Preview : Hands On แรกจับลองสัมผัส OPPO F11 Pro สมาร์ทโฟนจอไร้ขอบ กล้องหน้า PopUp กล้องหลัง 48 ล้านพิกเซล ถ่ายสวยแม้แสงน้อย!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 1K views

 หลังจากที่ OPPO ได้เปิดตัว OPPO F11 Pro สมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ในตระกูล F Series ที่ประเทศอินเดียเมื่อวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา

 

ล่าสุด OPPO ประเทศไทยไม่ปล่อยรอนานจัดงาน “The Other Side The Other Life” ให้เหล่า Bloggers ได้ลองสัมผัส OPPO F11 Pro เครื่องจริงก่อนที่จะวางจำหน่ายเร็วๆ นี้ เพื่อไม่ให้เสียเวลาเราดูพรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้กันเลยดีกว่า

สเปก OPPO F11 PRO

  • หน้าจอ Panoramic Screen ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด FHD+
  • ชิปเซ็ท MediaTek Helio P70
  • RAM 6 GB
  • หน่วยความจำภายใน 64 GB เพิ่มได้ด้วย microSD Card สูงสุด 256GB
  • กล้องหน้าเซลฟี่แบบ Pop-UP ความละเอียด 16 MP (F/2.0) รองรับระบบ AI Beauty เวอร์ชั่นล่าสุด
  • กล้องหลังคู่ความละเอียด 48 MP (F/1.79)  + 5 MP (F/2.4) รองรับระบบ AI Ultra-clear Engine, Ultra Night Mode และ Dazzle Color Mode
  • รันบนระบบปฏิบัติการ Android Pie 9.0 ครอบทับด้วย ColorOS 6.0
  • ระบบการเชื่อมต่อ OTG, Bluetooth 4.2, Wifi 2.4/5 GHz (ไม่รองรับ NFC)
  • แบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh รองรับระบบชาร์จเร็ว VOOC Flash Charge 3.0
  • มีให้เลือก 2 สีคือ Thunder Black และ Aurora Green

รูปลักษณ์ดีไซน์ 

ปีที่ผ่านมาเราได้เห็นเห็นการออกแบบของ OPPO F9 คือการออกแบบแบบไล่เฉดสี มาปีนี้ OPPO F11 Pro มาพร้อมดีไซน์โฉมใหม่โดยรวบรวมเอาความงามของธรรมชาติที่มีชีวิตชีวาเข้ากับความเพียวบางของการไล่เฉดสี ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากแนวคิด “Natural Creation”

OPPO ดึงแรงบันดาลใจจากความงามของแสงธรรมชาติ มาสะท้อนเป็นความงามของสายธารสีที่ไหลหลั่งอย่างเป็นจังหวะใน F11 Pro ซึ่งถือเป็นความสำเร็จที่ก้าวหน้าในด้านกระบวนการและวัสดุ ด้วยการพิมพ์สีระดับนาโน โดย OPPO ใช้สีดำสนิทบนตัว F11 Pro ผสานกับริ้วสีแดงและสีห้าให้เสมือนดาวตกบนท้องฟ้าอันค่ำคืนในสี Thunder Black

ด้านหน้าเครื่องมาพร้อมหน้าจอแบบ Panoramic Screen ที่ออกแบบมาเพื่อซ่อนกล้องหน้า มอบหน้าจอกว้างเต็มตาที่ไร้ขอบ ไร้รอยบาก ขนาด 6.5 นิ้ว ในอัตราส่วนระหว่างหน้าจอกับตัวเครื่องที่ 90.9% ให้พื้นที่มากขึ้น เพื่อมอบความบันเทิงและประสบการณ์การเล่นเกมให้สนุกได้เต็มตา

 

ในส่วนตรงกลางด้านบนเครื่องติดตั้งกล้องหน้าเซลฟี่แบบ POP UP สไลด์ขึ้นลงได้อย่างอัตโนมัติที่มีชื่อเรียกว่า “Rising Camera”ซึ่ง OPPO การันตีว่า ต่อให้เปิดเซลฟี่วันละ 100 รอบ ก็สามารถใช้งานได้ไม่ต่ำกว่า 6 ปี โดยมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 และเทคโนโลยี AI

ส่วนด้านหลังติดตั้งกล้องคู่ พร้อมไฟแฟลช LED ในแนวตั้งอยู่ตรงกลางด้านบน โดยกล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.79 และเลนส์ 6P มาพร้อม Ultra Night Mode เพื่อการถ่ายภาพในสภาพแสงน้อยได้ดีขึ้น ส่วนกล้องรองความละเอียด 5  พิกเซล และรองรับเทคโนโลยี AI ถัดลงมาตรงเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

ด้านซ้ายข้างเครื่องมีปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง

ด้านขวาข้างเครื่องมีช่องใส่ซิมการ์ดและการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD Card กับปุ่ม Power สำหรับเปิด/ปิดเครื่อง

 

ด้านบนมีช่องของกล้องเซลฟี่แบบ POP Up, ช่องไมโครโฟนตัดเสียง และช่องเซ็นเซอร์ต่างๆ

ด้านท้ายเครื่องมีช่องหูฟังขนาด 3.5 มม., ช่องไมโครโฟน, พอร์ต microUSB และช่องลำโพงเสียง

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้อง OPPO F11 Pro

ราคาและวันวางจำหน่าย

OPPO F11 Pro ราคา 10,990  บาท เริ่มเปิดให้พรีออเดอร์ตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม 2562 เป็นต้นไป ที่ OPPO Brand Shop และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ พร้อมรับของแถมสุดพิเศษกระเป๋าเป้ OPPO Smart Bag และบัตร VIP Card (ประกันหน้าจอแตก 1 ปี) มูลค่า 6,950 บาท

พิเศษ! เป็นเจ้าของก่อนใครเมื่อซื้อผ่านแอปพลิเคชั่นหรือเว็บไซต์ LAZADA ในวันที่ 15 มีนาคม 2562 (วันเดียวเท่านั้น สินค้ามีจำนวนจำกัด) รับเพิ่มตั๋วเครื่องบินไปกลับในประเทศ พร้อมของแถมแบบเดียวกับพรีออเดอร์

ปล.ติดตามรีวิวเต็มๆ OPPO F11 Pro เร็วๆ นี้นะครับ

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน OPPO ที่นี่ >>> http://bit.ly/2CtyuWo

Facebook Comments

Related Posts