คาด iPhone 12 Pro และ Pro Max จะมาพร้อมจอที่มีอัตรารีเฟรชเรท 120Hz !!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 730 views

ข่าวลือของ iPhone ปี 2020 หรือ iPhone 12 ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีรายงานว่า iPhone 12 Pro และ Pro Max จะมาพร้อมจอที่มีอัตรารีเฟรชเรทถึง 120Hz ซึ่งจะทำให้ใช้งานได้อย่างไหลลื่นมากขึ้น

@UniverseIce หรือ Ice Universe แหล่งข่าวสมาร์ตโฟนที่ไม่ใช่คนที่ปล่อยข่าวลือของ Apple บ่อยๆ แต่เป็นแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้สำหรับข่าวลือของ Samsung ได้เผยข้อมูลผ่าน Twitter ส่วรตัวระบุว่า iPhone 12 Pro และ Pro Max จะมาพร้อจอที่มีอัตรารีเฟรชเรท 120Hz ซึ่งก่อนหน้านี้ Samsung เป็นผู้ผลิตจอ OLED ให้กับ Apple สำหรับ iPhone X, XS รวมถึง iPhone 11 จึงทำให้ข่าวลือนี้อาจมีความน่าเชื่อถือพอสมควร

นอกจากนี้ มีผู้ใช้บางคนที่ใช้ iOS 14 เวอร์ชั่น developer beta ได้เจอการตั้งค่าที่สามารถจำกัดเฟรมเรทของจอได้ ซึ่งการตั้งค่านี้ไม่ได้แสดงในผู้ใช้ beta ทุก ๆ คน โดยคาดว่า iPhone รุ่นต่อ ๆ ไปอาจมีจอที่มีอัตรารีเฟรชเรทสูงขึ้น โดยปัจจุบันมีอัตรารีเฟรชเรทสูงสุดที่เพียง 60Hz เท่านั้น

อย่างไรก็ดี Apple มีเทคโนโลยีที่สามารถปรับรีเฟรชเรทได้ใน iPad Pro แล้ว แต่ยังเป็นจอ LCD อยู่ไม่ใช่ OLED ซึ่งหากนำมาใช้กับจอ OLED ของ iPhone ก็อาจทำให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นไปอีก

ซึ่ง Apple ได้ใช้ชื่อ ProMotion ในการโปรโมทฟีเจอร์นี้ โดยระบุว่าจะปรับเปลี่ยนจอภาพไปตามเนื้อหา เพื่อการเลื่อน การตอบสนอง การเคลื่อนไหวที่ดีขึ้นโดยอัตโนมัติ และช่วยประหยัดพลังงานด้วย

และก่อนหน้าได้มี Max Weinbach แหล่งข่าวสมาร์ตโฟนอีกคนก็ได้ออกมาบอกเช่นกันว่า iPhone 12 Pro นั้นจะมาในขนาด 6.1 และ 6.7 นิ้ว และมาพร้อมจอ 120Hz ProMotion ด้วย

ที่มา : Macrumors

ได้รับการสนันสนุนเนื้อหาจากเว็บพาร์ทเนอร์ MobileOcta

Facebook Comments

Related Posts