29 มกราคม 2562, กรุงเทพฯ – ลาซาด้า ผู้นำด้านอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตอกย้ำตำแหน่งอีคอมเมิร์ซอันดับหนึ่งในไทย ด้วยผลสำรวจจากหน่วยงานด้านการวิจัยทางด้านการตลาดระดับโลก YouGovBrandIndex ในหัวข้อ “แบรนด์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในประเทศไทยในปี 2018” () เป็นธุรกิจอีคอมเมิร์ซหนึ่งเดียวที่ครองกระแสฮอตฮิต ติดอันดับแบรนด์ถูกพูดถึงมากที่สุดในลำดับที่ 4 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา

YouGovBrandIndex เก็บรวบรวมผลวิจัยจาก Buzz Score ตั้งแต่เดือนมกราคม – ธันวาคม 2018 โดยมีแบรนด์ในไทยจำนวนกว่า 527 แบรนด์ที่ติดอันดับในการสำรวจ ลาซาด้าสามารถคว้าอันดับ 4 แบรนด์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในประเทศไทย ด้วยคะแนน 50.5 ในขณะที่ผลวิจัยทางด้านแบรนด์เฮลธ์ ซึ่งวัดการรับรู้เกี่ยวกับคุณภาพของแบรนด์ การให้คุณค่า ความพึงพอใจ และชื่อเสียงต่างๆ (Thailand 2018 Top Brand Health) ลาซาด้าก็สามารถครองตำแหน่งที่อันดับ 5 ด้วยคะแนน 46.3 นอกจากนี้ ลาซาด้ายังรั้งอันดับ 15 แบรนด์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในโลก จากผลสำรวจของผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 6 ล้านราย จาก 27 ประเทศทั่วโลกอีกด้วย

เจมส์ ตง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลาซาด้า ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า “ลาซาด้ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักช้อปชาวไทยมาโดยตลอด ผลสำรวจจาก YouGovBrandIndex เป็นอีกหนึ่งผลลัพธ์ที่สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของลาซาด้าที่จะพัฒนาแพลทฟอร์มให้ดียิ่งขึ้น รวมถึงให้การสนับสนุนผู้ประกอบการชาวไทย แบรนด์พันธมิตร และผลักดันวงการอีคอมเมิร์ซในภาพรวมให้พัฒนาไปอีกขั้น”

สถิติดังกล่าวชี้ให้เห็นถึงความเป็นผู้นำที่แข็งแกร่งของลาซาด้าในธุรกิจอีคอมเมิร์ซ จากการพัฒนาแพลทฟอร์มอย่างต่อเนื่องในทุกๆ ด้าน เพื่อนำเสนอบริการที่ตอบโจทย์พฤติกรรมของผู้บริโภค และมอบประสบการณ์ช้อปที่ดีที่สุดบนแพลทฟอร์มให้แก่ลูกค้า ถือเป็นตัวชี้วัดที่ดีว่าลาซาด้าสามารถครองใจคนไทยได้อย่างแท้จริง โดยในปีนี้ ลาซาด้าเตรียมมอบประสบการณ์ช้อปรูปแบบใหม่ ด้วยแคมเปญช้อปออนไลน์สุดอลังการอีกมากมาย ที่ต่อคิวรอสร้างเซอร์ให้นักช้อปชาวไทยได้  ช้อปกันสุดฟินแบบนอนสต็อปอย่างแน่นอน

###

YouGovBrandIndex Thailand 2018 Top Buzz Rankings https://www.brandindex.com/ranking/thailand/2018-buzz

 

YouGovBrandIndex Thailand 2018 Top Brand Health https://th.yougov.com/en-th/news/2018/08/06/brand-health-rankings-2018/

 

YouGovBrandIndex Global 2018 Top Buzz Rankings https://www.brandindex.com/ranking/2018-buzz

 

เกี่ยวกับกลุ่มบริษัทลาซาด้า

ลาซาด้าเปิดตัวในปี พ.ศ. 2555 ในปัจจุบันเป็นช่องทางการซื้อขายออนไลน์อันดับหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยประกอบการในประเทศอินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม ในฐานะที่เป็นผู้บุกเบิกวงการอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ลาซาด้าจึงมีผู้จำหน่ายจำนวนกว่า 400,000 ราย และอีกกว่า 3,000 แบรนด์ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคจำนวน 560 ล้านรายในภูมิภาคผ่านแพลตฟอร์มตลาดสินค้า พร้อมทั้งการทำการตลาดแบบส่วนบุคคล ข้อมูล และการบริการครบวงจร ด้วยสินค้า 450 ล้าน SKUs ทำให้ลาซาด้าสามารถจัดจำหน่ายสินค้าได้หลากหลายประเภท อาทิเช่น ความงาม แฟชั่น อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ รวมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน ของเล่น อุปกรณ์กีฬา และซูเปอร์มาร์เก็ต โดยมีความมุ่งมั่นในการสร้างสรรประสบการณ์ลูกค้าที่ดีเยี่ยมผ่านช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย ไปจนถึงการบริการดูแลลูกค้าที่เข้าใจง่ายและนโยบายการคืนสินค้าที่สะดวกสบายจากการส่งสินค้าถึงมือของพันธมิตรด้านโลจิสติกส์ราว 100 ราย อาลีบาบากรุ๊ปโฮลดิง จำกัด (NYSE: BABA) เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของกลุ่มบริษัทลาซาด้า

 

Facebook Comments