แอลจีชวนเปลี่ยนบ้านเป็น “สมาร์ทโฮม” ผ่านหน้าจออัจฉริยะบน LG ThinQ AI TV พร้อมระบบปฏิบัติการ webOS 6.0 ใหม่! ใช้งานง่าย สนุกยิ่งขึ้น

โดย J.wasan
0 ความเห็น 173 views

กรุงเทพฯ, 1 กันยายน 2564 – สมาร์ทโฮมเป็นหนึ่งในเทรนด์น่าจับตามองของการนำเทคโนโลยีอัจฉริยะมาประยุกต์ใช้กับการสั่งการ การควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและโฮมเอนเตอร์เทนเมนต์ เพื่อการใช้ชีวิตในบ้านที่สะดวกสบาย ทันสมัย และสนุกยิ่งขึ้น ซึ่งทีวีเป็นอีกกลุ่มสินค้าอีเล็คทรอนิคส์ที่มีการพัฒนาเทคโนโลยีอันทันสมัย รองรับการทำให้บ้านของคุณก้าวสู่การเป็นสมาร์ทโฮม แอลจีจึงขอแนะนำฟีเจอร์
ใช้งานและสั่งการสุดอัจฉริยะในทีวี LG ThinQ AI ใหม่ล่าสุด ที่จะเติมเต็มการเลือกชมคอนเทนต์อยู่ที่บ้านให้ง่าย สนุก ไปพร้อมกับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น

เข้าสู่โลกแห่งคอนเทนต์ที่หลากหลายด้วยหน้าจอ Home Screen แบบใหม่  

LG ThinQ AI TV รุ่นใหม่ มีการพัฒนา Home Screen แบบเต็มจอที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุด webOS 6.0 พัฒนาการประมวลผลให้ค้นหาคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้รวดเร็วและง่ายดายยิ่งขึ้น แสดงผลตัวเลือกคอนเทนต์ต่าง ๆ ให้เลือกรับชมได้อย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็น Netflix, Apple TV, HBO GO, Viu, MonoMax และอีกมากมาย พร้อมทั้งตรวจสอบสภาพอากาศ เข้าถึงหน้า Home Dashboard และการตั้งค่าต่าง ๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้นผ่านหน้าจอ Home Screen นอกจากนี้ ยังโชว์คอนเทนต์แนะนำจากแอปพลิเคชันที่รับชมบ่อย เพื่อการเข้าชมคอนเทนต์ที่ง่ายและต่อเนื่อง

ควบคุมทุกการใช้งานได้ง่ายแค่ปลายนิ้ว ด้วยเมจิกรีโมทที่มาพร้อมการอัปเดตครั้งใหม่

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่องคือ เมจิกรีโมท โดยใน LG ThinQ AI TV รุ่นใหม่ มีการปรับปรุงด้านการออกแบบให้จับถือได้สะดวก กระชับมือมากขึ้น ในขณะที่ยังคงจุดเด่นของการคลิก ชี้ พ้อยต์ตำแหน่งที่ต้องการได้อย่างทันใจ พร้อมรองรับการสั่งงานด้วยเสียง เพียงแค่กดปุ่ม Voice บนรีโมทค้างไว้ ก็สามารถสั่งงานด้วยเสียงได้ทั้งภาษาไทยและอังกฤษตามที่ตั้งค่า เสริมด้วยปุ่มลัด Hot key ให้เข้าชม
คอนเทนต์จากแอปฯ Netflix หรือ Prime Video ได้ทันที นอกจากนี้ สำหรับทีวี LG OLED ซีรีส์ Z1, G1, C1 และ QNED99 ยังเสริมความพิเศษด้วยปุ่ม Magic Tag เป็นอีกหนึ่งทางลัดบนเมจิกรีโมทที่ช่วยให้แชร์คอนเทนต์จากมือถือขึ้นบนหน้าจอได้สะดวกยิ่งขึ้น

หมดปัญหาเรื่องหารีโมทไม่เจอกับ ฟีเจอร์ Hands-free Voice Control สั่งงานได้ด้วยเสียง

หากนึกถึงการเป็นสมาร์ทโฮมอย่างสมบูรณ์แบบ แน่นอนว่าต้องมีการสั่งงานเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยเสียง เพื่ออำนวยความสะดวกให้ชีวิตง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น โดยสำหรับ LG OLED TV รุ่น Z1 และ G1 มาพร้อมฟีเจอร์ Hands-free Voice Control ที่ช่วยเติมเต็มการสั่งงานด้วยเสียงในขณะที่คุณกำลังยุ่งกับการทำอย่างอื่น หรือในช่วงที่ไม่สะดวกค้นหารีโมท เพียงแค่พูด “Hi, LG” ตามด้วยคำสั่งภาษาอังกฤษง่าย ๆ ทีวีของคุณก็จะแสดงผลคอนเทนต์ที่ต้องการรับชมให้เลือกได้ทันที

ให้การคอนโทรลทุกอุปกรณ์ในบ้านเป็นเรื่องง่าย ผ่านการแสดงผลบน Home Dashboard โฉมใหม่

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่จะช่วยเปลี่ยนบ้านของคุณให้เป็นสมาร์ทโฮมก็คือ หน้าจอ Home Dashboard โฉมใหม่ ที่สามารถแสดงผลการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่าง ๆ ทั้งโทรศัพท์มือถือ บลูทูธ AirPlay ซาวด์บาร์ หรือเกมต่าง ๆ รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าของแอลจี ไม่ว่าจะเป็น ตู้เย็น เครื่องซักผ้า เครื่องฟอกอากาศ เป็นต้น ที่เชื่อมต่อไว้กับหน้าจอทีวี LG ThinQ AI รุ่นใหม่ เพื่อให้สั่งการควบคุม เปิด-ปิด อุปกรณ์ต่าง ๆ เพียงแค่ใช้รีโมทคลิกบนหน้าจอ ให้การคอนโทรลอุปกรณ์เป็นไปได้ง่ายยิ่งขึ้น

เอาใจคอกีฬา ด้วยฟีเจอร์ Sports Alert ไม่พลาดทุกแมตช์สำคัญ

ในช่วงที่ฤดูกาลพรีเมียร์ลีก อังกฤษเพิ่งเริ่มต้นขึ้น เชื่อว่าแฟนบอลต่างก็รอคอยการแข่งขันนัดสำคัญของทีมโปรด ซึ่งทีวี LG ThinQ AI มาพร้อมฟีเจอร์ Sports Alert เอาใจคอกีฬา ไม่เพียงแค่ฟุตบอล แต่ยังรองรับทั้งบาสเกตบอล เบสบอล ฟุตซอล ฯลฯ เพียงแค่ตั้งค่าทีมกีฬาทีมโปรดไว้บนทีวี เพื่อรับการแจ้งเตือนก่อนเริ่มเกมการแข่งขัน พร้อมอัปเดตคะแนนแบบเรียลไทม์ในระหว่างการแข่งขัน และแจ้งกำหนดการแข่งขันในรอบถัดไป นอกจากนี้ยังมาพร้อมฟีเจอร์ Bluetooth Surround Ready เชื่อมต่อลำโพงผ่านบลูทูธได้ถึง 2 ตัวพร้อมกัน เพื่อสร้างบรรยากาศเสียงทรงพลังรอบทิศทางประหนึ่งอยู่ในสนาม ให้เชียร์ศึกสำคัญร่วมกับเพื่อนได้ถึงใจยิ่งขึ้น


แอลจีสมาร์ททีวี ThinQ AI ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ webOS 6.0 มีให้เลือกสรรในหลากหลายประเภทของทีวี ได้แก่ LG OLED, QNED, NanoCell และ UHD TV ขนาดตั้งแต่ 43” – 88” ราคาเริ่มต้น 15,990 – 1,999,990 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2878-5757 หรือ https://www.lg.com/th/tv และสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

# # #

เกี่ยวกับ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ในประเทศไทย

บริษัทแอลจี อีเลคทรอนิคส์ ประเทศไทย (จำกัด) หนึ่งในผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า และกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านภายใต้แบรนด์ แอลจี โดยมีวิสัยทัศน์ที่จะก้าวขึ้นสู่ความเป็นแบรนด์ชั้นนำของเมืองไทยที่จะเติมเต็มชีวิตของผู้บริโภคชาวไทยด้วยนวัตกรรมระดับโลกโดยในประเทศไทยนั้น ประกอบไปด้วย 3 หน่วยธุรกิจสำคัญ ได้แก่ ธุรกิจผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์  ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ธุรกิจเครื่องปรับอากาศและโซลูชั่นด้านพลังงานแอลจีเป็นผู้นำด้านการผลิตทีวีจอแบน อุปกรณ์ภาพและเสียง เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า และตู้เย็นที่มีคุณภาพระดับโลก นอกจากผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นทั้งด้านดีไซน์ เทคโนโลยีและคุณภาพที่วางใจได้แล้ว แอลจียังมุ่งมั่นในการสร้างแบรนด์ผ่านกิจกรรมทางการตลาดในรูปแบบที่น่าสนใจและหลากหลายเพื่อให้สอดคล้องกับสโลแกน “Life’s Good”

 

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแอลจีได้ที่ www.LGnewsroom.com และศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอลจี ประเทศไทย ได้ที่ www.lg.com/th

Facebook Comments

Related Posts