เผยภาพคอนเซปต์เรนเดอร์ iPhone 12 Pro จะมาพร้อมขอบที่แบนเรียบ รอบบากที่เล็กลง และจอใหญ่ขึ้น

โดย J.wasan
0 ความเห็น 591 views

Apple มีแผนจะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในเดือนกันยายนเป็นประจำทุกปี ซึ่งในปีนี้ก็เช่นเดียวกัน โดยหลังจากที่มีข่าวลือของ iPhone 2020 หรือ iPhone 12 Series ออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีภาพคอนเซปต์เรนเดอร์ของ iPhone 12 Pro เผยออกมาให้เห็นกันแล้ว

iphone 12 pro

สำหรับภาพคอนเซปต์เรนเดอร์ของ iPhone 12 Pro ที่ออกแบบโดยเว็บไซต์ theapplepost เผยให้เห็นตัวเครื่องที่มีดีไซน์โครงโลหะและเป็นสี่เหลี่ยมคล้าย iPhone 4 โดยมาพร้อมขอบตัวเครื่องที่แบนเรียบไม่โค้งมนเหมือน iPhone 11

ตามที่ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังระบุว่า iPhone รุ่นต่อไปจะมีรูปลักษณ์ดีไซน์ที่คล้ายกับ iPad Pro รุ่นใหม่ และคาดว่าตัวเครื่องจะครอบทับด้วยกระจกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

ส่วนสเปกของ iPhone 12 Pro ตามข่าวลือคาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.4 นิ้ว เท่ากับ iPhone 11 Pro และ iPhone 12 Pro Max จะมีขนาด 6.7 นิ้วซึ่งใหญ่กว่า iPhone 11 Pro Max เล็กน้อย

และใช้หน้าจอแสดงผลแบบ OLED โดยในครั้งนี้เป็นการใช้เทคโนโลยีใหม่จากซัมซุงที่เรียกว่า Y-OCTA ซึ่งทำให้หน้าจอบางขึ้นมีต้นทุนที่น้อยลง

รวมถึงกล้องหน้า TrueDepth จะใช้เลนส์ที่มีขนาดเล็กลง ซึ่งหมายความว่า iPhone 2020 อาจจะมีรอยบากที่เล็กกว่าเมื่อเทียบกับ iPhone 11 และ iPhone X

ในส่วนชิปเซ็ต คาดว่า iPhone 12 Pro จะใช้ชิป Apple A14 ใหม่ซึ่งมีขนาดเล็กลงเร็วขึ้น และมีประสิทธิภาพแบตเตอรี่มากขึ้นเนื่องจากการจัดการระบายความร้อนที่ดีขึ้น โดยมาพร้อม RAM ขนาด 6GB และหน่วยความจำภายในจะมี 3 ขนาดความจุคือ 64GB, 256GB และ 512GB

ติดตั้งกล้องหลัง 3 ตัวเหมือน iPhone 11 Pro ประกอบด้วยเลนส์ Ultra Wide, Wide และ Telephoto แต่จะมีการปรับปรุงกล้องให้ดียิ่งขึ้น และจัดวางตำแหน่งกล้องใหม่เล็กน้อย ซึ่งจะมีการเพิ่มเซ็นเซอร์ถ่ายภาพ 3 มิติ หรือ LiDAR Scanner แบบเดียวกับใน iPad Pro 2020 มองเผินๆ จะคล้ายว่ามี 4 ตาเลยทีเดียว

โดยเซ็นเซอร์ดังกล่าวนี้จะช่วยให้เราสามารถใช้ iPhone ของเราทำงานร่วมกับเทคโนโลยีโลกเสมือนหรือ AR ได้ดีมากขึ้นเนื่องจากเซ็นเซอร์นี้จะสามารถวัดความใกล้ไกลของวัตถุได้อย่างแม่นยำ และเซนเซอร์นี้ยังทำให้ถ่ายภาพแบบบุคคล หน้าชัดหลังเบลอได้ดีขึ้นด้วย

และตามข่าวลือระบุว่า iPhone 12 ทั้ง 3 รุ่นจะรองรับ 5G ทั้งแบบ mmWave (ที่เชื่อมต่อเร็วขึ้น และมีข้อจำกัดพื้นที่ครอบคลุม) กับ sub-6GHz (การเชื่อมต่อที่ช้าลง แต่ครอบคลุมพื้นที่ที่กว้างขึ้น) และใช้แบตเตอรี่ที่มีการปรับปรุงเล็กน้อย

ทั้งนี้ คาดว่าทาง Apple จะเปิดตัว iPhone 12 ในช่วงระยะเวลาเดิม แต่ก็มีบางสื่อคาดว่าอาจจะเลื่อนออกไปเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ที่ระบาดทั่วโลกส่งผลต่อการผลิตเครื่องแบบเต็มๆ

ที่มา : TheApplePost

ได้รับการสนันสนุนเนื้อหาจากเว็บพาร์ทเนอร์ MobileOcta

Facebook Comments

Related Posts