อย่างโหด! Oppo Find X3 ฟาดผลทดสอบบน Antutu ได้ไปถึง 771,491 คะแนน !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 443 views

การเลือกสมาร์ตโฟนสักเครื่องมาใช้งาน หนึ่งในปัจจัยสำคัญก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของสเปคที่หลายคนให้ความสนใจเป็นลำดับต้น ๆ แน่นอนว่าแม้จะมีสเปคที่ใกล้เคียงกัน แต่ในแง่ performance หรือประสิทธิภาพ อาจจะมีความแตกต่างกันโดยมีนัยอยู่บ้าง ซึ่งโดยส่วนใหญ่เราจะให้ความสำคัญกับผลคะแนนทดสอบจากแอปพลิเคชั่นยอดนิยมอย่าง Antutu หรือไม่ก็ geekbench เพื่อเปรียบเทียบสมาร์ตโฟนใน segment เดียวกันเพื่อประกอบการตัดสินใจนั่นเอง  ซึ่งล่าสุด มีผลทดสอบสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่จากค่าย OPPO ที่ออกมาสะท้านสะเทือนวงการด้วยผลคะแนนที่สูงถึง 771,491 คะแนน ซึ่งถือว่าสูงที่สุดในประวัติกาลเลยทีเดียว

The Oppo Find X3 sets a new record for the Antutu benchmark test - Upcoming Android phone sets Antutu benchmark record
 
 

จากข้อมูลของเว็บไซต์ GizChina เผยให้เห็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็ว ๆ  นี้ สามารถทำคะแนนบนแอป Antutu  ไปได้ถึง 771,491คะแนน ซึ่งเป็นการทดสอบด้วยชิปเซ็ตรุ่นล่าสุด Snapdragon 888 ในอุณหภูมิห้อง บนสมาร์ตโฟนรหัส PEEM00 ที่คาดว่ามันก็คือ Oppo Find X3  ที่มีแพลนจะเปิดตัวในไตรมาสแรกของปีนี้

และสิ่งที่น่าสนใจของผลการทดสอบในครั้งนี้ก็คือ การที่ที่ได้รับการกล่าวถึง เป็นครั้งแรกเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่ Chen Mingyong ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ OPPO ได้เผยว่า OPPO มีแผนที่จะบุกตลาดระดับไฮเอนด์อย่างจริงจังในปี 2021 ซึ่งช่วยให้ผลคะแนนการทดสอบ Antutu นั้นมีความสอดคล้องกับสิ่งที่ CEO OPPO ได้กล่าวออกมานั่นเอง 

สำหรับ OPPO Find X3 คาดว่าจะมีหน้าจอแสดงผลขนาด 6.7 นิ้ว มาพร้อมความละเอียด 1440 x 3216 พิกเซล หน้าจอจะมีอัตราการรีเฟรชที่หลากหลายตั้งแต่ 10Hz ถึง 120Hz  ส่วนกล้องหลังจะเป็นกล้อง 4 เลนส์ ที่ใช้เซ็นเซอร์ IMX766 ใหม่ของ Sony สองตัว โดยเลนส์หนึ่งจะเป็นเลนส์ไวด์ระยะปรกติ ส่วนอีกเลนส์เป็นเลนส์มุมมองกว้างพิเศษ ในส่วนของเลนส์เทเลโฟโต้ให้ความละเอียดมาที่ 13MP สามารถซูมออปติคอลได้ 2 เท่า และสุดท้ายเลนส์มาโครความละเอียด 3MP ที่ซูม 25x และแบตเตอรี่ 4500mAh แบบ dual-cell รองรับการชาร์จเร็ว 65W SuperVOOC 2.0 (แบบมีสาย) และการชาร์จแฟลช 30W VOOC Air (ไร้สาย) และมีสีให้เลือกใช้งาน คือจะเป็นสีดำและสีน้ำเงินโดยมีสีขาวให้เลือกตามในบางโซนประเทศ

ที่มา phonearena

 

Facebook Comments

Related Posts