ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือหลักในนิวซีแลนด์ ปักหลักขายสมาร์ทโฟนหัวเว่ยให้ผู้บริโภค

โดย K.ibelieveit
0 ความเห็น 82 views

 

ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือรายหลักในนิวซีแลนด์ทั้ง 3 บริษัทยังคงเชื่อมั่นและยืนยันที่จะจำหน่ายโทรศัพท์หัวเว่ยต่อไป หลังจากวิกฤตที่เกิดขึ้นจากมาตรการคว่ำบาตรของรัฐบาลสหรัฐ เมื่อประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ประกาศขึ้นบัญชีดำเพื่อไม่ให้มีอุปกรณ์ของหัวเว่ยอยู่ในระบบเครือข่ายทั้งหมดในสหรัฐอเมริกา และมีการประกาศถอนบริการบางส่วนของระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ออกจากโทรศัพท์หัวเว่ย

แอนดริว โบวอเตอร์ (Andrew Bowater) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของหัวเว่ยนิวซีแลนด์ ได้ให้ความเห็นว่า “การตัดสินใจของสำนักงานความมั่นคงด้านการสื่อสารของรัฐ (GCSB) ไม่เพียงสร้างความเสียหายต่อแบรนด์ของบริษัทเท่านั้น หากส่งผลกระทบไปในวงกว้าง”

 ด้านโฆษกของ Vodafone NA ยืนยันว่าบริษัทจะยังคงจำหน่ายสมาร์ทโฟนหัวเว่ยต่อไป Vodafone NA ต้องการนำเสนอเครื่องโทรศัพท์แก่ลูกค้าของเราให้มีความหลากหลาย และเราจะยังคงมีอุปกรณ์หัวเว่ยและออเนอร์จำหน่ายต่อไป ตราบใดที่ลูกค้าต้องการซื้ออุปกรณ์เหล่านี้”

 “ณ ปัจจุบันยังไม่พบว่ามีความบกพร่องใดๆ ต่อแอพพลิเคชั่นหรือระบบความปลอดภัยในอุปกรณ์หัวเว่ยและออเนอร์ที่มีอยู่ในตลาด เราจะทบทวนสถานการณ์อย่างต่อเนื่องต่อไปตามทิศทางของมัน”

ทั้งนี้ Google ได้ออกแถลงการณ์ให้ความมั่นใจกับผู้ใช้สมาร์ทโฟนหัวเว่ยว่า บริการของ Google จะยังคงใช้งานได้บนอุปกรณ์เหล่านี้ แม้ว่ารัฐบาลสหรัฐจะได้ประกาศมาตรการควบคุมการทำธุรกิจกับบริษัทหัวเว่ยแล้วก็ตาม

โฆษกจาก Spark ยืนยันว่า “บริษัทจะยังคงจำหน่ายสมาร์ทโฟนหัวเว่ยต่อไป หลังจากที่ได้พิจารณาถึงการให้ความเชื่อมั่นจากหัวเว่ยและกูเกิ้ล ในเรื่องผลกระทบจากมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐอเมริกา”

 ในขณะที่โฆษกหญิง แคสซี่ อาราวโซ (Cassie Arauzo) ได้หมายเหตุไว้ว่านี่เป็น “สถานการณ์ที่ยังไม่ถึงจุดสิ้นสุด และ Spark จะเฝ้าติดตามข้อมูลที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด

ด้าน Google ได้ย้ำความมั่นใจแก่ผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟนหัวเว่ยว่า บริการของกูเกิ้ลจะยังคงใช้งานได้เป็นปกติบนอุปกรณ์ของหัวเว่ยอย่างแน่นนอน

ที่มา :  https://www.stuff.co.nz

Facebook Comments

Related Posts