เผยภาพเรนเดอร์ iPad mini รุ่นที่ 6 (2021) ดีไซน์คล้าย iPad Air แต่มีขนาดเล็กกว่า

โดย J.wasan
0 ความเห็น 569 views

ดูเหมือนว่า iPad mini ในปัจจุบันจะตกรุ่นมากแล้วเมื่อเทียบกับ iPad Air และ iPad Pro รุ่นใหม่ล่าสุด และ Apple ก็คงทราบดีอยู่แล้ว ในขณะเดียวกัน เราก็ได้ยินมานับครั้งไม่ถ้วนว่าการออกแบบใหม่สำหรับแท็บเล็ตที่เล็กที่สุดของบริษัทกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา

และล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ของ iPad mini รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2021 นี้ ซึ่งจะได้รับการปรับดีไซน์ใหม่ โดยฝีมือของศิลปินภาพเรนเดอร์นามว่า RendersbyIan

 

สำหรับภาพเรนเดอร์ของ iPad mini รุ่นใหม่ที่เผยออกมานี้ไม่ใช่ภาพเรนเดอร์อย่างเป็นทางการ แต่เป็นภาพที่สร้างขึ้นจากการผสมผสานของแบบไฟล์ CAD และรูปภาพจากการร่างเพื่อปกป้องแหล่งข่าว ซึ่งภาพดังกล่าวได้แสดงให้เห็นดีไซน์ของ iPad mini รุ่นใหม่ ที่คล้ายกับ iPad Air รุ่นล่าสุดมาก โดยสอดคล้องกับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ระบุว่าจะมีการปรับดีไซน์ iPad mini ให้เข้ากับ iPad ในปัจจุบันมากขึ้น

อย่างที่ได้เห็น iPad mini รุ่นต่อไปจะมีกลิ่นอายของ iPad Air ซึ่งอาจเรียกได้ว่าเป็นเวอร์ชันที่ย่อขนาดลงมา และตัดปุ่มโฮมออก ทำให้หน้าจอมีขนาดบางลง ส่งผลทำให้มีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น ในขณะที่ตัวเครื่องอาจมีขนาดใกล้เคียงกับ iPad mini รุ่นก่อน

โดย iPad mini รุ่นใหม่จะมีขนาดเกือบเท่ากันกับรุ่นเก่า ความแตกต่างคือความสูงและความกว้างเพียง 3 มม. โดยมีขนาด 206.3 x 137.8 x 6.1 มม. ดังนั้นความหนายังคงเท่าเดิม และมีขอบแบนเหมือนใน iPad Air

นอกจากนี้ยังได้มีการติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ปุ่ม Power, ปรับปรุงลำโพงใหม่ และเปลี่ยนพอร์ตเชื่อมต่อ Lightning เป็น USB-C

ทั้งนี้ ในส่วนของสเปกอื่น ๆ นั้น คาดว่า iPad mini รุ่นล่าสุดนี้จะมาพร้อมชิปเซ็ต A14 โดยจะมีเวอร์ชันรองรับ 5G ด้วย รวมทั้งยังรองรับ Apple Pencil แบบใหม่ที่มีเล็กกว่า โดยมีรายงานว่า Apple จะเปิดตัว iPad mini ใหม่ ในช่วงปลายปี 2021 นี้

ที่มา : Gsmarena

ได้รับการสนันสนุนเนื้อหาจากเว็บพาร์ทเนอร์ MobileOcta

Facebook Comments

Related Posts