหน้าปัดเป็นภาพถ่ายของตัวเอง หรือภาพที่ชื่นชอบ ผ่านแอปพลิเคชัน HUAWEI Health ซึ่งยังมีหน้าปัด Watch Face พร้อมให้เลือกใช้งานได้มากกว่า 200 แบบทั้งยังสามารถตั้งค่าหน้าจอให้เป็น Always On Display เพื่อตอบรับการใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา 

 

รับสาย-โทรออกได้ง่าย ๆ บนข้อมือผ่านการเชื่อมต่อไร้สายแบบ Bluetooth


HUAWEI WATCH FIT 2 รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนและสมาร์ตดีไวซ์ต่าง ๆ ผ่านสัญญาณ Bluetooth 5.2  โดยมีไมโครโฟนในตัว สามารถรับสายและโทรออก กดปฏิเสธสายเรียกเข้าได้  รองรับการสนทนาไร้สายได้อย่างไร้กังวลในรัศมี 100 เมตร สามารถเก็บสมาร์ตโฟนไว้ในล็อกเกอร์และเดินขึ้นลู่วิ่งได้อย่างสบายใจว่าจะไม่พลาดทุกสายสำคัญ

ทั้งนี้ HUAWEI WATCH FIT 2 ยังสามารถตั้งข้อความอัตโนมัติสั้น ๆ และส่งได้ (Quick Reply) เพื่อตอบกลับสายเรียกเข้าได้จากบนข้อมือกับหลากหลายแอปพลิเคชัน เช่น WhatsApp เป็นต้น

พกเสียงเพลงไปเติมความเพลิดเพลินระหว่างออกกำลังกายได้โดยตรงจากบนข้อมือ เพียงเชื่อมต่อสมาร์ทวอทช์เข้ากับหูฟังไร้สาย โดย HUAWEI WATCH FIT 2 มีหน่วยความจำในตัว 32GB สามารถเก็บเพลงได้สูงสุดถึง 500 เพลง (โหลดเพลงลงสมาร์ตวอทช์ได้ผ่านแอปพลิเคชัน HUAWEI Health)

ระบบจัดการด้านสุขภาพรอบด้าน ตอบโจทย์ครบจบที่ข้อมือ

  

วัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยเทคโนโลยี HUAWEI TruSeen™ 5.0 ที่แม่นยำ พร้อมแจ้งเตือนเมื่ออัตราการเต้นของหัวใจผิดปกติ รวมถึงรองรับการวัดอัตราการเต้นของหัวใจขณะอยู่ใต้น้ำ ส่งผลให้ HUAWEI WATCH FIT 2 สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี รวมถึงวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด หรือค่า SpO2 ระหว่างออกกำลังกายได้อีกด้วย

ฟีเจอร์วัดระดับออกซิเจนในเลือด หรือค่า SpO2 จะช่วยให้ผู้ใช้งานทราบถึงสุขภาพร่างกายในขณะนั้น อีกทั้ง HUAWEI WATCH 3 ยังสามารถวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด หรือค่า SpO2 ระหว่างออกกำลังกายได้อีกด้วย ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานรับรู้ถึงรู้สถานะของร่างกายและรักษาสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ

โดดเด่นด้วยฟีเจอร์ HUAWEI TruSleep™  ที่คอยตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจขณะหลับได้ทั้ง 4 ช่วงและนำมาวิเคราะห์คุณภาพการนอนของคุณ อีกทั้งยังสามารถติดตามและวินิจฉัยปัญหาการนอนหลับได้อย่างละเอียด และพร้อมให้คำแนะนำ เพื่อให้ทุกการนอนหลับมีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น

และ HUAWEI WATCH FIT 2 ยังรองรับฟีเจอร์การติดตามความเครียด TruRelax โดยการวัดค่าจะอ้างอิงจากอัตราการเต้นของหัวใจ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานรักษาสมดุลของระดับความเครียดได้ เมื่อรู้สึกเครียด ก็สามารถผ่อนคลายด้วยแนวทางใหม่ ๆ ในการดูแลความเครียดได้นั่นเอง

สำหรับฟีเจอร์ช่วยฝึกการหายใจจะช่วยให้ผู้ใช้งานลองฝึกควบคุมการหายใจของตัวเอง ผ่านฟังก์ชั่นที่จะช่วยให้จังหวะการหายใจดีขึ้น ลดความดัน และผ่อนคลายจากความเครียดจากการทำงานทั้งวันได้ดียิ่งขึ้น

ซึ่งการหายใจเข้าเป็นการนำเอาออกซิเจนเข้าไปในร่างกายและเข้าไปสู่อวัยวะต่าง ๆ ที่ช่วยให้การทำงานระหว่างอวัยวะประสานกันได้ดี และออกซิเจนที่เข้าไปนั้นสามารถขจัดของเสียหรือสารพิษที่ตกค้างให้ออกจากร่างกายได้ทางหนึ่งด้วย

 

ระบบจัดการด้านสุขภาพรอบด้าน ตอบโจทย์ครบจบที่ข้อมือ

ดูแลสุขภาพในชีวิตประจำวันด้วยผู้ช่วยคนใหม่บนข้อมือกับฟีเจอร์ Health Living Shamrock ที่จะคอยเตือนให้เราดื่มน้ำ ยืดเหยียดกล้ามเนื้อ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ นับก้าวเดิน และอื่นๆ อีกมากมาย

HUAWEI WATCH FIT 2 มอบประสบการณ์ฟิตที่เหนือระดับด้วยโค้ชออกกำลังกายส่วนตัวบนข้อมือ ที่จะมาสาธิตท่าออกกำลังกายที่ถูกต้องใน 7 โหมด เสมือนมีเทรนเนอร์ส่วนตัวมาเทรนให้ถึงบ้าน ไม่ว่าจะเป็นโหมดวิ่งกลางแจ้ง, วิ่งในร่ม, ปั่นจักรยานกลางแจ้ง, ปั่นจักรยานในร่ม, ว่ายน้ำในสระ, ว่ายน้ำในพื้นที่เปิด และกระโดดเชือก รวมไปถึงท่าวอร์มอัปและยืดเหยียดกล้ามเนื้ออีกด้วย

 

  มาพร้อมโหมดออกกำลังกาย 97 โหมด ติดตามค่าสุขภาพต่างๆ ระหว่างออกกำลังกายอย่างละเอียดและแม่นยำด้วย GPS Sensor ที่ติดตั้งมาในตัว และ Motion Sensor ตรวจจับการเคลื่อนไหวถึง 9 ตัว กันน้ำระดับ 5ATM หรือความลึกประมาณ 50 เมตร

 

นอกจากจะมาพร้อมโหมดการออกกำลังที่หลากหลาย HUAWEI WATCH FIT 2 ยังสามารถแสดงรายละเอียดผ่านทางแอนิเมชั่นที่สวยงาม และให้ข้อมูลเชิงลึกได้อย่างครบถ้วนอีกด้วย 

บทสรุป

HUAWEI WATCH FIT 2 เป็นรุ่นอัปเกรดที่มาพร้อมหน้าจอใหญ่ขึ้น ดีไซน์มีความลงตัวกว่ารุ่นก่อนหน้า ส่วนในแง่คุณสมบัติใช้งานยังคงจัดเต็ม พร้อมตอบโจทย์สายออกกำลังกายและคนรักสุขภาพได้อย่างลงตัว  โดยมาพร้อมโหมดออกกำลังกาย 97 โหมด ติดตามค่าสุขภาพต่างๆ ระหว่างออกกำลังกายอย่างละเอียดและแม่นยำด้วย GPS Sensor ที่ติดตั้งมาในตัว พร้อมฟีเจอร์แบบอัดแน่น ทั้งการ วัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยเทคโนโลยี HUAWEI TruSeen™ 5.0 ที่แม่นยำ วัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด (SpO2) ตลอดวัน ติดตามคุณภาพการนอนหลับด้วยเทคโนโลยี HUAWEI TruSleep™ ตรวจจับค่าความเครียดด้วยเทคโนโลยี HUAWEI TruRelax™ 

นอกจากนี้ HUAWEI WATCH FIT 2 ยังรองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนและสมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ ผ่านสัญญาณ Bluetooth 5.2  โดยมาพร้อมไมโครโฟนในตัว สามารถรับสายและโทรออก กดปฏิเสธสายเรียกเข้าได้ และยังมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ Health Living Shamrock ที่จะคอยเตือนให้เราดื่มน้ำ ยืดเหยียดกล้ามเนื้อ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ นับก้าวเดิน และอื่นๆ อีกมากมาย

เมื่อรวมกับการใช้งานที่ยาวนานต่อเนื่องด้วยแบตเตอรี่สุดอึดที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานแบบไร้กังวลสูงสุดถึง 10 วัน รวมถึงยังรองรับฟีเจอร์การชาร์จไว ส่งผลให้ HUAWEI WATCH FIT 2 เป็นสมาร์ตวอทช์เพื่อนคู่ใจที่จะช่วยยกระดับการออกกำลังกายและดูแลสุขภาพให้ดียิ่งขึ้นในราคาเข้าถึงได้ง่ายอย่างแท้จริง 

ราคาและช่องทางวางจำหน่าย

HUAWEI WATCH FIT 2  มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีดำ Midnight Black, สีฟ้า Isle Blue และสีชมพู Sakura Pink วางจำหน่ายในราคา 4,990 บาท พร้อมโปรโมชันพิเศษเมื่อสั่งซื้อสินค้าก่อนใคร รับฟรี HUAWEI Scale 3 มูลค่า 799 บาท ตั้งแต่ 28 พฤษภาคม 2565 ถึง 30 มิถุนายน 2565 ที่หน้าร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ รวมถึงช่องทางออนไลน์อย่าง HUAWEI Store และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน Shopee, Lazada, JD Central และ Thisshop และแอปพลิเคชัน My HUAWEI

Facebook Comments

Related Posts