ยอดขาย PlayStation 5 ทะลุ 10 ล้านเครื่องทั่วโลก เป็นเครื่องเกมคอนโซลที่ทำยอดขายเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Sony

โดย J.wasan
0 ความเห็น 154 views

นับตั้งแต่ PS5 เปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน 2563 ยอดขายทำสถิติยอดขายเร็วที่สุด แซงหน้า PS 4 ที่เคยทำสถิติไว้ก่อนหน้านี้

กรุงเทพ, ประเทศไทย – 29 กรกฎาคม 2564 – โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ เปิดเผยข้อมูลเครื่องเกมคอนโซล PlayStation 5 สามารถทำยอดขายทะลุ 10 ล้านเครื่องทั่วโลก* นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกวันที่ 12 พฤศจิกายน 2563 เป็นเครื่องเกมคอนโซลที่ทำยอดขายเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัท และแซงหน้ายอดขายเครื่องเกมคอนโซล PlayStation 4

 

นอกจากนี้ SIE ยังบรรลุเป้าหมายจากผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ PlayStation ประกอบด้วย:

  • Marvel’s Spider-Man: Miles Morales จากสตูดิโอ Insomniac Games สามารถทำยอดขายมากกว่า 6.5 ล้านชุด นับตั้งแต่เกมเริ่มวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2563
  • MLB® The Show™ 21 จากสตูดิโอ San Diego Studios สามารถทำงานยอดขายได้เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของเกมแฟรนไชส์ โดยมียอดขายกว่า 2 ล้านชุดในทุกแพลตฟอร์ม และมีผู้เล่นมากกว่า 4 ล้านคนนับตั้งแต่เกมเริ่มวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 16 เมษายน 2564
  • Returnal จากสตูดิโอ Housemarque เกม IP ใหม่ที่ได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลาม มียอดขายมากกว่า 560,000 ชุด นับตั้งแต่เกมเริ่มวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 30 เมษายน 2564
  • Ratchet & Clank: Rift Apart จากสตูดิโอ Insomniac Games สามารถทำยอดขายได้มากกว่า 1.1 ล้านชุด นับตั้งแต่เกมเริ่มวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2564

 

จิม ไรอัน ประธานและซีอีโอ บริษัท SIE กล่าวว่า “ผมรู้สึกตื้นตันใจและขอขอบคุณสำหรับเสียงตอบรับจากแฟน ๆ ของ PlayStation สำหรับเครื่องเกมคอนโซล PlayStation 5 รวมถึงพันธมิตรในด้านการพัฒนาและการจัดจำหน่ายระดับชั้นนำที่นำเสนอประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยมให้กับแพลตฟอร์มของ PlayStation ถึงแม้ว่าเครื่องเกม PS5 จะสามารถส่งมอบเข้าถึงผู้บริโภคได้รวดเร็วกว่าเครื่องเกมรุ่นก่อนๆ แต่เรายังคงมีภารกิจอีกมากมายที่รออยู่ข้างหน้า เนื่องด้วยความต้องการเครื่องเกม PS5 ที่มหาศาล ผมต้องการให้ผู้เล่นทราบว่าในขณะที่เราต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายที่คาดไม่ถึงและส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมของเราอีกมากมาย ซึ่ง SIE ยังคงให้ความสำคัญสูงสุดในการพัฒนาและยกระดับการจัดการสินค้า”

SIES คาดการณ์ว่ายอดขายเครื่องเกมคอนโซล PS5 ในปีนี้จะยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลง พร้อมด้วยรายชื่อเกมเอ็กซ์คลูซีพที่พัฒนาโดย PlayStation Studios ประกอบด้วย God of War ภาคใหม่ จากสตูดิโอ Santa Monica Studios, Gran Turismo 7 จากสตูดิโอ Polyphony Digital และ Horizon Forbidden West จากสตูดิโอ Guerrilla Games รวมไปถึงเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงจากพันธมิตรของ SIE อย่าง Battlefield 2042 จากสตูดิโอ Electronic Arts, DEATHLOOP จากสตูดิโอ Bethesda, Far Cry®6 จากสตูดิโอ Ubisoft และ Kena: Bridge of Spirits จากสตูดิโอ Ember Lab

 

* ข้อมูล ณ วันที่ 18 กรกฎาคม 2564

 

เกี่ยวกับ โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์

 

ได้รับการยอมรับในฐานะผู้นำระดับโลกด้านดิจิตอลเอนเตอร์เทนเมนต์ โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ (SIE) รับผิดชอบในส่วนของแบรนด์ PlayStation® ครอบคลุมผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ PlayStation ได้ส่งมอบนวัตกรรมออกสู่ตลาดตั้งแต่การเปิดตัว PlayStation รุ่นแรกที่ประเทศญี่ปุ่นในปี 2537 และผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกมากมายทั้ง PlayStation®5, PlayStation®4, PlayStation®VR, PlayStation®Store, PlayStation®Plus, PlayStationtmvideo, PlayStationtmMusic, PlayStationtmNow, PlayStationtmVue, PlayStationtmOriginal และซอฟต์แวร์จากสตูดิโอ SIE ทั่วโลก มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ ซาน มาเทโอ แคลิฟอร์เนีย SIE เป็นบริษัทในเครือของ Sony Corporation และมีธุรกิจครอบคลุมอยู่ทั่วโลก มีสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคอยู่ที่ แคลิฟอร์เนีย, ลอนดอนและโตเกียว

 

“PlayStation,” “PS5,” and “PS4” are registered trademarks or trademarks of Sony Interactive Entertainment Inc. All other trademarks are property of their respective owners. 

 

Facebook Comments

Related Posts