NOSTRA ร่วมฝ่าวิกฤตโควิด-19 เพิ่มข้อมูลสถานที่กักตัวทางเลือก แสดงบนแอปฯ แผนที่ฟรี

โดย J.wasan
0 ความเห็น 151 views

NOSTRA ผู้ให้บริการข้อมูลแผนที่ดิจิทัล และโซลูชันด้าน IoT โดย บริษัท โกลบเทค จำกัด ผู้พัฒนา นอสตร้า แมพ (NOSTRA Map) แอปพลิเคชันแผนที่นำทาง เพิ่มข้อมูลพิกัดโรงแรมที่ผ่านการตรวจประเมิน Alternative State Quarantine (ASQ) หรือ “บริการสถานที่กักตัวทางเลือก” ที่ได้รับอนุมัติจากหน่วยงานกระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงกลาโหมตามประกาศบนเว็บไซต์ทางการ ซึ่งผู้กักตัวเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายเอง แสดงบนแผนที่เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนเบื้องต้น และสนับสนุนมาตรการป้องกันโควิด-19 ก่อนได้รับอนุญาตให้เดินทางต่อไปยังจุดหมายปลายทาง ผ่านแอปพลิเคชันนำทาง NOSTRA Map ดาวน์โหลดได้ฟรี รองรับได้ทั้ง iOS และ Android สามารถใช้บริการได้แล้ววันนี้ 

 

นายวิชัย แสงหิรัญวัฒนา ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โกลบเทค จำกัด กล่าวว่า สถานการณ์การระบาดของ    โควิด-19 ย่างเข้าปีที่ 2 หนึ่งในมาตรการสำคัญในการควบคุมของรัฐ ระบุให้ผู้ที่เดินทางกลับประเทศไทยต้องเข้าสู่การกักตัวในสถานที่กักกันของรัฐ หรือ State Quarantine 14 วัน โดยไม่มีข้อยกเว้น ระหว่างการกักตัวจะได้รับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งหากผลตรวจเป็นลบจนถึงวันสุดท้ายที่ถูกกักตัว ก็จะได้รับอนุญาตให้เดินทางต่อไปยังจุดหมายปลายทางได้ ซึ่งนอกจากจะมีสถานที่กักตัวที่รัฐจัดหาและดูแลค่าใช้จ่ายให้เรียกว่า State Quarantine แล้ว ยังมี “บริการสถานที่กักตัวทางเลือก” ที่บุคคลจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด เรียกว่า Alternative State Quarantine (ASQ) ที่มีบริการ มีความสะดวกสบายมากกว่า รวมถึงมีกระบวนการของการกักกันโรค ณ โรงแรมต่าง ๆ ตามมาตรฐานสูงสุดเช่นเดียวกัน โดยโรงแรมที่เข้าร่วมจะต้องได้รับการตรวจประเมินและอนุมัติจากหน่วยงานกระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงกลาโหมก่อนประกาศและแสดงรายชื่อบนเว็บไซต์ทางการ ศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินโควิด-19 ศูนย์ ณ ปัจจุบันมีโรงแรมที่เข้าร่วมทั้งหมด 122 โรงแรม

“NOSTRA Map ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน จากที่เคยทำพิกัดห้องปฏิบัติการเครือข่ายตรวจ SARS-CoV-2 ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข ทั้งในกรุงเทพฯ และภูมิภาคต่างๆ ก่อนหน้านี้ โดยได้อัพเดทข้อมูลให้ครอบคลุมพิกัดใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง ขณะที่การระบาดยังคงขยายตัว ยังมีคนไทยในต่างแดนจำนวนมากที่อยากกลับบ้านมาเจอครอบครัว แต่มีความกังวลเรื่องพื้นที่กักตัวช่วง 14 วัน จึงได้นำข้อมูล Alternative State Quarantine (ASQ) มาจัดทำเป็นพิกัดแผนที่เพื่อช่วยประกอบการตัดสินใจ นอกจากนี้ยังเป็นการหนุนธุรกิจโรงแรมที่ปรับรูปแบบให้บริการโดยเป็นไปตามเกณฑ์และมาตรฐานที่กำหนดไว้ของภาครัฐ เพื่อพยุงกิจการหลังประสบปัญหาขาดรายได้จากการหายไปของกลุ่มนักท่องเที่ยวได้อีกทาง” นายวิชัยกล่าว

 

ผู้ใช้งานแอปพลิเคชันสามารถเปิดดูตำแหน่งสถานที่ตั้งของโรงแรมที่ผ่านการตรวจประเมินสถานที่กักตัวทางเลือกได้ง่าย โดยกดเลือกค้นหาพิกัดที่ใกล้บ้านได้ผ่านแอปพลิเคชันแผนที่ NOSTRA Map ดาวน์โหลดได้ฟรี รองรับทั้ง iOS และ Android เปิดใช้บริการได้แล้ววันนี้ โดยคลิกลิงค์เพื่อดูชั้นข้อมูลพิกัดโรงแรม Alternative State Quarantine บนแผนที่ประเทศไทยออนไลน์ http://map.nostramap.com/NostraMap/?layer/asq/th  ทั้งนี้ราคาในแอปพลิเคชันอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับโปรโมชันของโรงแรมและช่วงเวลาการจองของผู้ใช้งาน

 

ทั้งนี้ นอกจาก NOSTRA Map จะใช้เพื่อค้นหาเส้นทางและนำทางแล้ว ยังสามารถเลือกการเดินทางโดย มอเตอร์ไซค์ ระบบขนส่งสาธารณะไว้ครบถ้วนทั้งรถประจำทาง รถไฟ รถไฟฟ้า BTS MRT ฯลฯ ดาวน์โหลดเพื่อทดลองใช้บริการค้นหา-นำทาง รวมถึงตรวจเช็คคุณภาพอากาศค่าฝุ่น PM 2.5 ดาวน์โหลดใช้งานฟรีได้ที่ https://map.nostramap.com/mobile

####

 

 

เกี่ยวกับ บริษัท โกลบเทค จำกัด

บริษัท โกลบเทค จำกัด ในกลุ่มบริษัท ซีดีจี ผู้นำการให้บริการโซลูชันด้านข้อมูลแผนที่ดิจิทัล และ Location Contents ที่มีความละเอียด ถูกต้อง และทันสมัยสูงสุด ครอบคลุมภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ASEAN)  ภายใต้แบรนด์ “นอสตร้า”  (NOSTRA) ที่รองรับการใช้งานในรูปแบบออฟไลน์ร่วมกับระบบสารสนเทศทางภูมิศาสตร์ (GIS) บริการแผนที่ออนไลน์ NOSTRA Online Map Services และบริการข้อมูลแผนที่นำทางอันดับ 1 ในตลาดระบบจีพีเอสในรถยนต์มากกว่า 10 ปี ปัจจุบันร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ เพื่อขยายตลาดการให้บริการทางด้าน Data Analytics, IoT and Smart Solutions.  ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.nostramap.com

 

#NOSTRAmap #แผนที่นอสตร้าละเอียดแม่นยำสูงสุด #NOSTRAforBusiness #LocationContent

…………………………………………………………………………………….………………………

 

เกี่ยวกับ กลุ่มบริษัท ซีดีจี

กลุ่มบริษัทซีดีจี (CDG Group) ผู้ให้บริการด้านระบบเทคโนโลยีสารสนเทศแบบครบวงจรแก่องค์กรภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ และเอกชน ดำเนินธุรกิจมายาวนานกว่า 50 ปี ในการให้บริการด้านไอทีโซลูชันที่เป็นเลิศ ตั้งแต่การให้คำปรึกษา ออกแบบระบบ พัฒนา จัดหาอุปกรณ์ พร้อมติดตั้งระบบฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และแอปพลิเคชันต่างๆ เพื่อให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ทุกรูปแบบ ตลอดจนบริการฝึกอบรมให้แก่บุคลากรในองค์กรของลูกค้าให้พร้อมนำไปปฏิบัติงานได้ทันที ภายใต้วิสัยทัศน์ ผู้ให้บริการเทคโนโลยีโซลูชันที่ใช้งานได้จริง ที่มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตและแก้ปัญหาให้แก่สังคมอย่างสร้างสรรค์เพื่อชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.cdg.co.th

#CDGGroupThailand

Facebook Comments

Related Posts