คลิปทีเซอร์ OnePlus Concept One ตัวแรก เผยกล้องหลัง 3 ตัวที่ซ่อนเลนส์ไว้ (invisible camera)

โดย J.wasan
0 ความเห็น 192 views

 ก่อนหน้านี้ OnePlus แบรนด์สมาร์ทโฟนจากแดนมังกรได้ปล่อยทีเซอร์เตรียมเปิดตัว OnePlus Concept One ในงาน CES 2020 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 7-10 มกราคมนี้ ซึ่งยังไม่ทราบว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนจอพับได้ตามที่เป็นข่าวลือหรือไม่ ล่าสุดได้ปล่อยคลิปทีเซอร์ตัวแรกออกมาแล้ว โดยมาพร้อมจุดเด่นกล้องหลัง 3 ตัวที่ซ่อนเลนส์ไว้ (invisible camera) ซึ่งทำงานภายใต้กระจกเปลี่ยนสีได้

จากทีเซอร์ที่ทาง OnePlus ปล่อยออกมานั้น แสดงให้เห็นว่าเลนส์กล้องของ OnePlus Concept One ได้รับการติดตั้งภายใต้กระจกที่สามารถปรับความทึบแสงได้ ทำให้เป็นเหมือนกล้องล่องหน ซึ่งดูคล้ายกับเทคโนโลยีที่นำมาใช้ทำกระจกซันรูฟ (Sunroof) ของ McLaren 720S (ตามวีดีโอตัวอย่างการทำงานของกล้องที่ปรากฏด้านล่างนี้)

นอกจากนี้ OnePlus ยังได้แบ่งปันภาพร่างคอนเซ็ปต์ตัวเครื่องให้กับทางเว็บไซต์ Wired เผยให้เห็นด้านหลังตัวเครื่องซึ่งประกอบด้วยวัสดุที่ทำจากหนัง และไม่มีโมดูลกล้องปรากฏให้เห็น ซึ่งจะทำให้ OnePlus Concept One เป็นสมาร์ทโฟนที่มีดีไซน์สวยงามและล้ำหน้ามากที่สุดอีกรุ่นหนึ่ง

อย่างไรก็ดี OnePlus Concept One เป็นเพียงแค่ตอนเซปต์สมาร์ทโฟนที่จะนำมาใช้ในการพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นต่อไปของ OnePlus เท่านั้น ซึ่ง OnePlus 8 อาจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ได้รับการติดตั้งเทคโนโลยีกล้องซ่อนเลนส์ (Invisible Camera) เป็นรุ่นแรกก็เป็นไปได้

ที่มา : Gsmarena

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน OnePlus ได้ที่นี่ >>> http://bit.ly/2VPw0YM

ได้รับการสนันสนุนเนื้อหาจากเว็บพาร์ทเนอร์ MobileOcta

 

Facebook Comments

Related Posts