นักวิเคราะห์เผย iPhone ปี 2020 จะมาพร้อมดีไซน์กรอบโลหะเหมือน iPhone 4

โดย J.wasan
0 ความเห็น 100 views

iPhone 11 Series เพิ่งจะเปิดตัวไปได้ไม่นาน ล่าสุดเริ่มมีข่าวของ iPhone ปี 2020 เผยออกมาให้ทราบกันแล้ว โดยนักวิเคราะห์ชื่อดังระบุว่า iPhone ปี 2020 จะมาพร้อมดีไซน์ที่มีการปรับโฉมใหม่ โดยใช้การออกแบบกรอบโลหะเหมือน iPhone 4 และใช้วัสดุที่ทำจากกระจกเป็นหลักเหมือนเดิม

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังที่มักจะวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ของ Apple มาโดยตลอดเผยว่า iPhone ปี 2020 จะมาพร้อมหน้าจอขนาดใหม่ 3 ขนาดด้วยกันคือ 5.4นิ้ว, ุ6.1 นิ้ว และ 6.7 นิ้ว โดยทั้งหมดจะเปลี่ยนมาใช้จอแสดงผลแบบ OLED และมาพร้อมกรอบโลหะที่เหมือน iPhone 4

iPhone

iPhone 4

ส่วนด้านหน้าและด้านหลังของ iPhone ปี 2020 จะใช้วัสดุที่ทำจากกระจกซึ่งอาจะเป็นแบบ 2D หรือ 2.5D ต่างจาก iPhone รุ่นปัจจุบันที่ใช้วัสดุที่ผสมผสานระหว่างสแตนเลสและกระจก และ iPhone 4 ที่ใช้วัสดุที่ทำจากโลหะผสมกับแก้ว

ซึ่ง Kuo เชื่อว่าดีไซน์ใหม่นี้จะมีประโยชน์ในการใช้งานไม่ว่าจะเป็นการลดการรบกวนการรับส่งสัญญาณ และเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับตัวเครื่อง ในขณะเดียวกันการเปลี่ยนนี้ก็จะทำให้มีต้นทุนที่เพิ่มสูงขึ้น นอกเหนือจากดีไซน์ใหม่แล้ว iPhone ปี 2020 จะรองรับ 5G ด้วย โดยเป็นเทคโนโลยีจากการซื้อกิจการชิปโมเด็มของ Intel

ทั้งนี้ ก็ต้องรอดูกันว่าข้อมูลของ Ming-Chi Kuo ที่เผยออกมานี้จะเหมือนหรือใกล้เคียงของจริงมากน้อยแต่ไหนกันครับ?

ที่มา : 91Mobiles

ได้รับการสนันสนุนเนื้อหาจากเว็บพาร์ทเนอร์ MobileOcta

Facebook Comments

Related Posts