แอลจีเปิดตัวนวัตกรรมจอ OLED โปร่งแสงใหม่ สำหรับประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ ครั้งแรกของโลกที่จอแสดงผลเชิงพาณิชย์และประตูบานเลื่อนรวมกันเป็นหนึ่งเดียว

โดย J.wasan
0 ความเห็น 257 views

กรุงเทพฯ, 22 กุมภาพันธ์ 2564 – แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ร่วมกับ อัสซ่า อะบลอย (ASSA ABLOY) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นระบบประตูอย่างครบวงจร พัฒนาจอแสดงผลเชิงพาณิชย์แบบโปร่งแสง Transparent OLED สำหรับใช้เป็นประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของโลกที่ประตูและจอแสดงผลเชิงพาณิชย์ผสานกันเป็นหนึ่งเดียว

 

นวัตกรรมประตูบานเลื่อนจอ OLED โปร่งแสงใหม่ล่าสุดนี้ เป็นการหลอมรวมเทคโนโลยีจอแสดงผลเชิงพาณิชย์แบบโปร่งแสง Transparent OLED (รุ่น 55EW5G) และซอฟท์แวร์การจัดการคอนเทนต์ SuperSign เข้าไว้กับประตูบานเลื่อนใสอัตโนมัติของอัสซ่า อะบลอย ผู้ผลิตระบบประตูจากสวีเดน ซึ่งนอกจากจะมอบความสะดวกและการเปิดประตูโดยไร้สัมผัสในอาคารสถานที่ต่าง ๆ แล้ว ประตูบานเลื่อนจอ OLED โปร่งแสงยังเป็นทางเลือกใหม่ในการยกระดับประสบการณ์ลูกค้า การสื่อสารกับพนักงาน และช่วยให้นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับโฆษณาและการตลาดได้อย่างแนบเนียนยิ่งขึ้น

ด้วยเทคโนโลยีสี WRGB ของแอลจี เม็ดพิกเซลที่เปล่งแสงได้เองอย่างอิสระของหน้าจอแบบ OLED จึงแสดงสีสันที่แม่นยำ พร้อมระดับความสว่างและคอนทราสต์ที่เหนือชั้น จอแสดงผลเชิงพาณิชย์แบบโปร่งแสง Transparent OLED ของแอลจียังสามารถขยายขนาดให้ใหญ่ขึ้นได้ตามต้องการ จึงปรับแต่งให้เหมาะกับประตูและทางเข้าได้หลากหลาย นอกจากนี้ คุณสมบัติโปร่งแสงของ Transparent OLED ยังช่วยให้มองเห็นอีกด้านของประตูได้ง่ายดาย จึงสอดประสานเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งได้อย่างลงตัวควบคู่กับการนำเสนอข้อมูลต่าง ๆ ไปพร้อมกัน การออกแบบของนวัตกรรมประตูบานเลื่อนจอ OLED โปร่งแสงมาพร้อมความแข็งแกร่งจากกระจกนิรภัยและระบบประตูบานเลื่อนอัตโนมัติของอัสซ่า อะบลอย จึงมีความทนทานและปลอดภัยสูง

มร. พัค คี มุน รองประธานอาวุโสและหัวหน้าฝ่ายจอแสดงผลเชิงพาณิชย์ กลุ่มธุรกิจลูกค้าองค์กร แอลจี อีเลคทรอนิคส์ กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมจอแสดงผลเชิงพาณิชย์แห่งอนาคต แอลจีได้ร่วมมือกับผู้นำของตลาดประตูบานเลื่อนอัตโนมัติอย่างอัสซ่า อะบลอยในการสร้างสภาพแวดล้อมดิจิทัลแบบใหม่ที่
ล้ำสมัยและน่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งจอแสดงผลเชิงพาณิชย์แบบโปร่งแสง Transparent OLED ขนาดใหญ่ที่เราได้เปิดตัวไปแล้วทั่วโลก ก็เป็นข้อพิสูจน์ถึงประสิทธิภาพของจอ OLED โปร่งแสงในการเป็นสื่อกลางของข้อมูลต่าง ๆ และเรายังได้ยกระดับเทคโนโลยีนี้ให้ก้าวล้ำไปอีกขั้นด้วยประตูบานเลื่อนจอ OLED โปร่งแสงใหม่นี้”

“นวัตกรรมเป็นหัวใจหลักของธุรกิจเรา และอัสซ่า อะบลอย ภูมิใจเป็นอย่างมาก ที่ได้ร่วมกับแอลจีบุกเบิกนวัตกรรมใหม่ล่าสุดอย่างประตูบานเลื่อนจอ OLED โปร่งแสง ทำให้ลูกค้าได้สัมผัสโซลูชั่นในการปรับแต่งประสบการณ์ระหว่างแบรนด์และลูกค้าที่ล้ำสมัยที่สุดของวงการ” คริสโตเฟอร์ นอร์บาย รองประธานฝ่ายบริหารและหัวหน้าฝ่ายระบบประตู อัสซ่า อะบลอย กล่าว

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามกิจกรรมต่าง ๆ จากแอลจีได้ทาง 

เกี่ยวกับ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ในประเทศไทย

บริษัทแอลจี อีเลคทรอนิคส์ ประเทศไทย (จำกัด) หนึ่งในผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า และกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านภายใต้แบรนด์ แอลจี โดยมีวิสัยทัศน์ที่จะก้าวขึ้นสู่ความเป็นแบรนด์ชั้นนำของเมืองไทยที่จะเติมเต็มชีวิตของผู้บริโภคชาวไทยด้วยนวัตกรรมระดับโลกโดยในประเทศไทยนั้น ประกอบไปด้วย 3 หน่วยธุรกิจสำคัญ ได้แก่ ธุรกิจผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์  ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ธุรกิจเครื่องปรับอากาศและโซลูชั่นด้านพลังงานแอลจีเป็นผู้นำด้านการผลิตทีวีจอแบน อุปกรณ์ภาพและเสียง เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า และตู้เย็นที่มีคุณภาพระดับโลก นอกจากผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นทั้งด้านดีไซน์ เทคโนโลยีและคุณภาพที่วางใจได้แล้ว แอลจียังมุ่งมั่นในการสร้างแบรนด์ผ่านกิจกรรมทางการตลาดในรูปแบบที่น่าสนใจและหลากหลายเพื่อให้สอดคล้องกับสโลแกน “Life’s Good”

 

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแอลจีได้ที่ www.LGnewsroom.com และศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอลจี ประเทศไทย ได้ที่ www.lg.com/th

Facebook Comments

Related Posts