ย้ายค่ายไปไหนดี ย้ายมาอยู่กับเอไอเอสดีที่สุด ด้วยคลื่นความถี่มากที่สุด ครอบคลุมการใช้งานทุกรูปแบบ การันตีโดย Ookla® ถึง 5 ปีซ้อน !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 14.8K views

ประเด็นดราม่าในการย้ายค่ายเบอร์เดิมของผู้ให้บริการโทรคมนาคมในบ้านเรา ต้องบอกเลยว่ามีมานานแล้ว ทั้งการประวิงเวลาด้วยเหตุผลต่าง ๆ นานา รวมถึงการเสนอสิทธิพิเศษต่าง ๆ เพื่อยื้อไม่ให้ลูกค้าย้ายออกไป ตรงนี้เป็นปัญหาที่ค้างคามาอย่างยาวนานและไม่มีแนวโน้มที่จะลดน้อยถอยลงแต่อย่างใด และล่าสุดปัญหานี้กลับมาร้อนแรงอีกครั้งในช่วงปลายปี 64 เนื่องจากเกิดดีลพิเศษในการควบรวมกิจการระหว่าง True และ dtac ที่ถึงแม้จะมีการออกมาปฏิเสธในแง่ของการเทคโอเวอร์ แต่ก็สร้างความแคลงใจให้กับหลาย ๆ ฝ่าย รวมถึงผู้ใช้งานทั่วไป จนเกิดกระแส “หมดใจไม่ขอไปต่อ” ส่งผลให้ดราม่าย้ายค่ายเบอร์เดิมกลับมาเป็นประเด็นในโลกโซเชียลอีกครั้ง 

สำหรับผู้ใช้งานที่เจอปัญหาย้ายค่ายเบอร์เดิมไม่ได้ ในกรณีที่ไม่มียอดค้างชำระเหลืออยู่ และไม่อยู่ระหว่างการโอนเปลี่ยนเจ้าของ และไม่ติดสัญญาแพ็กเกจหรือสัญญาอื่น ๆ กับเครือข่ายเดิม รวมถึงใช้เงินที่เหลืออยู่จนหมดในระบบเติมเงินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้ลองติดต่อประสานงานกับศูนย์บริการหรือ Call Center ของผู้ให้บริการรายนั้น ๆ อีกครั้ง และหากยังพบความล่าช้า หรือไม่ได้รับบริการที่เป็นธรรม สามารถร้องเรียนได้ที่ กสทช. หรือ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ซึ่ง ณ ปัจจุบัน สามารถร้องเรียนผ่านแอปพลิเคชันได้แล้ว 

ลูกค้าเก่าจากค่ายอื่นที่มีแพลนจะย้ายค่าย ทางเอไอเอสมีความยินดีต้อนรับทุกคนเข้าสู่ครอบครัวเอไอเอส ด้วยโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษมากมาย พร้อมตอกย้ำความเป็น No.1 Network in Thailand ด้วยศักยภาพในการพัฒนาโครงข่ายมายาวนานกว่า 31 ปี ส่งผลให้เอไอเอสเป็นผู้ให้บริการโครงข่ายที่มีฐานลูกค้ามากที่สุดในประเทศ และถือครองคลื่นความถี่มากที่สุด ครบทั้งย่านความถี่ต่ำ กลาง และสูง ครอบคลุมการใช้งานทุกรูปแบบตั้งแต่ยุค 2G จนมาถึงปัจจุบัน AIS 5G ก็พร้อมให้บริการแล้วด้วยความครอบคลุมสูงสุดทั่วประเทศ โดยครอบคลุมพื้นที่กว่า 99% ในเขตกรุงเทพฯ รวมถึงพื้นที่ EEC และพร้อมจะพัฒนาต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยการนำนวัตกรรมใหม่ ๆ มายกระดับโครงข่ายอย่างต่อเนื่อง เช่นล่าสุดได้มีการนำเทคโนโลยี  mmWave มาผสานเข้ากับโครงข่าย 5G ซึ่งสามารถให้ความเร็วได้ถึงระดับ 4 กิกะบิทต่อวินาที และเปิดตัว 5G CA  ครั้งแรกของโลก รวมถึง Voice over 5G New Radio (VoNR) ที่ให้คุณภาพในการโทรได้ชัดใสเคลียร์ บนเครือข่าย 5G SA เป็นรายแรกในไทยอีกด้วย

 

อยู่กับเอไอเอสดีที่สุด 

เอไอเอสยินดีต้อนรับผู้ใช้งานที่ต้องการย้ายค่ายมาสู่ครอบครัวเอไอเอส ด้วยการมอบโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ซึ่งประกอบไปด้วย

  • ส่วนลดมือถือ ราคาพิเศษ
  • ส่วนลดแพ็กเกจ ราคาพิเศษ
  • AIS Privileges รับส่วนลดจากร้านค้าที่ร่วมรายการมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กินดื่ม ชอปปิ้ง ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์
  • Serenade Club มอบสิทธิ์ Serenade ให้คุณได้สัมผัสสุดยอดการบริการในแบบดิจิตอลไลฟ์สไตล์ เพื่อลูกค้าคนสำคัญ
  • AIS 5G Servicesเพลิดเพลินกับโลกเสมือนจริงทั้ง VR, AR Content และเล่นเกมได้ทุกที่กับ AIS Cloud Game
  • EntertainmentContent คุณภาพ ระดับ Premium เพื่อคุณ 

สำหรับลูกค้าที่ย้ายค่ายมาอยู่กับเอไอเอส จะได้รับทั้งส่วนลดและสิทธิพิเศษมากมาย โดยในส่วนของส่วนลดแพ็กเกจนั้นถือว่าน่าสนใจอยู่ไม่น้อย โดยครอบคลุมการใช้งานได้สุดคุ้มทั้งโทรและเน็ต อีกทั้งยังได้รับสิทธิพิเศษอีกมากมาย อาทิ ฟรีซิม แชร์โทรและเน็ต, YouTube Premium, Google One, JOOX VIP , Disney+ Hotstar เป็นต้น 

 

อัปเดตโปรโมชั่นย้ายค่ายมาเอไอเอส ปี 2022 

ในฝั่งของระบบเติมเงิน มีแพ็กเกจให้เลือกใช้งานครอบคลุมทั้งเน็ตและโทร  และพร้อมตอบโจทย์ work from home และเรียนออนไลน์ ด้วยแพ็กเกจโซเชียล facebook และ line แบบไม่อั้น 

 

สำหรับแพ็กเกจรายเดือนลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิม จะเริ่มต้นด้วยราคาเบา ๆ เพียง 240 บาทต่อเดือนเท่านั้น ซึ่งถือว่าคุ้มมาก ๆ อีกทั้งเอไอเอสยังทำแพ็กเกจออกมาได้ครอบคลุมทุก target สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้งานทั่วไป, ร้านค้าออนไลน์, นักเรียนนักศึกษาจนไปถึงธุรกิจ SME โดยมีแพ็กเกจทั้ง 4G และ 5G อย่าง 5G Max Speed Unlimited Discount 25% และ 4G Max Speed ลด 50% เป็นแพ็กเกจไฮไลท์ ที่พร้อมมอบประสบการณ์การใช้งานได้ครบครันตรงกับไลฟ์สไตล์และงบประมาณที่วางไว้ได้อย่างลงตัว 

นอกจากนี้ลูกค้าที่ย้ายค่ายมาเอไอเอส จะได้รับสิทธิพิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากพาร์ทเนอร์ระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Apple, Microsoft, Disney, Facebook และ Line เป็นต้น  สำหรับผู้ใช้งานที่สนใจอยากจะย้ายค่ายมาเป็นครอบครัวกับเอไอเอส สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ >>> โปรโมชั่นย้ายค่ายเอไอเอส 

บทสรุป 

ย้ายค่ายมาเอไอเอส ไม่ได้มีจุดเด่นในเรื่องความคุ้มค่าของตัวแพ็กเกจเพียงอย่างเดียว แต่สิ่งที่เป็นหัวใจหลัก คือโครงข่ายที่มีคุณภาพเหนือคู่แข่ง ทั้งในแง่ความครอบคลุม ความเร็ว ความเสถียร ซึ่งได้รับการการันตีจาก Ookla® ถึง 5 ปีซ้อน  รวมถึงรายงานประสบการณ์เครือข่ายมือถือของประเทศไทยล่าสุดปี 2564 จาก Opensignal ที่เผยให้เห็นว่า เอไอเอสเป็นผู้ให้บริการที่ได้รับรางวัลมากที่สุด ทั้งประสบการณ์ความเร็วในการดาวน์โหลดและความเร็วในการอัปโหลด, ครองความเป็นหนึ่งในด้านประสบการณ์เกม, ประสบการณ์แอปพลิเคชันเสียง, ความพร้อมใช้งาน 4G และความครอบคลุมของ 4G และเอไอเอสยังครองรางวัลในระดับภูมิภาคไปถึง 28 รางวัล 

และเมื่อมองในแง่ของการใช้งานระยะยาว การย้ายมาเป็นครอบครัวกับเอไอเอส จะช่วยให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่ยกระดับขึ้นไปอีกขั้น ทั้งในแง่คุณภาพโครงข่ายและบริการหลังการขาย รวมถึงสิทธิพิเศษอีกมากมาย ที่ตอบโจทย์โดนใจลูกค้าปัจจุบันกว่า 43 ล้านราย และลูกค้าใหม่ที่จะเข้ามาสู่ครอบครัวเอไอเอสในอนาคตได้อย่างแน่นอน 

 

 

 

 

 

 

 

Facebook Comments

Related Posts