In April 2019, Intel Corporation launched the new 9th Gen Intel Core mobile H-series processors. The most powerful generation of Intel Core mobile processors are designed for gamers and creators. (Credit: Intel Corporation)

 มีอะไรใหม่: วันนี้ Intel ได้เปิดตัวโมบายล์โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ H-ซีรีส์ เจนเนอเรชั่น ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์โมบายล์โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ ที่ทรงพลังที่สุดที่เคยมีมา โมบายล์โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น พัฒนาขึ้นสำหรับนักเล่นเกมและผู้ที่ทำงานด้านครีเอทีฟที่ต้องการยกระดับประสิทธิภาพโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมของตนไปอีกขั้น โดยให้ประสิทธิภาพระดับเดียวกับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปที่จะทำให้โน้ตบุ๊กกลายเป็นโน้ตบุ๊กเล่นเกมที่ดีที่สุดของโลก

 

ความเป็นผู้นำในเรื่องคอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกมของ Intel เกิดจากการให้ความสำคัญในการมอบนวัตกรรมเทคโนโลยีที่ผู้คนมองหาสำหรับการเล่น การสร้างสรรค์ และการถ่ายทอดสดเกมที่เล่น โมบายล์โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 9 ฟังเสียงเรียกร้องของเหล่านักเล่นเกมและผู้สร้างเกม และนำมาปรับปรุงประสิทธิภาพ การตอบสนอง และการเชื่อมต่อให้ดีที่สุด เพื่อพาโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมสู่มาตรฐานใหม่

– Fredrik Hamberger ผู้จัดการทั่วไปด้าน Premium and Gaming Notebook Segments ของ Intel

 

ทำไมจึงมีความสำคัญ: ปัจจุบัน มีผู้ที่จ่ายเงินเพื่อเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์พีซี 580 ล้านคน และผู้สร้างเนื้อหาบนพีซีอีก 130 ล้านคน1 ที่ให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพดิบเท่าๆ กับความเร็วในการตอบสนองของคอมพิวเตอร์ โมบายล์โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น เป็นแพลตฟอร์มสำหรับเล่นเกมและการสร้างสรรค์เนื้อหาต่างๆ ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด รองรับเกมระดับ AAA ไปจนถึงการทำงานด้านสร้างสรรค์ เช่น งานแก้ไข การสร้างภาพกราฟิก และการแปลงไฟล์วิดีโอ 4K ที่มีขนาดใหญ่ ด้วยแกนประมวลผลที่มาพร้อมประสิทธิภาพชั้นนำ การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สายแบบ Wi-Fi 6 (Gig+) ที่มีความเร็วและความน่าเชื่อถือสูงสุด การเชื่อมต่อด้วยสายเชื่อมที่มีความอเนกประสงค์มากที่สุดจาก Thunderbolt™ 3 และการรองรับเทคโนโลยีหน่วยความจำ Optane นี่จึงเป็นแพลตฟอร์มที่มอบการตอบสนองของระบบที่ดีขึ้น รวมถึงประสิทธิภาพในการโหลดไฟล์และเกมขนาดใหญ่ที่รวดเร็วกว่าเดิม และด้วยประสิทธิภาพระดับเดียวกันกับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปที่ถูกนำมาไว้ในโน้ตบุ๊กโดยผู้ผลิต OEMs ชั้นนำจากทั่วโลก นักเล่นเกมและผู้สร้างเนื้อหาจึงมีตัวเลือกมากมายที่ตรงกับความต้องการเฉพาะด้าน รวมถึงความยืดหยุ่นในการพกพาประสิทธิภาพระดับนี้ไปได้ในทุกๆ ที่ด้วย

 

ประสิทธิภาพในการทำงานรุ่นท็อปอย่างโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ i9-9980HK เจนเนอเรชั่น 9 มอบประสิทธิภาพการทำงานที่ดีที่สุดเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ในระดับเดียวกัน จากความถี่เทอร์โบสูงสุด 5.0 GHz2 และเทคโนโลยี Intel® Thermal Velocity Boost รวมถึงรองรับแคชได้ถึง 16MB นอกจากนี้ โมบายล์โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น แบบ 8 คอร์ 16 เธรด ยังออกแบบมาให้รองรับการใช้งานของระบบที่มีความต้องการสูงด้วยคุณสมบัติดังนี้:

·        ระบบประมวลผลที่ครบครันตั้งแต่รุ่น i5, i7 และ Intel® Core™ i9-9980HK แบบปลดล็อค3เพื่อประสิทธิภาพที่เพิ่มมากขึ้นอีก

·        ประสิทธิภาพการทำงานเพิ่มขึ้นสูงสุด 33% เมื่อเทียบกับคอมพิวเตอร์พีซีที่มีอายุ 3 ปี4

·        ประสิทธิภาพในการตอบสนอง5เพิ่มขึ้นสูงสุด 28%

·        ประสิทธิภาพการทำงานสูงสุดและต่อเนื่องด้วย Intel® Dynamic Tuning* สำหรับโน้ตบุ๊กทุกประเภท

 

ประสิทธิภาพสำหรับการเล่นเกมโมบายล์โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพอันน่าเหลือเชื่อ ซึ่งมีคุณสมบัติแบบเดียวกับระบบประมวลผลของ Intel® ที่ใช้กับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ จึงสามารถเล่นเกมระดับ AAA ได้เทียบเท่ากับการเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป แม้ขณะที่ทำการบันทึกหรือสตรีมวิดีโอ ด้วยประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ที่ได้รับการปรับปรุงให้มีความเหมาะสมยิ่งขึ้น และ Intel® Wi-Fi 6 AX200 ที่รองรับความเร็วจากการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สายแบบ Multi-Gigabit ซึ่งเป็นมาตรฐานล่าสุดที่มีค่าเวลาแฝงต่ำ และความเร็วในการเชื่อมต่อสูงเป็นพิเศษ ทำให้การเล่นเกมผ่านโน้ตบุ๊กดีขึ้นเป็นอย่างมาก โดยที่นักเล่นเกมจะได้สัมผัสกับประสบการณ์เหล่านี้:

·        เล่นเกมระดับ AAA ที่มีความเสมือนจริง ด้วย FPS ที่มากขึ้นถึง 56% ในเกมอย่าง “Total War: Warhammer II”6

·        ความเร็วในการเปลี่ยนรอบ (turn time) ในเกมอย่าง Civilization 6เพิ่มขึ้น 38%

·        เล่นเกม บันทึก และสตรีมได้อย่างลื่นไหล และสามารถเผยแพร่วิดีโอคุณภาพระดับ HD ได้สูงสุด 2.1 เท่า เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า8

·        เชื่อมต่อได้เร็วขึ้นด้วย Intel® Wi-Fi 6 AX200 (Gig+) ซึ่งมอบเทคโนโลยี Wi-Fi ที่ใหม่และดีที่สุดสำหรับการเล่มเกมแบบไร้สาย มีค่า throughput เร็วขึ้นสามเท่า และ latency ลดลงถึง 75%9  พร้อมมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยมที่สุดเมื่อเชื่อมต่อกับเราเตอร์ Wi-Fi 6 ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีจาก Intel

 

สร้างสรรค์อย่างไรโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 9 ช่วยให้ตัดต่อวิดีโอ11ได้เร็วขึ้น จึงสามารถทำงานด้านการสร้างสรรค์ที่มีขนาดใหญ่ได้ทุกที่ หน่วยความจำ Intel Optane รุ่น H10 ที่มาพร้อมหน่วยจัดเก็บข้อมูล solid-state ยังช่วยเพิ่มการตอบสนองของหน่วยความจำ Intel Optane ด้วยหน่วยจัดเก็บข้อมูล QLC NAND SSD เพิ่มความเร็วในการทำงานของแอปพลิเคชั่นและการโหลดเนื้อหา12 ในขณะที่เทคโนโลยี Thunderbolt™ 3 ช่วยยกระดับการทำงานจากที่บ้านและที่ทำงานของคุณ ด้วยการเชื่อมต่อไปยังจอที่แสดงผลระดับ 4K ได้พร้อมกันหลายจอโดยใช้สายเคเบิ้ลเพียงเส้นเดียวที่สามารถส่งข้อมูลด้วยความเร็ว พื้นที่จัดเก็บภายนอกและการชาร์จของระบบที่เพิ่มเติมเข้ามา โมบายล์โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติต่างๆ ดังนี้:

·        ประสิทธิภาพในการตัดต่อวิดีโอ 4K เร็วขึ้นถึง 54% เมื่อเทียบกับคอมพิวเตอร์ที่มีอายุ ปี13

·        หน่วยความจำ Intel Optane รุ่น H10 พร้อมพื้นที่จัดเก็บ solid-state ความจุสูงถึง 1TB ให้พื้นที่จัดเก็บแอปพลิเคชันและไฟล์ที่เพียงพอสำหรับการใช้งาน

·        ประสิทธิภาพในการสร้างสรรค์เนื้อหาเร็วขึ้นถึง 63% เมื่อเทียบกับคอมพิวเตอร์ที่มีอายุ ปี14 ด้วยหน่วยความจำ Intel Optane รุ่น H10 ที่มาพร้อมหน่วยจัดเก็บข้อมูล solid-state เปรียบเทียบกับ หน่วยความจำ TLC NAND SSD14 ที่แยกต่างหาก

·        เทคโนโลยี Intel® Wi-Fi 6 (Gig+) ให้คุณส่งไฟล์มัลติมีเดียขนาด 10GB ได้โดยใช้เวลาไม่ถึง นาที (เร็วขึ้นเกือบ เท่า15เมื่อเทียบกับการส่งผ่านอินเทอร์เน็ตไร้สาย 2×2 AC แบบมาตรฐาน) เมื่อทำการเชื่อต่อกับเราเตอร์ชนิด Wi-Fi 6 แบบใหม่ ซึ่งทำงานด้วยเทคโนโลยีจาก Intel® คุณจะได้รับการเชื่อมต่อที่รวดเร็วตามต้องการสำหรับการสร้างสรรค์งาน ตัดต่อ และแชร์ไฟล์ต่าง ๆ

 

ซื้อได้ที่ไหนตั้งแต่วันที่ 23 เมษายน 2562 เป็นต้นไป โน้ตบุ๊กที่ขับเคลื่อนด้วย โมบายล์โปรเซสเซอร์ Intel Core เจนเนอเรชั่น จะเริ่มวางจำหน่ายโดยผู้ผลิต OEM ประกอบด้วย Acer, ASUS, Dell, HP, Lenovo และ MSI ที่ได้เปิดตัวโน้ตบุ๊กที่มีความน่าตื่นตาตื่นใจสำหรับการเล่นเกมและการสร้างสรรค์เนื้อหา

 

โปรเซสเซอร์ใหม่สำหรับเดสก์ท็อป:

นอกจากนี้ ในวันเดียวกันยังได้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในตระกูลโปรเซสเซอร์เดสก์ท็อป Intel Core เจนเนอเรชั่น 9 ทำให้ ณ ปัจจุบันโปรเซสเซอร์ตระกูลนี้ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์มากกว่า 25 รายการ ที่มีตัวเลือกระบบประมวลผลที่ครอบคลุมตั้งแต่ Intel Core i3 ไปจนถึง Intel Core i9 ซึ่งมาพร้อมประสิทธิภาพอันน่าทึ่งและความยืดหยุ่นในการใช้งานที่ตรงความต้องการของผู้บริโภคหลากหลายกลุ่ม ครอบคลุมตั้งแต่การใช้งานทั่วไป การเล่นเกม ไปจนถึงการทำงานด้านการสร้างสรรค์ ผลิตภัณฑ์ตระกูลนี้ยังมาพร้อมผลิตภัณฑ์ Pentium Gold และ Celeron สำหรับการใช้งานคอมพิวเตอร์ระดับเบื้องต้น ให้ผู้บริโภคมีตัวเลือกมากยิ่งขึ้นสำหรับการเลือกใช้คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปที่มีประสิทธิภาพตรงกับความต้องการและงบประมาณ สำหรับคุณสมบัติใหม่ๆ ประกอบด้วย:

·        FPS ขณะเล่นเกมเพิ่มขึ้นถึง 47%16

·        ตัดต่อวิดีโอระดับ 4K และวิดีโอ 36017 ได้เร็วขึ้น 2.1 เท่า เมื่อเทียบกับคอมพิวเตอร์อายุ ปี

·        Intel Wi-Fi 6 (Gig+) พร้อมความเร็วในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สายแบบด้วยความเร็วระดับกิกะบิต มีความเร็วกว่าการส่งผ่านอินเทอร์เน็ตไร้สาย 2×2 AC แบบมาตรฐานเกือบสามเท่า และเร็วกว่าการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตด้วย Intel® Wireless-AC (Gigabit)18 เกือบ 40%

·        คอร์และเธรดสูงสุด คอร์ 16 เธรด ความถี่เทอร์โบสูงสุด 5 GHz เทคโนโลยี Intel Smart Cache สูงสุด 16 MB และ platform PCIe 40 เลนส์

 

เนื้อหาเพิ่มเติม:

 

โมบายโปรเซสเซอร์ Intel Core เจนเนอเรชั่น 9: Product Brief | Press Kit | SKU Table

เดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ Intel Core เจนเนอเรชั่น 9:  Product Brief | Press Kit | SKU Table

Facebook Comments