“หม่อมถนัดด่าพาชิม” EP.4 Penguin Eat Shabu Buffet (เพนกวินกินชาบู บุฟเฟ่ต์ชาบู) Terminal 21

โดย J.wasan
0 ความเห็น 3.2K views

ร้านชาบูชื่อดังที่มีหลายสาขา และมีเอกลักษณ์ด้วยการจัดร้านโทนสามสี เหลือง ดำ ขาว พร้อมตุ๊กตาเพนกวินอันเป็นมาสคอตประจำร้าน

 

สาขาที่หม่อมมาชิมวันนี้คือ Terminal 21 ซึ่งขอสรุปสั้น ๆ ละกันนะครับ

 

วันนี้น้องสาวใจดี พามาจัดแพ็กเกจพรีเมี่ยม 659 บาท เพื่อจะได้สั่งเนื้อวากิวอันเป็นจุดขายแบบไม่ต้องรักพี่เสียดายน้อง

เตาที่นี่เป็นเตาไฟฟ้า ถ้าสั่งเตาเสริมก็จะเป็นแบบแก๊สกระป๋อง

 

ในส่วนของน้ำซุปมี 3 แบบ 3 สไตล์ให้เลือกได้แก่ ซุปใส ซุปดำ และต้มยำ

ซุปใสเห็นเค้าบอกว่าใช้โครงไก่ แต่จากที่ลองชิมโดยยังไม่เอาอะไรลงไป ความรู้สึกมีกลิ่นหอมของพวกวัตถุดิบแห้งจากทะเล เช่นปลาทะเล ปลาหมึกแห้ง ซึ่งซุปในสไตล์นี้ที่ญี่ปุ่นบางร้านก็เลือกใช้เป็นจุดขายเช่นกัน เรียกว่าซุปใสจากวัตถุดิบแห้งนั่นเอง

ส่วนซุปดำ มีความหวานจากซอสและหวานธรรมชาติจากผักประเภทหัวไชเท้า ข้าวโพด

สำหรับน้ำซุปต้มยำ หม่อมมองว่ามันเข้ากับพวกของทะเลมากกว่า เลยไม่สั่งมาให้เสียอรรถรสกับเนื้อที่จะชิมในวันนี้

ว่ากันด้วยเรื่องเนื้อ มีหลากหลายให้เลือกชิม แต่ไฮไลท์จริง ๆ ก็คือ วากิว AUS และวากิวห่อชีสที่นี่เด็ดขาดจริง ๆ จนต้องสั่งซ้ำ

และเนื้อที่นี่ไม่สไลด์รอลูกค้านะ เพราะมันจะดูไม่ฉ่ำเมื่อเจอสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไป ฉะนั้นเราจะเห็นเนื้อที่นำมาเสิรฟมันดูมีความสดมันวาว ไม่ได้ดูแห้ง ๆ ซีดเหมือนประเภทที่สไลด์แล้วแช่รออยู่ในตู้นาน ๆ นั่นเอง

น้ำจิ้มที่นี่ให้มาแบบเดียว คือเป็นสไตล์น้ำจิ้มสุกี้ รสชาติออกหวานนำเล็กน้อย และตามด้วยเปรี้ยวที่ปลายลิ้น สามารถเพิ่มความเผ็ดนัวด้วยพริกตำและกระเทียบสับ พร้อมต้นหอมซอย

รสชาติของเนื้อ วากิว AUS ลวกแบบสะดุ้งน้ำร้อน มีความหวานฉ่ำจากเนื้อคุณภาพดี และซุปเป็นแบล็คกราวด์ ส่วนเท็กเจอร์เนื้อในสไตล์นี้ สามารถกินได้ทั้งครอบครัว ทั้งเด็ก คนหนุ่มสาวหรือคนแก่ เพราะมันไม่เหนียวแถมยังสไลด์มาบาง ๆ อีกด้วย

 

ส่วนวากิวห่อชีส ม้วนมาเป็นก้อน เมื่อลงหม้อก็คลี่กระจาย (ไม่มาก) กัดไปได้รสสัมผัสของเนื้อผสานชีสอันหอมหวนยวนใจ ใครรักชีส งานนี้จานเดียวบอกเลยไม่พอจร้า…

 

สำหรับเนื้อส่วนอื่น ๆ ก็มีคุณภาพที่ดีเช่นกัน แต่ก็จะลดหลั่นลงมา เพราะพระเอกตามที่เกริ่นไว้ตั้งแต่ต้นก็คือ วากิว AUS นั่นเอง

ต่อกันที่วัตถุดิบในส่วนอื่น ๆ ในภาพรวมถือว่าโอเคครับ ผักสดสะอาด ซีฟู้ดก็ดูมีความสดในระดับหนึ่ง แต่ขอติตรงปลาหมึกสด เค็มมาก ๆ เค็มระดับ 5 ดาว น่าจะหมักเกลือไว้เยอะ แม้จะแช่ไว้ในหม้อนาน ๆ แต่ความเค็มก็ไม่ลดลงแต่อย่างใด

 

สำหรับซูชิเป็นเมนูเสริม แต่ก็ทำออกมาได้ค่อนข้างดี โดยเฉพาะซูชิแซลม่อนที่กริวด้านบนแล้วตามด้วยซอสหวาน นั้นละลายในปากแบบฟิน ๆ เสียแต่ข้าวที่ยังไม่กระชับหนึบเหมือนซูชิร้านดัง จึงมีอาการแตกร่วนบ้างเมื่อคีบแล้วจิ้มกับวาซาบิหรือซอส

สรุป

บริการยอดเยี่ยม พนักงานใส่ใจ คอยเติมน้ำ (รีฟีล) น้ำซุป และการจักเก็บ จัดวางในภาพรวมได้ดีมาก

วัตถุดิบพรีเมี่ยม อย่างวากิว AUS นั้นมีความโดดเด่น คุ้มกับราคาที่จ่ายไป แต่ฝั่งซีฟู้ดยังไม่น่าประทับใจมากนัก โดยเฉพาะปลาหมึกสด ที่เค็มทะเลเรียกพี่

น้ำซุปกลมกล่อม น้ำจิ้มกลาง ๆ แต่ปรุงรสให้จัดจ้านเพิ่มได้ตามอัธยาศัย

สิ่งที่ต้องพิจารณา ราคาบุฟเฟ่ต์ แพ็กเกจแพงสุด 659 บาท ไม่รวมน้ำรีฟีล และของหวานจะมีเพียง ผลไม้แตงโม และเจลลี่โง่ ๆ 1 ถ้วยไหว้ศาลพระภูมิ ถ้าอยากกินไอติม ต้องจ่ายเพิ่มอีก 45 บาทนะ

คะแนนรวมสำหรับ Penguin Eat Shabu Buffet (เพนกวินกินชาบู บุฟเฟ่ต์ชาบู) สาขา Terminal 21

ได้ไป 7.9/10 คะแนนครับ

#หม่อมถนัดด่า #ถนัดด่าพาชิม

Facebook Comments

Related Posts