ผลการวิจัยพฤติกรรมของผู้บริโภค[1]ระบุว่าครอบครัวทั่วไปเปิดตู้เย็นเพื่อสำรวจอาหารและเครื่องดื่มมากถึง 66 ครั้งต่อวัน โดยมีถึง 32 ครั้งที่ไม่ได้หยิบอะไรออกจากตู้เย็นเลย เพื่อขจัดปัญหาการสูญเสียลมเย็นจากการเปิดตู้เย็นโดยไม่จำเป็น แอลจีจึงได้พัฒนานวัตกรรมของตู้เย็นที่สามารถเห็นสิ่งของภายในได้โดยไม่ต้องเปิด ด้วยแรงสั่นสะเทือนจากการเคาะเพียงแค่สองครั้งบนบานประตูกระจกแบบพิเศษบานเล็กบนประตูบานใหญ่ พร้อมฟีเจอร์ที่ทำให้ไฟด้านในสว่างขึ้น ซึ่งมีในตู้เย็น LG InstaView Door-in-Door™ เท่านั้น

นวัตกรรมล่าสุดของตู้เย็นแอลจีนี้ถือเป็นเทคโนโลยีสุดล้ำจากการนำประตูกระจก 3 ชั้นมาประกบกัน ได้แก่ กระจกนิรภัย กระจก Low-e ที่มีคุณสมบัติช่วยลดความร้อน และกระจกนิรภัยทึบแสง ผสานกับการทำงานของแก๊สอาร์กอนที่กักเก็บความเย็นในตู้เย็นได้อย่างดีเยี่ยม จึงลดการสูญเสียความเย็นได้มากถึง

41 เปอร์เซ็นต์

ตู้เย็นอัจฉริยะรุ่นนี้ยังรองรับการใช้งานของแอพพลิเคชั่น Smart ThinQ™ เพื่อการสั่งงานฟีเจอร์หลักๆ ผ่านสมาร์ทโฟนอย่างง่ายดายยิ่งขึ้น ได้ทุกที่ทุกเวลา เช่น การใช้ฟีเจอร์ควบคุมอุณหภูมิ (Control Temperature) การตั้งอุณหภูมิในตู้เย็นให้เหมาะสมเพื่อประหยัดไฟฟ้ามากขึ้นเวลาที่ไม่อยู่บ้าน รวมถึงฟีเจอร์การทำน้ำแข็งอย่างรวดเร็ว (Express Freeze) ฟีเจอร์การตรวจสอบปัญหาเบื้องต้น (Smart Diagnosis) และฟีเจอร์ฟอกอากาศที่ให้อากาศบริสุทธิ์ (Hygiene Fresh+™) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความสะดวกสบายในบ้านอัจฉริยะ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2878-5757 หรือ www.lg.com/th และสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

 

###

 

เกี่ยวกับ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ในประเทศไทย

บริษัทแอลจี อีเลคทรอนิคส์ ประเทศไทย (จำกัด) หนึ่งในผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า และกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านภายใต้แบรนด์ แอลจี โดยมีวิสัยทัศน์ที่จะก้าวขึ้นสู่ความเป็นแบรนด์ชั้นนำของเมืองไทยที่จะเติมเต็มชีวิตของผู้บริโภคชาวไทยด้วยนวัตกรรมระดับโลกโดยในประเทศไทยนั้น ประกอบไปด้วย 3 หน่วยธุรกิจสำคัญ ได้แก่ ธุรกิจผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์  ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ธุรกิจเครื่องปรับอากาศและโซลูชั่นด้านพลังงานแอลจีเป็นผู้นำด้านการผลิตทีวีจอแบน อุปกรณ์ภาพและเสียง เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า และตู้เย็นที่มีคุณภาพระดับโลก นอกจากผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นทั้งด้านดีไซน์ เทคโนโลยีและคุณภาพที่วางใจได้แล้ว แอลจียังมุ่งมั่นในการสร้างแบรนด์ผ่านกิจกรรมทางการตลาดในรูปแบบที่น่าสนใจและหลากหลายเพื่อให้สอดคล้องกับสโลแกน “Life’s Good”

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแอลจีได้ที่ www.LGnewsroom.com และศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอลจี ประเทศไทย ได้ที่ www.lg.com/th

Facebook Comments