คาด OPPO Find X2 จะมาพร้อมกล้องเทคโนโลยี 10x lossless ซูม และสแกนนิ้วบนหน้าจอแบบใหม่

โดย J.wasan
0 ความเห็น 270 views

OPPO Find X ถือเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนรุ่นไฮไลท์ของปี 2018 ที่มาพร้อมนวัตกรรมซ่อนกล้อง (Stealth 3D cameras) สุดล้ำ และหน้าจอไร้ขอบไร้รอยบากแบบ Panoramic Arc Screen ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้ใช้เป็นอย่างดี ล่าสุดเริ่มมีข่าวของรุ่นภาคต่อที่คาดว่าจะเปิดตัวในชื่อ Find X2 ออกมาแล้ว

YouTuber ที่ใช้ชื่อว่า MrWhoseTheBoss ได้เผยข้อมูลสเปกของ OPPO Find X2 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นภาคต่อของ Find X ผ่านทาง YouTube โดยคาดว่าจะมาพร้อมดีไซน์โฉมใหม่ และคุณสมบัติที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อสัปดาห์ก่อนอย่างเทคโนโลยี 10x lossless ซูม และเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือแบบใหม่

ในคลิปวิดีโอระบุว่า กล้องของ OPPO Find X2 จะสามารถปรับรูรับแสงได้เหมือน Galaxy S9+ ของ Samsung ซึ่งเมื่อรวมกับเทคโนโลยี 10x lossless ซูม และคุณสมบัติโหมดกลางคืนก็จะทำให้ Find X2 ดูโดดเด่นขึ้นมาทันที รวมทั้งยังมีกล้อง Time of Flight (TOF) 3D ที่เคยใช้กับรุ่น R17 Pro มาเสริมอีกด้วย

OPPO Find X 2

ส่วนรูปลักษณ์ดีไซน์ OPPO Find X เปิดตัวด้วยจอแบบไร้ขอบ ที่มาพร้อมนวัตกรรมซ่อนกล้อง (Stealth 3D cameras) ด้วยการใช้มอเตอร์เป็นกลไกหลัก ซึ่งมีความคิดเห็นว่าอาจจะส่งผลให้มีปัญหาการใช้งานในระยะยาวได้

ดังนั้น Find X2 คาดว่าจะมีดีไซน์แบบใหม่ที่เจาะรูสำหรับฝังกล้องหน้าบนจอ หมายความว่าจะตัดคุณสมบัติการปลดล็อคหน้าจด้วยใบหน้าแบบ 3 มิติออกไป แต่ด้วยคุณสมบัติเซ็นเซอร์สแกนนิ้วบนหน้าจอใหม่ที่ไม่เพียงจะเร็วขึ้นเท่านั้น ยังมาพร้อมพื้นที่สแกนที่กว้างขึ้น และรองรับการปลดล็อดพร้อมกัน 2 นิ้วได้

และในส่วนของการชาร์จนั้น OPPO Find X รองรับการชาร์จเร็วแบบ VOOC Flash Charge และมีรุ่นพิเศษ 2  รุ่นที่รองรับ Super VOOC Flash Charge แต่คาดว่า Find X2 รุ่นปกติจะมารองรับการชาร์จเร็วแบบ Super VOOC Flash Charge เลย รวมทั้งรองรับการขาร์จแบบไร้สายเป็นเครื่องแรกของ OPPO อีกด้วย

อย่างไรก็ดี ข้อมูลและสเปกของ OPPO Find X2 ที่เผยออกมานี้เป็นแค่ความคิดเห็นเท่านั้น ยังไม่มีการยืนยันจากทาง OPPO ซึ่งถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมารายงานให้ทราบกันต่อไปครับ

ที่มา : Gizmochina

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน OPPO ที่นี่ >>> http://bit.ly/2CtyuWo

ได้รับการสนับสนุนเนื้อหาจากเว็บพาร์ทเนอร์  mobileocta

Facebook Comments

Related Posts