แกะกล่องพรีวิว vivo V27 5G ออร่าพอร์ตเทรต เผยทุกเฉดที่เป็นคุณ !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 13K views

ใกล้เปิดตัวเข้ามาทุกทีสำหรับ vivo V27 5G สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล V Series จาก vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก โดย vivo V27 5G มาพร้อมกับจุดเด่นใหม่ ‘Aura Light Portrait System’ ภายใต้แนวคิด “ออร่าพอร์ตเทรต เผยทุกเฉดที่เป็นคุณ” (Aura Portrait Delight Every Moment) ซึ่งชูจุดเด่นในด้านการถ่ายภาพบุคคลได้ดีเยี่ยมในทุก ๆ สถานการณ์ 

และทางทีมงาน IbelieveIT ได้มีโอกาสสัมผัสกับ vivo V27 5G มาได้สักพักใหญ่ ๆ วันนี้จึงจะมา Unboxing แกะกล่องพร้อมบอกเล่าความประทับใจของ vivo V27 5G น้องใหม่ซีรีส์ V ก่อนที่จะพาไปสัมผัสกับ Full Review ในเร็ว ๆ นี้ 

บรรจุภัณฑ์ / อุปกรณ์ภายในกล่อง

กล่องแพ็กเกจจิ้งของ vivo V27 5G ยังคงเลือกใช้สไตล์ของรุ่นพี่ V25 ซึ่งมาในสีบรอนซ์เงินที่ให้ความรู้สึกเรียบหรูและแฝงความพรีเมียมไว้ภายใน สำหรับด้านหน้าและด้านข้างจะมีเพียงชื่อรุ่นและแบรนด์ขนาดใหญ่เห็นได้ชัดสะดุดตา ส่วนด้านหลังกล่องจะพิมพ์บอกรายละเอียดทั้งในส่วนของชื่อรุ่น สี หมายเลขอีมี่และรายละเอียดของผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย 

เมื่อเปิดกล่องออกมาจะพบตัวเครื่อง vivo V27 5G ในสีทอง  Flowing Gold ซึ่งติดฟิล์มกันรอยมาให้เรียบร้อยตั้งแต่โรงงาน สำหรับอุปกรณ์ภายในกล่องจะมีดังนี้

  • อแดปเตอร์ชาร์จไฟ OUTPUT 9V-2A 11V-7.3A 20V-4A (Max) รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว vivo Flash charging 66W

  • สายดาต้าลิงค์แบบ Type-C

  • Soft Case TPU แบบใส

  • อุปกรณ์เปิดถาด SIM Card

  • ใบรับประกัน, และคู่มือการใช้งานฉบับย่อ

รูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ

vivo V27 5G ถือว่าเป็นการยกระดับด้านดีไซน์ขึ้นไปอีกขั้นของซีรีส์ V โดยมาพร้อมหน้าจอ 3D ดีไซน์บางเฉียบ ตัวบอดี้มีความบางเพียง 7.36 มม. และน้ำหนักเพียง 180 กรัม มาพร้อมหน้าจอโค้งดีไซน์สวยงามให้สัมผัสที่บางและเบา ในภาพรวม vivo V27 5G  สืบถอด DNA ของรุ่นพี่ซีรีส์ X ที่มอบความหรูหราด้วยดีไซส์โค้งมน บนโครงสร้างที่บางเบาสวยงามแบบมีระดับ ผสานด้วยวัสดุพรีเมียมและขอบเฟรมอะลูมิเนียมแบบชิ้นเดียวที่มีความบางเพียง 2.3 มม. พร้อมตกแต่งด้านบนของตัวเครื่องด้วยสไตล์ Choker ที่มอบความรู้สึกหรูหราพรีเมียมให้กับผู้ใช้งานตั้งแต่แรกสัมผัส

 

ในด้านดีไซน์ vivo V27 5G ยังคงมาพร้อมความโดดเด่นด้วยการออกแบบที่บางเบา เปล่งประกายทุกมุมมอง ด้วยโทนสีและพื้นผิวที่หรูหรา ผ่านเทคโนโลยีการผลิตขั้นสูง Fluorite AG Glass ซึ่งพื้นผิวกระจก Fluorite AG จะให้สัมผัสที่นุ่มนวลบนพื้นผิวด้าน และการเคลือบแบบ diffused surface ทำให้ถือได้สบาย และปราศจากรอยนิ้วมือ โดยตัวเครื่อง Emerald Green หรือสีเขียวหยกสามารถเปลี่ยนโทนเฉดสีสว่างหรือเข้มได้ตามอุณหภูมิ

นอกจากเฉดสีเขียวหยก vivo V27 5G ยังมีอีก 2 เฉดสีสวยให้เลือก ได้แก่ สีทอง Flowing Gold และสีดำ Noble Black โดยสีทอง Flowing Gold ได้แรงบันดาลใจมาจากโทนสีน้ำสุดสร้างสรรค์ของจิตรกร ที่ผสมผสานโทนสีชมพูส้มสดใสในแบบพาสเทล ให้ความรู้สึกสวยละมุน คล้ายจิตรกรกำลังแต่งแต้มเฉดสีเหล่านั้นลงบนผืนผ้าใบ ซ้อนทับด้วยเลเยอร์ของสีทอง และปิดท้ายด้วยสีฟ้าและสีเขียวอ่อนแบบจาง ๆ  มาพร้อมเทคโนโลยีการเคลือบแบบ 3D Light Spot Color Gradient ซึ่งแต่ละมุมให้สีสันที่แตกต่างกัน ควบคู่ไปกับลูกเล่นแสงและเงาเพื่อให้โทนสีมีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด

ในขณะที่สีดำ Noble Black สะท้อนความมีรสนิยมจากภายในและมีสไตล์ โดย vivo ใช้เทคนิคกระจกฟลูออไรต์ AG ที่เพิ่มประกายเงางามและขับเน้นโทนสีดำให้โดดเด่นมากขึ้นเมื่อยามกระทบแสง เหมือนท้องฟ้ายามค่ำคืนที่เต็มไปด้วยดวงดาว ส่องแสงระยิบระยับเป็นประกาย ทำให้สี Noble Black มีความคลาสสิกและให้ความรู้สึกที่ลึกลับน่าค้นหา

 

จอแสดงผล Curved แบบโค้ง 3D ขนาด 6.78 นิ้วขนาดใหญ่เต็มตา บนพาเนล AMOLED ที่ให้สีสัน สดใส คมชัดสมจริง อีกทั้งยังมีจุดเด่นด้วย Flexible Screen COP ที่มีขอบดำที่เล็กและมีความบางกว่าสมาร์ตโฟนจอโค้งทั่ว ๆ ไป นอกจากนี้ vivo V27 5G ยังออกแบบให้รูกล้องมีขนาดเล็ก จึงให้พื้นที่หน้าจอแสดงผลที่กว้างมากขึ้น และมอบประสบการณ์รับชมที่ยอดเยี่ยมกว่าที่เคย

 

ลำโพงสนทนามีขนาดเล็กและจัดวางอยู่ในขอบของตัวเครื่องซึ่งช่วยเพิ่มพื้นที่แสดงผลได้อีกทางหนึ่งด้วย สำหรับกล้องหน้าเซลฟี่ออกแบบให้มีขนาดเล็ก โดยจัดวางเลย์เอาท์ไว้อยู่ตรงกลางของจอแสดงผล ซึ่งจากการใช้งานจริงให้ความรู้สึกกลมกลืนไม่รบกวนสายตา แต่ยังคงให้คุณภาพมาแบบเต็มเปี่ยม ด้วยความละเอียดของกล้องหน้าที่สูงถึง 50MP พร้อมฟีเจอร์แบบอัดแน่น ไม่ว่าจะเป็นโหมด Night, Portrait, Photo, Video, Micro Movie, High Resolution และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ช่วยให้การถ่ายเซลฟี่ได้สวยงามในทุกสภาพแสงและทุกสถานการณ์

การออกแบบกล้องใหม่ Aura Light Portrait System

vivo V27 5G มีการยกระดับการออกแบบกล้องใหม่ ด้วยจุดเด่น ‘Aura Light Portrait System’ โดยมาพร้อมสโลแกน “ออร่าพอร์ตเทรต เผยทุกเฉดที่เป็นคุณ” (Aura Portrait Delight Every Moment) 

สำหรับ จุดเด่นใหม่ ‘Aura Light Portrait System’ หรือระบบแสงออร่าพอร์ตเทรตมีหลักการทำงานที่ผสานระหว่างตัวซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์เข้าด้วยกัน โดยวงวงแหวนแฟลชที่ด้านหลังกล้องจะช่วยตรวจจับสภาวะแสงโดยรอบอย่างชาญฉลาด ควบคู่กับระบบการถ่ายภาพพอร์ตเทรต ที่จะช่วยเพิ่มมิติให้กับภาพถ่ายบุคคลให้โดดเด่น เก็บช่วงเวลายามค่ำคืนได้อย่างมีชีวิตชีวา เพิ่มความสว่างและความละมุนอย่างธรรมชาติในทุกมุมมอง

 

นอกจากนี้ ยังผสานการทำงานร่วมกับเซนเซอร์ภาพขนาดใหญ่ Sony IMX766V ที่ผลิตขึ้นมาพิเศษสำหรับ vivo โดยเฉพาะ เพื่อช่วยการรับแสงและเก็บรายละเอียดให้คมชัดในทุกองค์ประกอบ พร้อมเพิ่มขนาดพิกเซลมากขึ้นถึง 104% เพื่อคุณภาพการจับภาพที่ดีเยี่ยมแม้ในที่สลัวหรือแสงน้อย

vivo V27 5G ยังมาพร้อมเทคโนโลยีกันสั่นอย่าง OIS ที่ช่วยป้องกันการสั่นของกล้องและเพิ่มแสงมากขึ้น ช่วยให้การถ่ายภาพยามค่ำคืนหรือยามเคลื่อนไหวเป็นเรื่องง่ายดาย ได้ภาพถ่ายที่คมชัด สวยจัดทุกองศา และมองเห็นรายละเอียดราวกับกล้องมืออาชีพ

การออกแบบดีไซน์ในภาพรวม

ฝั่งขวามือของตัวเครื่องจะมีปุ่มเพิ่ม-ลดระดับเสียงและปุ่มพาวเวอร์ ส่วนฝั่งซ้ายของตัวเครื่องจะเรียบ ๆ ไม่มีปุ่มหรือพอร์ตใด ๆ 

ด้านบนออกแบบในสไตล์ Choker หรือสร้อยคอ โดยมีการเว้าเป็นร่องเพื่อเพิ่มมิติให้ตัวเครื่องพร้อมสลักตัวอักษรเรืองแสง Professional Portrait ซึ่งสื่อถึงความเป็นสมาร์ตโฟนที่โดดเด่นในด้านการถ่ายภาพบุคคล และถัดไปจะเป็นไมค์ตัดเสียงรบกวนและทำหน้าที่ในการบันทึกเสียงอีกด้วย 

ด้านล่างประกอบไปด้วย ช่องถาดซิมการ์ด., ไมค์สนทนา, พอร์ต Type-C, ลำโพงหลักของตัวเครื่อง สำหรับลำโพงหลัก แม้จะเป็นแบบโมโน แต่ให้คุณภาพเสียงที่ดีมาก ๆ ทั้งเรื่องความดัง เสียงย่านต่ำและมิติของเสียงที่ตอบโจทย์ด้านความบันเทิงได้อย่างดีเยี่ยม และยังโดดเด่นด้วยพลังเสียงรอบทิศทาง จากลำโพงที่ขจัดเสียงรบกวนอย่างชาญฉลาดเพื่อเสียงที่ชัดเจน ใสบริสุทธิ์และเที่ยงตรงมากยิ่งขึ้น

ตัวถาดซิมของ vivo V27 5G เป็นแบบ Dual Slot ที่รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด แบบนาโนซิม แต่จะไม่รองรับหน่วยความจำภายนอก

ในส่วนของคุณสมบัติอื่น ๆ และโปรโมชั่นเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ ในรีวิวฉบับเต็มเร็ว ๆ นี้ครับ


สามารถสั่งซื้อล่วงหน้า Blind Booking ได้แล้วตั้งแต่ 13- 26 มี.ค. 66

พิเศษสำหรับ vivo fans ตัวจริง สามารถสั่งจอง vivo V27 5G ล่วงหน้าในรอบ Blind Booking กับโปรโมชันสุดคุ้ม จอง V27 5G (8GB + 256GB) รับส่วนลด 500 บาท หรือ เลือกอัปเกรด RAM จาก 8GB เป็น 12GB พร้อมรับ Limited Boxset ของสมนาคุณสุดพิเศษ (มูลค่ารวมกว่า 11,298 บาท)

หรือ จอง V27 5G (12GB + 256GB) รับส่วนลด 500 บาท พร้อมรับหูฟัง TWS Air และ Limited Boxset ของสมนาคุณสุดพิเศษ (มูลค่ารวมกว่า 13,297 บาท) ตั้งแต่วันนี้ – 26 มีนาคม 2566 ที่ vivo Brand Shop ทุกสาขาและตัวแทนจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

มารอลุ้นไปพร้อมกันว่า vivo V27 5G จะเปิดตัวมาพร้อมกับสเปกแบบจัดเต็มแค่ไหน ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://vivo.com/th/

#vivoV275GAuraPortrait #ออร่าพอร์ตเทรตเผยทุกเฉดที่เป็นคุณ

 

Facebook Comments

Related Posts