How to รู้หรือไม่ว่าลูกค้าเอไอเอสสามารถรับบริการแบบครบวงจร ผ่านแอปพลิเคชั่น LINE !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 5.1K views

ในปัจจุบันการเข้าถึงบริการต่าง ๆ ของทางค่าย AIS เป็นเรื่องที่สะดวกง่ายดายมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเข้ารับบริการที่ช้อปเอไอเอสที่มีอยู่มากมายทั่วประเทศ รวมถึงช่องทางออนไลน์อย่าง e-service ทั้งผ่านทางเว็บเบราเซอร์และแอปพลิเคชั้น My AIS ที่มีให้บริการบนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android เรียกว่ามีความคล่องตัวสุด ๆ แต่ก็ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะในปัจจุบันลูกค้า AIS สามารถเข้าใช้บริการต่าง ๆ แบบครบวงจร ผ่านช่องทางแอปพลิเคชั่น LINE ได้อีกทางหนึ่งด้วย

 

การใช้งานครั้งแรกให้เราทำการค้นหา AIS (official account) กันก่อน จากนั้นทำการเพิ่มเป็นเพื่อนให้เรียบร้อย

 

เมื่อเราแตะแชท เข้ามาแล้วจะพบหน้าตาเมนูแบบภาพตัวอย่าง สำหรับการใช้บริการ my AIS LINE CONNECT ครั้งแรกจะต้องมีการล็อกอินกันก่อน ซึ่งจะล็อกอินเพียงครั้งเดียวเท่านั้น เมื่อมีการใช้งานในคราวต่อไปสามารถเข้าถึงบริการต่าง ๆ ได้ทันที

ในส่วนของการใช้งานจะไม่แตกต่างไปจากการใช้งานบนแอป my AIS โดยเราสามารถเช็คยอดการใช้งานและปริมาณเน็ตคงเหลือ , จ่ายบิลค่าบริการ, เติมเงินในระบบ Prepaid, จ่ายบิลสาธารณูปโภค, เช็ก/แลกพอยท์ สิทธิพิเศษ, บริการ NextG

 

นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานในฝั่งของ AIS Fibre ได้อีกด้วย โดยมีบริการให้เลือกใช้งานครบถ้วน ทั้งสมัคร, เลือกดูแพ็กเกจ, จ่ายบิล, แจ้งปัญหาการใช้งานเป็นต้น

 

มาลองใช้งานกันสักหน่อย พอดีผมเพิ่งจะจ่ายบิลไปก่อนหน้านั้น ก็เลยไม่มียอดค้าง จึงเข้ามาใช้งานในส่วนของ “พอยท์ สิทธิพิเศษ”  โดยเข้าไปที่เมนู  เช็ก/แลกพอยท์ สิทธิพิเศษ แตะที่เมนูมุมซ้ายบนตามภาพตัวอย่าง และเลือกที่ Points ซึ่งอย่างที่เรารู้กันว่าตัว Points นั้นสามารถนำไปแลก อะไรต่าง ๆ ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นของรางวัลสุดฮอต แลกค่าโทร ค่าเน็ตฟรี แลกอาหาร เครื่องดื่ม แลกช้อปฟรี และอื่น ๆ อีกมากมาย

แต่ในบทความนี้ผมจะนำ Points มาแลกรับเป็นสติ๊กเกอร์ LINE เพื่อใช้งานแบบขำ ๆ ครับ

ในหน้าเมนู Points จะมีสิทธิพิเศษมากมากให้เราเลือกใช้งาน โดยสามารถมองเห็นได้อย่างเด่นชัด ซึ่งในบทความนี้ตามที่เกริ่นไว้ เราจะใช้ Points เพื่อแลกสติ๊กเกอร์ และเมื่อเราเลือกสติ๊กเกอร์ที่ถูกใจได้แล้ว ให้คลิ๊กไปที่ “แลก” จากนั้นจะมีการล็อกอินเพื่อยืนยันตัวตน 1 ครั้ง

ทำการยืนยันและดาวน์โหลดมาใช้งานได้ทันที

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับบริการอันแสนสะดวกสบาย สำหรับคนที่ไม่ได้ลงแอป my AIS ไว้ภายในเครื่องก็สามารถเข้าถึงการบริการต่าง ๆ จากเอไอเอสได้แบบครบวงจรผ่านทางแอปพลิเคชั่น LINE บนมือถือ ซึ่งผมเชื่อว่าแอปยอดนิยมอย่าง LINE เพื่อน ๆ คงต้องมีติดเครื่องกันทุกคนอยู่แล้ว ฉะนั้นจึงอุ่นใจได้เลย หากเพื่อน ๆ เป็นลูกค้าเอไอเอส จะสามารถรับการบริการได้อย่างสะดวกง่ายดายผ่านช่องทางที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกอย่างแน่นอนครับ

Facebook Comments

Related Posts