พอสเน็ท ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย PCI DSS มั่นใจสร้างความเชื่อมั่นและดึงดูดลูกค้ารายใหม่ๆ

โดย J.wasan
0 ความเห็น 20 views

พอสเน็ทผู้ดำเนินธุรกิจการให้บริการระบบ และเครื่องรูดบัตรเครดิต ชำระเงินผ่านเครือข่ายอิเล็กทรอนิกส์ (EDC Network) และเป็นผู้ให้บริการ Total Solution ด้าน Payment และให้บริการระบบ Posnet Receipt Platform (PRP) แก่ธนาคารพาณิชย์ และร้านค้าผู้ประกอบการรายใหญ่  และเป็นบริษัทฯ รายแรกในธุรกิจนี้ที่ได้รับ PCI DSS ซึ่งเป็นมาตรฐานด้านความปลอดภัยสารสนเทศ สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าเดิม และสามารถดึงดูดลูกค้ารายใหม่ๆ ให้กับบริษัทฯ

  

นางสาวจารุลักษณ์  รุ่งเรืองยศ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พอสเน็ท จำกัด หนึ่งในกลุ่มสามารถเทลคอม กล่าวว่า พอสเน็ทได้รับใบรับรองการตรวจประเมินมาตรฐานความปลอดภัยของข้อมูล สำหรับการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต หรือ PCI-DSS (Payment Card Industry – Data Security Standard)เวอร์ชัน 3.2.1  ซึ่งเป็นเวอร์ชันล่าสุดของมาตรฐานด้านความปลอดภัยข้อมูลบัตรเครดิตทั่วโลก และพอสเน็ทเป็นบริษัทแรกในธุรกิจนี้ที่ได้ใบรับรอง PCI-DSS  จากการตรวจโดย QSA       บริษัท Network Intelligence India Pvt. Ltd. ซึ่งเป็นองค์กรที่ได้รับการรับรองให้เป็นผู้ตรวจประเมิน  โดยมาตรฐาน PCI DSS ถูกกำหนดโดยคณะกรรมการมาตรฐานความปลอดภัยข้อมูล (PCI Security Standard Council)   เพื่อช่วยควบคุมและลดความเสี่ยงจากการทุจริต รวมถึงป้องกันการเข้าถึงข้อมูลอื่นๆที่สำคัญ  ซึ่งครอบคลุมผู้ให้บริการบัตรเครดิตหลักของโลก ได้แก่ Visa, MasterCard, American Express, Discover และ JCB

 

“พอสเน็ท มีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้รับมอบใบรับรองผ่านมาตรฐาน PCI-DSS Level 1 version 3.2.1 ซึ่งเป็นมาตรฐานระดับยากที่สุด เพราะจะทำให้ลูกค้าได้แก่ ธนาคารกรุงเทพฯ , ธนาคารกสิกรไทย , ธนาคารกรุงศรีฯ , American Express , กลุ่มร้านค้าในเครือ Central  Robinson และ Tops Supermarket   เกิดความเชื่อมั่น และไว้วางใจในการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต รวมถึงการให้บริการในด้านการดูแลรักษาระบบเครือข่ายที่มั่นคงปลอดภัย ปกป้องข้อมูลลูกค้าผู้ถือบัตรเครดิต , ดูแลรักษาโปรแกรม และมีแผนการจัดการช่องโหว่ต่างๆ รวมทั้งจัดให้มีมาตรการที่รัดกุมในการเข้าถึงข้อมูล ตรวจและทดสอบระบบเครือข่ายรวมถึงปรับปรุงโปรแกรมป้องกันไวรัสอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งจะเป็นประโยชน์และสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าว่าข้อมูลสำคัญจะถูกจัดเก็บอย่างปลอดภัยและไม่รั่วไหล

 

ซึ่งการปฏิบัติตามมาตรฐานของ PCI DSS จะไม่เพียงแต่ช่วยสร้างความมั่นใจและให้ประโยชน์อย่างมากกับลูกค้าปัจจุบันของเราเท่านั้น แต่ยังดึงดูดลูกค้ารายใหม่ๆ อาทิ ธนาคารพาณิชย์อื่นๆ ในประเทศไทย ที่มีความต้องการมาตรฐานความปลอดภัยข้อมูลสารสนเทศจากการใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์  จึงจำเป็นต้องเลือกผู้ให้บริการที่ปฏิบัติตามข้อกำหนด PCI-DSS อย่างเคร่งครัด เพื่อช่วยตรวจสอบและปกป้องข้อมูลลูกค้าของตน

 

การได้รับใบรับรองมาตรฐานดังกล่าว ถือเป็นเครื่องตอกย้ำความมุ่งมั่นของพอสเน็ท ในการดำเนินธุรกิจให้เป็นไปตามมาตรฐานระดับสากล เพื่อรักษาความปลอดภัย ปกป้องข้อมูลของลูกค้าผู้ถือบัตรเครดิต พร้อมทั้งไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนาบริการต่างๆให้ก้าวทันต่อการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ควบคู่กับการพัฒนาระบบรักษาความปลอดภัยให้แก่ลูกค้า เพื่อให้สามารถรองรับมาตรฐานใหม่ๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ” นางสาวจารุลักษณ์กล่าวในที่สุด.

อนึ่งบริษัท พอสเน็ท จำกัด หนึ่งในกลุ่มสามารถเทลคอม ผู้ให้บริการระบบและเครื่องรูดบัตรเครดิต รับชำระเงินผ่านเครือข่ายอิเล็กทรอนิกส์ (EDC Network) ที่มีจำนวนรายการ Transactions มากกว่า 50 ล้านรายการต่อปี รวมถึงให้บริการ สลิปบัตรเครดิตอิเล็กทรอนิกส์ Posnet Receipt Platform (PRP), ระบบจ่ายเงินผ่าน QR-Payment  ซึ่งถือได้ว่าพอสเน็ทเป็น Solution Provider ในด้าน Payment  และเป็นผู้พัฒนา Application ต่างๆ ให้แก่ธนาคารพาณิชย์ในประเทศไทย อาทิ ธนาคารกรุงเทพฯ , ธนาคารกสิกรไทย , ธนาคารกรุงศรีฯ , American Express ,  ธนาคารUOB , ธนาคารธนชาต , ธนาคารออมสิน   และผู้ประกอบการธุรกิจบัตรเครดิตอื่นๆ อาทิ บริษัทบัตรกรุงไทย(KTC) รวมถึงให้บริการ Loyalty Service Program ให้แก่ บริษัท RSH Thailand ฯลฯ นอกจากจะได้รับมาตรฐาน PCI DSS แล้วบริษัทยังได้รับ Certification ISO 9001 : 2001 จาก Bureau Veritas และ Certification CMMI Level 3 อีกด้วย.

Facebook Comments

Related Posts