Unboxing แกะกล่อง พรีวิว vivo V30 5G อัปเกรด Aura Light Portrait 3.0 เทพทุกกล้อง คมชัดเป็นพิเศษ ทั้งหน้าและหลัง 50MP ถ่ายพอร์ตเทรตได้อย่างเทพเกินคน !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 13.8K views

vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก เตรียมพร้อมที่จะเปิดตัว vivo V30 5G และ V30 Pro 5G สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดของ V Series ในประเทศไทยเร็ว ๆ นี้ โดย vivo V30 5G และ vivo V30 Pro 5G ยังคงมาพร้อมความโดดเด่นในด้านการถ่ายภาพบุคคลด้วย  ‘Aura Light Portrait System’ ที่ได้มีการอัปเกรดเป็น Aura Light Portrait 3.0  โดยมีวงแหวนออร่าดีไซน์ใหม่ขนาดใหญ่ขึ้น ให้ความสว่างได้มากขึ้น ช่วยเพิ่มมิติให้กับภาพถ่ายบุคคลให้โดดเด่น เก็บภาพทุกช่วงเวลาได้อย่างมีชีวิตชีวา สมกับสโลแกน “ถ่ายพอร์ตเทรตได้อย่างเทพเกินคน”

ซึ่งทางทีมงาน IbelieveIT ได้มีโอกาสสัมผัสกับ vivo V30 5G มาได้สักพักใหญ่ ๆ วันนี้จึงจะมา Unboxing แกะกล่องพร้อมบอกเล่าความประทับใจในด้านรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบของ vivo V30 5G น้องใหม่ซีรีส์ V ก่อนที่จะพาไปสัมผัสกับ Full Review ในเร็ว ๆ นี้ 

สเปคเบื้องต้น vivo V30 5G

 • ชิปประมวลผล Snapdragon 7 Gen 3 
 • หน้าจอ 1.5K AMOLED ขนาด 6.78 นิ้ว (2800×1260), รองรับ Refresh Rate 120Hz ความสว่างสูงสุด 2800nits
 • ความจุ 256GB / 512GB 
 • แรม 12GB 
 • ระบบปฏิบัติการ FuntouchOS 14 บนพื้นฐานของ Android 14
 • กล้องหลัก 50M VCS OIS f/1.88 + Ultra-Wide 50MP f/2.0
 • กล้องหน้า 50MP f/2.0 AF
 • แบตเตอรี่ 5000mAh (ชาร์จเร็ว 80W)
 • สีที่วางจำหน่ายในไทย Shell White, Green Sea, Night Sky Black

บรรจุภัณฑ์ / อุปกรณ์ภายในกล่อง

กล่อง Packaging ของ vivo V30 5G มีการเปลี่ยนแปลงด้วยการใช้โทนสีดำเทาในสไตล์ของ X Series พร้อมขับเน้นจุดขายด้วยรูปวงแหวน Aura Light Portrait ขนาดใหญ่ล้อมรอบชื่อรุ่นที่ด้านหน้ากล่อง เพื่อสื่อถึงการอัปเกรดคุณสมบัติใหม่ ๆ ของ Aura Light Portrait 3.0 นั่นเอง 

ด้านข้างกล่องจะมีการระบุชื่อรุ่น และความจุของ ROM/RAM นอกจากนี้ vivo ยังได้จับมือกับยูฟ่าเพื่อสร้างช่วงเวลาอันน่าจดจำให้กับแฟน ๆ ในรายการ UEFA EURO 2024™ ที่กำลังจะมาถึง โดย vivo V30 5G จะเป็น OFFICIAL SMARTPHONE ในการสนับสนุนและเป็นพาร์ทเนอร์ในกิจกรรมที่จะสร้างโมเมนต์อันน่าประทับในการแข่งขันศึกยูฟ่า ยูโร 2024™ กับแฟนฟุตบอลทั่วโลก

ส่วนด้านหลังกล่องจะพิมพ์บอกรายละเอียดทั้งในส่วนของชื่อรุ่น สี หมายเลขอีมี่และรายละเอียดของผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย 

ฟิล์มกันรอยจะมีการติดมาให้เรียบร้อยตั้งแต่โรงงาน สำหรับอุปกรณ์ภายในกล่องจะมีดังนี้

 • อแดปเตอร์ชาร์จไฟ OUTPUT 5.0V : 2.0A 10.0W, 9.0V : 2.0A 18.0W, 11.0V : 7.3A Max (80.0W Max) 20.0V : 4.0A Max (80.0W Max) รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว vivo FlashCharge 80W

 • สายดาต้าลิงค์แบบ USB Type-C to Type-C

 • Soft Case TPU แบบใส

 • อุปกรณ์เปิดถาด SIM Card

 • ใบรับประกัน, และคู่มือการใช้งานฉบับย่อ

 

รูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ        

vivo V30 5G ยังคงสือบทอด DNA ของรุ่นพี่ V29 5G ด้วยดีไซน์โฉบเฉี่ยว เพรียวบาง โดยมาพร้อมหน้าจอ 3D Curved Screen ที่บางเฉียบ โดยตัวบอดี้มีความบางเพียง 7.45 มม. และน้ำหนักเพียง 186 กรัม มาพร้อมหน้าจอโค้งดีไซน์สวยงามให้สัมผัสที่บางและเบา ในภาพรวม vivo V30 5G มีความหรูหราด้วยดีไซน์โค้งมน บนโครงสร้างที่บางเบาสวยงามแบบมีระดับ ผสานด้วยวัสดุพรีเมียมและขอบเฟรมอะลูมิเนียมแบบชิ้นเดียวที่มีความบางเพียง 2.4 มม. พร้อมตกแต่งด้านบนของตัวเครื่องด้วยสไตล์ Choker ที่มอบความรู้สึกหรูหราพรีเมียมให้กับผู้ใช้งานตั้งแต่แรกสัมผัส

ดีไซน์ที่ให้ความรู้สึกหรูหราและประณีตเป็นพิเศษ และยังมาพร้อมนวัตกรรมอันล้ำสมัย “กระจก Fluorite AG” บนพื้นผิวที่ถูกขัดละเอียดระดับนาโน ให้ความสวยงามและคุณภาพที่เหนือระดับ อีกทั้งยังทนทานต่อการสึกหรอ ป้องกันคราบสกปรก ไม่เป็นรอยนิ้วมือ ทำให้ฝาหลังนี้เงางามอยู่เสมออีกด้วย

vivo V30 5G มาด้วยกัน 3 สี โดยประกอบไปด้วย 

สี Shell White

Shell White หรือสีขาวมุก ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเปลือกหอยธรรมชาติ ด้วยการแกะสลักเส้นสัมผัสกว่า 13 ล้านเส้น ผ่านเทคโนโลยี Photolithography สะท้อนแสงเป็นสีฟ้า เต็มเปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวา และด้วยความโค้ง 3D ตามหลักสรีรศาสตร์ จึงช่วยให้การจับถือพกพาได้ถนัดและสะดวกคล่องตัว


สี Night Sky Black

Night Sky Black หรือสีดำไนท์สกายแบล็ก โดดเด่นด้วยกระจก Fluorite AG เพิ่มประกายระยิบระยับจากการผลิตระดับนาโน มอบสัมผัสที่หรูหรา สง่างาม พรีเมียม เหนือกาลเวลา ตัวเครื่องประกายแวววาวราวกับท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาวตอนกลางคืน เหมาะสำหรับคนที่ชอบความสวยงามแบบคลาสสิก

สี Green Sea

Green Sea หรือสีเขียวน้ำทะเล เปรียบดั่งระลอกคลื่นใต้ผิวน้ำทะเลที่กระทบกับแสงแดด ชวนให้นึกถึงวันหยุดพักผ่อน ดูมีชีวิตชีวา ผสมผสานความสงบและเยือกเย็นเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

การออกแบบดีไซน์ในภาพรวม

ด้านบนออกแบบในสไตล์ Choker หรือสร้อยคอ โดยมีการเว้าเป็นร่องเพื่อเพิ่มมิติให้ตัวเครื่องพร้อมสลักตัวอักษรเรืองแสง PROFESSIONAL PORTRAIT ซึ่งสื่อถึงความเป็นสมาร์ตโฟนที่โดดเด่นในด้านการถ่ายภาพบุคคล และถัดไปจะเป็นไมค์ตัดเสียงรบกวนและทำหน้าที่ในการบันทึกเสียงอีกด้วย 

ด้านล่างประกอบไปด้วย ช่องถาดซิมการ์ด, ไมค์สนทนา, พอร์ต Type-C, ลำโพงหลักของตัวเครื่อง

ฝั่งขวามือของตัวเครื่องจะมีปุ่มเพิ่ม-ลดระดับเสียงและปุ่มพาวเวอร์ ส่วนฝั่งซ้ายของตัวเครื่องจะเรียบ ๆ ไม่มีปุ่มหรือพอร์ตใด ๆ 

ตัวถาดซิมของ vivo V30 5G เป็นแบบ Dual Slot ที่รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดแบบนาโนซิม แต่จะไม่รองรับหน่วยความจำภายนอก

หน้าจอที่พิเศษสุดสำหรับ vivo V Series

จอแสดงผล Curved แบบโค้ง 3D ขนาด 6.78 นิ้วขนาดใหญ่เต็มตา บนพาเนล AMOLED 1.5K ที่ให้สีสัน สดใส คมชัดสมจริง อีกทั้งยังมีจุดเด่นด้วย Flexible Screen COP ที่มีขอบดำที่เล็กและมีความบางกว่าสมาร์ตโฟนจอโค้งทั่ว ๆ ไป นอกจากนี้ vivo V30 5G ยังออกแบบให้รูกล้องมีขนาดเล็ก จึงให้พื้นที่หน้าจอแสดงผลที่กว้างมากขึ้น 

มอบประสบการณ์รับชมที่ยอดเยี่ยมกว่าที่เคยด้วยอัตรารีเฟรช 120Hz ระดับ 1.07 พันล้านสี และยังมาพร้อมคุณสมบัติอันโดดเด่น ทั้ง HDR10+, DCI-P3 ให้ขอบเขตสีกว้างเป็นพิเศษ, และมีความหนาแน่นของพิกเซลสูงถึง 452 PP ความสว่างสูงสุด 2800nits และการปกป้องดวงตาเป็นพิเศษด้วยวัสดุเปล่งแสง A22 (Q9) 

ลำโพงสนทนามีขนาดเล็กและจัดวางอยู่ในขอบของตัวเครื่องซึ่งช่วยเพิ่มพื้นที่แสดงผลได้อีกทางหนึ่งด้วย สำหรับกล้องหน้าเซลฟี่ออกแบบให้มีขนาดเล็ก โดยจัดวางเลย์เอาท์ไว้อยู่ตรงกลางของจอแสดงผล ซึ่งจากการใช้งานจริงให้ความรู้สึกกลมกลืนไม่รบกวนสายตา แต่ยังคงให้คุณภาพมาแบบเต็มเปี่ยม ด้วยความละเอียดของกล้องหน้าที่สูงถึง 50MP พร้อมฟีเจอร์แบบอัดแน่น ไม่ว่าจะเป็นโหมด Night Portrait, High Resolution ระบบกันสั่น EIS และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ช่วยให้การถ่ายเซลฟี่ได้สวยงามในทุกสภาพแสงและทุกสถานการณ์

ยกระดับการถ่าย Portrait แบบขั้นเทพด้วย Aura Light Portrait 3.0 

สีของโมดูลกล้องหลังถูกออกแบบให้กลมกลืนกับสีของฝาหลัง พร้อมทั้งใช้วัสดุโลหะเกรดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมอวกาศ สำหรับแสงออร่ามาในดีไซน์ใหม่ด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยม และแยกออกมาจากโมดูลกล้อง ในด้านคุณภาพของตัว Hardware ก็ให้มาแบบอัดแน่น ไม่ว่าจะเป็นกล้องหลักความละเอียดระดับ 50MP เซนเซอร์ขนาดใหญ่ 1/1.55″ สามารถรับแสงได้มากขึ้น เมื่อผสานกับระบบกันสั่น OIS จึงช่วยให้โฟกัสได้เร็วขึ้นและถ่ายภาพได้สว่างและชัดเจนในทุกค่ำคืน

vivo V30 5G มาพร้อมการอัปเกรด Aura Light Portrait 3.0 เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า vivo V30 5G มีวงแหวนออร่าขนาดใหญ่ขึ้น 19 เท่า ให้แสงออร่านุ่มนวลขึ้น 50 เท่า พร้อมยกระดับการถ่ายภาพ Portrait ระดับเทพที่เหนือกว่าทุกคู่แข่งในท้องตลาด

ไฮไลท์ Aura Light Portrait 3.0

• แสงออร่าใหม่
นุ่มนวลขึ้น ควบคู่ไปกับความสว่างที่เหมาะสม ช่วยให้ใบหน้าสว่าง ละมุนเป็นธรรมชาติ (ขนาดออร่าใหญ่ขึ้น 19 เท่า ↑ แสงออร่านุ่มนวลขึ้น 50 เท่า ↑)


• AI Powered Photography
ระบบ AI อัจฉริยะ ช่วยแนะนำการเปิดใช้ออร่าตามสภาพแวดล้อมการถ่ายภาพ


• Far / Near Lighting
ตรวจจับระยะห่างแบบเรียลไทม์ ช่วยให้คุณได้แสงออร่าที่สว่างอย่างเหมาะสมสำหรับการถ่ายภาพพอร์ตเทรตในระยะใกล้และไกล


• Smart Color Temperature Adjustment
ปรับโทนแสงออร่าให้เข้ากับสภาพแวดล้อมอย่างอัจฉริยะ ไม่ว่าจะแสงโทนอุ่นหรือโทนเย็น ช่วยให้ภาพพอร์ตเทรตดูสว่างและคมชัดอย่างธรรมชาติ

vivo V30 5G Coming soon

vivo ประเทศไทย มีแพลนที่จะเปิดตัว vivo V305G ในวันพุธที่ 28 ก.พ. 67 เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป สามารถรับชมไลฟ์ผ่านช่องทางดังต่อไปนี้

Facebook: vivo official page

YouTube: vivo official channel

TikTok: vivo Thailand

LINE Official: vivo Thailand

 

ทั้งนี้ vivo ประเทศไทย พร้อมเปิดให้จอง vivo V30 5G ล่วงหน้าและรับเครื่องก่อนใครแล้วตั้งแต่วันที่ 22 ก.พ. 67 เป็นต้นไป 

ซึ่งลูกค้าที่สั่งจอง vivo V30 5G  จะได้รับของสมนาคุณมากมาย มูลค่ารวมกว่า 12,298.-

– รับฟรี vivo TWS 3e (มูลค่า 1,799.-)
– Premium Gift Box (มูลค่า 10,499.- ภายในกล่องเคส 2 ชิ้น และ E-VIP Card สิทธิพิเศษรับประกันตัวเครื่องเป็น 2 ปี และรับประกันหน้าจอแตก 1 ครั้ง ภายใน 2 ปีแรก)

จองและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ vivo Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ
 
สำหรับคุณสมบัติอื่น ๆ และโปรโมชั่นพิเศษเพิ่มเติม รวมถึงรีวิวฉบับเต็มของ vivo V30 5G สามารถติดตามได้จากทาง IbelieveIT ในเร็ว ๆ นี้ครับ
 
#vivoV305G #ถ่ายเทพเกินคน #PortraitSoPro #vivoครบรอบ10ปี
Facebook Comments

Related Posts