Netflix ประกาศนำ Earwig and the Witch มหัศจรรย์แม่มดอาย่า ลงจอขยายลิสต์ภาพยนตร์แอนิเมชันชั้นยอดจากสตูดิโอจิบลิ

โดย J.wasan
0 ความเห็น 23 views

14 ตุลาคม 2564 – Netflix เตรียมนำ Earwig and the Witch มหัศจรรย์แม่มดอาย่า ภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องล่าสุดจากสตูดิโอจิบลิ มาให้ชมกันทุกจอในวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้ เพื่อเติมคอลเลคชั่นภาพยนตร์จากสตูดิโอชื่อก้องรายนี้ให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้นสำหรับผู้ชม Netflix ทั่วโลก (ยกเว้นในสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่น) โดยนับตั้งแต่ปี 2020 ที่ผ่านมา Netflix ได้ขนภาพยนตร์จากสตูดิโอจิบลิรวมทั้งสิ้น 21 เรื่อง ผ่านทางพันธมิตรผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์ทั่วโลก Wild Bunch International และ GKIDS สำหรับประเทศแคนาดา มาเอาใจแฟนๆ ทุกรุ่น ทุกวัย ที่ชื่นชอบสไตล์การถ่ายทอดเรื่องราวของสตูดิโอจิบลิที่ยังคงมีมนต์ขลังอย่างไม่เสื่อมคลาย

 

ผู้กำกับภาพยนตร์ โกโระ มิยาซากิ กล่าวว่า “เราตื่นเต้นมากที่จะได้นำภาพยนตร์ Earwig and the Witch ไปนำเสนอสู่สายตาผู้ชมในหลายประเทศทั่วโลกผ่าน Netflix โดยภาพยนตร์เรื่องนี้นับเป็นครั้งแรกของสตูดิโอจิบลิ กับการสรรสร้างผลงานแอนิเมชันแบบสามมิติด้วย CGI เต็มรูปแบบ จึงนับเป็นความท้าทายที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับเราในการนำจิตวิญญาณและแนวทางแบบของสตูดิโอจิบลิออกมาถ่ายทอดในรูปแบบใหม่ และนำผู้ชมไปรู้จักกับ ‘อาย่า’ ตัวเอกจอมซนของเรื่องที่พร้อมเอาชนะทุกอุปสรรคด้วยไหวพริบและพลังใจที่ล้นเหลือ เราหวังว่าทุกคนจะรักอาย่าไม่แพ้ตัวเอกคนอื่นๆ ในภาพยนตร์อีก 21 เรื่องของเรา และในเมื่อโลกของเราทุกวันนี้ยังคงเผชิญกับความวุ่นวายมากมาย เราก็หวังอีกเช่นกันว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะจุดประกาย สร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ ในการสร้างอนาคตต่อไป”

 

อาราม ยาคูเบียน ผู้อำนวยการฝ่ายภาพยนตร์แอนิเมชันของ Netflix กล่าวว่า “เราโชคดีมากๆ ที่ได้นำภาพยนตร์จากสตูดิโอจิบลิมาลง Netflix มากขึ้นเรื่อยๆ และครั้งนี้ก็มี Earwig and the Witch เพิ่มเข้ามา ผลงานการกำกับของโกโระ มิยาซากิที่ใครๆ ต่างเฝ้ารอเรื่องนี้ จะเสริมความสดใหม่ให้กับภาพยนตร์จากสตูดิโอจิบลิที่ผู้ชมทั่วโลกต่างชื่นชอบ โดยคอลเลคชั่นภาพยนตร์จากสตูดิโอจิบลิมียอดผู้ชมผ่านทาง Netflix แล้วถึง 55 ล้านครัวเรือน หลังจากที่เปิดให้ได้ชมกันไปในปีที่แล้ว และเราก็มั่นใจว่ายอดผู้ชมนี้จะยังเพิ่มสูงขึ้นต่อไป เราตื่นเต้นมากกับเสียงตอบรับที่ยอดเยี่ยมจากผู้ชมทั่วโลก ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าเรื่องราวดีๆ อาจมาจากที่ใดก็ได้ และก็สามารถครองใจคนได้ทุกที่เช่นกัน”

 

ภาพยนตร์ “Earwig and the Witch” บอกเล่าเรื่องราวของเด็กสาวหัวแข็งที่เติบโตมาในบ้านเด็กกำพร้า ก่อนที่ชีวิตของเธอจะต้องเปลี่ยนไปเมื่อมีแม่มดใจดำมารับเธอไปเลี้ยง ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับของโกโระ มิยาซากิ และเขียนบทโดยเคอิโกะ นิวะและเอมิ กุนจิ โดยสร้างจากนิยายชื่อเดียวกันของนักเขียนชาวอังกฤษ ไดอานา วินน์ โจนส์ และมีกำหนดเปิดตัวบน Netflix ในวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้

เรื่องราวการผจญภัยของเจ้าหนูอาย่า จะมาเติมเต็มคอลเลคชั่นภาพยนตร์ของค่ายนี้บน Netflix ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น เคียงข้างผลงานแอนิเมชันระดับตำนานอย่าง “My Neighbor Totoro” “Princess Mononoke” หรือเจ้าของรางวัลออสการ์อย่าง “Spirited Away” โดย “Earwig and the Witch” จะออกสู่สายตาแฟนๆ ทั่วโลกในกว่า 30 ภาษา ไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น อังกฤษ จีนกลาง ฝรั่งเศส เยอรมัน ฮินดี อิตาลี เกาหลี โปรตุเกส รัสเซีย สเปน และไทย รวมทั้งคำบรรยายที่มีให้เลือกอีกหลายภาษา

 

สำหรับรายชื่อภาพยนตร์ทั้งหมดจากสตูดิโอจิบลิที่รับชมได้ทาง Netflix มีดังนี้

Nausicaä of the Valley of the Wind (1984)

Castle in the Sky (1986)

My Neighbor Totoro (1988)

Kiki’s Delivery Service (1989)

Only Yesterday (1991)

Porco Rosso (1992)

Ocean Waves (1993)

Pom Poko (1994)

Whisper of the Heart (1995)

Princess Mononoke (1997)

My Neighbors the Yamadas (1999)

Spirited Away (2001)

The Cat Returns (2002)

Howl’s Moving Castle (2004)

Tales from Earthsea (2006)

Ponyo on the Cliff by the Sea (2008)

Arrietty (2010)

From Up on Poppy Hill (2011)

The Wind Rises (2013)

The Tale of The Princess Kaguya (2013)

When Marnie Was There (2014)

Earwig and the Witch (2021)

 

 www.netflix.com/ghibli 

 

# # #

 

เกี่ยวกับ Earwig and the Witch มหัศจรรย์แม่มดอาย่า

เด็กสาวหัวดื้อผู้เติบโตมาในบ้านเด็กกำพร้า ได้ค้นพบพลังเวทมนตร์ภายในตัวหลังจากที่แม่มดใจดำรับเธอไปเลี้ยง ผลงานแอนิเมชั่นสามมิติจากผู้กำกับ โกโระ มิยาซากิ เรื่องนี้ นับเป็นภาพยนตร์เรื่องที่สองของสตูดิโอจิบลิที่ได้แรงบันดาลใจจากวรรณกรรมของไดอาน่า วินน์ โจนส์

 

เกี่ยวกับสตูดิโอจิบลิ

สตูดิโอ จิบลิ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2528 โดยผู้กำกับภาพยนตร์ชาวญี่ปุ่น อิซาโอะ ทาคาฮาตะ และฮายาโอะ มิยาซากิ โดยจวบจนปัจจุบัน สตูดิโอ จิบลิ มีผลงานภาพยนตร์ขนาดยาวรวมทั้งสิ้น 23 เรื่อง ซึ่งล้วนได้รับเสียงชื่นชมจากทั้งผู้ชมและนักวิจารณ์ทั่วโลก ด้วยทีมงานผู้กำกับ ศิลปิน และนักเล่าเรื่องที่เปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์ ภายใต้แนวทางอันเฉียบแหลมของทั้งทาคาฮาตะและมิยาซากิ สตูดิโอ จิบลิ จึงเป็นที่รู้จักในฐานะผู้สร้างภาพยนตร์ที่แตกต่าง ไม่เหมือนใคร งดงามด้วยภาพแอนิเมชันตระการตา และการเล่าเรื่องอันยอดเยี่ยม จนกลายเป็นหัวใจสำคัญของวัฒนธรรมญี่ปุ่น ภาพยนตร์ Spirited Away (มิติวิญญาณมหัศจรรย์) ของฮายาโอะ มิยาซากิ ได้รับเลือกให้คว้ารางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์แอนิเมชันยอดเยี่ยมเมื่อปี 2545 ก่อนที่มิยาซากิเองจะได้รับเลือกโดยนิตยสารไทม์ให้เป็นหนึ่งในบุคคลผู้ทรงอิทธิพลที่สุดของโลกในปี 2548

 

เกี่ยวกับ ไวลด์ บันช์ อินเตอร์เนชันแนล

ไวลด์ บันช์ อินเตอร์เนชันแนล เป็นบริษัทจำหน่ายภาพยนตร์อิสระชั้นนำของโลกที่มีสำนักงานใหญ่ ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยบริษัทมีประสบการณ์มากมายในการทำงานกับผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์ต่างชาติจากทั่วโลก ทั้งยังได้คัดเลือกผลงานภาพยนตร์หลากหลายแนวที่กลั่นจากแนวคิดของผู้กำกับฝีมือดี ปัจจุบัน ไวลด์ บันช์ มีภาพยนตร์จำหน่ายไปยังประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกราว 500 เรื่อง

 

เกี่ยวกับ GKIDS

GKIDS เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายภาพยนตร์แอนิเมชันระดับรางวัลสำหรับทั้งผู้ชมที่เป็นผู้ใหญ่และทุกคนในครอบครัว โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ในนิวยอร์ค นับตั้งแต่ปี 2552 เป็นต้นมา บริษัทได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขาภาพยนตร์แอนิเมชันยอดเยี่ยมมาแล้วถึง 11 ครั้ง จากผลงาน The Secret of Kells ในปี 2553, A Cat in Paris และ Chico & Rita ในปี 2555, Ernest & Celestine ในปี 2557, The Tale of The Princess Kaguya และ Song of the Sea ในปี 2558, Boy and the World และ When Marnie Was There ในปี 2559, My Life as a Zucchini ในปี 2560, The Breadwinner ในปี 2561 และ Mirai ในปี 2562 นอกจากนี้ GKIDS ยังเป็นผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์ชื่อก้องมากมายจากสตูดิโอจิบลิในตลาดอเมริกาเหนือ ซึ่งรวมถึงผลงานชั้นยอดอย่าง Spirited Away, My Neighbor Totoro, Princess Mononoke และอีกมากมายหลายเรื่อง

 

เกี่ยวกับ Netflix

Netflix คือผู้นำบริการสตรีมมิ่งความบันเทิงระดับโลกที่มีสมาชิกจ่ายเงินรับชมกว่า 209 ล้านคนในจำนวนกว่า 190 ประเทศ มีผู้ชมซีรีส์ สารคดี และภาพยนตร์หลากหลายแนวและในหลายภาษา สมาชิกสามารถรับชมได้จุใจทุกที่ทุกเวลาผ่านหน้าจออุปกรณ์ใดก็ได้ที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต พร้อมทั้งเล่น หยุดรับชมชั่วคราว และกลับมารับชมต่อได้โดยไม่มีโฆษณาคั่นหรือข้อผูกมัดใดๆ

Facebook Comments

Related Posts